DU HỌC AUSTRALIA 

Với chính sách định cư nhằm thu hút nhân tài, một nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao, một xã hội với phúc lợi tốt, Nước Úc đã, đang và sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các du học sinh Việt Nam. Trong những năm gần đây, chính phủ Úc đã nới lỏng hơn về visa du học nhằm tạo điều kiện hơn cho các bạn trẻ Việt Nam có thể theo học các trường trung học, cao đẳng, đại học hàng đầu tại Úc.

Sau khi được chấp nhận tại một trường Đại học, học viện hoặc một trường trung học cơ sở nào đó ở Úc, bạn sẽ tiến hành xin visa để có thể lên đường bắt đầu cuộc hành trình. Đây làm một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tiến hành du học, do đó bạn cần phải nắm vũng quy trình và các hồ sơ cần thiết để xin visa du học Úc thành công. Đặc biệt từ ngày 1/7/2016 chính phủ Úc đã đưa vào áp dụng chương trình visa ưu tiên SSVF (Simplified Student Visa Framework – Cơ cấu đơn giản hoá quy trình xét duyệt visa sinh viên) thay cho chương trình SVP (Streamlined Visa Processing – visa ưu tiên) cũ.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và am tường về yêu cầu của lãnh sự, Trang Visa sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn có bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất trong mắt lãnh sự.

Hồ sơ cá nhân

  • Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu
  • Giấy khai sinh
  • CMND
  • Hộ khẩu

Hồ sơ học tập

  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp THPT
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học nếu có
  • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp đều là bản photo công chứng và không quá 6 tháng.

Hệ thống SSVF được thiết kế đơn giản hơn dành cho thị thực du học Úc, 8 loại visa ở chương trình cũ được giảm xuống còn 2 loại visa. Ngoài ra, hệ thống còn đưa ra một tiêu chuẩn đánh giá mức độ rủi ro của hồ sơ xuất nhập cảnh vào nước Úc.

Hệ thống SSVF visa Australia sẽ chỉ còn 2 loại visa du học mới

  • Subclass 500 cho sinh viên quốc tế du học mọi cấp độ
  • Subclass 590 cho người giám hộ.

Không còn các visa cũ subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576.

Lợi ích của chương trình visa ưu tiên của Úc
– Không cần chứng minh tài chính
– Rút gọn quy trình xin visa du học còn 2-4 tuần
– Tỷ lệ được cấp visa cao
– Danh sách trường đa dạng ngành bao gồm các trường hàng đầu tại Úc
– Cơ hội định cư dễ dàng tại các bang chính sách tốt

Các mức độ đánh giá visa ưu tiên của Úc SSVF

Hệ thống SSVF mới yêu cầu hồ sơ du học được đánh giá dựa trên cả 2 tiêu chí:

  • Level đất nước bạn có hộ chiếu và của trường bạn sẽ theo học: Xếp thứ tự Level 1, 2 và 3. Trường ở Level 1 thì yêu cầu ít giấy tờ, bằng chứng hơn ….. Và level 2, 3 sẽ yêu cầu nhiều hơn về tiếng Anh, tài chính (bằng chứng thu nhập của Ba Mẹ hay vợ chồng của đương đơn).
  • Mức độ rủi ro của quốc gia mà bạn đang giữ hộ chiếu (Country Assessment Level).

Các trường được xét visa ưu tiên cho học sinh – sinh viên Việt Nam:

  1. Canberra Department of Education and Training – ACT DET
  2. Australian National University – ANU
  3. Macquarie University – MU
  4. University of New England – UNE
  5. University of New South Wales – UNSW
  6. University of Sydney
  7. University of Technology, Sydney – UTS
  8. International College of Management, Sydney – ICMS
  9. Deakin University
  10. Monash University and Monash College
  11. RMIT University
  12. University of Melbourne
  13. William Angliss Institute of Tafe
  14. University of Tasmania
  15. Bond University
  16. Queensland University of Technology – QUT
  17. University of Queensland – UQ
  18. South Australia Department of Education and Training – SA DET
  19. Carnegie Mellon University
  20. University of Adelaide
  21. International College of Hotel Management – ICHM
  22. University of Notre Dame Australia
  23. University of Western Australia – UWA

NÊN NỘP HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC ÚC LÚC NÀO?

Vì số lượng hồ sơ xin du học úc có sự tăng đột biến kể từ chính sách mở cửa du học của Úc nên bạn nên làm hồ sơ 8 – 10 tuần trước ngày nhập học.

KHÁM SỨC KHỎE:

Hoàn thành việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực úc.

NGHĨA VỤ CỦA DU HỌC SINH SAU KHI ĐƯỢC CẤP VISA

– Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
– Cam kết rời khỏi Úc trước khi thời hạn visa hết
– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.).

Ngoài ra học sinh và phụ huynh có thể truy cập trang web chính thức của bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc để xem thêm điều kiện xin visa Úc: https://www.homeaffairs.gov.au/trav/stud

HÃY ĐẶT CÂU HỎI!
CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN

Tên bạn

Email của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại của bạn (bắt buộc)

Chủ đề

Câu hỏi của bạn

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234