Dưới đây là những điều kiện cần phải đáp ứng do Lãnh sự quán yêu cầu khi đương đơn nộp hồ sơ để đi du học ở nước Úc. Cùng tìm hiểu để xem mình có đủ tiêu chuẩn được đề ra này hay không.

Điều kiện về trình độ học vấn

  • Học lực trung bình khá trở lên ở các năm học
  • Có tư cách đạo đức tốt, được đánh giá trong học bạ
  • Có quá trình học hoặc làm việc liên tục, nỗ lực qua từng năm
  • Mục đích đi du học rõ ràng

Đáp ứng điều kiện về trình độ anh ngữ

  • Chương trình Dự bị Đại Học: Yêu cầu có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên.
  • Cao Đẳng: Có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên.
  • Đại Học: Có chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên.
  • Sau đại học: Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.
  • Thạc sỹ: Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên.
  • Tiến sỹ: Có chứng chỉ IELTS 7.0 trở lên.
  • Ngoài ra, chương trình Trung học phổ thông yêu cầu có trình độ tiếng anh cơ bản trong vòng 2 năm.

Thỏa mãn các điều kiện về khả năng tài chính khi xin visa du học Úc

Nếu du học Úc theo học chương trình Anh văn hay Cao đẳng 

Yêu cầu cần có là sổ tiết kiệm được mở 3 tháng trước khi nộp hồ sơ lên Cơ quan xin Visa du học Úc hoặc Hợp đồng vay tài chính ngân hàng (bản sao có công chứng).
Số tiền cần chứng minh với cơ quan cấp visa được tính bằng: 02 năm học x (tiền học phí + tiền sinh hoạt phí) + Vé máy bay khứ hồi $2,000.

  • Học phí: tùy theo ngành và trường học, từng trường hợp cụ thể có mức học phí phù hợp.
  • Ăn ở: chi phí 18.000 AUD/năm theo qui định của Cơ quan Visa.
  • Bằng chứng chứng minh thu nhập ổn định qua từng tháng của người trợ cấp.

Nếu du học Úc theo chương trình Trung học, Đại học & sau Đại học 

Không yêu cầu sổ tiết kiệm phải mở trong thời gian nhất định nào.
Số tiền cần chứng minh cho Cơ quan Visa được tính = 02 năm học x (tiền học phí + tiền sinh hoạt phí) + Vé máy bay khứ hồi khoảng $2,000.

  • Học phí: tùy theo ngành và trường học, từng trường hợp.
  • Ăn ở: chi phí khoảng 18.000 AUD/năm theo qui định của Cơ quan Visa.
  • Bằng chứng về thu nhập ổn định hàng tháng (tương tự như trường hợp trên).

visa du học Úc

Có thể nói ở cả 2 trường hợp trên đều yêu cầu những giấy tờ giống nhau. Khác biệt duy nhất chính là các yêu cầu về sổ tiết kiệm. Thay vì phải có giao dịch 3 tháng gần nhất đối với những ai học Anh văn hay Cao đẳng. Trường hợp học Trung học hay Đại học lại không cần nhiều như vậy. Bạn chỉ cần cung cấp bằng chứng về sổ tiết kiệm hiện tại là được.

Trên đây là những thông tin rất hay dành cho những đương đơn đang có nguyện vọng đi du học ở Úc. Một môi trường học tập năng động và có những chương trình dạy học tiên tiến nhất trên thế giới. Sẽ là một cơ hội tốt cho những ai có điều kiện và đạt được yêu cầu để đi du học Úc.

Hy vọng thông tin trên đây hữu ích cho các bạn và chúc các bạn thành công.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách có nhu cầu làm thị thực du lịch Úc có thể liên hệ: Trangvisa.com – chuyên cung cấp dịch vụ Visa Úc để được tư vấn hồ sơ MIỄN PHÍ bạn nhé

Liên hệ:

Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 251/1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 028 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 02366290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234