Sinh trắc học visa Tây Ban Nha và những điều cần lưu ý

Sinh trắc học là một trong những bước quan trọng nằm trong quy trình xin visa Tây Ban Nha. Đối với những người lần đầu tiên xin visa thì vấn đề này khiến khá nhiều người băn khoăn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sinh trắc học khi xin visa Tây Ban Nha và những lưu ý khi bạn thực hiện quá trình này. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện quá trình này nhanh chóng và dễ dàng hơn!

1. Tại sao phải làm sinh trắc học khi xin visa Tây Ban Nha?

Sinh trắc học là gì?

Sinh trắc học là một lĩnh vực nghiên cứu về việc thu thập, phân tích và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học của con người. Đây là những thông tin đặc biệt về các đặc điểm sinh lý và hành vi của mỗi cá nhân. Các dữ liệu sinh trắc học bao gồm vân tay, hình ảnh khuôn mặt và nhiều yếu tố khác.

Sinh trắc học được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như bảo mật, an ninh, y tế, và xác minh danh tính. Nó giúp xác định và xác minh thông tin cá nhân một cách chính xác và tin cậy.

sinh trắc học là gì
Sinh trắc học là gì

Tại sao phải làm sinh trắc học khi xin visa Tây Ban Nha

Thực hiện sinh trắc học là một điều kiện bắt buộc thực hiện khi xin visa Tây Ban Nha nói riêng và visa Schengen nói chung. Vì việc thực hiện sinh trắc giúp cho cơ quan chính quyền Tây Ban Nha xác minh danh tính của người xin visa khi nhập cảnh vào Tây Ban Nha hoặc nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen (nếu có).

Các thông tin quan trọng như vân tay và hình ảnh khuôn mặt sẽ được thu thập và được xác minh trong quá trình xét duyệt. Thông qua việc sử dụng công nghệ sinh trắc học, Đại sứ quán Tây Ban Nha có thể xác minh rằng người xin visa là người thật và tránh những trường hợp giả mạo.

2. Những điều cần biết khi lấy sinh trắc học xin thị thực Tây Ban Nha

Lấy sinh trắc học để xin visa Tây ban Nha ở đâu?

Thông thường, bạn sẽ được lấy sinh trắc học xin visa đi Tây Ban Nha tại các Trung tâm tiếp nhận thị thực BLS tại 2 thành phố lớn sau:

sinh trắc học tại bls
Sinh trắc học visa Tây Ban Nha tại BLS

Trung tâm tiếp nhận thị thực BLS tại Thành Phố Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ BLS Hồ Chí Minh: Tầng 1 – Tòa Vietphone, Số 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phồ Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: sáng 8h30 – 12h00 và chiều 13h00 đến 15h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Số điện thoại: 028 3535 7102
 • Email liên hệ: [email protected], [email protected]

Trung tâm tiếp nhận thị thực BLS tại Hà Nội

 • Địa chỉ BLS Hà Nội : Tầng 13, tòa nhà Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thời gian làm việc: sáng 8h30 – 12h00 và chiều 13h00 đến 15h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu
 • Số điện thoại: 024 3219 1755
 • Địa chỉ Email làm việc: [email protected], [email protected]

Hiện nay, những người xin visa Tây Ban Nha đều thực hiện nộp hồ sơ và cũng như sinh trắc học qua trung tâm tiếp nhận thị thực BLS. Đây là nơi được Đại sứ quán Tây Ban Nha ủy thác quá trình giao nhận hồ sơ xin visa cũng như thực hiện các thủ tục cần thiết để xin visa.

Nếu có thắc mắc khi làm thủ tục sinh trắc học visa Tây Ban Nha, bạn có thể liên hệ trước Đại sứ quán hoặc trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha. Họ sẽ cung cấp cho bạn thông tin rõ ràng về nơi làm sinh trắc học và hướng dẫn bạn về quy trình cụ thể để làm sinh trắc học cho việc xin thị thực Tây Ban Nha.

Làm sinh trắc học visa tây ban nha có cần đặt lịch hẹn trước không?

Việc đặt lịch hẹn trước cho việc làm sinh trắc học khi xin thị thực Tây Ban Nha là điều cần thiết. Bạn sẽ không được phép nộp hồ sơ xin visa hay thực hiện thủ tục sinh trắc nếu chưa đặt lịch hẹn trước với Trung tâm tiếp nhận thị thực BLS. Hãy đảm bảo rằng trước khi nộp hồ sơ hoặc thực hiện sinh trắc, bạn đã đặt lịch hẹn trước.

Cách đặt lịch hẹn làm sinh trắc học visa Tây Ban Nha?

Để đặt lịch hẹn làm sinh trắc học khi xin thị thực Tây Ban Nha, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Lên website Trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha theo đường dẫn sau: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/book_appointment.php để đặt lịch hẹn.
 • Điền thông tin cá nhân yêu cần: Để hoàn thành đặt lịch hẹn bạn phải điền các thông tin mà biểu mẫu yêu cầu.
 • Xác nhận lịch hẹn: Sau khi đặt lịch hẹn thành công, hãy xác nhận lại thông tin và đảm bảo rằng bạn đã nắm được thông tin về thời gian, địa điểm và các yêu cầu khác liên quan trước khi đến lấy sinh trắc học.
 • Đến đúng giờ: Hãy đến đúng giờ định trước hoặc tốt nhất là sớm hơn 10-15 phút. Khi đi bạn nên chuẩn bị đem theo các loại tài liệu và giấy tờ cần thiết. Và phải mặc đồng phục lịch sử để thực hiện thủ tục chụp hình.

  đặt lịch hẹn sinh trắc học tây ban nha
  Đặt lịch hẹn sinh trắc học Tây Ban Nha tại BLS

3. Đối tượng được miễn lấy sinh trắc học, dấu vân tay

Việc thực hiện sinh trắc học là điều bắt buộc vào hầu hết mọi người và chỉ những trường hợp ngoại lệ dưới đây sẽ được miễn sinh trắc học:

 • Đối tượng đang có vấn đề về thể chất không thể lấy được dấu vân tay. Tuy nhiên với trường hợp này thì phải cần có giấy chứng minh.
 • Những người đã có visa Schengen và đã thực hiện sinh trắc học trong vòng 59 tháng kể từ khi xin visa mới. Với trường hợp này có thể không cần phải thực hiện sinh trắc học nữa.
 • Trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi thì sẽ không cần lấy dấu vân tay, nhưng vẫn cần thực hiện thủ tục chụp ảnh.
 • Đối với các đối tượng có sở hữu loại hộ chiếu ngoại giao và là người đứng đầu của nhà nước thì không yêu cầu có thị thực để nhập cảnh vào Tây Ban Nha. Do không cần làm thủ tục nên cũng không cần thực hiện thủ tục sinh trắc học.

Đây là những đối tượng được miễn thực hiện sinh trắc học khi xin visa Tây Ban Nha. Tuy nhiên để biết rõ hơn thì bạn nên xem thông tin chính thống từ Đại sứ quán hoặc có thể liên hệ trực tiếp.

4. Những lưu ý khi làm sinh trắc học xin visa Tây Ban Nha

Phải có dữ liệu sinh trắc học thì bạn mới được cấp visa Tây Ban Nha. Do đó sinh trắc học khi xin visa là điều hết sức quan trọng. Và những lưu ý sau đây bạn cần phải quan tâm khi thực hiện thủ tục sinh trắc:

 • Khi lấy dữ liệu sinh trắc học, bạn sẽ được chụp ảnh chi tiết từ vùng vai trở lên và lấy dấu vân tay 10 đầu ngón tay.
 • Cơ quan lấy sinh trắc học sẽ dùng máy quét vân tay kỹ thuật số thu thập hình ảnh của tất cả 10 ngón tay của bạn. Vì vậy, bạn không phải tiếp xúc với mực, với chất lỏng hoặc các loại hóa chất độc hại và sẽ không để lại dấu vết nào trên da.
 • Cần phải chụp từ vai lên đến đỉnh đầu. Vì thế, bạn không được đeo kính, để tóc mái che mắt, không được đội mũ hoặc sử dụng bất cứ vật dụng nào che mất một phần khuôn mặt.
 • Nếu chẳng may bạn bị thương ở đầu ngón tay không thể lấy vân tay được thì bạn phải quay lại lấy sinh trắc học khi vết thương đã lành lặn.
 • Nếu đối tượng xin visa Tây Ban Nha có độ tuổi từ 6 đến dưới 18 tuổi, thì cần có sự đồng ý và có mặt của bố mẹ hoặc người giám hộ khi thực hiện sinh trắc học.

5. Thời gian lấy sinh trắc học visa Tây Ban Nha có lâu không?

Thông thường, quá trình nộp hồ sơ cho đến thực hiện sinh trắc học chỉ diễn ra từ 10 phút đến 15 phút. Tuy nhiên một số vài trường hợp sẽ diễn ra lâu do người xin visa gặp trục trặc về hồ sơ hoặc lượng người xin visa quá đông.

Ngoài ra, bạn có thể đến sớm hơn 15 phút so với lịch hẹn để được thực hiện sinh trắc sớm hơn nếu như lượng người nộp hồ sơ không quá đông.

Thủ tục lấy sinh trắc học khi xin visa Tây Ban Nha là vô cùng quan trọng và cần thiết. Đây là một trong những công đoạn cuối cùng để bạn có thể hoàn tất thủ tục về việc xin visa.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý những điều trên để việc lấy sinh trắc học thực hiện nhanh chóng và chính xác, tránh trường hợp bạn phải làm đi làm lại nhiều lần. Và tốn thêm thời gian và chi phí.

Nếu bạn gặp phải những khó khăn trong vấn đề thủ tục sinh trắc học Tây Ban Nha hoặc trong quá trình làm hồ sơ xin visa Tây Ban Nha, bạn có thể liên hệ đến TrangVisa để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

 

Liên hệ:
Hotline: 0914 977 234

Trụ sở chính:
ĐC: 163 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 11 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà Vimadeco Building
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng
ĐC: 35 Thái Phiên, Phường Phước Ninh, Q.Hải Châu, Đà Nẵng – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ