Thủ tục xin visa du lịch Úc – Subclass 600

Bạn đang mong muốn được trải nghiệm những cảnh quan tuyệt đẹp của đất nước Úc – đất nước của những bãi biển trải dài, đại dương bao la và những công trình hiện đại. Hay bạn muốn đến Úc để thăm người thân ở Úc. Để có thể trải nghiệm những điều trên, bạn bắt buộc phải có visa du lịch Úc. Bởi chỉ khi có visa du lịch Úc, bạn mới được phép nhập cảnh vào Úc để tham gia vào một cuộc phiêu lưu mới, đắm mình trong nền văn hóa phong phú và hấp dẫn của đất nước này.

Visa du lịch Úc là gì

Visa du lịch Úc hay còn gọi là Visitor visa 600 là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh đến Úc với tư cách là khách du lịch để thăm bạn bè, tham quan ngắm cảnh ở Úc hoặc đi công tác, tham dự sự kiện, lễ hội ở Úc.

Tùy trường hợp và mục đích đi Úc, hồ sơ tài liệu bạn cung cấp mà thời hạn visa du lịch Úc của bạn có thể là 3 tháng, 12 tháng hoặc thậm chí là 3 năm. Ngoài ra số lần nhập cảnh có thể là 1 lần hoặc nhiều lần. Vì vậy, nếu như bạn là người lần đầu tiên nộp visa 600 Úc, thì thời hạn visa du lịch Úc của bạn thông thường chỉ là 3 tháng.

Visa du lịch Úc
Visa du lịch Úc

Hiện nay visa 600 Úc được phân thành 6 loại và mỗi loại thị thực du lịch Úc sẽ có điều kiện và đặc quyền riêng của từng loại đó. Vì vậy tùy vào trường hợp, mục đích nào thì chúng ta sẽ lựa chọn các loại visa Úc cho phù hợp.

Các loại Visa du lịch Úc

Loại visa du lịch ÚcNội dung
Tourist stream (visa du lịch Úc)Loại thị thực này cho phép bạn đi du lịch Úc với tư cách là khách du lịch để thăm gia đình và bạn bè, tham dự các lễ hội tại Úc hoặc dành cho các mục đích khác ngoài kinh doanh hoặc điều trị y tế. Đây là loại visa 600 Úc phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để du lịch Úc.
Tourist stream (visa du lịch nộp đơn tại Úc)Visa 600 này có mọi quyền lợi và đặc trưng đều giống thị thực du lịch Úc. Tuy nhiên để xin visa du lịch dòng Tourist stream này thì bạn bắt buộc phải nộp đơn visa tại Úc. Visa này thông thường được áp dụng cho trường hợp visa 600 Úc của bạn hết hạn, và bạn muốn tiếp tục hành trình du lịch Úc của mình thì bạn có thể gia hạn visa du lịch Úc này để tiếp tục chuyến hành trình ở Úc của bạn.
Sponsored family stream (visa thăm thân Úc)Visa 600 Úc này dành cho những đối tượng có người thân ở Úc và được người thân bảo lãnh để sang Úc thăm người thân, du lịch hoặc thực hiện các mục đích ngắn hạn khác. Visa này cũng được rất nhiều người Việt sử dụng khi người thân trong gia đình của họ ở Úc và có khả năng bảo lãnh họ sang Úc để thăm thân và du lịch.
Business visitor stream (visa công tác Úc)Loại visa 600 này dành cho những doanh nhân đến Úc với mục đích công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng,… Do du lịch Úc với mục đích chủ yếu là công tác, nên visa này có thời hạn trong vòng 3 tháng.
Approved Destination Status stream (visa du lịch theo tour)Luồng thị thực này dành cho công dân Trung Quốc đến du lịch Úc trong một chuyến du lịch được tổ chức bởi một đại lý du lịch. Chỉ được ở lại Úc cho tới khi tour du lịch kết thúc.
Frequent traveller stream (visa du lịch cho người thường xuyên đến Úc)Thị thực này dành cho công dân Trung Quốc thường xuyên đến Úc để du lịch Úc hoặc đến Úc để kinh doanh. Thị thực này có thời hạn lên đến 10 năm, tuy nhiên bạn chỉ được phép ở lại Úc tối đa 3 tháng cho mỗi lần bạn nhập cảnh và chỉ được phép lưu trú tổng là 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Qua tìm hiểu 6 loại visa du lịch Úc trên thì chỉ duy nhất 3 loại thị thực có thể áp dụng cho các công dân ở Việt Nam đến Úc du lịch. Vì vậy khi đến Úc các bạn hãy nhớ chỉ có thể đăng ký visa du lịch dòng Tourist stream, Business visitor stream và Sponsored family stream nhé.

Điều kiện xin visa du lịch Úc

 • Chứng minh được tài chính đầy đủ để chi trả cho quá trình du lịch và cũng như là quá trình đi lại giữa Việt Nam và Úc(đối với Sponsored family stream thì người bão lãnh chứng minh)
 • Chứng minh được mục đích chuyến đi sao cho phù hợp với loại visa mà bạn chọn
 • Chứng minh được bạn có công việc tốt và có nguồn thu nhập ổn định
 • Chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc bạn tại Việt Nam như: Tình trạng hôn nhân, thân nhân, tài sản, con cái, công việc,…
 • Chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến du lịch
 • Phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng
 • Phải đảm bảo sức khỏe tốt trước khi qua Úc

Ngoài những điều kiện chung ở trên thì đối với các đương đơn xin visa du lịch thăm thân hoặc visa công tác Úc thì bắt buộc phải có thư mời từ người mời. Đồng thời phải có những giấy tờ cá nhân như căn cước hay passport của người mời để hoàn thành bộ hồ sơ xin visa Úc.

Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Như các bạn đã biết visa du lịch Úc thực chất có 3 dạng

Đối với mỗi dạng , hồ sơ chuẩn bị sẽ có sự khác nhau nhất định. Hồ sơ thăm thân đòi hỏi bạn phải có thư mời, thông tin người mời bên Úc. Trong khi đó, đối với hồ sơ du lịch Úc tự túc, đương đơn phải cung cấp lịch trình du lịch cụ thể cho Lãnh sự và hộ chiếu phải có lịch sử du lịch đi các nước lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada…

Như vậy không có nghĩa là hồ sơ du lịch thăm thân không yêu cầu lịch sử du lịch trong hộ chiếu của bạn. Đối với những người chưa từng đi du lịch các nước lớn, đương đơn chỉ có xác suất đậu visa du lịch Úc cao khi người mời bên Úc đứng ra bảo lãnh và chứng minh được nguồn thu nhập, công việc ổn định hàng tháng.

Chính vì vậy việc bạn nộp đầy đủ hồ sơ visa Úc là rất quan trọng, vì nó sẽ là yếu tố quyết định để bạn có thể được cấp thị thực hay không. Do đó Trang Visa sẽ liệt kê đầy đủ các tài liệu mà bạn phải đính kèm với đơn xin thị thực du lịch Úc để đạt chuẩn yêu cầu:

Hồ sơ cá nhân

 • Passport gốc (còn hạn trên 6 tháng, tối thiểu còn 3 trang trống), bao gồm cả passport cũ (nếu có), passport mới
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (nếu chưa có CCCD)
 • 02 ảnh chụp đại diện phía trước, phông nền trắng, kích cỡ 4×6
 • Sổ hộ khẩu
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Giấy khai sinh
 • Mẫu form khai thông tin

Hồ sơ công việc (tùy vào trường hợp mà áp dụng cho phù hợp)

Chủ doanh nghiệp

 • Giấp phép kinh doanh
 • Biên lai nộp thuê hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (đóng mộc công ty)
 • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất

Công nhân viên

 • Hợp đồng lao động
 • Đơn xin nghỉ phép
 • Giấy xác nhận chức vụ
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, sinh viên

 • Giấy xác nhận học tập tại đơn vị trường đang theo học
 • Đơn xin nghỉ học trong trường hợp không phải kì nghỉ hè hay lễ
 • Giấy xác nhận của phụ huynh/ người giám hộ có chứng nhận tại địa phương (đối với trẻ dưới 18 tuổi)

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ nhà đất (nếu có)
 • Giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy và các loại tài sản khác (nếu có)
 • Giấy xác nhận tài khoản, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư (tối thiểu 200.000.000 VNĐ)

Lưu ý: Các hồ sơ trên đều yêu cầu đương đơn phải cung cấp bản photo A4 có dấu công chứng của cơ quan có thẩm quyền, có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Đối với người mời ở Úc (nếu có)

 • Thư mời sang Úc ghi rõ thông tin người mời và người được mời
 • Scan mặt passport, giấy chứng nhận quốc tịch của người mời

Quy trình thủ tục xin visa du lịch Úc

Khi đã biết được hồ sơ xin visa du lịch Úc cần nộp những gì thì bạn cần nắm rõ quy trình xin visa 600 Úc. Nắm rõ quy trình xin visa sẽ giúp bạn hình dung rõ nhất các bước cần thực hiện, tránh đi việc phải làm những thứ không cần thiết và dưới đây là quy trình thủ tục xin visa 600 Úc:

Thủ tục 5 bước xin visa du lịch Úc
Thủ tục 5 bước xin visa du lịch Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Khác với xin visa Mỹ, xin visa Úc không yêu cầu bạn phải phỏng vấn. Chính vì thế, mọi thứ của bạn đều thể hiện trên bộ hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán. Hồ sơ của bạn nộp vào Lãnh sự không yêu cầu nộp bản gốc, vì thế hãy photo công chứng hết các giấy tờ cần thiết ở phía trên đã được Trang Visa liệt kê.

Ngoài ra, hồ sơ visa du lịch Úc của bạn cũng không cần thiết phải dịch thuật nếu đó là văn bản tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Trong trường hợp hồ sơ bạn có sử dụng ngôn ngữ khác, lúc này bạn cần phải dịch thuật sang tiếng Anh và có dấu công chứng của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Đăng ký tài khoản ImmiAccount

Điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn xin visa Úc là mở một tài khoản trực tuyến cá nhân tại trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc (ImmiAccount). Bạn có thể mở tài khoản miễn phí – tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin cá nhân, thiết lập mật khẩu và xác nhận tài khoản của bạn qua email.

Vì tất cả visa Úc đều phải nộp qua trực tuyến nên điều đầu tiên bạn cần làm nếu muốn xin visa Úc là mở một tài khoản trực tuyến cá nhân tại trang web chính thức của Bộ Nội vụ Úc (ImmiAccount). Bạn có thể mở tài khoản miễn phí – theo đường link sau: https://online.immi.gov.au/lusc/login 

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập thông tin cá nhân, thiết lập mật khẩu và xác nhận tài khoản của bạn qua email. Và sau khi đăng ký tài khoản thì đây sẽ là tài khoản để bạn điền hồ sơ và tải các tài liệu lên. Để theo dõi tình trạng visa bạn cũng sẽ kiểm tra thông qua tài khoản ImmiAccount.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng phí thị thực

Sau khi điền thông tin hồ sơ thì bạn phải tải các tài liệu lên. Lưu ý khi tải lên tài liệu phải khớp với các mục yêu cầu và các file không có dung lượng vượt quá 5MB.

Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ, bạn phải đóng phí thị thực du lịch Úc thông qua thẻ Visa hoặc Master Card. Lệ phí cho visa du lịch Úc là 190 AUD.

Bước 4: Đặt lịch hẹn sinh trắc học

Sau khi đóng lệ phí visa Úc thì bạn sẽ được Bộ Di trú Úc gửi thư yêu cầu lăn tay. Bạn phải lên VFS Úc đặt lịch hẹn sinh trắc học để lăn tay và chụp hình. Hiện VFS Global Úc hoạt động tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hãy đặt lịch hẹn sinh trắc ở nơi gần bạn nhất nhé.

Khi đến lịch hẹn sinh trắc, bạn hãy xuất trình cho các nhân viên ở đây thư yêu cầu Lãnh sự, giấy đặt lịch hẹn và hộ chiếu nhé.

Thư yêu cầu lăn tay và lịch hẹn Úc
Thư yêu cầu lăn tay và lịch hẹn Úc

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Sinh trắc vân tay là giai đoạn cuối cùng của quá trình xin visa 600 Úc. Bạn hãy chờ đợi Bộ Di trú Úc xét duyệt hồ sơ của bạn và kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực Úc của mình thông qua tài khoản ImmiAccount nhé.

Nếu bạn được Bộ Di trú Úc thông báo đậu visa thì bạn sẽ nhận được số cấp thị thực, cho phép bạn đi du lịch đến Úc. Bạn không cần phải đóng dấu vào hộ chiếu nhưng có thể in tờ giấy cấp thị thực để mang theo khi nhập cảnh tại Úc.

Thời gian xét duyệt visa du lịch Úc

Thông thường phải mất vài tuần để cơ quan di trú Úc xử lý đơn xin visa du lịch của bạn. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và không gặp bất kỳ sai sót nào xuyên suốt quá trình làm thủ tục xin visa thì đơn xin thị thực của bạn có thể được duyệt trong vòng 2 tuần.

Mặt khác, có những trường hợp đơn đăng ký phải mất hàng tháng để xử lý. Nó sẽ phụ thuộc vào hoàn cảnh nộp đơn, nơi bạn sinh sống, hồ sơ của bạn có đạt đúng yêu cầu hay chưa,… Nhưng nhìn chung dưới đây sẽ là mốc thời gian trung bình một đơn xin visa 600 được xử lý:


Thời gian xét duyệt visa 600 Úc
Visa du lịch ÚcVisa thăm thân ÚcVisa công tác Úc
75% số hồ sơ xin visa được cấp20 ngày24 ngày15 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp29 ngày36 ngày25 ngày

Nên nhớ đây chỉ là con số thống kê trung bình của Bộ di trú Úc. Việc bạn được cấp visa sớm hay muộn hơn các thông tin ở trên hoàn toàn phụ thuộc vào hồ sơ bạn cung cấp có đầy đủ và chính xác hay không. Khối lượng hồ sơ công việc của Bộ di trú Úc có nhiều hay không.

Nếu bạn mong muốn xét duyệt visa du lịch Úc nhanh chóng thì bạn nên sử dụng dịch vụ cấp visa bên ngoài. Bạn sẽ được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn biết những hồ sơ nào cần chuẩn bị. Hạn chế việc phải bổ sung hồ sơ, từ đó rút ngắn thời gian xin visa Úc.

Những lưu ý cần phải biết để tránh bị từ chối visa du lịch Úc

Việc xin visa đi du lịch Úc không quá khó, tuy nhiên việc này chỉ đúng với những đối tượng đã từng đi du lịch nước ngoài nhiều lần hoặc có thân nhân đang sinh sống tại Úc. Nếu bạn không có các điều kiện trên mà vẫn muốn xin đi du lịch Úc tự túc thì việc xin visa sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy bạn cần lưu ý những điều sau đây để tránh cho việc xin visa du lịch Úc bị từ chối.

Hộ chiếu trắng

Đối với những đương đơn có hộ chiếu trắng chưa từng có bất kỳ dấu, tem xuất nhập cảnh và không có bất kỳ lịch sử du lịch nào thì đây là sẽ lí do khiến cho bạn bị từ chối cấp visa 600 Úc. Do đó nếu đương đơn mong muốn đi du lịch Úc thì cần phải cải thiện lịch sử du lịch của mình. Bạn phải thường xuyên du lịch đến các quốc gia phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Châu Âu,…

Thông tin không rõ ràng

Đi du lịch Úc sẽ không cần phải phỏng vấn nên việc được đi hay không đều phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn cung cấp cho Lãnh sự. Vì vậy nếu có hồ sơ nào bạn thấy cần thiết thì hãy nộp. Lưu ý khi nộp hồ sơ phải chính xác và khớp với những thông tin mà bạn điền trong tờ khai nhé.

Hãy kiểm tra lại một lần tất cả các thông tin và tài liệu nộp. Nếu hồ sơ bạn cần phải bổ sung nhiều lần, điều này sẽ khiến cho Lãnh sự không có ấn tượng tốt về bạn khiến cho Lãnh sự đánh rớt hồ sơ xin visa Úc.

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp được các thông tin về tài chính cho chuyến đi và có sự ràng buộc quay trở lại Việt Nam nhé. Chứng minh tài chính du lịch cho Lãnh sự thấy rằng mình có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Úc bằng sổ tiết kiệm hay các tài sản hiện có. Và chứng minh các mối quan hệ, sự ràng buộc và khai báo tất cả người thân của mình để cho Lãnh sự thấy rằng mình sẽ quay trở lại Việt Nam khi chuyến du lịch Úc kết thúc.

Làm gì khi bị từ chối thị thực Úc

Khi bị từ chối visa Úc, nhân viên Lãnh sự Úc sẽ phản hồi qua email cho bạn và sẽ nêu rõ lý do bạn bị từ chối visa.

Xem thêm bài viết “Bật mí 8 nguyên nhân khiến bạn rớt visa Úc” để biết thêm lý do tại sao Bộ Di trú Úc từ chối cấp thị thực cho bạn.

Biết được lý do bị rớt visa, bạn hãy xem xét có khả năng chỉnh sửa và khiếu nại được hay không. Nếu vẫn không được thì bạn hãy nộp hồ sơ xin visa thêm một lần nữa. Tuy vậy bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ lần sau phải có sự cải thiện rõ rệt, nếu không thì lần tiếp theo bị từ chối gần như là chắc chắn. Điều này sẽ tốn thêm tiền và công sức của bạn.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Nếu bạn chưa từng xin bất kỳ visa Úc nào thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm bên dưới được Trang Visa chia sẻ để có thể trang bị thêm kiến thức giúp nâng cao cơ hội đậu visa du lịch Úc nhé!

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc
Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Kinh nghiệm sửa soạn bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc đúng chuẩn

Đối với người xin visa du lịch Úc, việc có một bộ hồ sơ đúng chuẩn sẽ giúp cho quá trình xin visa du lịch của bạn diễn ra thuận lợi hơn. Theo đó, một bộ hồ sơ đúng chuẩn phải thể hiện được 4 yếu tố:

 • Bạn là ai (giấy tờ tùy thân).
 • Công việc và tài chính của bạn như thế nào
 • Bạn có mối ràng buộc tại Việt Nam mạnh mẽ không (thân nhân tại Việt Nam và tài sản đang sở hữu).
 • Lịch trình du lịch của bạn ra sao.

Sau khi xác định được những giấy tờ cần có, việc sắp xếp một cách khoa học và theo trình tự sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự quán. Hãy phân loại hồ sơ của bạn thật chi tiết theo từng nhóm để làm nổi bật 4 yếu tố trên.

Việc chuẩn bị đúng, chuẩn bị đủ những giấy tờ này sẽ giúp hồ sơ xin visa của bạn được xử lý nhanh hơn, có cơ hội thành công cao hơn. Vì dù tài chính hay điều kiện cá nhân của bạn có mạnh đến mấy nhưng hồ sơ xin visa không đầy đủ thì bạn cũng khó có thể thành công xin được visa.

Kinh nghiệm chứng minh tài chính khi xin visa du lịch Úc

Chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc là một trong những vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Cụ thể, chứng minh bao nhiêu là đủ và chứng minh như thế nào là 2 câu hỏi khiến nhiều người đau đầu khi xin visa du lịch Úc. Cụ thể, người xin visa nên:

 • Chuẩn bị photo sổ tiết kiệm có giá trị từ 7,500 USD trở lên
 • Cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính khác như:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất
  • Sao kê thẻ tín dụng cho thấy số dư hiện tại của bạn
  • Xác nhận hạn mức tín dụng của ngân hàng
  • Bằng chứng cho thấy thu nhập từ hoạt động đầu tư, kinh doanh như cho thuê nhà, cổ phần…
  • Bản sao công chứng quyền sở hữu các tài sản giá trị như nhà ở, đất, xe hơi…

Nhìn chung, chứng minh tài chính càng mạnh thì tỷ lệ đậu visa du lịch Úc càng cao. Tuy nhiên, việc chứng mình tài chính phải hợp lý và minh bạch, phù hợp với công việc cũng như khả năng của bản thân.

Bởi Úc là một trong số ít những nước xem xét kỹ vấn đề nguồn hình thành tài sản. Tiền và tài sản dùng để chứng minh tài chính phải phù hợp với thu nhập của bạn. Nếu không phù hợp thì phía Úc có thể từ chối cấp visa. Ví dụ như lương bạn chỉ dao động từ 8 đến 10 triệu/tháng. Bạn mới đi làm 1 năm, không có nguồn thu nhập thụ động nào khác thì khoản tiết kiệm trên 7,500 USD sẽ không quá hợp lý…

Cung cấp lịch sử du lịch và lịch trình du lịch

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc được nhiều người chia sẻ bậc nhất là hãy cung cấp lịch sử du lịch của bản thân. Lịch sử du lịch càng phong phú thì cơ hội thành công khi xin visa càng cao. Dĩ nhiên lịch sử du lịch được nhắc đến ở đây phải là lịch sử ra ngoài. Đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Anh, Canada, New Zealand, các quốc gia trong khối Schengen…

Nếu đã từng thành công xin visa và đến du lịch ở các quốc gia này, bạn sẽ dễ nhận được visa du lịch Úc hơn. Hồ sơ xin visa của bạn có thể được xử lý trong thời gian ngắn hơn. Nguyên nhân bởi đây là những quốc gia xét duyệt hồ sơ Visa khá gắt gao. Việc bạn đã từng du lịch ở các quốc gia này chứng tỏ bạn là một người uy tín, không có ý định lưu trú bất hợp pháp tại quốc gia bạn đến.

Ngoài ra, bạn nên cung cấp cho Lãnh sự lịch trình du lịch cụ thể rõ ràng. Phải nêu được các địa điểm, thời gian mà mình dự định tới Úc. Đồng thời phải thực hiện một lịch trình đầy đủ logic và hợp lý.

Mặc dù viết lịch trình Úc sẽ đòi hỏi bạn phải bỏ ra thời gian tìm hiểu các địa điểm tại Úc và sắp xếp thời gian tới Úc hợp lý. Tuy nhiên đây sẽ là một điểm cộng rất cao trong mắt Lãnh sự nếu bạn viết kế hoạch lịch trình du lịch Úc một cách nghiêm túc.

Và bạn nên cung cấp cho Lãnh sự thêm bảo hiểm du lịch, vé máy bay, booking khách sạn. Đây sẽ là những yếu tố phụ giúp cho bạn dễ dàng đậu visa Úc hơn. Việc đặt bảo hiểm du lịch, vé máy bay và booking khách sạn không nhất thiết phải thanh toán ngay. Bạn có thể đợi visa Úc ra kết quả và sau đó thanh toán. Đây là mẹo hữu ích mà hầu hết những người xin visa ít biết đến.

Bằng cấp và công việc đều giúp ích cho việc xin visa đi Úc

Nhiều người cho rằng bằng cấp chỉ giúp ích cho việc xin visa du học. Nhưng trên thực tế, bằng cấp, công việc tốt có thể giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trình đến Úc du lịch. Cụ thể, nếu có bằng do các trường đại học hàng đầu thế giới cấp thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ được đánh giá cao hơn. Với công việc, người làm các công việc chuyên môn cao như: Kỹ sư dầu khí, luật sư, nhân viên ngân hàng, bác sĩ cũng sẽ được ưu tiên. Vì vậy, nếu có ưu thế về bằng cấp hoặc công việc thì bạn đừng ngại chứng minh để ghi điểm với cơ quan lãnh sự Úc.

Người xin visa phải theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự

Kinh nghiệm xin visa cuối cùng mà người muốn du lịch Úc cần nhớ là hãy luôn theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự. Nếu thấy phía Úc có bất kỳ yêu cầu gì thì bạn cần nhanh chóng hoàn thành. Đặc biệt là các yêu cầu trong việc bổ sung thêm thông tin, giấy tờ. Nếu bạn không thực hiện, hồ sơ xin visa của bạn sẽ không được xét duyệt….

Những thắc mắc thường gặp khi xin visa 600 Úc

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho các bạn tất cả về thủ tục xin visa du lịch Úc. Với những kiến thức của Trang Visa thì việc xin visa Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Và Trang Visa hi vọng bạn có thể dễ dàng xin được cho mình để có thể trải nghiệm đi du lịch Úc.

Nếu bạn vẫn cảm thấy hồ sơ xin visa Úc còn quá phức tạp hoặc không có nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa thì hãy sử dụng dịch vụ visa Úc của Trang Visa. Đội ngũ Trang Visa sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình xin visa Úc, hỗ trợ trọn gói trong quá trình xin visa nhé.

DMCA.com Protection Status