Các nước khó xin visa với người tiền án tiền sự

Đối với nhiều cá nhân, tiền án tiền sự có thể là một rào cản đáng kể khi xin visa du lịch, làm việc hoặc định cư nước ngoài. Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về vấn đề này, với một số điểm đến thể hiện sự giám sát cao đối với những người có tiền sử hoạt động tội phạm. Bài viết này Trang Visa sẽ làm sáng tỏ bức tranh về các quốc gia duy trì quy trình xin visa nghiêm ngặt đối với những người có tiền án tiền sự.

Các nước không thể xin visa với người có tiền án tiền sự

13 quốc gia được Trang Visa liệt kê dưới đây là những quốc gia không cấp thị thực cho người có tiền án tiền sự: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Ấn Độ, Iran, Isreal, Macao, New Zealand, Mỹ, Cuba, Anh, Nam Phi và Kenya.

Các nước có thể xin visa với người có tiền án tiền sự

22 quốc gia được Trang Visa liệt kê dưới đây là những quốc gia không cấp thị thực cho người có tiền án tiền sự: Campuchia, Indonesia, Malaysia, Singapore, Philipin, Hồng Kong, Hàn Quốc, UAE, Nepal, Tanzania, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ireland, Ukraina, Brazil, Chi Lê, Mexico, Peru, Cộng hòa Dominic, Ai Cập, Ethiopia và Ma rốc.

Lưu ý: Danh sách các quốc gia được liệt kê ở trên không yêu cầu bạn cung cấp hồ sơ lý lịch tư pháp nhưng vẫn có luật hiện hành nghiêm cấm tội phạm hình sự nhập cảnh. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn không cần phải cung cấp bằng chứng về lý lịch tư pháp của mình, nhưng bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu hồ sơ của bạn bị phát hiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc xin visa của người có tiền án tiền sự

Sau khi tham khảo danh sách các quốc gia trên thì bạn đã biết các quốc gia nào cấm hoặc không cấm người có tiền án tiền sự xin visa. Những quốc gia không liệt kê trong danh sách có nghĩa là bạn vẫn được xin visa nhưng đơn xin visa của bạn được cấp hay không cấp sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Bản chất của tội phạm: Mức độ nghiêm trọng của tội phạm đóng vai trò quan trọng. Tội phạm bạo lực, tội phạm bị coi là trái đạo đức hoặc những vi phạm nghiêm trọng như gian lận hoặc trộm cắp thường dẫn đến việc từ chối visa.
  • Mức độ nghiêm trọng của bản án: Thời hạn của bất kỳ bản án nào được áp dụng và bản chất của hình phạt cũng được xem xét. Các bản án tù dài hạn hoặc bị kết tội vì những tội nghiêm trọng làm tăng đáng kể khả năng bị từ chối visa.
  • Thời gian trôi qua kể từ khi bị kết án: Khoảng thời gian trôi qua kể từ khi bản án được ban hành hoặc hoàn thành bản án có thể ảnh hưởng đến quyết định visa. Một số quốc gia có thể cấp visa đối với những người có hồ sơ đã được xóa hoặc đã trôi qua một khoảng thời gian đủ lâu.
  • Nỗ lực cải tạo: Việc thể hiện nỗ lực cải tạo và tái hòa nhập cộng đồng có thể được xem xét tích cực trong quá trình xin visa.

Những lưu ý khi đi du lịch đối với người tiền án tiền sự

Để đảm bảo trải nghiệm du lịch thuận lợi, những cá nhân có tiền án tiền sự nên lưu ý các vấn đề sau đây:

  • Chuẩn bị trước khi khởi hành: Trước khi lên đường, việc chủ động tham khảo luật di trú của quốc gia dự định đến là điều hết sức cần thiết. Hãy tìm hiểu kỹ các tội danh được coi là nghiêm trọng và những tội có thể được xem xét giảm nhẹ hình phạt.
  • Luôn luôn trung thực: Trong trường hợp bắt buộc phải khai báo về lý lịch tư pháp, bạn cần duy trì tính trung thực tuyệt đối ngay cả với những tội nhẹ. Bất kỳ hành vi khai báo gian dối trong đơn xin visa hoặc tại cửa khẩu nhập cảnh đều có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.
  • Kiên nhẫn phối hợp: Khi đi ra nước ngoài với tiền án tiền sự, bạn có thể hoàn toàn phải chờ đợi kiểm tra ở khu vực biên giới. Ngay cả khi đã được cấp visa nhập cảnh, các nhân viên hải quan vẫn sẽ tiến hành rà soát chi tiết hồ sơ trước khi đưa ra quyết định cho phép bạn nhập cảnh. Trong trường hợp này, việc phối hợp kiên nhẫn và chờ đợi quá trình xử lý hồ sơ là cần thiết.

Mặc dù tiền án tiền sự chắc chắn có thể làm phức tạp quá trình xin visa, nhưng điều đó không phải là điều không thể vượt qua. Bằng cách hiểu biết rõ ràng về chính sách của từng quốc gia, chuẩn bị kỹ lưỡng hồ sơ xin visa và cân nhắc tìm cho mình luật sư cư trú để làm sáng tỏ cụ thể các chính sách của mỗi quốc gia bạn nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status