Những địa điểm du lịch nên đến ở Tây An – Trung Quốc

Bạn cố sở thích du lịch, ngắm cảnh trời mây sông nước của thiên nhiên kì diệu. Tại sao không đến với Tây An, Trung quốc để môt lần được trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ thích mê

Bạn cần lên kế hoạch chi tiết,chuẩn bị hành trang, giấy tờ các loại khi du lịch. À, bạn đã nghe đến visa chưa, nếu muốn đến Tây An thì bạn phải vào được Trung Quốc. Và chính visa Trung Quốc này sẽ là chiếc vé thông hành cho bạn đấy. (Visa là một loại chứng nhận quan trọng do chính phủ một nước cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ, ví như đến Trung Quốc thì bạn cần có visa Trung Quốc là vậy đó.)

Chuẩn bị xong rồi, hãy cùng du ngoạn Tây An thôi nào!

Tây An, thành phố du lịch nổi tiếng ở tỉnh Thiểm Tây, phía Tây Bắc của Trung Quốc. Tây An, trước đây là thành Trường An, là kinh đô của 13 triều đại phong kiến đầu tiên của lịch sử Trung Quốc với những nhân vật lịch sử như Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên,…

Tây An cũng được biết đến là nơi sinh ra nền văn minh sớm nhất Trung Quốc ở lưu vực sông Hoàng Hà, điểm cuối của Con Đường Tơ Lụa ở phía Đông, thành phố với hơn 3000 năm lịch sử đã để lại cho Tây An nhiều di sản lịch sử quý giá, đem lại sự ngạc nhiên cho du khách khi khám phá Tây An.

Khu tượng đất nung và ngựa (Teracotaa Warriors and horses)

Đây là công trình khảo cổ quan trọng nhất thế kỷ 20, nằm cách lăng mộ Tần Thủy Hoàng khoảng 1,5km, được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1974. Đây là cảnh tượng không thể bỏ qua của du khách khi tới Trung Quốc với hơn 8000 chiến binh đất sét có kích thước như người bình thường, người ngựa giàn trận chiến đấu.

Từ năm 1994, bảo tàng đã mở cửa để du khách tham quan khám phá.

Trường thành

Trường Thành được Chu Nguyên Chương – Hoàng đế đầu tiên nhà Minh xây dựng sau khi lên ngôi, thành mở rộng trên thành nhà Đường, cao 12m, dài 13,7m; cứ 120m lại có 1 tháp canh, tổng cộng có 98 tháp canh. Trường thành có 4 cổng, trong đó cổng phía Nam được trang trí đẹp nhất. Đây cũng là nơi thường tổ chức những sự kiện quan trọng của tỉnh Tây An.

Lăng Hoàng Đế Tần Thủy Hoàng

Lăng Hoàng Đế Tần Thủy Hoàng nằm về phí Đông của Tây An, cách trung tâm Tây An khoảng 15km. Khu lăng mộ này đã được Tần Thủy Hoàng cho xây dựng khi bắt đầu lên ngôi vào năm 13 tuổi, nó nằm tựa lưng và núi Ly Sơn, nhìn ra phía sông Wei.Từ núi Ly Sơn đến núi Huashan giống như một con rồng thì vị trí lăng mộ nằm ở mắt rồng.

Nói về quy mô, khu lăng mộ còn lớn hơn kim tự tháp Ai Cập, ban đầu nó có chiều cao 100m, dài 515 m và rộng là 485 m, người ta tưởng tượng nó như là một cung điện với nhiều khu vực được trang trí rất lộng lẫy. Ngày nay chiều cao chỉ còn 47m, nhưng nó vẫn là một công trình rất hoành tráng.

Tháp Đại Nhạn

Như là biểu tượng của Tây An cũ, Tháp Đại Nhạn là một ngọn tháp cổ xưa được bảo quản tốt và là một nơi quan trọng của Phật Tử. Nằm ở ngoại ô của thành phố Tây An, cách trung tâm thành phố khoảng 4km.

Tháp Đại Nhạn được xây dựng vào năm 652 dưới thời trị vì của vùa Đường Cao Tông (618 -907), tòa tháp là nơi lưu giữ nhiều tài liệu Phật giáo quý giá được lấy từ Ấn Độ do nhà sư Huyền Trang đi thỉnh kinh.

Ngoài ra còn nhiều điểm du lịch khác trong thành phố như núi Huashan, chùa Famenm, bảo tàng Thiểm Tây…

Những địa điểm thú vị mà lại còn đẹp tuyệt vời nữa chứ. Thật là hấp dẫn, book lịch xin visa Trung quốc và khởi hành thôi nào. Nếu như bạn chưa biết tìm nơi đâu cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc uy tín thì hãy liên hệ Trang Visa ngay nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này