Những lưu ý khi gửi hàng đi Úc qua bưu điện

Khi bạn có một món đồ hay một thùng hàng muốn chuyển đi cho người thân ở Úc, bạn sẽ có nhiều cách để vận chuyển món đồ này. Trước khi lựa chọn thì hãy trả lời những câu hỏi sau:

  • Nơi chuyển hàng đến: bạn tất nhiên phải biết món hàng của mình cần chuyển chính xác về địa chỉ, địa điểm nào của người nhận, cần giao tận tay hay người bên kia tự nhận hàng tại sân bay/cảng biển/đơn vị giao hàng.
  • Thời gian: món hàng cần chuyển đi có yêu cầu gì về ngày, giờ cho bên nhận không? Có gấp không? Tối đa bao lâu thì hàng phải tới tay người nhận?
  • Phương tiện vận chuyển: Bạn muốn đi nhanh bằng máy bay hay đi chậm bằng tàu biển?

Ngoài ra, có những sản phẩm ngành hàng đặc biệt liên quan đến việc xuất nhập khẩu từ hải quan Việt Nam và Úc. Chở một lô hàng nông sản như gạo, hạt điều, cà phê khác với chở hàng chai lọ có chứa hóa chất dạng lỏng, động thực vật còn sống, các sản phẩm hạn chế nhập hoặc xuất mà mỗi nước quy định.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức chuyển hàng sang Úc tiết kiệm chi phí và không khẩn cấp thì gửi hàng đi Úc qua bưu điện là một lựa chọn phù hợp.

Gửi hàng đi Úc qua bưu điện

Hình thức gửi hàng đi Úc qua bưu điện là hình thức truyền thống. Bạn có thể gửi đi nhiều mặt hàng khó như thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc, chất lỏng,…với giá cước khá rẻ. Giá cước bưu điện gửi hàng đi Úc mềm, tiết kiệm được chi phí hơn so với chuyển phát nhanh. Để sử dụng dịch vụ,  bạn cần phải mang hàng đến bưu cục và làm thủ tục để gửi hàng tại đây.

Tuy nhiên, hình thức này vẫn tồn tại những nhược điểm so với dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc. Trong đó, thủ tục gửi đồ qua Úc bằng bưu điện mất nhiều thời gian hơn và phức tạp hơn chút khi nhận và gửi hàng. Khi nhận hàng, người nhận phải xuất trình đúng giấy tờ theo quy định của nước sở tại mới có thể nhận được hàng hóa gửi từ Việt Nam như: Chứng mình hoặc hộ chiếu,…

Hơn nữa, không phải hàng hóa nào cũng có thể gửi qua đường bưu điện được, những mặt hàng có trong danh sách vận chuyển mới có thể vận chuyển. Thời gian vận chuyển cũng khá lâu. Có thể hơn 1 tháng nhận được hàng. Đó chính là nhược điểm của phương pháp này.

Quy trình gửi hàng đi Úc qua bưu điện

  • Đóng gói và nhận hàng: Những công ty cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc đều cung cấp thùng carton, phiếu gửi, phong bì miễn phí.
  • Ký nhận hàng: Lập phiếu gửi, ký xác nhận, khách hàng giữ 1 liên, công ty chuyển phát nhanh giữ một liên làm chứng từ xác nhận. Bạn được cung cấp mã phiếu gửi và công ty liên tục theo dõi hành trình của từng bưu kiện và thông báo trực tiếp kết quả từng lần chuyển phát nhanh tới quý khách hàng.
  • Vận chuyển: Tùy theo nhu cầu và loại hàng hóa vận chuyển, bạn có thể lựa chọn một trong các gói dịch vụ vận chuyển của các công ty vận chuyển.
  • Phát hàng: Phát hàng tại địa chỉ của người nhận.

Những điều cần chú ý khi gửi hàng đi Úc qua bưu điện

  • Đóng gói gửi hàng đi Úc: Khi bạn gửi hàng đi Úc qua đường bưu điện, hãy đóng gói hàng cẩn thận và xem kỹ trọng lượng của món hàng. Với những đơn hàng nhỏ bạn có thể sử dụng phong bì thư để gói hàng, nhưng phải đảm bảo hàng không bị xộc xệch phía bên trong của phong bì thư.
  • Cung cấp đầy đủ thông tin: Đây thực sự là điều quan trọng bạn cần chú ý. Hãy cung cấp những thông tin của người nhận và của bạn để bưu tá có thể dễ dàng liên lạc với bạn nếu không thể liên lạc được với người nhận hàng.
  • Những rủi ro có thể gặp phải: Bạn cũng đừng quá sốt ruột nếu thời gian giao hàng lâu hơn dự kiến, đôi khi hàng bị chuyển hoàn, hàng bị vỡ trong quá trình vận chuyển, hay hàng bị thất lạc,…

Hi vọng với thông tin về ưu nhược điểm gửi hàng đi Úc qua bưu điện mà Trang Visa chia sẽ, bạn đã xác định được trường hợp nào mình nên gửi hàng qua Úc bằng bưu điện.

DMCA.com Protection Status