Chương trình giáo dục đạt chuẩn châu Âu tại đảo Síp

Nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng, khách sạn sang trọng và dịch vụ du lịch hoàn hảo, Síp đã đầu tư thêm vào sự phát triển của mình bằng một hệ thống giáo dục châu Âu chất lượng cao, với mức học phí đại học phải chăng với nhiều tiện ích. Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm kiếm bằng Cử nhân xuất sắc và Thạc sĩ xuất sắc ở Síp, phù hợp với tiêu chuẩn của các trường đại học quốc tế trên toàn thế giới.

Síp dành hơn 7% GDP cho giáo dục, tỷ lệ cao thứ ba trong Liên minh châu Âu sau Đan Mạch và Thụy Điển. Cũng giống như bất cứ nơi nào khác, hệ thống giáo dục ở Síp có những đặc thù riêng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi các chuyên gia đầu ngành Khách sạn và du lịch đều theo học tại các trường đại học ở Síp.

Cộng hòa Síp là thành viên của EU và hệ thống Bologna, hầu hết các trường học và cao đẳng đều dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ, mang đến cho sinh viên cơ hội lựa chọn khối lượng học tập và thay đổi khóa học. Nó có tác động tích cực cả về thời gian giải trí và học phí của sinh viên, vì bạn càng học ít môn, bạn càng trả ít tiền.

Đồng thời, nó có phần phức tạp hơn đối với người nước ngoài, vì giáo dục đối với họ đắt hơn và theo luật di trú của Síp, họ không được phép làm việc nhiều giờ hơn so với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chi phí giáo dục ở Síp tăng lên hàng năm, mức tăng này có liên quan đến chỉ số lạm phát. Trung bình, học phí dao động trong khoảng từ 3.400 đến 8.000 EUR / năm, hoặc ở mức khoảng 314 EUR / module.

Trong các tổ chức giáo dục dựa trên hệ thống châu Âu thì các chương trình giảng dạy và thanh toán được cố định và tất cả sinh viên tài năng (bao gồm cả người nước ngoài) đều đủ điều kiện nhận học bổng hoặc giảm học phí.

Hệ thống giáo dục ở Síp

Giáo dục ở Síp là bắt buộc đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 15 tuổi. Ở Síp, 9 năm giáo dục là bắt buộc.

Giáo dục mầm non

Giáo dục mầm non nhằm mục đích phát triển nhân cách của trẻ và cung cấp môi trường học tập giúp trẻ có thể học cao hơn. Trẻ em từ 3 tuổi có thể bắt đầu giáo dục mầm non và tiếp tục cho đến 6 tuổi. Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em.

Giáo dục tiểu học

Giáo dục tiểu học ở Síp sẽ chủ yếu phát triển cho trẻ em về mặt cảm xúc, trí tuệ và xã hội. Ngoài ra còn nâng cao các kỹ năng đọc viết, tính toán cơ bản và cũng chuẩn bị đầy đủ các yếu tố giúp cho học sinh bước vào giáo dục trung học.

Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi có thể học tiểu học. Đối với bậc tiểu học công lập ở Síp sẽ hoàn toàn miễn phí học phí. Nhưng đối với các học sinh quốc tế không biết tiếng Hy Lạp thì có thể phải học sang trường quốc tế (tất nhiên trường quốc tế sẽ thu học phí)

Sau khi hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ đã hoàn thành tiểu học.

Giáo dục trung học

Giáo dục trung học ở Síp bao gồm giáo dục trung học phổ thông và giáo dục trung học kỹ thuật và dạy nghề dành cho học sinh từ 12 đến 18 tuổi.

Giáo dục trung học phổ thông

Giáo dục trung học phổ thông ở Síp được chia thành hai chu kỳ, mỗi chu kỳ 3 năm.

  • Giáo dục trung học cơ sở (Gymnasio/Gymmasium): Dành cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi. Giáo dục trung học cơ sở là điều bắt buộc đối với hầu hết trẻ em.
  • Giáo dục trung học phổ thông (Lykeio/Lyceum): Dành cho trẻ em từ 15 đến 18 tuổi. Ở bậc giáo dục này học sinh sẽ được dạy về một số lĩnh vực chuyên môn tùy thuộc vào kỹ năng và khuynh hướng của học sinh.

Cấu trúc của năm học

Trong hầu hết các bậc giáo dục ở Síp đều bắt đầu vào tháng 2 hoặc đầu tháng 10. Tuy nhiên, người nước ngoài nên đăng ký trước hai ba tuần. Các tổ chức cũng nhận tuyển sinh cho ngày bắt đầu tiếp theo. Không có kỳ thi vượt qua.

Thay vào đó, một hệ thống thử nghiệm, bài tiểu luận nghiên cứu và dự án nhóm sẽ được áp dụng. Tuy nhiên, các sinh viên thường làm hai bài kiểm tra trong mỗi khóa học (môn học) – vào giữa và cuối kỳ.

Cơ sở giáo dục thoải mái và tiện nghi

Học sinh được cung cấp các điều kiện cần thiết để học tập thành công và thoải mái, cũng như giúp đỡ về chỗ ở. Hệ thống lưu trú được thiết kế theo cách hiện đại, thoải mái, chủ yếu được trao cho người mới đến và người nước ngoài, nhưng lần đầu tiên đến.

Tất cả các trường đại học và cao đẳng lớn đều có ký túc xá riêng và chi phí ăn ở hàng tháng vào khoảng 150 EUR. Thuê một căn hộ đắt hơn, nhưng tất cả sinh viên bị hạn chế về tài chính có thể tìm kiếm sự giúp đỡ của trường đại học trong việc tìm nhà và căn hộ để sống và chia sẻ với bốn người trở lên.

Các tổ chức giáo dục đại học được tài trợ tốt và cung cấp cho sinh viên các phòng học tập, thư viện, hội trường rộng lớn và văn phòng hỗ trợ sinh viên, sẵn sàng xử lý các thách thức phát sinh trong khuôn khổ quốc tế.

Các trường đại học lớn ở Síp để lựa chọn

Síp có một hệ thống giáo dục trung học và đại học rộng lớn. Có khoảng 25 000 sinh viên đang theo học tại các trường đại học Síp và người nước ngoài chiếm ít nhất một phần ba trong số họ. Một số trường cao đẳng và đại học quốc tế tại Síp cung cấp các chương trình bằng kép, được công nhận hoàn toàn bởi các trường đại học đối tác của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Có một số trường đại học công và tư trong nước, cung cấp các chương trình học tập trong các lĩnh vực khác nhau, từ kinh doanh và y học đến khoa học máy tính và quản lý du lịch. Dưới đây là một số trường đại học phổ biến nhất trong số các sinh viên quốc tế:

  • Đại học Nicosia;
  • Trường Y học Cộng hòa Síp;
  • Đại học Châu Âu – Cộng hòa Síp;
  • Ctl Eurropitic;
  • Viện nghiên cứu khoa học Địa Trung Hải;
  • Học viện Quản lý Quốc tế Cộng hòa Síp.
  • Yêu cầu đầu vào hợp lý cho quốc tế

Yêu cầu đầu vào của các tổ chức giáo dục đại học ở Síp cũng giống như các yêu cầu của châu Âu. Thí sinh phải có chứng chỉ giáo dục trung học hoàn chỉnh (chứng chỉ chi tiết các khóa học và số giờ), cũng như trình độ tiếng Anh tốt (TOEFL 500 hoặc IELTS 5.5). Ngoài ra, các trường đại học cung cấp một loạt các khóa học ngôn ngữ cho những người vì nhiều lý do không thể có được số tín chỉ yêu cầu bằng tiếng Anh.

Chương trình MBA

Một yếu tố chính của giáo dục đại học Síp là sự phong phú của các chương trình MBA, phục vụ cho nhu cầu của các quốc gia đang phát triển tốt trên thế giới. Các nhà tuyển dụng lớn nhất là các ngân hàng và các công ty đang nắm giữ các lĩnh vực liên quan trong thương mại quốc tế. Do đó, các trường đại học và trường đào tạo kinh doanh tại Síp đã thích nghi với thực tế này bằng các chương trình học chất lượng cao mang lại khả năng tuyển dụng thực sự khi tốt nghiệp.

Các yêu cầu đối với chương trình MBA tại Síp là căn bản: trình độ tiếng Anh tốt, bằng Cử nhân và kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực được chọn trong ít nhất hai năm.

Có thể thấy hệ thống giáo dục tại đảo Síp: Rất hiện đại, nhiều trường Cao đẳng và Đại học nổi tiếng, chi phí học tập và sinh hoạt thấp hơn các nước cùng khối châu Âu thì du học Síp đang là lựa chọn không thể bỏ qua của nhiều du học sinh Việt Nam hiện nay.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status