Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Phần Lan

Nhiều người lo ngại về vòng phỏng vấn khi xin visa Phần Lan. Nhưng trên thực tế, lời mời phỏng vấn là cơ hội để bạn trực tiếp thuyết phục nhân viên cơ quan lãnh sự. Dưới đây là những điều bạn cần biết để có thể tự tin trả lời phỏng vấn xin visa.

Khi nào bạn cần tham gia phỏng vấn xin visa Phần Lan #

Theo kinh nghiệm xin visa đi Phần Lan của Trang Visa thì không phải ai xin visa cũng cần tham gia phỏng vấn. Thậm chí, khi nộp hồ sơ xin visa, đương đơn sẽ không biết bản thân có cần phỏng vấn không. Lịch phỏng vấn xin visa Phần Lan như thế nào. Bởi phỏng vấn xin visa chỉ diễn ra khi hồ sơ xin visa của bạn còn có thông tin chưa rõ ràng. Nhân viên cơ quan lãnh sự chưa thực sự tin tưởng vào hồ sơ xin visa của bạn. Lúc này, cơ quan lãnh sự Phần Lan sẽ gửi thông báo yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn.

Còn nếu hồ sơ xin visa đi Phần Lan của bạn đủ tốt. Thông tin trong hồ sơ rõ ràng, chính xác, thuyết phục thì cơ quan lãnh sự sẽ cấp visa cho bạn sau khoảng 3 – 4 tuần xét duyệt. Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn có thông tin sai, có giấy tờ giả hoặc mắc các vấn đề nghiêm trọng thì nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ trực tiếp đánh trượt bộ hồ sơ đó.

Dĩ nhiên, khi trượt visa Phần Lan, bạn sẽ nhận được thông báo rõ ràng của cơ quan lãnh sự. Bạn vẫn cần đến nhận kết quả để nhận về các giấy tờ quan trọng đã nộp.

Mục đích của buổi phỏng vấn xin visa Phần Lan là gì #

Để tự tin tham gia buổi phỏng vấn xin visa đi Phần Lan, bạn cần biết mục đích của buổi phỏng vấn là gì. Căn cứ vào mục đích, bạn có thể có sự chuẩn bị cho phù hợp. Từ đó, dễ dàng vượt qua buổi phỏng vấn, thuyết phục nhân viên cơ quan lãnh sự và nhận visa để sớm chuẩn bị cho chuyến đi Phần Lan.

Theo các chuyên viên tư vấn về visa Phần Lan của Trangvisa, mục đích chính của buổi phỏng vấn xin visa là để nhân viên cơ quan lãnh sự xác định các thông tin còn chưa rõ ràng, chưa thuyết phục trong hồ sơ xin visa của bạn. Trong buổi phỏng vấn, nhân viên cơ quan lãnh sự sẽ chủ động đặt câu hỏi. Bạn cần trả lời một cách chính xác để cho thấy bạn đủ điều kiện nhập cảnh vào Phần Lan.

Khi nhận được yêu cầu phỏng vấn tại lãnh sự Phần Lan bạn cần làm gì #

Khi nhận được thông báo tham gia phỏng vấn xin visa, bạn cần nghiên cứu kỹ lại hồ sơ xin visa của bản thân. Cần xem trong hồ sơ có những vấn đề gì chưa rõ ràng và chuẩn bị đáp án tương ứng. Đặc biệt, nếu nộp hồ sơ qua công ty chuyên hỗ trợ xin visa thì bạn có thể liên hệ công ty này để được hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn. Đến lịch hẹn phỏng vấn xin visa, bạn cần:

 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự.
 • Đến tham gia phỏng vấn đúng theo lịch hẹn, tốt nhất là đến trước 15 phút so với lịch hẹn.
 • Đem theo những giấy tờ mà phía cơ quan lãnh sự yêu cầu.

Người xin visa đi Phần Lan cần lưu ý, bạn có thể ủy quyền cho công ty hỗ trợ dịch vụ xin visa Phần Lan nộp hồ sơ giúp. Tuy nhiên, bạn buộc phải trực tiếp tham gia buổi phỏng vấn xin visa. Nếu không đến buổi phỏng vấn hoặc đến quá muộn so với lịch hẹn thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh trượt. Bạn buộc phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa mới và nộp hồ sơ từ đầu.

Hơn nữa, hồ sơ của người từng trượt visa đi Phần Lan hoặc các quốc gia Châu Âu khác luôn bị xét duyệt kỹ hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa cẩn thận và tuân thủ yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Cách trả lời phỏng vấn để xin visa Phần Lan #

Nếu bạn nhận được thông báo tham gia phỏng vấn xin visa đi Phần Lan thì đừng quá lo lắng. Vì còn nhận được thông báo phỏng vấn nghĩa là bộ hồ sơ của bạn còn có cơ hội xin visa. Hơn nữa, các câu hỏi phỏng vấn xin visa Phần Lan thường không quá khó. Nhân viên cơ quan lãnh sự có thể hỏi những câu đơn giản như:

 • Bạn đến Phần Lan để làm gì?
 • Bạn dự định nhập cảnh ở sân bay nào?
 • Bạn đi Phần Lan với những ai?
 • Bạn lưu trú ở Phần Lan trong thời gian bao lâu?
 • Bạn sẽ đến những đâu ở Phần Lan…

Khi nhận được câu hỏi, bạn chỉ cần trả lời một cách chính xác, khớp với các thông tin đã cung cấp trong hồ sơ xin visa trước đó. Hơn nữa, bạn cần lưu ý:

 • Trả lời tất cả câu hỏi trong buổi phỏng vấn xin visa một cách chính xác, trọng tâm. Không trả lời lòng vòng vì thời gian phỏng vấn dành cho mỗi đương đơn đều có hạn.
 • Hãy trả lời phỏng vấn một cách tự tin, thoải mái. Đừng quá căng thẳng vì điều đó có thể khiến bạn trả lời sai hoặc khiến nhân viên cơ quan lãnh sự nghi ngờ về mục đích nhập cảnh của bạn.
 • Nếu chưa nghe rõ câu hỏi của nhân viên cơ quan lãnh sự, bạn nên hỏi lại. Vì nếu trả lời sai câu hỏi, bạn sẽ mất cơ hội xin visa đi Phần Lan.

Với những kinh nghiệm phỏng vấn trên hi vọng bạn có thể thành công lấy tấm vé đi đến Thụy Sĩ. Nếu còn có thắc mắc gì về phỏng vấn xin visa Phần Lan, bạn nên gọi ngay đến hotline của Trang Visa để gặp các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này