Thủ tục xin visa du lịch Dubai

Nhắc đến Dubai, một đất nước nổi tiếng với sự xa hoa và tráng lệ, nằm ở phía Nam Ba Tư thuộc bán đảo Ả Rập. Có thể nói, đất nước này không phải là nơi yên bình như vùng sông nước hữu tình, êm dịu với hình ảnh núi non trùng trùng điệp điệp mà sở hữu những công trình kiến trúc hiện đại, nguy nga. Tuy nhiên để đi đến Dubai thì bạn cần phải có visa Dubai. Vậy làm thế nào để làm thủ tục xin visa du lịch Dubai, liệu có nên tìm tới dịch vụ làm visa Dubai hay không?

Thông tin cơ bản về visa Dubai
Thông tin cơ bản về visa Dubai

Đi Dubai có cần xin visa hay không

Công dân của các nước được liệt kê sau đây sẽ nhận được thị thực Dubai ngay khi đến với các sân bay UAE. Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho trường hợp thời gian lưu trú ít hơn một tháng và có quốc tịch thuộc các quốc gia : San Marino , Singapore , Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Malaysia, Monaco , New Zealand, Na Uy , Bồ Đào Nha, Thụy Điển , Thụy Sĩ , Hà Lan, Vương quốc Anh ( ngoại trừ các công dân ở nước ngoài của Anh ), Andorra , Úc , Áo, Bỉ , Brunei, Đan Mạch , Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp , Hồng Kông, Iceland , Ireland, Ý , Nhật Bản , Liechtenstein, Luxembourg, Hoa Kỳ , Vatican.

Đối với các quốc gia khác, thị thực phải được xin trước khi vào nước hoặc thông qua đại sứ quán của Dubai tại quốc gia mình, hoặc thông qua bởi một nhà tài trợ UAE địa phương.

Yêu cầu thị thực nhập cảnh Dubai khác nhau rất nhiều giữa các quốc gia khác nhau và nên kiểm tra quy định trước khi đi du lịch. Hiện nay, mỗi quốc tịch vào UAE đều cần thị thực ngoại trừ:

 • Công dân các nước GCC (Hội đồng hợp tác vùng Vịnh: Kuwait, Oman, Qatar Bahrain, và Saudi Arabia)
 • Cư dân người nước ngoài của GCC (một số quốc gia và ngành nghề )
 • Công dân Anh có quyền cư trú ở Anh.

Những trường hợp trên sẽ được cấp thị thực khi đến UAE. Và công dân thuộc GCC có thể ở lại nhiều hơn hoặc ít hơn bao lâu họ thích. Công dân Anh có thể ở lại trong vòng 1 tháng. Và xin lưu ý rằng Israel và du khách có hộ chiếu đóng dấu của Israel sẽ bị từ chối cấp thị thực.

Những lưu ý trước khi làm visa du lịch Dubai
Những lưu ý trước khi làm visa du lịch Dubai

Như vậy đối với du khách Việt Nam, để được du lịch Dubai cần phải hoàn thiện thủ tục xin visa du lịch Dubai.

Các loại visa Dubai

Visa Dubai được phân làm 3 loại mà khách du lịch có thể lựa chọn: Visa dưới 96h tương đương với 4 ngày, visa du lịch ngắn hạn và visa du lịch dài hạn. Từng loại visa kể đến:

Visa Transit Dubai 96 giờ

Visa này phù hợp cho những chuyến du lịch ngắn ngày ở Dubai dưới 4 ngày và bạn sẽ không thể gia hạn cho loại visa này. Thời hạn xin visa transit Dubai 96h nhanh nhất là 58 ngày và chậm nhất là 4 ngày. Đối với công dân Việt Nam, bạn cần đặt cọc 272,50 $, sau khi rời khỏi Dubai số tiền này sẽ được hoàn trả lại.

Lệ phí xin visa này rơi vào khoảng 44$.

Visa du lịch ngắn hạn

Đương nhiên visa này phù hợp cho những chuyến du lịch dài hơn 96 tiếng (4 ngày). Loại visa này có giá trị lên đến 30 ngày, cũng phù hợp cho những người muốn ở lại gặp gỡ người thân lâu hơn một chút.

Lệ phí xin visa là 90$ cho nhập cảnh một lần và 175$ cho nhập cảnh nhiều lần.

Visa du lịch dài hạn

Nếu bạn đi du lịch, thăm người thân nhiều hơn 30 ngày thì visa du lịch dài hạn hoàn toàn thích hợp. Visa này có giá trị trong vòng 30 ngày.

Lệ phí xin visa là 330$ và 475$ cho nhập cảnh một lần và nhiều lần.

Du khách Việt Nam khi ghé thăm Dubai có thể tự xin một trong ba loại visa trên. Tuỳ vào thời gian bạn đến và rời khỏi Dubai mà bạn sẽ được cấp một trong những loại visa trên. Ví dụ thời gian bạn đáp xuống đến khi bạn rời đi khỏi Dubai là 96 tiếng, bạn sẽ được cấp visa transit 96 tiếng. Nếu thời gian “transit” dài hơn, bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn.

Hồ sơ xin visa du lịch Dubai

Cũng như bao quốc gia phát triển khác thì khi xin visa đi Dubai thì bạn cần phải có bộ hồ sơ hoàn chỉnh để nộp lên Đại sứ quán. Sau khi đại sứ quán phê duyệt thì bạn mới được cấp visa. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị kỹ càng các bộ hồ sơ xin visa Dubai dưới đây:

 • Đi và rời khỏi Dubai vs hãng hàng không Emirates. Nếu bạn có visa và đi bằng hãng hàng không khác ngoài hãng trên, visa Dubai 96 tiếng của bạn sẽ vô giá trị.
 • Bản scan màu passport của bạn và phải còn hạn là 6 tháng sử dụng.
 • Một tấm hình 4cm x 6cm với phông nền trắng.
 • Nếu bạn là nữ đi du lịch một mình: Giấy chứng nhận không phản đối (NOC) từ cha hoặc chồng của bạn.
 • Có vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp.
 • Thời gian transit ít nhất là 8 tiếng cho chuyến bay tiếp theo.
 • Chứng minh tài chính (trong tài khoản ngân hàng phải có ít nhất là $8000), hoặc
 • Đã có visa của các nuớc sau: Úc, Canada, New Zealand, Schengen (visa Châu Âu), Mỹ hoặc Anh. Nếu đã từng đến Dubai rồi thì chỉ cần nộp Visa Dubai lần trước.
 • Đối với hành khách là người Việt Nam, bạn buộc phải đóng thêm số tiền “đặt cọc visa” là 272.50$. Sau khi rời khỏi Dubai 4 ngày, số tiền 272.50$ sẽ được hoàn trả.

Thủ tục xin visa du lịch Dubai

Dubai là nơi đặc biệt khi cho phép bạn nộp hồ sơ xin visa tại đại sứ quán hoặc bạn phải có nhà tài trợ ở Dubai hoặc nộp đơn thông qua cơ quan được ủy quyền để thay mặt bạn nộp đơn, chẳng hạn như:

 • Một đại lý du lịch hoặc khách sạn tại UAE được cấp phép thông qua đó bạn mua vé du lịch. Các công ty du lịch cũng có thể hợp tác với một công ty lữ hành địa phương ở Dubai và cung cấp các gói du lịch. Hãy chắc chắn rằng công ty du lịch bạn thuê có uy tín và được cấp phép trước khi bạn trả tiền cho họ.
 • Một trong những hãng hàng không sau đây với điều kiện là bạn có vé máy bay từ hãng đó: Etihad Airways, Emirates Airline, Fly Dubai, Air Arabia.

Chính vì sự đa dạng về nơi nộp hồ sơ xin visa, Trang Visa sẽ cung cấp thông tin chi tiết về thủ tục nộp hồ sơ xin visa của từng loại trên.

Nộp hồ sơ xin visa Dubai tại Đại sứ quán UAE

Bạn cần phải nộp hồ sơ trực tiếp tại đại sứ quán UAE để xin visa tại:

 • Địa chỉ: Số 20, đường Quảng An, phường Tây Hồ, Hà Nội
 • Số điện thoại: 024 3726 4545
 • Email: [email protected]
 • Thời gian làm việc: Sáng 8h30 – 12h00 và trưa 13h00 -15h30

Ngoài ra để nộp trực tiếp tại đại sứ quán, bạn cần phải tuân thủ các bước sau đây:

 • Bước 1: Đặt lịch hẹn với đại sứ quán.
 • Bước 2: Thanh toán phí đăng ký và mang theo các hồ sơ ở mục phía trên để nộp đính kèm.
 • Bước 3: Hoàn thành tờ khai xin visa Dubai tại đại sứ quán.
 • Bước 4: Theo dõi tình trạng đơn xin thị thực
 • Bước 5: Nhận kết quả thông qua SMS hoặc Email (được đăng ký thông qua tờ khai).

Nộp hồ sơ xin visa Dubai tại hãng hàng không

Để xin visa Dubai tại các hãng hàng không thì bạn bắt buộc phải đặt vé máy bay từ hãng hàng không đó. Mặc dù các hãng hàng không được bạn uy thác nộp hồ sơ xin visa lên đại sứ quán nhưng không có nghĩa là đơn xin của bạn chắc chắn được cấp. Ngoài ra khi được cấp thị thực, bạn phải đến bay đúng chuyến bay của hãng bạn đã xin.

Hiện có 2 cách để nộp hồ sơ:

Cách 1: Nộp trực tiếp

Bạn có thể nộp qua bưu điện hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ: Hãng hàng không Emirates ở tầng 10, Lotte Hà Nội, 54 Liễu Giai, Hà Nội.

Số điện thoại: 04 38110088

Email: [email protected]

Cách 2: Nộp online

Bạn có thể nộp đơn online qua trang web https://www.emirates.com/vn/vietnamese/. Bạn cần phải làm 2 thao tác đó là đặt vé máy bay làm tờ khai xin thị thực trực tiếp tại website.

Khi bạn đã đáp ứng những điều trên, bạn chỉ cần làm là upload hết những hồ sơ đó lên hệ thống visa của Emirates. Kết quả visa của bạn sẽ được thông báo trong vòng 4 ngày.

Visa Dubai sẽ không dán vào passport, mà sẽ được gửi qua email. Việc nhập cảnh đơn giản chỉ là đưa tờ giấy xác nhận, và tiền cọc, mộc của Dubai sẽ được đóng vào.

Nộp hồ sơ visa Dubai tại công ty du lịch hoặc khách sạn tại Dubai

Đây được xem là cách dễ dàng nhất để xin visa du lịch Dubai, bởi vì những công ty du lịch hoặc khách sạn được cấp phép, do đó họ có thể dễ dàng bảo lãnh bạn sang Dubai mà không có bất kỳ vấn đề nào.

Ở nhiều nơi họ có thể thay mặt cho bạn để nộp hồ sơ, do đó hãy liên hệ họ có thể thay mặt bạn làm thủ tục xin thị thực được hay không. Bởi nếu họ thay mặt, bạn sẽ không tốn nhiều công sức và thời gian tìm hiểu về thủ tục xin visa. Bạn chỉ cần cung những hồ sơ mà họ cần trong quá trình làm thủ tục xin visa Dubai. Thông thường họ chỉ cần hộ chiếu và một ảnh màu kích thước 4cm x 6cm.

Khi có được thị thực từ một công ty du lịch hoặc một khách sạn bằng cách đặt phòng trong ít nhất một đêm. Bạn phải fax / chuyển phát nhanh đến khách sạn bản sao hộ chiếu của họ cùng với lý do viếng thăm Dubai (du lịch là một lý do được dùng và chấp nhận phổ biến nhất) và ngày đến. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng các bản fax được giữ lại một bản sao. Các hãng hàng không có thể yêu cầu xác nhận (tốt hơn là một bản fax của tài liệu) lại thị thực trước khi check-in tại sân bay.

Những lưu ý khi du lịch tại Dubai

Đây là đất nước Hồi giáo, mặc dù rất mở cửa nhưng các giá trị truyền thống vẫn rất được tôn trọng, vì vậy khách du lịch:

 • Không nên ăn mặc quá hở hang, phản cảm khi đi vào các trung tâm mua sắm, khu vực công cộng.
 • Không hút thuốc tại các trung tâm thương mại và khu vực trong nhà.
 • Không uống bia rượu tại nơi công cộng (chỉ trừ các quán bar, quầy rượu và những nơi có giấy phép kinh doanh bia rượu)
 • Không thể hiện tình cảm âu yếm nơi công cộng (nam nữ âu yếm nhau có thể bị cảnh sát bắt)
 • Tôn trọng người bản địa, đặc biệt là phụ nữ (có thể bị cảnh sát bắt giam nếu trêu ghẹo phụ nữ bản địa)
 • Tuân thủ luật pháp của nước sở tại, luật giao thông (phạt cả người đi bộ nếu sang đường hoặc đi không đúng phần đường).
 • Không vứt rác, phóng uế bừa bãi.
 • Không bắt, giết thịt chim chóc, chó mèo

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Dubai

Suy cho cùng, để xin visa đi du lịch Dubai dễ hơn rất nhiều so với việc xin visa Schengen hay visa Mỹ, Canada, Úc. Ngoài ra để đảm bảo việc xin visa Dubai nhanh chóng và khả năng đậu cao, bạn cần tìm đến những nơi có uy tín lâu năm, làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa tìm được nơi cung cấp dịch vụ visa Dubai uy tín thì liên hệ ngay với Trang Visa nhé! Hãy nhanh chóng đi đến thiên đường thế giới mới này và thưởng thức cảnh đẹp, văn hoá, món ăn,… cũng như con người tại đây.

DMCA.com Protection Status