VƯƠNG QUỐC ANH GỒM NHỮNG NƯỚC NÀO?

Nhiều người thường dùng cách nói tắt “UK” để ngầm chỉ định về “Nước Anh”. Tuy nhiên “The UK” mới là cách nói rút gọn chính xác. Để hiểu rõ hơn về tên gọi là đất nước vùng Châu Âu xinh đẹp này, mời bạn theo dõi nội dung bài viết bên dưới!

VƯƠNG QUỐC ANH CÓ TÊN ĐẦY ĐỦ LÀ GÌ?

Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (Tên Tiếng Anh “The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland”) là tên gọi chính thức và đầy đủ của nhà nước Vương quốc Anh.

Wales, Scotland, Bắc Ireland và Anh Quốc (England) tập hợp thành một Vương quốc Anh và thường được gọi chung là Bản quốc.

Các lãnh thổ Wales, Scotland, Bắc Ireland là vùng tự trị, thuộc địa được điều hành bởi hoàng gia và Chính phủ Anh Quốc chịu trách nhiệm về quốc phòng và đại diện quốc tế cho các vùng này.

Sự hợp nhất Vương quốc Anh gồm nhiều giai đoạn:

 • Năm 1536 và 1543, Wales được hợp nhất vào Anh Quốc(England) thông qua các Đạo luật Liên Minh.
 • Năm 1707, ScotlandAnh Quốc được thống nhất thông qua một hiệp định, trở thành một Vương quốc Anh (Great Britain).
 • Năm 1801, vương quốc Anh (Great Britain) hợp nhất với Vương quốc Ireland để hình thành Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

VƯƠNG QUỐC ANH GỒM BAO NHIÊU NƯỚC?

Vương quốc Anh được cấu thành từ 4 tiểu bang:

 1. Anh Quốc (England) – thủ đô là London.
 2. Scotland – thủ đô là Edinburgh.
 3. Xứ Wales – thủ đô là Cardiff.
 4. Bắc Ireland (Northern Ireland) – thủ đô là Belfast.

Nước Anh (England)

Nước Anh
Nước Anh

England (còn gọi là nước Anh) có diện tích lớn nhất trên tổng Vương quốc Anh. Một số thành phố nổi tiếng của Anh là London, Manchester, Birmingham, Liverpool, Bristol.

Lý do lựa chọn nước Anh là điểm đến:

 • Đa dạng văn hóa do sự nhập cư.
 • Nổi bật về văn hóa (như Triết học, kiến trúc, nghệ thuật, văn học và điện ảnh…), thể thao, khoa học và công nghệ.
 • Giáo dục công miễn phí. Tuy nhiên, vẫn sẽ phải trả phí đồng phục, các chuyến tham gian học tập và văn phòng phẩm. Có các trường đại học nổi tiếng tiêu chuẩn quốc tế như Cambridge, Oxford…
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe công miễn phí, kể cả trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, có hệ thống chăm sóc sức khỏe tư nhân hiện đại, với mức chi phí, các chính sách chăm sóc và bảo hiểm y tế tư nhân đa dạng.
 • Có nhiều phúc lợi xã hội: hỗ trợ thất nghiệp, hỗ trợ cho người thiếu nợ, cung cấp nơi ở cho người vô gia cư, thuế cá nhân thấp.

Scotland

Scotland
Scotland

Một số địa danh nổi tiếng của Scotland là Edinburgh, Glasgow, Perth.

Lý do lựa chọn Scotland là điểm đến:

 • Các trường đại học Scotland miễn học phí cho sinh viên khối EU, ngoại trừ sinh viên đến từ Anh (England), xứ Wales hoặc Bắc Ailen.
 • Hầu hết người dân bản địa đều thân thiện và nồng nhiệt.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí:
 • Nhiều địa điểm hoàn toàn phù hợp cho các cuộc phiêu lưu khám phá thiên nhiên hoang sơ tuyệt đẹp bằng ô tô, tàu hỏa, xe đạp hoặc đi bộ.

Xứ Wales

Xứ Wales
Xứ Wales

Một số thành phố nổi tiếng của xứ Wales là Cardiff, Swansea, Newport.

Lý do lựa chọn Wales là điểm đến:

 • Cảnh quan thanh bình: Có nhiều ngọn đồi thoai thoải, những dòng nước uốn quanh, rất nhiều lâu đài cổ kính, số ít trong đó được ghi nhận bởi UNESCO.
 • Có thể trải nghiệm các môn thể thao hoang dã: lướt sóng và chèo thuyền vượt thác, xe đạp leo núi, nhảy từ vách đá xuống hồ sâu, đi bộ đường trường men theo eo biển.
 • Những thị trấn nhỏ của xứ Wales rất dễ thương: Những tòa nhà bằng đá cũ hoài cổ. Những quán cà phê và quán rượu có trần nhà thấp ấm cúng.
 • Không gian tĩnh lặng: Nơi đây không có quá nhiều du khách ghé đến như Anh, nên bạn có thể thoải mái dạo bộ trên các cung đường hẹp trong thị trấn, tận hưởng cảm giác thiên nhiên yên ả.

Bắc Ai-len (Northern Ireland)

Bắc Ireland
Bắc Ireland

Một số thành phố lớn của Ireland là Belfast, Londonderry, Lisburn, Newtonabbey, Bangor, Craigavon.

Lý do lựa chọn Ireland là điểm đến:

 • Kinh tế khởi sắc: Tỷ lệ thất nghiệp thấp, lạm phát giảm và tiền lương tăng. Trên thực tế, Belfast là thành phố điểm đến hàng đầu thế giới về đầu tư công nghệ và dịch vụ tài chính. Cơ sở hạ tầng hiện đại, sở hữu băng thông rộng siêu tốc bậc nhất ở Vương quốc Anh.
 • Nhiều hoạt động ngoài trời: môn golf được phát triển với nhiều sân golf nổi tiếng Thế giới (như Royal County Down và Royal Portrush…), đi bộ dọc các bãi biển đẹp.
 • Văn hóa đặc sắc: Nhiều bảo tàng hấp dẫn. Nhiều nhà văn nổi tiếng đoạt giải Noel Văn học như Nobel Laureate Seamus Heaney, C.S Lewis, Oscar Wilde, and Samuel Beckett. Những huyền thoại âm nhạc thế giới như Van Morrison, Gary Moore, James Galway, Phil Coulter, Brian Kennedy…

DỊCH VỤ LÀM VISA ĐI ANH/ VƯƠNG QUỐC ANH THẾ NÀO?

Nếu bạn đang có ý định du học, làm việc ngắn dài hay dài hạn tại đất nước có sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ quốc gia, thì đến Vương quốc Anh sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc hàng đầu.

Để có thể xin visa đi Anh thuận lợi thì bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ liên quan được chứng thực từ các cơ quan Nhà nước, hoàn tất bộ hồ sơ đăng ký hoàn chỉnh. Ngoài ra, cần chứng minh những yêu cầu về tài chính, các ràng buộc, công việc liên quan.

Với tình hình số người nộp visa đi Anh đang ngày một tăng, nhưng xác xuất được phép nhập cảnh UK không phải là 100%, thì bạn cần thiết tìm kiếm một công ty uy tín về dịch vụ visa Anh để nhận được tư vấn sát sao nhất.

Trang Visa tự tin với kinh nghiệm hơn 15 năm trong ngành đã hỗ trợ thành công cho các trường hợp nhập cảnh đến Vương quốc Anh, sẽ giúp bạn đạt được khả năng đậu hồ sơ visa Anh cao nhất trong lần đầu đăng ký.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status