Tìm hiểu các nước miễn visa cho Việt Nam

Hiện nay trên thế giới có khoảng 51 quốc gia miễn visa cho Việt Nam, tức là bạn chỉ cần có hộ chiếu là có thể vi vu đến quốc gia đó mà không cần phải làm thủ tục xin visa phức tạp, tuy nhiên bạn cũng cần phải tuân thủ một số quy định của đất nước đó để có thể du lịch tại các quốc gia đó. Hãy cùng Trang Visa điểm danh qua những nước miễn visa cho công dân Việt Nam nhé.

Điều kiện được miễn visa của các nước cho công dân Việt Nam

Không phải lúc nào ra nước ngoài cũng cần phải làm những thủ tục xin visa, và trải qua vòng phỏng vấn đầy ám ảnh. Hiện nay trên thế giới có một số nước miễn visa cho công dân Việt Nam, tức là bạn chỉ cần có hộ chiếu là có thể xách ba lô lên và đi thôi nhé. Tuy vậy, các bạn cũng cần phải đáp ứng một số điều kiện sau đây:

 • Hộ chiếu ( passport) của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Mục đích được phép đến đây chỉ là đi du lịch
 • Phải tuân thủ thời gian quy định được phép quá cảnh ở quốc gia đó, mỗi quốc gia có thời hạn khác nhau, sẽ được giới thiệu cho các bạn dưới bài viết này.

Danh sách các nước miễn visa cho Việt Nam trong thời hạn nhất định

Tại khu vực Châu Á

Đầu tiên là các nước trong khu vực Đông Nam Á, sau khi thông qua những quy định trong khối cộng đồng chung ASEAN, thì 10 nước trong khối cộng đồng chung ASEAN được quyền tự do đi lại đến các nước, và công dân Việt Nam cũng không ngoại lệ. Công dân được phép đến các nước trong khối cộng đồng chung ASEAN từ 14 đến 30 ngày để đi du lịch, nếu các bạn đến làm việc thì vẫn phải xin visa như bình thường.Thời gian lưu trú như sau:

Các nước thuộc khối ASEAN miễn visa cho Việt Nam
Các nước thuộc khối ASEAN miễn visa cho Việt Nam
 • Thái Lan: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.
 • Lào: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Người có nhu cầu nhập cảnh trên 30 ngày phải xin visa trước; thời gian tạm trú có thể được gia hạn tối đa 2 lần, mỗi lần 30 ngày.
 • Cambodia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày.
 • Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn thời gian tạm trú.
 • Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 31 ngày.
 • Philippines: Thời gian tạm trú dưới 22 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác.
 • Singapore: Thời gian tạm trú dưới 31 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.
 • Brunei: Thời gian tạm trú không quá 14 ngày.

Những nước còn lại trong khu vực Châu Á

 • Đảo Jeju (Hàn Quốc): du khách Việt Nam được miễn visa khi tới đảo Jeju còn tới các nơi khác trong lãnh thổ Hàn Quốc vẫn phải có visa bình thường. Tuy nhiên không có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju nên bạn sẽ phải quá cảnh ở một nước khác. Trường hợp du khách Việt Nam đã có visa (loại dán vào hộ chiếu) của 5 quốc gia: Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép vào Hàn Quốc du lịch mà không cần xin visa. Điều kiện bắt buộc là khách phải có vé máy bay của chặng bay tiếp theo.
 • Đài Loan: Những du khách đến từ các quốc gia như Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines và Indonesia sở hữu visa còn hạn và thẻ cư trú tại các nước: Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand được miễn visa trong 30 ngày khi đến Đài Loan. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.
 • Nhật Bản: Khi bạn du lịch trong tour du lịch của công ty được Nhật Bản chỉ định, sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin visa một lần. Nếu đi tự túc bạn vẫn phải xin visa.

Khu vực châu Mỹ

 • Kyrgyzstan: Miễn visa cho người hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và không phân biệt mục đích nhập cảnh.
 • Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh Panama với mục đích du lịch được miễn visa và thẻ du lịch.
 • Ecuador: Ecuador là quốc gia đơn phương gỡ bỏ “hàng rào” visa cho khách du lịch đến từ rất nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời hạn tạm trú là 90 ngày
 • Saint Vincent and the Grenadines: Không yêu cầu Visa đối với khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào. Để được nhập cảnh, khách du lịch phải có hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng, một vé máy bay khứ hồi và chứng minh mình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi.
 • Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Turks and Caicos: Đây là vùng lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày và được gia hạn thêm 1 lần. Đồng thời bạn phải xuất trình vé máy bay khứ hồi.
 • Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Thời gian lưu trú tại đây trong 30 ngày.

Một số quốc gia xin visa ngay tại sân bay

Ngoài những nước miễn visa cho Việt Nam, còn có một số nước xin visa ngay tại sân bay thủ tục khá đơn giản, mình xin giới thiệu với các bạn:

 • Ấn Độ: Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ gồm Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Visa xin tại sân bay Ấn Độ là loại visa 1 lần và có thời hạn 30 ngày giá 60 USD.
 • Maldives: Maldives không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho du khách. Chỉ cần đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu còn hạn ít nhất là 6 tháng bạn sẽ được cấp visa miễn phí trong 30 ngày. Trên visa của bạn sẽ được đóng thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch.
 • Đông Timor: Bạn sẽ xin visa ngay tại sân bay của Đông Timor, hải quan Đông Timor sẽ cấp visa cho bạn với mức phí là 30 USD. Đồng thời bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp và bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.
 • Nepal: Để đến Nepal bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

Trong bài viết trên mình đã liệt kê những nước miễn visa cho Việt Nam, những nước này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn có một chuyến du lịch thú vị mà không cần phải trải qua quá trình xin visa đáng sợ. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status