Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa Anh Online

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch sang Anh thì đối với công dân Việt Nam, bạn bắt buộc phải xin visa Anh du lịch. Nếu như bạn không sử dụng dịch vụ xin visa thì bạn sẽ phải làm tờ khai xin visa du lịch Anh qua online. Việc làm tờ khai Anh là một trong những phần quan trọng nhất trong toàn bộ việc xin visa Anh. Một tờ khai đầy đủ và chính xác với những hồ sơ mà bạn đã nộp là yếu tố quan trọng nhất trong việc bạn đậu visa Anh.

Do nắm bắt được đây có thể là việc khó khăn đối với nhiều người. Chính vì vậy, Trang Visa đã tổng hợp và chia sẻ với bạn những hướng dẫn chi tiết nhất để giúp bạn hoàn thành tờ khai xin visa du lịch Anh online một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Hướng dẫn điền tờ khai xin visa du lịch Anh online

Mẫu đơn xin visa Anh sẽ bao gồm thông tin chi tiết cá nhân, thông tin hộ chiếu, thông tin liên lạc, thông tin về gia đình của bạn, các đơn đăng ký trước đây, lịch sử du lịch và các thông tin khác,…

Để xin visa Anh online thì đầu tiên bạn nhấn đường link ở dưới đây để chuyển đến website làm tờ khai xin visa du lịch Anh online: https://visas-immigration.service.gov.uk/alt-language-selection-skip-visa

Tiếp đó bạn sẽ lựa chọn ngôn ngữ mà bạn có thể đọc hiểu. Lưu ý: Cho dù bạn chọn ngôn ngữ nào thì câu trả lời của bạn bắt buộc phải là tiếng Anh.

Tại đây bạn có thể lựa chọn hiện câu hỏi là song ngữ hoặc chỉ duy nhất là tiếng Anh.

Chọn địa điểm sinh trắc học – Mục này bạn sẽ phải nhập quốc gia mà mình sẽ đặt lịch hẹn visa Anh để sinh trắc học.

Tạo tài khoản email visa Anh và điền thông tin liên hệ – Đầu tiên bạn phải tạo tài khoản email của mình trên hệ thống tờ khai visa Anh để lưu lại tờ khai của mình. Điều này giúp cho bạn đăng nhập lại để chỉnh sửa tờ khai nếu có sai sót.

tạo tài khoản xin visa Anh online
tạo tài khoản xin visa Anh online

Tài khoản email mà bạn đăng nhập vô sẽ được sử dụng để Lãnh sự Quán Anh liên lạc để yêu cầu bạn bổ sung thêm thông tin nếu còn thiếu sót. Hoặc có thể liên lạc để báo cho bạn kết quả visa của bạn.

Do you have another email address? – Bạn có email nào khác không?

Provide your telephone number – Cung cấp số điện thoại bạn đang sử dụng, bao gồm cả mã quốc gia ( với Việt Nam là +84).

Thông tin cá nhân

Given name (s) – Tên của bạn ghi giống trên hộ chiếu của bạn ( Lưu ý không được ghi họ ở mục này).

Family name – Họ của bạn ghi giống trên hộ chiếu.

Điền họ và tên để tạo tờ khai xin visa Anh
Điền họ và tên để tạo tờ khai xin visa Anh

Another name – Đây là tên khác của bạn. Tất cả các tên trước đây của bạn đã sử dụng.

Sex – Chọn giới tính của bạn được hiển thị trên passport.

What is your relation ship status – Tình trạng hôn nhân của bạn. Bạn nên cung cấp về tình trạng hôn nhân minh trung thực nhất và phải có giấy xác nhận để chứng minh tình trạng hôn nhân của mình. Hoặc các hồ sơ liên quan đến như quyết định ly hôn, giấy chứng tử,… Đây là một trong những tài liệu quan trọng khi xin visa Anh.

 • Bạn phải chọn mục này nếu bạn chưa kết hôn hoặc có mối quan hệ dân sự nào được pháp luật công nhận.
 • Civil partnership – Ý nghĩa của mục này là dành cho những người kết hôn đồng giới và được pháp luật công nhận. Tuy nhiên hiện nay pháp luật Việt Nam vẫn chưa công nhận điều này nên bạn có thể bỏ qua.
 • Unmarried partner – Nếu bạn đang sống chung với bạn đời nhưng hai bạn chưa kết hôn hợp pháp.
 • Divorced/Dissolved partnership – Bạn hiện đã ly hôn và bạn phải có giấy chứng nhận đã ly hôn từ cơ quan địa phương.
 • Widowed/surviving civil partner – Vợ hoặc chồng của bạn qua đời.

Country of nationality – Nhập quốc tịch của bạn.

Do you hold, or have you ever held, any other nationality or nationalities? – Trường hợp bạn đã hoặc đang mang quốc tịch khác trước đây, hãy ghi chi tiết cụ thể đó là quốc gia nào.

Country of birth – Nhập quốc gia bạn sinh ra.

Place of birth – Nhập thành phố/tỉnh bạn sinh ra.

Date of birth – Nhập ngày/tháng/ năm sinh của bạn

Thông tin cư trú

Address – Địa chỉ cư trú hiện tại của bạn

Town/City – Thông tin về thành phố cư trú hiện tại

Province/Region/State – Thông tin về tỉnh (có thể ghi giống như tên thành phố)

Postal code – Mã bưu chính của nơi cư trú hiện tại

Country – Quốc gia đang cư trú

How long have you lived at this address? – Bạn đã cư trú nơi hiện tại bao lâu?

What is the ownership status of your home? – Bạn là người sở hữu, người thuê hay có mối quan hệ khác đối với nơi cư trú hiện tại của mình?

Home (landline) telephone number – Nếu bạn có số điện thoại bàn tại nhà thì hãy điền thông tin. Trong trường hợp không có thì điền “không có”. Tuyệt đối không điền số điện thoại di động của bạn ở mục này.

Thông tin hộ chiếu

Passport number – Ghi số hộ chiếu mới nhất của bạn. Số hộ chiếu sẽ ở góc bên phải trên cùng ở mặt hộ chiếu của bạn.

Issuing authority – Nơi cấp hộ chiếu ( thông thường với hộ chiếu Việt Nam là Cục quản lý xuất nhập cảnh và bạn bắt buộc phải nhập thông tin trên bằng tiếng Anh là “ The Immigration Department”).

Issue date – Ngày cấp hộ chiếu.

Expiry date – Ngày hết hạn hộ chiếu. Lưu ý: Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng kể từ khi bạn nộp hồ sơ xin visa Anh.

Do you have a valid national identity card? – Mục này bạn sẽ điền chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của bạn.

Do you currently hold, or have you ever held, any other nationality or citizenship? – Nếu như bạn có quốc tịch khác thì chọn “yes” nếu không thì “No”.

Thông tin việc làm

Có 5 lựa chọn để bạn chọn gồm:

 • Employed – Nhân viên
 • Self-employed – Chủ doanh nghiệp
 • A student – Học sinh, sinh viên
 • Retired – Nghỉ hưu
 • Unemployed – Thất nghiệp

Tại đây bạn có thể lựa chọn nhiều hơn 1 trong 5 lựa chọn này. Tuy nhiên với mỗi lựa chọn thì sẽ có những câu hỏi khác nhau.

 • Đối với Employed thì sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến: Tên cơ quan bạn đang làm, địa chỉ công ty, địa chỉ liên hệ và ngày bạn bắt đầu công việc.
 • Đối với Self-employed sẽ hỏi công việc bạn đang làm và mức thu nhập hàng tháng là bao nhiêu.
 • Đối với A student, retired và unemployed sẽ có những bộ câu hỏi giống nhau như: Bạn có nguồn thu nhập khác hay không, bạn có sổ tiết kiệm để phục vụ chi trả cho chuyến đi hay không. Nếu không có thì bạn có thể lựa chọn không có bất cứ nguồn thu nhập hoặc tiết kiệm nào.

What is the name of the company or organisation you work for? – Tên công ty hiện bạn đang làm việc.

When did you start this job? – Bạn bắt đầu công việc này từ khi nào?

What is your work address? – Địa chỉ công ty.

What are your employer’s telephone numbers? – Số điện thoại của công ty.

What is your employer’s email address? – Email của công ty.

Please give details of any additional job (s) or occupation (s) you have – Nếu bạn có công việc thứ hai, bạn cũng phải cung cấp thông tin chi tiết về công việc thứ hai của mình. Bạn cũng phải ghi lại địa chỉ đầy đủ của nơi bạn làm việc, tên, số điện thoại và địa chỉ email của chủ lao động.

Have you ever worked for any organisation of a type (state or non-state)? – Bạn đã từng làm các công việc cho nhà nước chính phủ chưa?

Thông tin tài chính

What is your total monthly income from all sources of employment or occupation after tax? – Tiền lương hàng tháng sau thuế của bạn là bao nhiêu?

Do you receive income from any other sources, including friends or family? – Bạn có bất cứ nguồn thu nhập nào khác không?

Do you have another income or any savings? – Bạn có bất cứ nguồn thu nhập hay sổ tiết kiệm khác hay không? Ở đây Trang visa khuyên bạn nên chọn có cho dù bạn không có bất cứ nguồn thu nhập hay sổ tiết kiệm nào. Vì nếu chọn “không” thì khả năng cao visa du lịch Anh sẽ rớt. Để chắc chắn đậu visa Anh bạn nên chọn “yes” và nếu không có sổ tiết kiệm thì bạn có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng để làm sổ tiết kiệm.

How much money do you have in savings – Sổ tiết kiệm bạn có bao nhiêu tiền? Theo như kinh nghiệm xin visa Anh của Trang visa. Thì để có tỷ lệ đậu visa cao thì bạn nên để sổ tiết kiệm của mình ít nhất trên 200 triệu VND.

How much money are you personally planning to spend on your visit to the UK? – Bạn dự định sẽ chi tiêu bao nhiêu cho chuyến du lịch đi Anh Quốc của bạn?

What is the total amount of money you spend each month? – Chi phí sinh hoạt hàng tháng của bạn là bao nhiêu?

Will anyone be paying towards the cost of your visit? – Có ai thanh toán các chi phí du lịch đến Anh cho bạn không? Nếu như có người bảo lãnh/ tài trợ chuyến du lịch đến Anh của bạn thì bạn nên liệt kê ra. Phải ghi rõ ràng họ sẽ chi trả cho bạn với số tiền bao nhiêu và nêu rõ lí do tại sao họ chi trả cho bạn.

What is the cost to you personally of your stay in the UK? – Bạn dự định sẽ chi trả bao nhiêu tiền để ở lại Anh.

Thông tin chuyến đi

Date you plan to arrive in the UK – Ngày dự định bạn đến Vương quốc Anh.

Date you plan to leave the UK – Ngày bạn dự định rời khỏi Vương quốc Anh.

Ở thông tin này bạn nên ghi chính xác ngày đến và ngày đi theo như kế hoạch mà bạn dự định đến Anh. Bởi vì, có thể Lãnh sự quán Anh có thể sẽ chỉ cấp visa Anh cho bạn thời hạn đúng với số ngày mà bạn đã khai.

We may have to talk to you about your application. Which language would you prefer to use? – Bạn có thể giao tiếp được ngôn ngữ nào?

Thông tin du lịch

What is the main reason for your visit to the UK? – Mục đích chính của lý do bạn đến Vương quốc Anh là gì? Tùy thuộc vào mục đích gì mà chúng ta sẽ lựa chọn cho phù hợp.

Give details of the main purpose of your visit and anything else you plan to do on your trip – Bạn sẽ phải viết ra chi tiết cụ thể về mục đích chuyến đi hoặc bất cứ kế hoạch nào cho chuyến đi đến Anh. Lưu ý câu trả lời là phải bằng tiếng Anh.

Does anyone rely on you for financial support? Include both those travelling with you and those who are not – Có bất cứ ai sẽ hỗ trợ tài chính cho chuyến đi của bạn hay không? Kể cả những người đi cùng hoặc không đi cùng bạn.

Nếu có người hỗ trợ tài chính thì bạn sẽ phải cần những thông tin như: Mối quan hệ với người hỗ trợ tài chính như thế nào ( ba, mẹ, anh, chị, em, con,…), Họ và tên, ngày/tháng/năm sinh của người hỗ trợ tài chính, địa chỉ của người hỗ trợ tài chính cho bạn ( nếu sống cùng bạn thì không cần thêm thông tin này) và cuối cùng là người này có đi cùng bạn đến Vương quốc Anh không? Nếu có thì bạn sẽ cần thêm số hộ chiếu của họ.

Will you be travelling to the UK as part of an organised group? – Bạn du lịch đến Anh với tổ chức du lịch?

Thông tin gia đình

Bạn cần phải nhập thông tin cá nhân của cha mẹ bạn để chứng minh nguồn gốc cũng như những mối quan hệ của bạn tại quốc gia bạn đang sinh sống.

Father’s given name – Tên ba của bạn.

Father’s family name – Tên họ của ba bạn.

Father’s date of birth – Ngày tháng năm sinh ba của bạn.

Father’s place and country of birth – Nơi sinh ba của bạn.

Father’s nationality/nationalities – Quốc tịch ba của bạn và phải điền thông tin quốc tịch khác (nếu có).

Mother’s given name – Tên mẹ của bạn.

Mother’s family name – Tên họ của mẹ bạn.

Mother’s date of birth – Ngày tháng năm sinh mẹ của bạn.

Mother’s place and country of birth – Nơi sinh mẹ của bạn.

Mother’s nationality/nationalities – Quốc tịch mẹ của bạn và phải điền thông tin quốc tịch khác (nếu có).

Full name of spouse/partner – Họ và tên vợ/chồng của bạn.

Spouse/partner’s nationality/nationalities – Quốc tịch của vợ/chồng của bạn và thông tin các quốc tịch khác (nếu có).

Does your spouse/partner currently live with you at the address given in the question above – Chọn có hoặc không. Nếu không ở cùng với bạn thì hãy điền thông tin địa chỉ mà hiện nay vợ/chồng của bạn đang sinh sống.

Will your spouse/partner be travelling with you? – Vợ/chồng có đi du lịch cùng bạn không. Nếu có thì hãy điền tờ khai xin visa Anh online khác vì mỗi đương đơn cần mẫu đơn xin visa riêng.

Do you have any children? – Chọn có hoặc không.

Please provide full details for each of your dependent children – Điền đầy đủ chi tiết về họ và tên, ngày tháng năm sinh và số hộ chiếu của tất cả con của bạn.

Do all of your children currently live with you at the address given in the question above? – Con của bạn có sống cùng bạn không. Nếu không hãy cung cấp thông tin địa chỉ mà hiện đang sinh sống.

Please list any of your children who will be travelling with you to the UK – Có trẻ em nào đi cùng bạn không? Nếu có hãy điền thông tin đầy đủ và làm một mẫu tờ khai riêng cho từng đứa con.

Do you have any family in the UK? –  Bạn có bất cứ người thân trong gia đình đang sinh sống tại Anh Quốc không? Nếu có người thân tại Anh thì bạn phải cung cấp thông tin cá nhân cũng như thông tin về tình trạng nhập cư của họ (thị thực tạm thời, thường trú nhân tại Anh, quốc tịch Anh,…).

Nếu không có người thân ở Anh để lưu trú thì bạn có thể phải cung cấp địa chỉ về nơi mà bạn sẽ lưu trú trong quá trình ở lại Vương quốc Anh. Hoặc thông tin và địa chỉ của người mà bạn sắp lưu trú tại Anh.

Lịch sử du lịch

Have you been to the UK in the past 10 years? – Trong vòng 10 năm trở lại đây bạn có đến Anh bao giờ chưa?

Tiếp đó bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan đến lịch sử du lịch. Bạn sẽ được hỏi đã từng đi những quốc gia như: Úc, Canada, Mỹ, New Zealand, Thụy Sĩ, các quốc gia châu Âu hay các quốc gia khác chưa. Nếu bạn đã từng đi thì liệt kê số lần cũng như mục đích chuyến đi và đi vào lúc nào.

Lưu ý: Đây là yếu tố quan trọng để bạn gia tăng tỷ lệ đậu visa Anh. Nếu như lịch sử du lịch bạn càng đi nhiều nước thì khả năng cao bạn sẽ đậu visa Anh. Đối với những đương đơn lịch sử du lịch ít hoặc chưa từng du lịch sang quốc gia nào khác sẽ là rào cản lớn trong quá trình xin visa Anh.

Đặc biệt là nếu như bạn đã từng bị từ chối xin visa Anh cũng như cư trú bất hợp pháp tại Anh thì bạn nên khai báo thành thật. Nếu khai không đúng sự thật thì gần như chắc chắn tờ khai xin visa Anh của bạn không được duyệt.

Án tích và tiểu sử khác

Đây là những câu hỏi về án tích hình sự của bạn và các thông tin công việc thuộc trong lĩnh vực Nhà nước. Đối với người bình thường đa phần sẽ chọn “không” ở những mục này. Tuy nhiên nếu như bạn đã từng có án tích hình sự hay tham gia các hoạt động, công việc liên quan đến Chính trị, Nhà nước thì bạn nên chọn “có” ở những mục này.

Như vậy sau khi hoàn thành ở những mục này thì sơ bộ tờ khai xin visa Anh của bạn đã hoàn thành. Việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là kiểm tra lại tờ khai xin visa Anh của mình đã đúng với những thông tin trên giấy tờ chưa. Nếu chưa thì bạn phải sửa lại liền. Vì nếu để thông tin sai khả năng cao là bạn sẽ bị đánh rớt hồ sơ xin visa Anh.

Sau khi hoàn tất kiểm tra tờ khai xin visa Anh thì tiếp theo đó bạn phải đóng lệ phí xin visa Anh thông qua Card Visa hay Master Card.

Kinh nghiệm điền tờ khai xin visa Anh online

Trước khi điền form xin visa Anh thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như: Hộ chiếu gốc, căn cước công dân, sổ tiết kiệm, sổ hộ khẩu,… Để có thể điền form một cách nhanh chóng và chính xác.

Ngoài ra việc điền form của mỗi loại visa sẽ có thể thay đổi một vài câu hỏi để phù hợp cho mục đích du lịch đến Anh.

 • Nếu bạn đến Anh để du lịch thì bạn cần những thông tin về chuyến đi và những dự định sẽ làm gì trong chuyến du lịch đến Anh
 • Nếu bạn đến Anh để thăm thân thì cần phải có thông tin nơi ở và các thông tin cá nhân khác của người bảo lãnh bạn sang Anh để du lịch. Người bảo lãnh cho bạn sẽ là người chi trả chi phí cho bạn hay bạn sẽ tự chi trả. Và đặc biệt bạn cần phải có mặt hộ chiếu hay thẻ ID ( đối với công dân Anh hoặc thường trú nhân Anh)
 • Nếu bạn đến Anh để công tác thì bạn cần những thông tin về chuyến đi công tác đó với mục đích gì (Tham gia hội nghị, hội thảo, đàm phán, hội chợ,…). Ngoài ra bạn còn phải cần chứng minh được rằng ai sẽ trả tất cả chi phí cho chuyến công tác.
 • Nếu bạn đến Anh với mục đích là điều trị y tế thì cần phải khai báo thông tin về khóa điều trị y tế mà bạn thực hiện, thời gian điều trị bao lâu và sẽ phải chi trả bao nhiêu trong quá trình điều trị.

Một số vấn đề khi điền tờ khai xin visa Anh online

Tất cả các câu trả lời đều bắt buộc phải trả lời bằng tiếng Anh. Do đó nếu bạn không thông thạo tiếng Anh thì bạn có thể sẽ cần đến các công ty dịch vụ để họ điền giúp tờ khai.

Giấy tờ không đầy đủ để điền thông tin tờ khai xin visa. Vì vậy Trang visa khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để có thể hoàn thành việc điền tờ khai một cách trơn tru.

Điền sai lệch thông tin so với giấy tờ gốc. Thông thường, trong quá trình làm tờ khai phải ghi nhiều thông tin dẫn đến sai sót một vài từ. Nhưng chính việc điền sai có thể là nguyên nhân chính khiến bạn bị từ chối đơn xin visa. Do đó khi điền tờ khai bạn cần phải kiểm tra kĩ càng các thông tin mình đã nhập vào.

Tờ khai mất nhiều thời gian để làm. Đối với những người lần đầu xin visa anh thì có thể mất cả một ngày để tìm hiểu làm tờ khai. Do đó nếu như không muốn lãng phí thời gian trong việc điền tờ khai xin visa Anh thì bạn có thể ủy thác cho Trang visa để làm dịch vụ visa Anh bao đậu.

Thủ tục nộp hồ sơ xin visa Anh online

Sau khi điền xong tờ khai xin Visa Anh online thì bạn cần phải thanh toán lệ phí xin visa Anh của mình. Khi đã có hoàn tất lệ phí thì bạn có thể lên đặt lịch hẹn sinh trắc học cho visa Anh tại các trung tâm VFS Global tại ba thành phố lớn gần mình nhất (Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh).

Trang Visa hi vọng rằng những lời khuyên trong bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc điền tờ khai xin visa Anh online. Điền đúng thông tin và đầy đủ trên tờ khai là một bước quan trọng để đạt được mục đích của mình. Ngoài ra, hãy chú ý đến thời gian chuẩn bị và các giấy tờ cần thiết hoặc tìm đến nơi cung cấp dịch vụ visa Anh để tránh những trở ngại không đáng có. Trang visa luôn mong muốn quý khách có thể đạt được visa Anh một cách thuận lợi nhất, và chúc quý khách may mắn trong hành trình của mình.

DMCA.com Protection Status