Mẫu thư mời xin visa du lịch Anh diện thăm thân bằng tiếng Anh

Thư mời xin visa Anh là gì #

Để nộp đơn xin visa Anh, người nộp đơn phải nộp thư mời. Thư mời xin thị thực Anh là một lá thư được viết bởi một công dân hoặc cư dân hợp pháp của Vương quốc Anh, gửi cho công dân nước ngoài mà họ có quan hệ gia đình hoặc bạn bè, mời ở lại nhà của họ. Đó cũng là bằng chứng xác minh mối quan hệ và chỗ ở cho người được mời trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Anh.

Thư mời này còn được gọi là thư bảo lãnh cho visa Anh. Bức thư có thể được viết gửi cho đại sứ quán Vương quốc Anh xác nhận rằng người mời sẵn sàng bảo lãnh một người ngoại quốc mà họ có quan hệ gia đình hoặc bạn bè, đồng thời họ cũng có đủ chỗ ở cho người được mời trong toàn bộ thời gian họ ở Anh.

Có cần thư mời xin visa Anh không #

Thông thường, người xin thị thực sẽ phải nộp thư mời để xin visa du lịch Anh. Tuy nhiên đây không phải là điều bắt buộc nhưng việc xin visa du lịch kèm theo thư mời rất được đại sứ quán khuyến khích. Để lá thư có giá trị và được nhân viên đại sứ quán Anh xem xét, người chủ trì viết thư phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Là công dân Vương quốc Anh hoặc thường trú nhân hợp pháp.
 • Là bạn, bạn trai/bạn gái hoặc người thân của đương đơn.
 • Có nơi ở hợp pháp (nhà, căn hộ).
 • Có đủ chỗ ở cho du khách trong suốt thời gian lưu trú tại Vương quốc Anh.

Cách viết thư mời xin Visa Anh #

Thoạt nhìn việc viết thư mời có vẻ khó khăn và phức tạp, đặc biệt đối với người mời nhưng thực ra đây là một việc rất đơn giản. Nếu bạn là chủ nhà, bạn sẽ chỉ cần viết ra lý do tại sao bạn sẵn sàng nhận người này vào nhà mình và họ sẽ ở lại trong bao lâu. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy việc viết thư mời phức tạp thì Trang Visa sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết thư mời bảo lãnh người thân xin visa Anh:

Bước 1 #

Quyết định xem bạn sẽ gửi thư cho ai, cho người được mời hay gửi cho đại sứ quán Anh. Mặc dù, bạn sẽ phân tâm giữa việc nên viết thư mời gửi cho ai. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn truyền đạt điều gì chứ không phải với ai. Trong cả hai trường hợp là viết mời cho người thân hay cho đại sứ quán, thì họ đều sẽ đọc cả hai loại thư mời. Vì vậy, bạn không quá chú trọng vào viết cho ai mà hãy tập trung vào nội dung và truyền đạt sự thành khẩn của mình khi viết thư mời.

Bước 2 #

Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi viết thư mời xin visa Anh từ đâu thì đây là các nội dung bạn cần phải trình bày trong thư mời:

 • Tên đầy đủ của bạn.
 • Ngày sinh của bạn.
 • Địa chỉ và số điện thoại đầy đủ của bạn ở Anh.
 • Nghề nghiệp của bạn.
 • Tình trạng cư trú của bạn ở Anh.
 • Tên đầy đủ của đương đơn
 • Ngày sinh của đương đơn.
 • Địa chỉ và số điện thoại của đương đơn
 • Mối quan hệ với bạn
 • Mục đích chuyến đi
 • Khách dự định ở lại Vương quốc Anh trong bao lâu (ngày cụ thể).
 • Chi tiết về chỗ ở và chi phí sinh hoạt.
 • Chữ ký của bạn.

Mỗi thư mời bảo lãnh người thân phải có các thông tin được liệt kê ở trên. Hãy viết tất cả thông tin này vào một tờ giấy dưới dạng một bức thư với lời lẽ rõ ràng, nêu rõ kế hoạch của bạn về chuyến đi của đương đơn.

Trang Visa cung cấp cho bạn về kinh nghiệm xin visa thú vị mà xuyên suốt 15 năm quá trình làm visa của Trang Visa đã đúc kết được là những hồ sơ xin visa có thư mời thiếu thuyết phục, kém chất lượng chiếm hơn 60% hồ sơ bị từ chối. Vì vậy để xin visa thăm thân, du lịch Anh thành công thì không thiếu phần công lao to lớn của thư mời.

Để bạn không bị mắc các sai lầm trong quá trình viết thư mời bảo lãnh người thân sang Anh thì Trang Visa sẽ chia sẻ các mẫu thư mời bằng tiếng Việt và tiếng Anh để giúp bạn xin visa Anh thành công nhé!

Mẫu thư mời xin Visa Anh #

Nếu như bạn viết thư mời gửi cho viên chức đại sứ quán thì thư mời cần phải được viết theo cách trang trọng hơn một chút, trong khi đó nếu bạn gửi nó cho người thân của mình thì nó sẽ giống một bức thư cá nhân hơn.

Không có phương pháp cụ thể nào về cách viết thư mời. Tuy nhiên, ở đây bạn có thể tìm thấy hai mẫu thư mời xin visa thăm thân ở Anh để bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về cách viết một mẫu thư mời người thân hoặc bảo lãnh người thân sang Anh nhé.

Mẫu thư mời bảo lãnh người thân sang Anh
Mẫu thư mời bảo lãnh người thân sang Anh

Mẫu 1 – Thư mời gửi đại sứ quán Anh #

Đây là mẫu thư mời xin thị thực Anh gửi cho viên chức đại sứ quán Anh. Bức thư sẽ trở nên trang trọng hơn và chứa tất cả các thông tin cần thiết. Nếu bạn định gửi kèm thêm các tài liệu hỗ trợ hồ sơ, đừng quên đề cập đến điều đó trong thư.

Unit 8, …Rd,…City, UK

[Địa chỉ của bạn ở Anh]

Date: 11/01/2023

[Ngày]

Dear Sir or Madam,

Thưa ông / bà

Application for Visitor visa: [Name of family member]

Đơn xin thị thực thăm thân: [Tên thành viên gia đình]

I would like to invite my [kind of family member, e.g. mother, father, etc.] to come to the United Kingdom to see me. [He/she] wants to stay with me in the United Kingdom from [arrival date] until [departure date]. Here is the information of my relatives: [insert name, date of birth, and relationship to you, e.g. father or mother]

Tôi muốn mời [mẹ, cha, v.v.] đến thăm tôi ở Vương quốc Anh. [Anh ấy/cô ấy] muốn ở lại với tôi tại Vương quốc Anh từ [ngày đến] cho đến [ngày xuất cảnh]. Thành viên gia đình tôi muốn mời là – [điền tên, ngày sinh và mối quan hệ với bạn, vd. cha hoặc mẹ]

I have been working as a [occupation] at [workplace] since [month, year], and I have lived in the UK for [number of years] and have British [status].

Tôi làm [nghề nghiệp] tại [nơi làm việc] kể từ [tháng, năm] và tôi đã sống ở Vương quốc Anh được [số năm] và tôi là [tình trạng cư trú] người Anh.

I will accommodate my visitor at [state your address], which is a private rented house at [list your UK address], for the duration of [his/her] stay in the UK.

I also acquired a letter from my landlord authorizing them to stay with me during this time. I’ve attached it as well as additional documentation to back up my letter of invitation. If you require any extra information, please do not hesitate to contact me.

Tôi sẽ cung cấp chỗ ở cho họ tại nhà tôi trong suốt thời gian [anh ấy/cô ấy] ở Vương quốc Anh, tại [liệt kê địa chỉ của bạn], đó là nhà tôi thuê tại [liệt kê địa chỉ Vương quốc Anh của bạn].

Tôi cũng đã nhận được một lá thư từ chủ nhà cho phép họ ở lại với tôi trong thời gian này. Tôi đã đính kèm nó và các tài liệu khác để hỗ trợ thư mời của tôi. Xin vui lòng liên hệ với tôi nếu bạn cần bất kỳ thông tin bổ sung.

Yours faithfully,

Name

Email address

Phone number

Signature

Trân trọng,

Tên

Địa chỉ email

Số điện thoại

Chữ ký

Mẫu thư mời bạn bè sang Anh
Mẫu thư mời bạn bè sang Anh

Mẫu 2 – Thư mời gửi người thân, bạn bè #

Đây là một mẫu khác của thư hỗ trợ xin thị thực Anh cho người thân (hoặc bạn bè), được gửi cho đương đơn cần xin thị thực để thăm thân tại Anh. Hãy viết một cách tình cảm, gần gũi hơn để viên chức đại sứ quán có thể nhận thấy hai bạn có mối quan hệ thân thiết.

Date

To: [Visitor’s name]

[Visitor’s Address]

Dear [Visitor],

Ngày:

Kính gửi: [Tên người thân]

[Địa chỉ của họ]

Kính gửi [Ba, mẹ..v.v.],

I’d want to extend an invitation to you, my [connection e.g. sister, friend, father], to come to the UK and spend your vacation with me. We’ve talked about shooting pictures in front of [tourist location] or getting coffee at [tourist location] numerous times. I feel it is past time for us to put these plans into action. You will also have the opportunity to get up close and personal with British culture and lifestyle.

Với bức thư này, tôi muốn mời người thân, [chị, bạn, bố, mẹ,…], đến thăm tôi và trải qua kỳ nghỉ ở Vương quốc Anh. Chúng tôi đã nói rất nhiều lần về việc cùng nhau chụp ảnh trước [địa điểm du lịch] hay uống cà phê tại [địa điểm du lịch]. Tôi tin rằng đã đến lúc chúng ta biến những kế hoạch này thành hiện thực. Bạn cũng sẽ có cơ hội gặp gỡ nền văn hóa Anh gần gũi và trải nghiệm lối sống của nó.

I will cover all of your expenditures while you are here, including round-trip flights, food, medical insurance, and any other personal expenses. Because I have adequate room for you, you will be sleeping at my flat in [address].

Tôi sẽ lo mọi chi phí của bạn khi bạn ở đây, bao gồm tiền ăn vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế và tất cả các chi phí cá nhân khác của bạn. Bạn sẽ ở tại căn hộ của tôi ở [địa chỉ] vì tôi có đủ chỗ cho bạn.

I am including all of the relevant paperwork for obtaining the requisite tourist visa from, including documents proving my [status in Britain] since [year] and that I work / study at [workplace or university].

Theo đây, tôi sẽ gửi tất cả các tài liệu cần thiết, bao gồm các tài liệu chứng minh tôi là [có tư cách ở Anh] kể từ [năm] và rằng tôi đang làm việc/học tập tại [nơi làm việc hoặc trường đại học].

Sincerely,

Host’s name

Full address

Phone Number

Email

Signature

Trân trọng,

Tên người viết

Địa chỉ đầy đủ

Số điện thoại

E-mail

Chữ ký

Hồ sơ đính kèm với thư mời #

Để những gì viết trong thư được viên chức đại sứ quán đánh giá cao thì tốt hơn hết người mời nên gửi thêm một số hồ sơ kèm theo thư mời. Những tài liệu bổ sung này không phải là bắt buộc nhưng chúng sẽ là một điểm cộng rất lớn để hỗ trợ hồ sơ xin visa cho đương đơn. Những hồ sơ này sẽ bao gồm những thứ sau đây:

 • Bản scan CMND/hộ chiếu của người mời.
 • Bằng chứng về tình trạng cư trú của người mời ở Anh.
 • Bằng chứng về tài chính (nếu chủ nhà bảo lãnh tài chính cho người được mời).
 • Bằng chứng về quyền sở hữu nhà/căn hộ hoặc hợp đồng cho thuê.
 • Lịch trình chuyến bay

Người mời cũng có thể thêm bất kỳ hồ sơ nào khác mà có thể giúp ích, hỗ trợ xin visa Anh.

Thư mời sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Anh cho đương đơn được đẹp và xét duyệt dễ dàng hơn. Nếu bạn là người mời hãy làm theo các hướng dẫn cách viết mẫu thư mời xin visa Anh như trên để có được một bức thư đạt chuẩn, thuyết phục. Bên cạnh đó, nếu bạn là đương đơn, người mời của bạn quá bận rộn hay không thể viết giúp bạn lá thư này, hãy gửi Trang Visa thông tin của họ để Trang Visa có thể giúp bạn viết một lá thư hoàn chỉnh. Ngoài hỗ trợ trên, Trang Visa còn cung cấp dịch vụ làm visa Anh đảm bảo kết quả nhanh chóng!

Có thể bạn quan tâm, mẫu thư mời xin visa của mỗi quốc gia:

DMCA.com Protection Status