Lý do khiến bạn bị rớt visa Na Uy

Visa là chìa khóa đầu tiên mà bạn buộc phải có khi nhập cảnh vào một quốc gia khác. Việc xin visa thật ra không phức tạp, chỉ cần bạn nắm rõ các yêu cầu cần thiết và chuẩn bị đủ hồ sơ xin visa du lịch Na Uy. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp bị rớt visa Na Uy. Nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu 5 lý do khiến bạn thất bại khi xin thị thực Na Uy nhé.

Năng lực tài chính không đủ khi làm visa Na Uy

Tài chính là vấn đề hàng đầu khi bạn đi du lịch ở bất kỳ quốc gia nào và Na Uy cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi đã xác định xin visa Na Uy đi du lịch, bạn cần phải chứng minh cho lãnh sự thấy bạn hoàn toàn đủ tài chính để trang trải cho chuyến du lịch của bạn.

Điều này thể hiện qua số tiền trong tài khoản bạn có. Đối với châu Âu nói chung và Na Uy nói riêng, số dư tối thiểu trong tài khoản bạn nên có là từ 200 triệu trở lên. Tất nhiên số dư càng nhiều thì tỉ lệ đậu visa Na Uy du lịch của bạn càng cao.

Không nắm rõ quy trình nộp hồ sơ xin visa Na Uy và thiếu hồ sơ

Xin visa Na Uy không như xin visa đi Mỹ, bạn sẽ không cần phỏng vấn trực tiếp với nhân viên lãnh sự. Tất cả mọi thông tin đều được thể hiện trong bộ hồ sơ xin visa Na Uy của bạn. Vì thế, việc bạn cần làm ở đây là tìm hiểu kỹ các giấy tờ cần phải nộp. Bạn có thể xem qua bài viết Những thủ tục làm visa Na Uy bạn phải biết và Làm visa Na Uy cần lưu ý điều gì để tham khảo. Hãy trang bị cho mình thông tin đầy đủ để tránh trường hợp rớt visa Na Uy bạn nhé.

Ngoài ra, bạn sẽ không nộp trực tiếp cho nhân viên lãnh sự mà thông qua văn phòng tiếp nhận hồ sơ VFS Na Uy. Đồng thời, trong quá trình nộp hồ sơ, bạn sẽ được nhân viên tiếp nhận hồ sơ yêu cầu tiến hành thủ tục sinh trắc học. Thủ tục này yêu cầu bạn cung cấp 10 dấu vân tay và chụp hình chân dung của bạn

Không chứng cho lãnh sự Na Uy thấy bạn sẽ trở về nước

Đây có lẽ là vấn đề không chỉ riêng đối với Na Uy mà với tất cả các nước trên thế giới. Không một quốc gia nào mong muốn bạn lưu trú trái phép tại đất nước họ đâu. Vì vậy trong bộ hồ sơ của mình, hãy làm rõ quan điểm bạn sẽ không trốn lại Na Uy sau khi chuyến du lịch kết thúc. Điều này thể hiện qua công việc cũng như tài sản bạn đang có.

Nếu bạn đang có một công việc ổn định với mức lương cao (03 tháng gần nhất) cùng với nhà cửa, tài sản do bạn đứng tên, thì chẳng có lý do nào để bạn trốn lại Na Uy đúng không nào.

Lịch trình du lịch Na Uy không cụ thể và rõ ràng

Đây cũng là một trong số những nguyên nhân khiến bạn rớt visa Na Uy. Một chi tiết khá nhỏ song ảnh hướng rất lớn đối với bộ hồ sơ của bạn. Vì vậy, hãy lưu ý trong hồ sơ xin visa Na Uy du lịch của bạn, bạn phải chuẩn bị các thông tin về chuyến du lịch của mình.

Cụ thể vé máy bay khứ hồi, book phòng khách sạn, lịch trình du lịch. Hãy nhớ các giấy tờ phải logic và liên kết chặt chẽ với nhau bạn nhé. Ví dụ bạn dự kiến du lịch Na Uy 10 ngày, trung bình cứ 02 ngày bạn lại di chuyển đến một thành phố khác thì booking khách sạn phải khớp với lịch trình của bạn. Nếu không, lãnh sự sẽ đặt dấu hỏi về tính trung thực của bộ hồ sơ và khả năng rớt visa Na Uy của bạn là rất cao.

từ chối cấp visa Na Uy
Lịch trình không rõ ràng sẽ bị lãnh sự Na Uy từ chối cấp visa

Lịch sử du lịch không có

Lịch sử du lịch của bạn được thể hiện trong hộ chiếu của bạn. Bạn đã từng đi Mỹ, đi Úc, Nhật, Hàn…hay chưa, tất cả các thông tin đó đều nằm trong passport của bạn. Hãy nhớ, hộ chiếu của bạn có visa của các nước phát triển thì mức độ tin cậy càng cao. Vì vậy, nếu bạn đang sở hữu hộ chiếu trắng (chưa có visa các nước lớn) đừng nên nộp hồ sơ du lịch Na Uy tự túc bạn nhé. Ngoài ra, nếu lịch sử du lịch của bạn chỉ là các nước Đông Nam Á hoặc các nước mà Việt Nam được miễn thị thực thì cũng chưa đủ sức thuyết phục lãnh sự Nauy cấp visa cho bạn.

Tóm lại việc bạn rớt visa Na Uy phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

  • Passport trắng: Vì Nauy thuộc khối visa Schengen nên lịch sử du lịch của đương đơn phải tạo được niềm tin với lãnh sự quán. Đủ để chứng minh mục đích xin visa đi Nauy của mình.
  • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn mà lãnh sự quán cần. Ví dụ như ràng buộc về tài chính, công việc, thu nhập hay gia đình tại Việt Nam.
  • Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều
  • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  • Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoạc được cấp phép dịch thuật.

Bạn cần phải cái thiện những điều trên để tăng độ uy tín và độ nghiệm túc trong vấn đề xin visa đối với viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ.

Trên đây là 5 lí do khiến bạn rớt visa Na Uy. Hi vọng bài viết trên giúp bạn hình dung rõ ràng cụ thể lí do khiến bạn bị từ chối cấp visa. Qua đó giúp bạn có thể xem xét lí do đó và cải thiện tình trạng hồ sơ xin visa cho lần sau.

Nếu bạn còn có bất cứ mọi thắc mắc và quá trình xin visa Na Uy vui lòng liên hệ Trang Visa để được hướng dẫn và tư vấn miễn phí. Trang Visa là đơn vị cung cấp dịch vụ visa Na Uy với kinh nghiệm trên 15 năm.

DMCA.com Protection Status