XIN VISA HÀN QUỐC

Công ty Trang Visa chuyên tư vấn hỗ trợ làm visa Hàn Quốc, xuất nhâp cảnh, với đội ngũ kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp lâu năm và sự am tường về các yêu cầu của lãnh sự, chúng tôi mang lại thông tin hữu ích nhằm tránh khỏi những thiếu sót dù nhỏ nhất trong quá trình xin xét cấp Visa Hàn Quốc, đồng thời giúp quý khách có được hồ sơ đáng tin cậy trong mắt lãnh sự.

Trang Visa là công ty cung cấp dịch vụ, không phải văn phòng đại diện hay cơ quan ủy quyền của các lãnh sự quán. Quý khách có thể nộp hồ sơ trực tiếp đến lãnh sự quán với mức phí thấp hơn của Trang Visa vì ngoài phí lãnh sự các đơn vị dịch vụ còn tính phí tư vấn và hỗ trợ khách hàng.
Để biết thêm các thông tin về visa, quý khách vui lòng liên hệ với Trang Visa theo số điện thoại và email công bố trên website. Với phương châm làm việc: Nhanh chóng – An toàn – Tiết kiệm, công ty chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng một cảm giác yên tâm và thoải mái nhất.

TÌM HIỂU THỦ TỤC CẦN THIẾT

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 hình 4 x 6 nền trăng
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Đăng kí kết hôn
    Nếu là nhân viên :
  • Hợp đồn g lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
    Nếu là chủ doanh nghiệp
  • Giấy phép kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có )
  • Xác nhận số dư ít nhât là 5000 usd
    Thời gian làm việc : 10 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ )
    Vui lòng liên hệ để được tư vấn kĩ hơn
  • Giấy thông báo sang khám bệnh do bệnh viện Hàn Quốc cấp
  • Giấy thông báo tiền viện phí dự kiến
  • Hồ sơ khám bệnh tại Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
  • Giấy giới thiệu của bác sĩ tại bệnh viện Việt Nam dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
  • Giấy chứng minh khả năng tài chính (sổ tiết kiệm/ Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng …) nộp bản dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước.
  • Giấy chứng minh nghề nghiệp và thu nhập kèm bản dịch tiếng Anh không công chứng.

Visa quá cảnh sẽ được cấp tùy từng trường hợp cụ thể: Phải có Visa vào nước cần đến (nước chính) kèm bản photo và vé máy bay khứ hồi kèm bản photo

Công ty mời ( Công ty Hàn Quốc )

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên công ty mời, tên người đại diện công ty mời, địa chỉ công ty và số điện thoại liên lạc).
  • 01 giấy xác nhận về đăng ký kinh doanh (bản xác nhận gốc, do phòng thuế cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • 01 giấy bảo lãnh có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản công chứng gốc, do phòng công chứng Hàn Quốc cấp)
  • Scan mặt hộ chiếu của người mời

Công ty được mời ( Công ty Việt Nam )

  • Hộ chiếu gốc
  • 2 hình 4 x 6 (nền trắng )
  • Chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu
  • Đăng kí kết hôn
  • Giấy phép kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất
  • Đơn cử đi công tác
    – Nếu là nhân viên :
  • Hợp đồng lao động
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn bổ nhiệm chức vụ (nếu có )
    – Nếu trong trường hợp người đi là người đại diện của công ty bên phía Việt Nam (là người đại diện pháp lý có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh) thì không cần nộp hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác. Đối với người góp cổ phần có tên trong giấy phép đăng ký kinh doanh, không cần nộp hợp đồng lao động
  • Bản photo Chứng từ làm ăn của hai bên không cần công chứng (VD như B/L, L/C, hợp đồng mua bán, hoá đơn xuất nhập hàng với Hàn Quốc hoặc với các công ty nước ngoài v.v…) (Không cần nếu trong lần giao dịch đầu tiên)
    Thời gian làm việc : Tầm 10 ngày (kể từ ngày nhận đủ hồ sơ )
    Vui lòng liên hệ để được tư vấn kĩ hơn

VISA HÀN QUỐC THEO DIỆN KẾT HÔN

  • Đơn xin cấp visa Theo mẫu của sứ quán)
  • Hộ chiếu gốc (của vợ/ chồng người Việt Nam)
  • Ảnh (Ảnh dùng cho hộ chiếu) – 1 ảnh
  • Lệ phí nộp hồ sơ: $30/ Người
  • 01 bản khai phỏng vấn lãnh sự theo mẫu chuẩn ( vợ/chồng người Việt Nam khai theo mẫu có sẵn của sứ quán )
  • 01 bản khai của chồng/vợ người Hàn Quốc ( khai theo mẫu của sứ quán )
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ gia đình
        Phía Hàn Quốc:
    + Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân
    + Giấy xác nhận quan hệ gia đình
    + Chứng minh thư ( mỗi loại 1 bản )

     Phía Việt Nam:
+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (do sở tư pháp tỉnh cấp)
+ Hộ khẩu gia đình, giấy khai sinh ( mỗi loại 1 bản )

  • Các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp và tài chính của chồng/vợ người Hàn Quốc
    •     Giấy tờ chứng minh về nghề nghiệp
      • Trường hợp đi làm tại cơ quan/ công ty: Giấy xác nhận nghề nghiệp, giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty đang làm việc(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây)
      • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: Giấy xác nhận đăng ký kinh doanh, biên lai đóng thuế.
      • Trường hợp là nông/ ngư dân: Giấy chứng nhận đất nông nghiệp, giấy xác nhận là nông dân/ Giấy chứng nhận tàu, giấy chứng nhận làm việc trên tàu.
      • Trường hợp làm thuê công nhật: Giấy xác nhận làm việc của chủ tuyển dụng, Giấy chứng nhận trả lương theo ngày.
    • Giấy tờ chứng minh về tài chính
      • Các giấy tờ liên quan đến nhà ở: Giấy chứng nhận sở hữu nhà/ đất (nếu là chủ sở hữu), Hợp đồng thuê nhà và giấy chứng nhận sở hữu nhà/đất của nhà thuê
      • Giấy đăng ký xe – Bản sao (nếu sở hữu ô tô)
      • Giấy xác nhận về giao dịch ngân hàng như: Tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm (Các giao dịch với ngân hàng trong vòng 1 năm gần đây), Bảo hiểm, cổ phần,….
      • Các giấy tờ khác có thể chứng minh khả năng tài chính của chồng/ vợ người Hàn Quốc.
  • Giấy bảo lãnh của chồng/ vợ người Hàn Quốc
  • Bản xác nhận thông tin về tín dụng của chồng/ vợ người Hàn Quốc do “ Hiệp hội ngân hàng toàn quốc ” cấp
  • Thư mời của chồng/ vợ người Hàn Quốc (theo mẫu của sứ quán)
  • Bản tường trình chi tiết về quá trình từ việc gặp gỡ lần đầu tiên cho đến khi kết hôn (hoặc tường trình chi tiết hoàn cảnh được giới thiệu và đi đến hôn nhân)
  • Giấy chứng nhận con dấu của chồng/ vợ người Hàn Quốc
  • Ảnh cưới
  • Lý lịch tư pháp của chồng/ vợ người Hàn Quốc và Giấy chứng nhận không có tiền án tiền sự của vợ/ chồng người Việt Nam do công an cấp (mỗi người một bản)
  • Giấy khám sức khỏe của cả hai vợ chồng
  • Giấy chứng nhận Chương trình kết hôn quốc tế (của chồng/ vợ người Hàn Quốc)
  • Giấy chứng nhận chương trình cung cấp các thông tin chi tiết dành cho phụ nữ di cư kết hôn quốc tế người Việt Nam.
  • Trường hợp kết hôn thông qua công ty môi giới cần giới chuẩn bị thêm các giấy tờ sau:
    • Giấy giới thiệu của công ty môi giới
    • Photo giấy phép hoạt động môi giới kết hôn
    • Xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty môi giới (cấp 3 tháng gần đây)
  • Các giấy tờ chứng minh về quan hệ hôn nhân khác (quyết định ly hôn, Giấy chứng tử của chồng cũ,… dịch tiếng Anh công chứng nhà nước) Các giấy tờ phải chuẩn bị theo mẫu của sứ quán có thể truy cập trang web sau để lấy mẫu. Chứng chỉ học Văn hóa Hàn Quốc cho các cô dâu Việt Nam ( liên hệ học theo số điện thoại: 012-5352-4397 ).

A. Trường hợp những cặp vợ chồng đã có con cái đồng thời đã sinh sống ở Việt Nam (trong thời gian ít nhất 1 năm)

  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình
  • Giấy bảo lãnh (Chồng HQ phải tới sứ quán và trực tiếp viết)
  • Bản khai phỏng vấn lãnh sự (theo mẫu của sứ quán) do cô dâu VN tự viết và có bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn)
  • Bản khai của chồng (Khai theo mẫu của sứ quán do chồng HQ khai)
  • Photo hộ chiếu của chồng (trang có thông tin chi tiết nhân sự và trang visa) hoặc bản sao thẻ tạm trú
  • Đăng ký kết hôn ở Việt Nam (dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước)
  • Giấy khai sinh của con dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước

B. Trường hợp người vợ/ chồng Việt Nam đang cư trú tại Hàn Quốc nhưng thẻ cư trú nước ngoài hết hạn.

  • Thư mời
  • Giấy bảo lãnh có công chứng của nhà nước Hàn Quốc
  • Giấy xác nhận con dấu
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân
  • Giấy xác nhận quan hệ gia đình
  • Giấy đăng ký kết hôn ở Việt Nam (Dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng nhà nước)
  • Photo hộ chiếu của người vợ/ chồng người Việt Nam (trang có thông tin chi tiết nhân sự và trang visa) hoặc photo hai mặt thẻ cư trú nước ngoài.

VISA HÀN QUỐC THEO DIỆN THĂM NGƯỜI THÂN

  • Thư mời gốc và giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc(bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; cần có đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời).
  • Giấy xác nhận quan hệ hôn nhân, giấy xác nhận quan hệ gia đình (bản gốc)trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ
  • Các giấy chứng minh tài chính và chứng minh nghề nghiệp của con rể (bản sao)
  • Xác nhận nghề nghiệp, xác nhận đăng ký kinh doanh(bản gốc, cấp 3 tháng gần đây)
  • Chứng nhận đất nông nghiệp
  • Các giấy tờ chứng minh nghề nghiệp trong trường hợp làm công việc khác.
  • Bản sao 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài của người vợ/chồng Việt Nam(Trường hợp đã đổi sang quốc tịch Hàn Quốc thì nộp giấy xác nhận cơ bản – bản gốc)
  • Photo visa đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích kết hôn của vợ/chồng người Việt Nam.
  • Photo chứng minh thư/hộ chiếu Hàn Quốc của người mời
    • Tùy theo mục đích mời cần bổ sung thêm:
      • Chăm con sau khi sinh: giấy khám thai hoặc xác nhận có thai do bệnh viện cấp – bản gốc
      • Tham dự đám cưới con: thiếp mời cưới và giấy đặt chỗ đám cưới.
      • Hồ sơ chứng nhận quan hệ ruột thịt giữa người mời và người được mời.
  • Sổ hộ khẩu Việt Nam dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước kèm theo bản gốc sổ hộ khẩu để đối chiếu (Trong trường hợp con gái đã đổi quốc tịch sang quốc tịch Hàn Quốc cần có thêm giấy khai sinh của con gái/ con trai kết hôn với người Hàn dịch tiếng Anh công chứng Nhà Nước)
  • Giấy khai sinh dịch tiếng Anh/tiếng Hàn công chứng Nhà nước.

 Lưu ý: Nếu trong trường hợp mời anh/ chị/ em ruột thì phải có giấy khai sinh của các anh chị em dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước và các giấy tờ chứng nhận nghề nghiệp của người được mời kèm theo bản dịch tiếng Anh (nếu có)

(Chỉ mời được vợ/ chồng/ hoặc bố mẹ đẻ hoặc con)

  • Thư mời gốc (bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, ghi rõ chi tiết nhân sự bên mời và bên được mời, nội dung, lý do, thời gian mời; đầy đủ tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của người mời.
  • Các giấy tờ chứng minh cho việc học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc
  • Bản photo 2 mặt thẻ cư trú nước ngoài còn thời hạn của người đang học tập hoặc làm việc bên Hàn Quốc
  • Giấy khai sinh dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời bố/ mẹ/ con) hoặc giấy phép đăng ký kết hôn dịch tiếng Anh công chứng Nhà nước (trong trường hợp mời vợ/ chồng )

VISA HÀN QUỐC THEO DIỆN DU HỌC

(NGƯỜI ĐI HỌC TỰ NỘP HỒ SƠ, KHÔNG NHẬN HỒ SƠ NỘP QUA CÁC CÔNG TY TƯ VẤN)

Du học đại học tự túc và học tiếng

  • Giấy nhập học bản gốc
  • Giấy bảo lãnh có công chứng nhà nước Hàn Quốc (nếu có người Hàn bảo lãnh).
  • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)
  • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là $10,000)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học, bằng tốt nghiệp và học bạ THPTdich tiếng Anh công chứng nhà nước.(kèm bản gốc để đối chiếu)
  • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước.

Công ty Hàn Quốc bảo lãnh cho đi học tiếng

Ngoài những giấy tờ dã nêu trong phần Visa du học tự túc còn cần phải có thêm giấy tờ sau:

  • Giấy bảo lãnh và bản cam kết bảo lãnh khả năng tài chính của công ty Hàn Quốc có công chứng bản gốc.
  • Bản photo Hợp đồng lao động (nếu người đi học là nhân viên của công ty đó)
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của người đại diện công ty Hàn Quốc
  • Giấy nhập học bản gốc (có chữ ký của thí sinh)
  • Giấy xác nhận học bổng của trường (theo mẫu và có đóng dấu của trường)
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm (bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước)
  • Trong trường hợp nhận được học bổng bán phần (không phải học bổng 100%) thì phải chứng minh khả năng tài chính của gia đình hoặc của người bảo lãnh ).Nếu học bổng nhỏ hơn 50% tổng học phí và sinh hoạt phí thì cần nộp hồ sơ theo Visa du học tự túc

Các hồ sơ chứng minh khả năng tài chính của giáo sư bảo lãnh gồm:

  • Giấy chứng nhận nghể nghiệp của giáo sư do trường cấp
  • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính cho học sinh
  • Giấy chứng minh tài chính của giáo sư (VD: giấy xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng)

VISA HÀN QUỐC THEO DIỆN CÔNG TÁC

  • Thư mời gốc của chính phủ có trên người được mời ( Nếu đi trên 90 ngày thì phải có mã số được phép cấp Visa của Bộ tư pháp Hàn Quốc )
  • Quyết định cử đi công tác (kèm theo bản dịch tiếng Anh)
  • Xác nhận nghề nghiệp, Quyết định vào biên chức, hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ do cơ quan Việt Nam cấp (bản sao kèm bản dịch tiếng Anh)

Phải có mã số cấp Visa do Bộ tư pháp Hàn Quốc cấp (Trường hợp đi lần đầu phải đăng ký thông qua Bộ lao động ngoài nước của Việt Nam)

Công ty mời đào tạo

  • Giấy mời gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh (có danh sách đoàn đi)
  • Hồ sơ liên quan đến việc đưa đi đào tạo (mục đích đào tạo, kế hoạch đào tạo ).
  • Hồ sơ liên quan đến việc thành lập của công ty mời đi đào tạo (giấy phép kinh doanh bản sao và giấy xác nhận của nơi cấp phép kinh doanh bản gốc do Phòng thuế Hàn Quốc cấp trong vòng 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ, số Chứng minh thư của người đại diện)
  • Giấy bảo lãnh của công ty mời có công chứng Nhà nước Hàn Quốc (bản gốc)

Công ty cử đi đào tạo

  • Giấy phép thành lập hoặc giấy phép kinh doanh bản dịch tiếng Anh có công chứng nhà nước
  • Hợp đồng lao động bản gốc kèm 01 bản sao và bản dịch tiếng Anh
  • Quyết định cử đi đào tạo kèm bản dịch tiếng Anh

(Hoặc công tác dành cho các cán bộ thuộc các tổ chức như các bộ ,các viện và cơ quan nhà nước sang làm việc với các cơ quan thuộc chính phủ Hàn Quốc)

Phía Hàn Quốc:

  • Giấy mời gốc bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh

Phía Việt Nam:

  • Hợp đồng lao động hoặc Giấy chứng nhận nghề nghiệp có xác nhận của cơ quan hoặc Giấy bổ nhiệm chức vụ kèm bản dịch tiếng Anh.
  • Quyết định cử đi dự hội nghị kèm bản dịch tiếng Anh

Tìm hiểu thêm: Visa Đài Loan

HÃY ĐẶT CÂU HỎI!
CHÚNG TÔI SẼ TƯ VẤN CỤ THỂ HƠN VỀ TRƯỜNG HỢP CỦA BẠN

Tên bạn

Email của bạn (bắt buộc)

Số điện thoại của bạn (bắt buộc)

Chủ đề

Câu hỏi của bạn

Để biết thêm thông tin chi tiết về thủ tục cần thiết, vui lòng liên hệ chúng tôi

Liên h:
Email: [email protected]
Hotline: 0914 977 234

Tr s chính:
ĐC: 251/1  Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel: 0914 977 234 – 08 3997 4168

Đa ch liên h ti Đà Nng
ĐC: 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office
Tel: 0914 977 234 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội
ĐC: Phòng 204, tầng 2 –số 18 Yên Ninh – Ba Đình – Hà Nội
Tel: 0914 977 234