Các điều nên biết về trường đại học Harvard

Ví như bạn muốn với một vé vào Harvard, trường đại học hàng đầu về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất của thế giới, ngoài việc với thành tích học tập khủng và tham gia đa dạng hoạt động xã hội, bạn cũng bắt buộc tìm hiểu thật kỹ quy trình tuyển sinh của Harvard nhé. Tạp chí Business Week cho biết để cho xây dựng thương hiệu danh sách những tân sinh viên, ban tuyển sinh của trường đại học danh tiếng này cũng buộc phải lao lực không kém người dùng sinh viên.

Trường đại học Harvard
Trường đại học Harvard

Tại Mỹ, hiếm có cuộc so tài nào gay gắt, khốc liệt như qui trình tuyển sinh của các trường đại học. Bộ phận tuyển sinh của các trường đại học bậc nhất này cũng làm cho việc hết công suất để tìm ra những sinh viên ưu tú nhất – các người sẽ vinh danh và củng cố thêm uy tín lâu đời của trường. Ông William R. “Bill” Fitzsimmons, trưởng ban tuyển sinh Harvard phổ biến năm chia sẻ: “Chúng tôi làm cho việc thậm chí còn căng thẳng hơn”.

Harvard kén chọn sinh viên 

Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh niên khóa 2014-2015. Năm nay Harvard nhận 2.023 sinh viên trong số 34.295 người nộp đơn dự tuyển, chiếm tỷ lệ 5,9%. Đây là tỷ lệ nhận thấp nhất trong số các trường hàng đầu của Mỹ.

Trong số sinh viên đươc nhận năm nay với 10,5% tới từ những nước trên thế giới. Số sinh viên Mỹ gốc châu Á được nhận chiếm 19,7%, 1 tỷ lệ rất cao so với du học sinh gốc châu Phi hay gốc Latinh.

Ấn tượng hơn, tới 80% số sinh viên được sắm đã chính thức đồng ý nhập học tại trường, đây là tỉ lệ cao nhất trong số các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ. Vì với những trường danh tiếng như Yale hay Stanford, con số này chỉ ngừng lại ở 70%. Còn tại 1 số trường khác như Williams, Duke và Dartmouth, số lượng sinh viên nhập học so với số được tuyển sắm chỉ khoảng 50%, hoặc ít hơn.

Trường Harvard tuyển sinh như thế nào

Vào mùa xuân hàng năm, Harvard gửi mail tới hơn 70.000 sinh viên với điểm số lý tưởng, gợi ý họ nộp đơn vào ngôi trường danh tiếng nhất nước Mỹ này. Danh sách sinh viên được mua từ College Board – nhà tổ chức cuộc thi SAT và ACT Inc.

Danh sách tuyển tậu này đã qua một lần sàng lọc cẩn thận. Fitzsimmons tự tin cho biết ông chọn được ở đây hơi phổ biến “viên ngọc sáng” mỗi năm, số này chiếm khoảng 70% lượng sinh viên vào học tại trường Harvard.

Logo trường đại học Harvard
Logo trường đại học Harvard

Trực tiếp mời gọi du học sinh tại Harvard

Mỗi năm, Ban tuyển sinh của Harvard hợp tác cùng bốn thành viên danh tiếng khác của College Board của Mỹ là Stanford, Duke, Georgetown và Đại học Pennsylvania. Họ đi khắp 140 thành phố ở Mỹ để sắm kiếm nhân tài. ko dừng lại ở đó, Harvard còn tự tổ chức rộng rãi chuyến đi đến hàng trăm nơi khác để tuyển tậu những gương mặt mới.

Những năm trước đây, thành viên ban tuyển sinh đã ghé đến phổ biến thành phố ở Châu Mỹ Latinh, Châu Âu, Châu Phi và miền Viễn Tây. Năm nay, 10% số sinh viên được chọn đến từ các nước khác.

Giảng viên và giáo sư của trường cũng được huy động cho việc tuyển chọn. Ví dụ, khoa Toán đã vào cuộc bằng phương pháp để mắt đến các đứa trẻ lý tưởng trong những kỳ thi tuyển môn toán.

Chính sự theo dõi sát sao này là lý do tháng 12 gần đây, Harvard đã có chiến thắng đầy thuyết phục trước 300 trường đại học khác, để vinh dự nhận giải vàng trong cuộc thi Toán học danh giá Putnam lần thiết bị 25. Đối thủ theo sát Harvard là Đại học Caltech, chỉ giành được chiến thắng 9 lần.

Lực lượng 8.000 sinh viên tình nguyện cũng được tận dụng triệt để, nhiệm vụ của họ là nhận ra những hạt giống ưu tú và kéo các sinh viên này nhập hội. Và họ cũng tham gia phỏng vấn gần như hầu hết các thí sinh dự tuyển.

Ngoài việc chuẩn bị cho kế hoạch du học tại Mỹ, giả dụ bạn muốn chọn hiểu về quy trình đăng ký Visa du học Mỹ và gia hạn Visa Mỹ thì với thể xem thêm tại Trang Visa bạn nhé.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status