Có cần mua bảo hiểm du lịch khi xin visa đi nước ngoài không

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế là một trong những điều đầu tiên mọi người làm ngay khi bắt đầu xin visa đi du lịch nước ngoài. Một hợp đồng bảo hiểm du lịch tốt có thể bảo vệ bạn về mặt tài chính trong trường hợp bạn cần hủy chuyến đi và trang trải các hóa đơn y tế nếu bạn gặp trường hợp cấp cứu ở nước ngoài. Đây là lý do tại sao nhiều quốc gia đã yêu cầu các đương đơn mua bảo hiểm du lịch như một phần yêu cầu về đơn xin visa của quốc gia đó.

Có cần mua bảo hiểm du lịch khi xin visa không

Đối với nhiều quốc gia thì bạn sẽ không cần phải mua bảo hiểm du lịch khi xin visa. Tuy nhiên lại có một số quốc gia bắt buộc bạn phải có bảo hiểm mới được lãnh sự phê duyệt đơn xin visa của bạn.

Một điều nữa là bảo hiểm du lịch thường là tùy chọn, vì vậy nhiều người trong chúng ta có xu hướng bỏ qua nó. Đây là một sai lầm chí mạng khi không mua bảo hiểm trước khi xin visa. Vì nếu hồ sơ bạn có bảo hiểm du lịch thì cho dù đối với các nước không cần bảo hiểm du lịch thì bạn vẫn có lợi nhất định trong sự quyết định cấp visa đến từ lãnh sự.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các quốc gia mà bạn cần phải có bảo hiểm du lịch khi xin visa:

Khối SchengenAlgeriaArgentinaAruba
CubaEcuadorFijiGeorgia
LibanIranIsrealJamaica
JordanMoldovaMa RốcNepal
QatarRumaniRwandaSeychelles
UAETogoThổ Nhĩ Kỳ

Có cần bảo hiểm du lịch để xin visa Mỹ không

Đối với việc xin visa du lịch Mỹ thì không nhất thiết yêu cầu bạn phải mua bảo hiểm y tế du lịch trước khi được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm là điều rất được khuyến khích. Bởi vì, Mỹ nổi tiếng là quốc gia có chi phí chăm sóc sức khỏe rất cao, chỉ cần bạn thăm khám y tế tại Mỹ thì chi phí có thể lên tới hàng nghìn đô la. Nếu bạn cần nhập viện hoặc điều trị, hóa đơn thanh toán có thể lên tới hàng chục, nếu không muốn nói là hàng trăm nghìn đô la.

Nếu không có bảo hiểm y tế, bạn sẽ phải tự chi trả mọi chi phí. Đây là lý do tại sao bảo hiểm du lịch Mỹ nên là điều bắt buộc đối với tất cả du khách đến Mỹ, bất kể chuyến du lịch có ngắn hạn đến đâu.

Lợi ích khi mua bảo hiểm du lịch đi nước ngoài

Bảo hiểm du lịch là một loại hình bảo vệ cho chuyến đi ra nước ngoài của bạn. Nó đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được bồi thường cho mọi chi phí ngoài dự kiến ​​do cấp cứu y tế ở nước ngoài, thất lạc vật dụng cá nhân khi đi du lịch, chuyến bay bị lỡ hoặc bị trì hoãn hoặc trong trường hợp bạn phải hủy chuyến đi đó.

Vì vậy, nếu bạn gặp tai nạn hoặc bị ốm khi đang ở nước ngoài và phải nhận hỗ trợ y tế thì bảo hiểm du lịch sẽ chi trả chi phí hóa đơn y tế cho bạn.

Nếu bạn phải hủy chuyến đi vì lý do nào đó, bảo hiểm du lịch sẽ đảm bảo rằng bạn không bị mất hết tiền cho việc hủy đó. Bảo hiểm sẽ hoàn trả cho bạn một phần chi phí trả trước của bạn, chẳng hạn như chỗ ở và chuyến bay.

Nếu bạn bị mất hành lý hoặc bị đánh cắp trong chuyến đi, bảo hiểm du lịch sẽ hoàn trả cho bạn chi phí của những món đồ bị thất lạc.

Bạn thậm chí có thể nhận được nhiều bảo hiểm hơn, chẳng hạn như hồi hương hoặc sơ tán khẩn cấp, trong đó công ty bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí khi bạn phải sơ tán ra nước ngoài.

Ngoài ra, việc có bảo hiểm du lịch sẽ là một lợi thế trong việc xin visa. Lãnh sự sẽ cho rằng bạn đang thật sự nghiêm túc và có những sự chuẩn bị cho chuyến đi ra nước ngoài. Chính điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng đậu visa hơn.

Tóm lại, việc bạn sở hữu bảo hiểm du lịch sẽ có những lợi ích như sau:

 • Được bồi thường trường hợp tai nạn trong chuyến đi.
 • Được chi trả chi phí y tế (điều trị ngoại trú, nội trú do bệnh phát sinh trong chuyến đi).
 • Được vận chuyển khẩn cấp.
 • Được hồi hương.
 • Được cứu trợ y tế & hỗ trợ du lịch.
 • Được thăm viếng tại bệnh viện.
 • Được thăm viếng để thu xếp tang lễ.
 • Lũ trẻ nhà bạn sẽ được chăm sóc.
 • Được bồi thường mất mát, hỏng hành lý, tư trang.
 • Được bồi thường trì hoãn hành lý (tối thiểu 12 tiếng).
 • Được hỗ trợ trong trường hợp mất giấy tờ.
 • Được hỗ trợ khi chuyến đi bị trì hoãn (mỗi 12 tiếng).
 • Được hỗ trợ cắt ngắn hay hủy bỏ chuyến đi.
 • Được hỗ trợ y tế và cứu hộ toàn cầu 24/7 của International SOS

Có đáng để mua bảo hiểm du lịch quốc tế không

Sau một loạt lợi ích trên bạn vẫn phân vân, nên hay không nên mua bảo hiểm du lịch toàn cầu, vậy cùng Trang Visa đọc tiếp nhé.

Bạn sang nước ngoài lạ nước lạ cái, nếu chẳng may xảy ra rủi ro ai sẽ là người hỗ trợ bạn ngay lập tức, ai sẽ là người cùng bạn đứng ra giải quyết ngay lập tức chỉ với một cuộc gọi.

Như các bạn đều biết chi phí bệnh viện, dịch vụ tại các quốc gia phát triển vô cùng chênh lệch so với ở Việt Nam, cộng vào đó bạn đi ra nước ngoài số tiền cầm theo chắc hẳn không quá lớn so với tổng dự toán kinh phí chuyến đi, nếu xảy ra rủi ro vấn đề chi tiêu chắc hẳn sẽ khiến bạn đau đầu.

Bạn phân vân giữa chi phí phát sinh thêm khi mua bảo hiểm du lịch nước ngoài ? Thật ra chi phí bảo hiểm du lịch nước ngoài không hề cao so với tổng chi phí của chuyến đi. Bạn tham gia bảo hiểm du lịch nước ngoài, bạn nhận sẽ là quyền lợi về sức khỏe, tài sản trong suốt chuyến đi.

Mua bảo hiểm du lịch nước ngoài là vì bạn, là tự nguyện song với nhiều Lãnh sự quán đây cũng là mục cần thiết để hoàn thiện hồ sơ xin visa. Và cũng đừng vì bắt buộc mà chọn lựa đơn vị cung ứng bảo hiểm du lịch nước ngoài một cách hời hợt, chống chế để mất đi quyền của chính bản thân mình.

Theo luật định từ năm 2005 tất cả các hãng lữ hành quốc tế đều phải mua bảo hiểm du lịch nước ngoài nhưng vấn đề mua gói nào, phạm vi bảo hiểm ra sao là điều mà bạn nên quan tâm. Khi du lịch theo tour có bảo hiểm du lịch nước ngoài rồi, còn du lịch tự túc bảo hiểm du lịch nước ngoài nó như thế nào cũng nên chú ý nhé bạn.

Sau tất cả nếu bạn vẫn không thể đưa ra lựa chọn, vậy hãy đứng trên lập trường của bản thân, trên cái giá mà bạn sẽ phải trả cho rủi ro nếu không đầu tư bảo hiểm du lịch nước ngoài để quyết định.

Chi phí mua bảo hiểm du lịch quốc tế hết bao nhiêu

Theo nguyên tắc chung, chi phí cho gói bảo hiểm du lịch quốc tế nằm trong khoảng từ 4% đến 12% tổng chi phí của chuyến đi. Những chuyến du lịch đắt tiền hơn thường sẽ có chi phí bảo hiểm cao hơn đơn giản vì nếu chuyến đi bị hủy bởi vì lý do nào đó thì số tiền công ty bảo hiểm du lịch phải hoàn trả sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chi phí cũng thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố sau:

 • Phạm vi bảo hiểm bạn: Các chương trình chỉ có bảo hiểm cơ bản sẽ có chi phí thấp hơn. Tuy nhiên đối với bảo hiểm cơ bản, vẫn có các mức bảo hiểm khác nhau.
 • Thời gian của chuyến du lịch: Cùng một gói, với cùng mức bảo hiểm, sẽ có giá cao hơn cho chuyến du lịch 30 ngày so với khi bạn chỉ đi du lịch trong một tuần hoặc vài ngày.
 • Có bao nhiêu người trong gói bao hiểm: Tương tự, nếu bạn chỉ cần bảo hiểm cho bản thân sẽ ít tốn kém hơn so với việc bạn mua bảo hiểm y tế cho cả gia đình mình.
 • Tuổi của bạn: Giá của các gói bảo hiểm du lịch tăng theo độ tuổi của khách du lịch. Những người trên 65 tuổi thường trả nhiều tiền hơn cho các chương trình vì họ có nhiều khả năng đưa ra yêu cầu bồi thường hơn, trong khi nếu bạn có con nhỏ, bạn có thể thêm vào gói bảo hiểm của mình mà không phải trả thêm phí.
 • Đích đến của bạn: Một số công ty bảo hiểm du lịch cũng xem xét nơi bạn sẽ đến khi định giá gói bảo hiểm của mình vì một số điểm đến có mức độ rủi ro cao hơn những điểm đến khác.

Nên mua bảo hiểm trước khi đi du lịch bao lâu

Thời gian tốt nhất để mua bảo hiểm du lịch là trong vòng 15 ngày kể từ ngày bạn đi du lịch hoặc bắt đầu thanh toán/đặt cọc lần đầu.

Nếu bạn mua bảo hiểm vào ngày cuối cùng hoặc sau 15 ngày kể từ ngày bạn đi du lịch, bạn có thể sẽ không nhận được bảo hiểm đầy đủ.

Ngoài ra, nếu một thảm họa thiên nhiên như bão xảy ra hoặc dự kiến ​​sẽ xảy ra tại nơi bạn dự định du lịch và bạn mua bảo hiểm sau khi đã được cảnh báo thì việc hủy chuyến đi sẽ không được bảo hiểm trong trường hợp này.

Bảo hiểm du lịch quốc tế hoạt động như thế nào

Sau khi bạn mua gói bảo hiểm du lịch, nếu xảy ra bất kỳ sự cố đáng tiếc nào theo chương trình, bạn có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường với công ty bảo hiểm và họ sẽ hoàn trả một phần hoặc toàn bộ chi phí, tùy thuộc vào các chính sách.

Ví dụ: Nếu bạn bị ốm khi đang ở nước ngoài, bạn có thể lấy giấy xác nhận của bác sĩ và hóa đơn y tế rồi nộp cho công ty bảo hiểm để nộp đơn yêu cầu hoàn trả lại.

Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng bảo hiểm du lịch chỉ chi trả cho bảo hiểm y tế nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Nó cũng chi trả mọi chi phí mà bạn phải gánh chịu nếu phải hủy chuyến đi đột ngột, nếu hành lý hoặc bất kỳ đồ dùng cá nhân nào khác của bạn bị đánh cắp hoặc thất lạc sẽ được bồi thường.

Làm thế nào để nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm du lịch

Bạn phải nộp đơn yêu cầu bồi thường cho công ty bảo hiểm du lịch của mình càng sớm càng tốt. Đối với điều này, bạn cần tất cả các hồ sơ hỗ trợ mà bạn có thể nhận được nếu bạn muốn công ty bảo hiểm thực sự coi khiếu nại của bạn là hợp pháp.

Nếu bạn cần hỗ trợ y tế hoặc gặp tai nạn hay bị ốm trong chuyến đi nước ngoài, bạn phải lưu lại các hóa đơn y tế, giấy xác nhận của bác sĩ và bất kỳ tài liệu nào khác chứng minh bạn cần hỗ trợ y tế. Sau khi bạn gửi yêu cầu bồi thường, công ty bảo hiểm sẽ hoàn trả chi phí điều trị cho bạn. Ở Mỹ, nếu bạn có bảo hiểm du lịch quốc tế của một công ty bảo hiểm có uy tín, bệnh viện có thể lập hóa đơn chi phí trực tiếp cho công ty bảo hiểm.

Nếu đồ đạc cá nhân của bạn bị đánh cắp khi đang đi du lịch, bạn phải liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm du lịch của mình càng sớm càng tốt để tìm hiểu cách tiếp tục. Bạn cũng phải báo cáo cho cảnh sát và lưu lại bằng chứng khi bạn yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Nếu bạn phải hủy chuyến đi, bạn phải đưa ra lý do cho công ty bảo hiểm. Ví dụ: nếu lý do liên quan đến công việc, hãy gửi kèm thư từ chủ lao động của bạn. Nếu lý do liên quan đến sức khỏe, hãy kèm theo giấy của bác sĩ,…

Lưu ý khi đòi bồi thường bảo hiểm:

 • Đảm bảo liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế của bạn trước khi rời khỏi quốc gia bạn đang du lịch để biết bạn cần những tài liệu gì trước khi đưa ra yêu cầu bồi thường.
 • Trong một số trường hợp, nhà cung cấp bảo hiểm du lịch yêu cầu bạn liên hệ với họ ngay lập tức trong trường hợp có chuyện gì xảy ra.
 • Quan trọng nhất, hãy đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm để tìm hiểu chính xác các bước mà công ty bảo hiểm du lịch yêu cầu bạn thực hiện để yêu cầu bồi thường.
 • Chụp lại bất kỳ hồ sơ nào chứng minh bạn đủ điều kiện được hoàn trả.

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bạn có nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế trước khi xin visa đi du lịch nước ngoài hay không. Với những thông tin trên hi vọng bạn có cái nhìn toàn diện về bảo hiểm hơn. Và đừng quên sở hữu ngay cho mình một hợp đồng bảo hiểm du lịch trước khi xin visa nhé! Liên hệ với Trang Visa để nhận ưu đãi về chi phí khi sử dụng dịch vụ làm bảo hiểm du lịch quốc tế.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này