Giải mã thủ tục xin visa du lịch Mỹ từ A-Z

Bên cạnh một đất nước tuyệt vời để làm việc, Mỹ cũng là một quốc gia rất được yêu thích để du lịch. Nó có các địa danh lịch sử, cơ sở hạ tầng ấn tượng và thiên nhiên tươi đẹp. Ngoài ra, Hoa Kỳ còn có một môi trường hấp dẫn để kinh doanh. Đa số mọi người sẽ coi Mỹ là điểm đến du lịch hoặc công tác hàng đầu. Vì vậy để xin được visa du lịch Mỹ dễ dàng, Trang Visa sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin thị thực.

Visa du lịch mỹ là gì?

Visa Hoa Kỳ hay còn được được gọi là Thị thực Hoa Kỳ hay Thị thực Mỹ, là một tem dấu dán vào Passport. Với chiếc tem dán này bạn sẽ được phép lưu trú tại Mỹ hợp pháp trong một thời gian nhất định (cụ thể là 1 năm). Tại Việt Nam Visa Hoa Kỳ sẽ được Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam phát hành.

Vì visa du lịch Mỹ được chia thành 2 loại với mục đích khác nhau hoàn toàn nên đương đơn có thể xin một trong 2 loại visa B sau đây để cho phù hợp với mục đích đi Mỹ:

 • Visa B1: Cho phép bạn đến Mỹ với mục đích công tác tại một công ty tại Mỹ và phải có thư mời từ công ty đó.
 • Visa B2: Là loại visa được nhiều người lựa chọn nhất để đi du lịch hoặc thăm người thân, bạn bè tại Mỹ.

Lưu ý quan trọng: Đại sứ quán Hoa Kỳ thông báo kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2023, lệ phí xin thị thực B1/B2 sẽ tăng lên 185 đô so với mức giá trước đó là 160 đô.

Visa du lịch Mỹ
Visa du lịch Mỹ

Người có visa Mỹ được hưởng những quyền lợi gì?

Hộ chiếu Mỹ liên tục được đánh giá là cuốn hộ chiếu quyền lực bậc nhất trên thế giới. Nhưng không chỉ hộ chiếu mà thị thực Mỹ cũng đem lại nhiều quyền lợi cho bạn. Theo các chuyên viên chuyên tư vấn về visa Mỹ, người nhận được visa sẽ được hưởng một số quyền lợi cơ bản như:

 • Được miễn visa đến nhiều quốc gia ở châu Âu, châu Mỹ, châu Á như: Colombia, Costa Rica, Mexico, Đài Loan…
 • Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc hay Canada.
 • Được phép xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào Oman hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Giúp nâng cao chất lượng bộ hồ sơ xin visa của bạn. Bất kể bạn muốn xin visa đi quốc gia nào. Vì khi đã được cấp visa đi Mỹ thì hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao hơn….

Sự khác biệt giữa visa Mỹ B1 và B2 là gì

Sự khác biệt chính giữa visa B1 và ​​B2 là visa B1 được cấp vì lý do kinh doanh và visa B2 dành cho mục đích du lịch đến Mỹ. Cả hai loại thị thực này đều được cấp với thời hạn một năm và có thể gia hạn thêm bất kỳ lúc nào kể trong thời hạn 48 tháng kể từ khi được cấp thị thực.

Bảng dưới đây sẽ giúp bạn hình dung sự khác biệt của 2 loại thị thực:

Visa B1Visa B2
Đàm phán và ký kết hợp đồng.Đi thăm người thân trong gia đình hoặc khảo sát trường học tại Mỹ.
Tham gia vào các cuộc họp kinh doanh, hội nghị và triển lãm.Đi dự một sự kiện của gia đình hoặc bạn bè. Ví dụ như đám cưới, lễ tốt nghiệp, lễ đính hôn,…
Tổ chức nghiên cứu độc lập.Đi du lịch tại các khu du lịch giải trí tại Mỹ
Mua vật liệu và vật tư liên quan đến kinh doanh.Điều trị y tế tại Mỹ
Hoàn thành kỳ thi chỉ được thực hiện ở Mỹ.Tham gia các sự kiện thể thao, văn hóa,… mà không nhận tiền công
Đưa ra tư vấn, lời khuyên kinh doanh.Tham quan danh lam thắng cảnh tại Mỹ
Bảng so sánh sự khác biệt giữa các hoạt động của visa B1 và visa B2

Ngoài ra bạn có thể kết hợp cả 2 mục đích thành một trong 2 loại visa B1/B2. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của Trang Visa thì việc này không được các nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ đánh giá cao. Khả năng cao bạn sẽ bị từ chối cấp visa, do đó không nên quá tham lam.

Điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Để xin visa du lịch Mỹ bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây:

 • Có mục đích rõ ràng: Để quyết định đến sự thành công của việc xin visa đi du lịch Mỹ là bạn buộc phải có mục đích đi rõ ràng. Tại buổi phỏng vấn xin visa Mỹ bạn phải trình bày rõ và chính xác mục đích đến Mỹ của mình cho cơ quan cấp thị thực. Với thị thực du lịch thì bạn chỉ được phép du lịch, thăm bạn bè, gia đình và tham gia các sự kiện, lễ hội.
 • Chứng minh khả năng tài chính: Để thực hiện 1 chuyến đi du lịch Mỹ thì quan trọng nhất là khả năng chi trả các chi phí của chuyến đi. Vậy nên các các viên chức tại cơ quan ngoại giao yêu cầu bạn phải chứng minh được tài chính của bản thân có đủ để chi trả cho chuyến đi.
 • Có mối quan hệ ràng buộc mạnh mẽ với Việt Nam như: Đã lấy chồng/ vợ, có con nhỏ…
 • Ngoài ra hộ chiếu phải có dấu xuất nhập cảnh của nhiều quốc gia. Đặc biệt là các nước phát triển như Úc, các nước trong khối liên minh châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cần những gì?

Để xin visa đi Mỹ thì hồ sơ của bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Hộ chiếu để xin visa du lịch Mỹ

Bạn cần có hộ chiếu dùng để xin visa du lịch Mỹ. Hộ chiếu của bạn phải có đầy đủ thông tin, chữ ký, đặc biệt hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính từ ngày bạn rời khỏi nước Mỹ và còn tối thiểu là 1 trang còn trống. Đối với mỗi đơn xin visa Mỹ, bất kể là trẻ em, đều phải có hộ chiếu riêng.

Một cách để tăng khả năng đậu visa mà chúng tôi muốn chia sẻ thêm với bạn là nếu bạn có hộ chiếu cũ, hãy đặt vào bộ hồ sơ xin thị thực Mỹ của bạn để tăng khả năng đậu visa.

Ảnh để xin visa đi Mỹ

Đối với mỗi hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, bạn cần có một file mềm và một file cứng là hình ảnh visa Mỹ, file mềm do đương đơn tải lên khi nộp mẫu DS-160, và file cứng được mang đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn hoặc nộp gia hạn visa Mỹ.

Ngoài ra, hình ảnh để bạn xin cấp thị thực phải đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn hình ảnh mà Đại sứ quán Hoa Kỳ yêu cầu.

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160

Sau khi hoàn thành mẫu đơn xin visa du lịch Mỹ DS-160 bạn nhận được Giấy xác nhận, giấy xác nhận này buộc phải có mã vạch.

Lưu ý: Hãy lưu lại file DS-160 điện tử này lại vào laptop, ổ cứng của bạn. Vì đây sẽ là hồ sơ quan trọng cho những lần gia hạn visa Mỹ tiếp theo của bạn. Những lần gia hạn visa Mỹ tiếp theo của bạn nên đồng nhất thông tin với lần xin visa Mỹ lần trước. Nếu có sự thay đổi thông tin so với lần xin visa trước đó, có thể Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ yêu cầu bạn phỏng vấn lại. Sẽ rất phiền phức nếu bị phỏng vấn lại và có nguy cơ xác suất bị rớt visa Mỹ.

Biên lai thanh toán phí thị thực

Trong trường hợp bạn đơn nộp lệ phí visa Mỹ qua đường bưu điện, khi chuẩn bị hồ sơ mang lên cơ quan cấp thị thực Mỹ để phỏng vấn, bạn bắt buộc phải có biên nhận thanh toán.

Thư hẹn phỏng vấn

Sau khi thanh toán phí xin visa Mỹ và đặt lịch hẹn online bạn sẽ nhận được thư hẹn phỏng vấn của Cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh công việc

Tùy thuộc vào việc làm của người nộp đơn hiện tại, bạn sẽ cần cung cấp tài liệu thích hợp. chi tiết:

 • Trường hợp là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, giấy nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có);
 • Trường hợp là cán bộ/nhân viên: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, đơn xin nghỉ phép đi công tác;
 • Trường hợp là học sinh/sinh viên: học bạ, bảng điểm và bằng cấp gần nhất;
 • Trường bạn là người đã nghỉ hưu: sổ lương hưu và biên lai nhận lương hưu;

Giấy tờ xác minh tài chính visa Mỹ

Đối với người xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ cần cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, giấy tờ sở hữu nhà đất, ô tô, v.v.

Lưu ý: Để dễ dàng thành công trong việc xin visa du lịch Mỹ thì sổ tiết kiệm của bạn nên có ít nhất 200 triệu VNĐ để chi trả cho các sinh hoạt trong quá trình du lịch Mỹ của mình

Thủ tục xin visa du lịch Mỹ

Thủ tục xin thị thực đi du lịch Mỹ gồm 4 bước sau đây:

thủ tục xin visa du lịch Mỹ
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ gồm 4 bước
 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ để làm hồ sơ xin thị thực du lịch Mỹ

Bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo như những gì chúng tôi đã đề cập ở trên.

 • Bước 2: Điền đơn điện tử cấp thị thực Mỹ DS-160

Trong bước 2 của thủ tục làm visa đi Mỹ, đương đơn cần truy cập vào trang web https://ceac.state.gov/GenNIV/Default.aspx để điền tờ đơn DS-160.

Nếu bạn chưa biết chi tiết cách điền tờ khai DS-160 thì hãy xem ngay bài viết!

Nó có nhiều loại visa khác nhau tùy thuộc vào loại thị thực Mỹ mà bạn đang nộp đơn. Bạn phải tìm phần dành cho thị thực du lịch (visa B1 hoặc visa B2) và điền vào các khoảng trống cần thiết. Đơn DS-160 sẽ hỏi về thông tin cá nhân, lý lịch và mục đích đến Mỹ của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một trang xác nhận và mã mà bạn cần giữ lại để sử dụng sau này.

Lưu ý các thông tin trong mẫu đơn xin visa DS-160 bạn cần phải xác thực và chính xác. Nếu có sự sai sót nào thì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối cấp visa Mỹ

 • Bước 3: Nộp phí visa Mỹ

Người làm visa Mỹ cần nộp 2 loại phí là phí visa và phí gửi kết quả visa Hoa Kỳ theo đường bưu điện. Mức lệ phí visa Hoa Kỳ hiện nay khác nhau với từng loại visa khách nhau. Phí người làm visa du lịch Mỹ cần đóng là $185 = 4.440.000 đồng (theo tỷ giá: $1 = 24.000 VNĐ)

Đóng tiền visa Mỹ bao nhiêu
Đóng tiền visa Mỹ bao nhiêu

Mức phí bạn cần nộp nếu nhận kết quả visa Hoa Kỳ theo đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại Văn phòng của công ty chuyển phát.
 • 143.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng làm việc.
 • 225.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà riêng hoặc văn phòng làm việc tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh lân cận khác.

Bạn vào trang web https://portal.ustraveldocs.com/?language=English&country=Vietnam tạo tài khoản và thực hiện thanh toán phí thị thực là 185 đô tại website. Lưu ý bạn phải nhớ tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản này để sau này tiếp tục đăng nhập khi bạn muốn xin visa khác hoặc gia hạn visa Mỹ.

Sau khi hoàn tất các bước thanh toán phí xin visa Mỹ, bạn sẽ nhận được giấy xác nhận thông tin thanh toán. Bạn cần in giấy này và mang cùng giấy xác nhận (Confirmation Page) đến địa điểm thanh toán phí để hoàn tất quá trình thanh toán và gửi hồ sơ xin visa Mỹ.

 • Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ

Tất cả những người xin thị thực từ 14 đến 79 tuổi đều phải tham dự cuộc phỏng vấn xin thị thực du lịch Mỹ với một quan nhân viên của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Vì vậy, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Như vậy, để xin visa du lịch Mỹ, sau khi nộp lệ phí xin visa, việc đầu tiên bạn cần làm là đặt lịch hẹn trước với đại sứ quán để xin visa Mỹ tại website http://www.ustraveldocs.com. Do khối lượng công việc cao mà đại sứ quán Mỹ phải xử lý hàng ngày thì bạn hãy lên lịch càng sớm càng tốt. Khi thủ tục này hoàn tất, bạn sẽ nhận được thư xác nhận phỏng vấn mà bạn cần mang theo khi đến phỏng vấn.

Xin visa du lịch Mỹ mất bao lâu

Thời gian xin visa là yếu tố bạn cần cân nhắc trước. Vì chỉ khi biết rõ thời gian cần để xin visa, bạn mới có thể sắp xếp, lên kế hoạch đi Mỹ cho phù hợp. Tránh trường hợp đến ngày dự định bay vẫn chưa nhận được kết quả xin visa hoặc nhận được visa quá sớm, gây ảnh hưởng đến thời gian lưu trú tại Mỹ.

Nhưng theo kinh nghiệm xin visa đi Mỹ, không có một mức thời gian xin visa chuẩn nào. Thời gian xin visa sẽ phụ thuộc vào từng bước trong hành trình này. Đó là:

Giai đoạn đầu tiên chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn xin visa Mỹ: Đây là giai đoạn mà người xin visa Hoa Kỳ cần tự mình chuẩn bị và nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện hồ sơ của bạn.

Giai đoạn điền và nộp form điện tử DS – 160, đặt lịch hẹn visa Mỹ online và lịch phỏng vấn: Khoảng thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đặt. Bên cạnh đó bạn hãy lưu ý rằng vào mùa cao điểm có nhiều hồ sơ xin visa Mỹ, khoảng thời gian từ ngày đặt hẹn visa Mỹ online đến ngày được hẹn sẽ mất đến 1 tháng.

Sau giai đoạn phỏng vấn, nếu bạn đạt thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và thời gian chờ nhận visa Mỹ thường là khoảng 2-3 ngày. Trong thời gian này, các quy trình xét duyệt và phê duyệt sẽ được thực hiện bởi cơ quan Đại sứ quán hoặc Lãnh sự của Hoa Kỳ. Sau khi hoàn tất quy trình này, bạn sẽ nhận được visa của mình.

Giai đoạn nhận kết quả:

 • Mất 2 ngày (không kể ngày lễ tết, cuối tuần) nếu bạn nhận tại bưu cục hoặc Chuyển phát đến địa chỉ nhà bạn tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội;
 • Mất 3-5 ngày (không kể ngày lễ tết, cuối tuần) nếu nhận trực tiếp tại bưu cục hoặc Chuyển phát tận địa chỉ nhà riêng của bạn ở các tỉnh/thành khác.
 • Nếu chọn dịch vụ chuyển phát nhanh (Hỏa tốc), sau khi cơ quan cấp thị thực giao hộ chiếu/giấy tờ cho đơn vị vận chuyển, việc giao hàng đến TP HCM và Hà Nội mất khoảng 6 giờ. Thời gian này bao gồm quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa từ cơ quan cấp thị thực đến địa chỉ được chỉ định tại hai thành phố này.
 • Mất 1 ngày làm việc từ thời điểm cơ quan cấp thị thực giao hộ chiếu/giấy tờ cho đơn vị vận chuyển nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

Như vậy thời gian xin visa du lịch Mỹ mất bao nhiêu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng xử lý hồ sơ của bạn. Ngoài ra, kể từ khi bạn nhận được câu chúc mừng đậu phỏng vấn từ viên chức đại sứ quán Mỹ thì bạn có nhận lại hộ chiếu đã dán visa trong vòng 7 đến 10 ngày.

Nếu bạn muốn hồ sơ xin visa Mỹ được xét duyệt nhanh chóng, hãy liên hệ cho Trang Visa để hỗ trợ kịp thời quá trình chuẩn bị hồ sơ khi đi phỏng vấn cũng như điền tờ khai DS-160.

Nộp những hồ sơ gì khi phỏng vấn visa Mỹ

Đối với những người đã có visa Mỹ và muốn gia hạn lại visa Mỹ thì cần nộp những hồ sơ sau đây và không cần phỏng vấn lần nữa:

 • Hộ chiếu còn tối thiểu là 2 trang trống và hợp lệ.
 • Ảnh chân dung 5*5
 • Chuẩn bị một tài khoản email cá nhân để có thể nhận thư xác nhận của Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Hoàn thành mẫu xác nhận DS-160.
 • Biên lai thanh toán lệ phí thị thực từ bưu điện là chứng từ chứng minh bạn đã thanh toán lệ phí cho quá trình xin visa tại bưu điện. Sau khi bạn đã nộp lệ phí tại bưu điện, bạn sẽ nhận được biên lai này làm bằng chứng cho việc thanh toán đã được thực hiện. Biên lai này có thể được yêu cầu và sử dụng trong quy trình xin visa Mỹ để chứng minh việc thanh toán lệ phí đã được tiến hành.

Còn đối với những người lần đầu xin visa Mỹ thì cần thêm những hồ sơ về chứng minh công việc và chứng minh tài chính. Và với những người lần đầu xin visa Mỹ thì bắt buộc phải đi phỏng vấn.

Những lưu ý khi xin phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Trong một buổi phỏng vấn sẽ rất có nhiều yếu tố để định đoạt việc bạn được cấp visa hay không. Bạn nên tham khảo những lưu ý mà Trang Visa chia sẽ dưới đây để lấy thêm kinh nghiệm cho đợt xin visa Mỹ sắp tới nhé!

Đọc thêm: Giải đáp và tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn visa Mỹ.

Thành thật trong quá trình phỏng vấn

Một điều ít người biết đó là hầu hết các nhân viên phỏng vấn bạn đều được CIA – Cục tình báo Mỹ đào tạo. Vì vậy, đừng hy vọng bạn có thể qua mặt họ, mọi biểu hiện nói dối họ đều nhận biết được. Chính vì thế, bạn hãy thành thật trong suốt quá trình phỏng vấn, nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ dựa vào cách thức trả lời của bạn để họ quyết định bạn có đậu visa Mỹ hay không.

Bên cạnh vấn đề trả lời thành thật, bạn còn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ “thật” nữa. Ở đây nghĩa là các giấy tờ của bạn tuyệt đối không được phép làm giả. Vì nếu nhân viên lãnh sự phát hiện ra, cơ hội nhập cảnh vào Mỹ của bạn sẽ gần như bằng 0 và khả năng rất cao là bạn sẽ vĩnh viễn bị cấp nhập cảnh.

Trả lời tự tin, thoải mái

Việc xin visa Mỹ để du lịch hay làm việc là hoàn toàn hợp pháp, vì vậy chẳng có lý do gì để bạn căng thẳng hay lo sợ, trừ trường hợp bạn dự định trốn lại bất hợp pháp tại Mỹ. Đây là một chi tiết nhỏ nhưng rất nhiều người mắc phải khi phỏng vấn. Chính vì vậy, nhiều trường hợp hồ sơ của bạn đầy đủ, tài chính, công việc ổn định nhưng bạn vẫn bị đánh rớt visa Mỹ.

Bạn hãy trả lời một cách tự tin, rõ ràng và thoải mái. Hãy luôn đưa ra những câu trả lời thành thật, vì nhân viên lãnh sự Mỹ sẽ đánh giá dựa trên cách bạn trả lời để quyết định việc cấp visa Mỹ cho bạn.

lưu ý khi phỏng vấn visa du lịch mỹ
Phỏng vấn visa Mỹ là điều gây trở ngại quá trình xin visa Mỹ

Trang phục lịch sự, giấy tờ đầy đủ

Không chỉ riêng trong phỏng vấn xin visa Mỹ, mà hầu hết các cuộc phỏng vấn đều yêu cầu bạn ăn mặc chỉnh tề và lịch sự. Điều này thể hiện sự tôn trọng đối với bạn thân cũng như người phỏng vấn. Không có quốc gia nào mong đợi một người nhập cảnh vào đất nước của họ mà không tuân thủ quy tắc về trang phục và văn hóa. Vì vậy, ấn tượng ban đầu vẫn rất quan trọng.

Bên cạnh đó, một bộ hồ sơ bổ trợ đầy đủ là điều không thể bỏ qua. Nhân viên phỏng vấn sẽ dựa theo các yếu tố công việc, văn hóa, xã hội…mà yêu cầu bạn cung cấp các giấy tờ gốc như Giấy tờ nhà đất, Hợp đồng lao động, Giấy phép kinh doanh…. Chính vì vậy, đừng bỏ quên các giấy tờ bổ trợ này nhé. Một chi tiết nhỏ nhưng nó sẽ cho nhân viên lãnh sự có một ấn tượng không tốt về bạn.

Lịch trình tại Mỹ phải rõ ràng khi xin visa Mỹ

Đây là một chi tiết quan trọng khi bạn trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ cũng như quá trình chuẩn bị Mẫu Đơn xin Thị thực Không Định cư Điện tử (DS-160). Chẳng hạn như lộ trình du lịch của bạn kéo dài 1 tháng, bạn cần cung cấp cho nhân viên lãnh sự thấy được sự tương quan giữa chỗ ở, địa điểm tham quan cũng như vé máy bay. Chỉ cần một chi tiết bất hợp lý trong lịch trình tham quan Mỹ của bạn, nhân viên phỏng vấn hoàn toàn có quyền đánh rớt hồ sơ của bạn. Chính vì thế hãy suy tính cận trọng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ

Trang Visa là đơn vị cung cấp dịch vụ visa các nước trên 15 năm kinh nghiệm. Vì vậy Trang Visa sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm xin visa Mỹ để giúp cho các bạn tăng tỷ lệ đậu visa Mỹ:

Chứng minh bạn không có ý định nhập cư trái phép

Theo kinh nghiệm của nhiều người bị từ chối visa trước đó thì để xin visa đi Mỹ thành công bạn cần thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn không có ý định nhập cư trái phép vào nước họ. Cho nên, các ứng viên cần kê khai cụ thể các mối quan hệ gia đình, công việc hiện tại. Ví dụ như giấy đăng kí kết hôn, giấy chứng nhận con cái,… Đặc biệt, nếu bạn đang có công việc ổn định hoặc là chủ doanh nghiệp thì cần đưa ra các giấy tờ liên quan tới công việc như bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh, các giấy tờ khai báo thuế gần nhất.

Bằng cách chứng minh các mối quan hệ ràng buộc hoặc có tài sản giá trị tại Việt Nam sẽ khiến cho Lãnh sự quán tin tưởng và dễ dàng cấp visa Mỹ cho bạn hơn.

Kê khai tài chính hợp lý

Đa số các ứng viên xin visa đi Mỹ đều cho rằng nếu tài chính càng mạnh thì khả năng đậu visa càng cao. Nhưng thực tế suy luận này không phải đúng với mọi trường hợp. Ví dụ như ứng viên trẻ tuổi có công việc thu nhập thấp nhưng trong tài khoản tiết kiệm có vài trăm triệu hoặc có thể vài tỷ là điều phi lý. Hoặc ứng viên không có bất cứ giao dịch ngân hàng nào trước đó nhưng đột nhiên trong tài khoản có số tiền lớn là điều đáng nghi ngại.

Chính vì vậy, để thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán cấp visa cho bạn thì không những phải có tài chính mạnh mà còn phải hợp lý có xuất xứ minh bạch rõ ràng. Đặc biệt, với các ứng viên trẻ tuổi không có công việc với mức thu nhập cao thì có thể chứng minh bằng các nguồn thu nhập khác, lịch sử giao dịch ngân hàng thường xuyên hoặc lịch sử du lịch đều đặn đến các nước,… Phía Lãnh sự quán sẽ không quá khắt khe với các đối tượng này. Họ sẽ xem xét dựa trên tính trung thực và hợp lý trên hồ sơ cũng như thái độ phỏng vấn của bạn.

Vượt qua “rào cản” phỏng vấn visa Mỹ bằng sự tự tin

Có thể bạn chưa biết quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ thực chất chỉ để phía Lãnh sự quán xác nhận xem bạn có ý định sang nước họ để lao động trái phép, kết hôn trái phép hoặc thực hiện các mục đích trái phép khác không. Cho nên, họ có thể từ chối cấp visa cho những đương đơn thiếu trung thực trong lúc phỏng vấn.

Do số lượng hồ sơ xin visa Mỹ mỗi ngày rất nhiều nên các viên chức Lãnh sự chỉ dành cho mỗi ứng viên trung bình từ 1 – 5 phút để phỏng vấn. Các nhân viên Lãnh sự quán sẽ đưa ra quyết định có cấp visa đi Mỹ cho bạn hay không ngay sau khi phỏng vấn. Với thời gian quá ngắn nên họ chỉ có thể xem xét, phân tích dựa trên tất cả những thái độ, cử chỉ của bạn.

Vì vậy, ngoài việc cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với thông tin kê khai chính xác thì bạn phải cố gắng có thái độ phỏng vấn tự tin, trung thực. Thay vì ấp úng, lo lắng thì hãy trả lời các câu hỏi dứt khoát rõ ràng, nên tỏ ra vui vẻ thoải mái sẽ có lợi thế hơn. Ngoài ra, ăn mặc lịch sự, gọn gàng cũng tạo được thiện cảm hơn với nhân viên Lãnh sự.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa du lịch Mỹ

Trên đây là những thông tin về xin visa du lịch Mỹ mà bạn cần nắm rõ để xin visa Mỹ thành công. Nếu có bất cứ thắc mắc cần trợ giúp khi xin visa du lịch Mỹ hãy liên hệ với Trang Visa để tư vấn tận tình về dịch vụ visa Mỹ nhé!.

DMCA.com Protection Status