Những lý do thuyết phục lựa chọn đầu tư định cư đảo Síp

Cộng hòa Síp – Viên ngọc của Địa Trung Hải là một quốc đảo nhỏ, nằm ở phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và nằm ở phía đông nam của Hy Lạp. Đây là hòn đảo lớn thứ 3 trên biển Địa Trung Hải, sau Sardinia và Sicily, về dân số cũng như diện tích. Síp nằm ở vị trí chiến lược tại giao điểm của 3 châu lục: Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Thuộc địa cũ của Anh này, giành được độc lập vào năm 1960, đã trở thành một điểm du lịch rất nổi tiếng trong vài năm nay với mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Síp là nơi có những bãi biển trải dài hàng dặm, đống đổ nát, bạn có thể đi lang thang qua, pho mát ngon và nhãn rượu vang lâu đời nhất trên thế giới (Commandaria). Phần còn lại của các lâu đài cổ, pháo đài và lăng mộ đã mang lại cho thị trấn này vị thế của Di sản Thế giới của UNESCO. Hòn đảo này cũng được công nhận rộng rãi là một trong 10 địa điểm lặn đắm hàng đầu trên thế giới.

Những lý do chọn Síp để sinh sống
Những lý do chọn Síp để sinh sống

Tất nhiên, việc chọn đến sinh sống tại một nơi khác, đất nước khác không phải là điều dễ dàng. Điều này đặc biệt đúng đối với Síp vì người dân không biết nhiều về đất nước này. Tuy nhiên, những người nước ngoài đang định cư trên đảo sẽ vô cùng hạnh phúc và hài lòng với ngôi nhà mới của họ. Và đây là những lý do khiến cho đảo Síp trở thành điểm hấp dẫn của giới đầu tư định cư nước ngoài.

Ưu đãi và giảm thuế cho người mua nhà

Điểm thu hút thực sự là hàng loạt các ưu đãi họ nhận được từ chính phủ, bao gồm giảm thuế, quyền sở hữu với giá chỉ bằng một nửa và cơ hội nhận được Hộ chiếu EU.

Giá bất động sản đã tăng rất nhiều kể từ khi sụt giảm mạnh trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và có thặng dư nhà trên thị trường. Tuy nhiên, có dấu hiệu ổn định, chủ yếu là do các ưu đãi của chính phủ. Trong năm 2015, các nhà chức trách đã đưa ra một chương trình tạm thời, giảm một nửa chi phí chuyển chứng thư tiêu đề. Người phát ngôn của Bộ Tài chính gần đây đã tuyên bố rằng ưu đãi này có thể sớm trở thành vĩnh viễn. Ông cũng nói về một luật khác sẽ được đưa ra, sẽ cắt giảm thuế tài sản gần 75% và bãi bỏ hoàn toàn vào năm 2017.

Ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư vào Síp
Ưu đãi về thuế cho các nhà đầu tư vào Síp

Người nước ngoài có thể dễ dàng mua một ngôi nhà hoặc mua đất và xây dựng một ngôi nhà ở đất nước này. Giá bất động sản khá hợp lý so với Mỹ, Anh và nhiều quốc gia khác. Giá trung bình của một ngôi nhà là khoảng 110 000 USD cộng với thuế. Hơn nữa, các ngân hàng trong nước và quốc tế thường tài trợ tới 70% tổng giá trị tài sản.

Quá trình mua tài sản ở Síp có thể mất một khoảng thời gian, có thể mất hơn 3 tháng để bạn chốt thỏa thuận. Điều này chủ yếu là do các ứng dụng bắt buộc bạn phải làm với Bộ trưởng. Tuy nhiên, quá trình này khá đơn giản và dễ dàng, miễn là bạn tìm thấy một nơi để giúp bạn làm tài liệu.

Nắng nhiều và nhiệt độ ấm áp

Síp có khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè nắng gắt và mùa đông khá ôn hòa. Vùng đất gần với xích đạo ảnh hưởng đến nhiệt độ và khí hậu chung. Người dân trên đảo trải nghiệm gần 340 ngày nắng vàng trong một năm.

Thời tiết ở Síp nắng nhiều và nhiệt độ ấm áp quanh năm
Thời tiết ở Síp nắng nhiều và nhiệt độ ấm áp quanh năm

Mùa hè kéo dài tối thiểu 7 tháng, bắt đầu từ đầu tháng 4 và kéo dài đến hết tháng 10. Nhiệt độ trung bình ban ngày vào khoảng 32 độ C trong những tháng này và lên đến 40ᵒ C hoặc hơn trong đất liền. Nhiệt độ đầu mùa hè được tăng thêm bởi những cơn gió nóng có nguồn gốc từ Bắc Phi hoặc Trung Đông. Nhiệt độ ban đêm có thể thay đổi bất cứ nơi nào giữa 13 đô C và 24 độ C, tùy thuộc vào vị trí. Mùa hè không chỉ nóng mà còn rất khô. Trên thực tế, rất hiếm khi thấy một đám mây trên bầu trời từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 9.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Síp đã bị ảnh hưởng bởi một lịch sử xung đột nghiêm trọng giữa người Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ khi cả hai quốc gia này đã tìm cách chiếm lấy hòn đảo này, mà không có kết quả rõ ràng. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những quốc gia châu Âu an toàn nhất để sinh sống. Một số người nước ngoài sống ở đảo Địa Trung Hải trong nhiều năm cho rằng mức độ an toàn và an ninh của đảo Síp cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh.

Mặc dù các trường hợp trộm cắp vặt vẫn có nhưng tỷ lệ tội phạm trên đảo này rất thấp. Do đó, khách du lịch thường được khuyên nên giữ hộ chiếu, tiền và các vật có giá trị ở nơi an toàn. Hòn đảo này là một nơi tuyệt vời để nuôi dạy trẻ em. Trẻ em có thể chơi ngoài trời mà không cần cha mẹ phải lo lắng về chúng, vì môi trường chung trên cả nước nói chung là an toàn.

Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Bắc và Nam của đảo Síp ngang bằng với các tiêu chuẩn quốc tế. Giống như ở hầu hết các nơi khác, người nước ngoài có thể chọn giữa chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân.

Người Síp có thu nhập thấp được hưởng các phương pháp điều trị miễn phí hoặc trợ cấp. Điều trị khẩn cấp tại các bệnh viện chính phủ được cung cấp miễn phí cho mọi người, kể cả người nước ngoài; tuy nhiên, chi phí điều trị nội trú tiếp theo sẽ phải được trả.

Tất cả các thành phố chính đều có một mạng lưới các bệnh viện do chính phủ điều hành cùng với một số viện dưỡng lão, trạm xá và phòng khám nhỏ hơn. Khu vực chăm sóc sức khỏe tư nhân đô thị lớn chủ yếu được chi phối bởi các bác sĩ tư nhân điều hành các hoạt động riêng của họ. Phần tốt nhất cho người nước ngoài là hầu hết tất cả các chuyên gia y tế đã được đào tạo ở nước ngoài và thông thạo tiếng Anh.

Xem thêm: Những điểm đặc biệt trong y tế chỉ có ở đảo Síp

Trên đây là những lý do tại sao bạn nên đầu tư sống tại đảo Síp. Chọn sinh sống tại đây giúp bạn không chỉ tận hưởng môi trường sống trong lành, biển sạch đẹp, chất lượng cuộc sống tiêu chuẩn châu Âu mà nơi đây cũng rất thuận tiện để bạn phát triển kinh doanh và sinh sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để định cư cho cả gia đình thì đừng bỏ qua đất nước xinh đẹp này. Đây sẽ là nơi tuyệt vời dành cho bạn và cả gia đình. Liên hệ ngay với Trang Visa để biết thêm thông tin nhé!

DMCA.com Protection Status