Top 10 danh lam thắng cảnh ở Trung Quốc

Với bề dày lịch sử lâu dài, Trung Quốc là đất nước có nhiều điều khám phá. Dưới đây là danh sách 10 danh lam thắng cảnh bạn nên ghé thăm khi đến với Trung Quốc.

1. Vạn lý trường thành

Trong mắt của nhiều du khách người ta quan niệm rằng, bạn chưa từng đến Trung Quốc nếu chưa đến Vạn Lý Trường Thành.

Một trong những biểu tượng mang tính hình tượng của Trung Quốc, Vạn Lý Trường Thành là bức tường dài nhất trên thế giới, một cảm hứng của kiến trúc phòng thủ cổ xưa. Nó tạo nên những con đường quanh co, gồ ghề và núi dốc nhưng cảnh quan xung quanh tuyệt vời. Nó xứng đáng vị trí một trong bảy kỳ quan mới của thế giới” Di sản thế giới UNESCO tại Trung Quốc.

Các bức tường kéo dài từ biên giới phía tây của Trung Quốc tới bờ biển phía đông, tổng cộng khoảng 5.000 km (3.100 dặm), nhưng phần được bảo quản tốt nhất là gần Bắc Kinh.

 2. Quân đội đất nung ở Tây An

Quân đội đất nun đã được đúc hơn 2.000 năm. Tuy nhiên, vào năm 1974, nông dân đào giếng vô tình phát hiện ra một trong những địa điểm khảo cổ vĩ đại nhất trên thế giới. Năm 1987, đã trở thành Di sản văn hóa thế giới.

quan trọng vì mô phỏng gần như giống nhất quân đội của Trung Quốc trong thời Chiến Quốc (475-221 trước Công nguyên), và là những yếu tố quyết định trong việc hình thành một nước Trung Quốc. Vậy tại sao nó được thực hiện? Bạn có muốn khám phá những hình tượng người lính quân đội trước kia. Hãy đến và khám phá ngay!

Xem thêm: Những địa điểm du lịch nên đến ở Tây An – Trung Quốc

3. Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh

đã từng là một cung điện của thành phố”, nơi người dân thường bị cấm nhập cảnh. Một cuộc biểu tình xa hoa của kiến trúc Trung Hoa cổ đại, hơn 8.000 phòng với mái vàng được thiết kế trang nhã và được sơn màu đỏ và màu vàng.

Tử Cấm Thành là cung điện hoàng gia của triều đại nhà Minh và nhà Thanh từ 560 năm cho đến năm 1911. Có tất cả 24 hoàng đế sống ở đó. Đây là Di sản văn hóa thế giới, và bây giờ được gọi là “Bảo tàng Cung điện’giữa Trung Quốc, một kho tàng di tích văn hóa lịch sử Trung Quốc.

được công nhận là một trong năm cung điện quan trọng nhất trên thế giới (với cung điện Versailles ở Pháp, cung điện Buckingham ở Anh, Nhà Trắng ở Mỹ, và điện Kremlin ở Nga).

 4. Sông Li tại Quế Lâm

Các cảnh quan núi dọc theo sông Li đã chiếm được trái tim của các nghệ sĩ. Các thế hệ họa sĩ và nhà thơ Trung Quốc đã được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên ở đó, sử dụng bút và cây cọ của mình để vẽ nên phong cảnh tự nhiên và gần gũi.

Ngày nay nó một điểm đến nhiếp ảnh phổ biến. Khi du khách Trung Quốc tìm kiếm một chỗ cho vẻ đẹp tự nhiên, đầu tiên họ nghĩ đến Li sông và Yangshuo.

Phần 83-km của sông Li giữa Quế Lâm và Yangshuo là đẹp nhất. Các cảnh quan sông được trang trí với những ngọn đồi ấn tượng những vách đá dốc và làng mộc mạc, và được tô điểm bằng những rặng tre.

Sông Li đã được liệt kê như là một trong những “10 kỳ quan thiên nhiên thế giới do Tạp chí National Geographic của Mỹ. Một số nhân vật nổi tiếng của thế giới đã đến tham quan sông Li, trong đó có cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton George Bush, và Bill Gates.

 5. Núi Hoàng

Tọa ở phía đông Trung Quốc, gần Thượng Hải và Hàng Châu, du khách khám phá núi Hoàng với năm kỳ diệu của nó: mặt trời mọc, biển mây, đá kỳ quặc hình, cây thông xoắn, và suối nước nóng.
Dãy núi vàng các đỉnh núi nổi tiếng nhất tại Trung Quốc, và là một trong ba công viên quốc gia lớn nhất của Trung Quốc hai công viên kia là Trương Gia công viên Rừng Quốc gia và Công viên rừng quốc gia Jiuzhaigou. So với hai công viên quốc gia khác, Vườn quốc gia Núi Hoàng dễ dàng hơn để đến, nó phổ biến hơn.

Jiuzhaigou ở tỉnh Tứ Xuyên phía tây của Trung Quốc nổi tiếng với hồ nước nhiều màu sắc của nó lá rơi; Trương Gia Lâm viên quốc gia nổi tiếng với cột đá kỳ cục của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm với những phong cảnh đẳng cấp thế giới, không nên bỏ qua tất cả chúng.

 6. Gấu trúc ở Thành Đô

Gấu trúc dễ thương không được yêu mến Trung Quốc mà còn được nhiều người nước ngoài yêu mến đặc biệt là trẻ em. Mặc dù có rất nhiều vườn thú Trung Quốc và các nơi khác, nơi mà bạn có thể nhìn thấy một con gấu trúc khổng lồ, nơi tốt nhất để xem họ là Thành Đô quê hương của loài gấu trúc lớn.

Ở đó, có ba nơi bạn có thể nhìn thấy gấu trúc: Trung tâm Nghiên cứu Chengdu Panda , Bifengxia Panda Base, Đô Giang Yển Panda Valley.

Chengdu Panda Trung tâm nằm ở phía bắc của thành phố. Bifengxia Panda Base mất 2 giờ di chuyển từ Thành Đô, có nhiều gấu trúc, và bạn có thể nhìn thấy con gấu trúc thích thú môi trường sống tự nhiên của chúng. Bạn có thể nhận được gần gũi hơn với các con gấu trúc bằng cách tham gia một chương trình tình nguyện tại Bifengxia hoặc Đô Giang Yển Panda Valley, mất một giờ di chuyển bên ngoài Thành Đô.

 7. Cung điện Potala ở Lhasa – Biểu tượng của Tây Tạng

Cung điện này được biết đến rộng rãi cho các tác phẩm điêu khắc quý giá, tranh hoành tráng, kinh sách, tượng Phật, tranh hoành tráng, đồ cổ, đồ trang sức tôn giáo chứa đựng bên trong.

 8. Bến Thượng Hải, Thượng Hải – Kiến trúc Quốc tế

Bến Thượng Hải một trong những biểu tượng kiến trúc nổi bật nhất của Thượng Hải. Nó mô phỏng các tòa nhà châu Âu và tòa nhà chọc trời ở phía bên kia của Hoàng Phố, nhà ở một trong những khu thương mại hàng đầu thế giới.

Bến khu vực thịnh vượng nhất của Thượng Hải vào cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19. Khi các công ty của Anh lần đầu tiên mở một văn phòng tại Bến Thượng Hải vào năm 1846, đã trở thành hình ảnh thu nhỏ của sự thanh lịch.

 9. Victoria Habour – Hong Kong

Đến Cảng Victoria từ Victoria Peak là đến Hồng Kông như leo Vạn lý Trường Thành ở Trung Quốc; nó mang tính biểu tượng cho sự thịnh vượng ở nơi đây.

Victoria Peak là vị trí tốt nhất để bao quát toàn bộ Hồng Kông. Nhìn từ đỉnh cao, cả ban ngày ban đêm cảnh đều tuyệt đẹp. Các tòa nhà cao tầng quanh bận rộn Victoria Harbour kéo dài ra phía Trung Quốc đại lục. Vào ban đêm, khung cảnh tuyệt đẹp, khi hiệu ứng ánh sáng của các tòa nhà khác nhau nhảy đồng thanh.

 10. Hồ Tây ở Hàng Châu

Hàng Châu nổi tiếng là “thiên đường trên trái đất” của Trung Quốc do phong cảnh đẹp tuyệt vời của nó. Hồ Tây đã được tạo ra với các khu vườn theo phong cách giải trí. Là một nơi yên bình, đã trở thành một hình bóng trên đường chân trời phía đông bắc và vùng núi gần xa bao quanh nó trên ba mặt khác. Các chùa Trung Quốc theo phong cách cây cầu cong thêm bầu khí quyển đến con đường rợp bóng, những hòn đảo xanh tươi, và những ngọn đồi.Để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Hồ Tây, du khách có thể thong thả đạp xe quanh hồ, đi bộ quanh hồ, hoặc có một hành trình ngắn trên hồ.

Còn chờ đợi gì nữa, hãy liên hệ ngay các công ty cung cấp dịch vụ làm visa Trung Quốc để được tư vấn và hướng dẫn du lịch Trung Quốc nào các bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status