Cách đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha

Đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha là vấn đề “nan giải” mà nhiều đương đơn gặp phải. Khi tự đặt lịch hẹn, bạn sẽ khó sắp xếp được thời gian phù hợp cho lịch trình cũng như những quy trình khi đặt lịch. Vậy, những khó khăn này được giải quyết như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Tại sao phải đặt lịch hẹn khi làm visa Tây Ban Nha?

Nhiều người thắc mắc tại sao chúng ta phải đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha. Việc đặt lịch này cũng gặp nhiều khó khăn với đương đơn, tuy nhiên, đây là quy định của chính phủ Tây Ban Nha, trước khi đến nộp hồ sơ xin visa (Nộp hồ sơ tại BLS hay tại Đại sứ quán) thì mọi đương đơn (Nộp tại BLS hay tại Đại sứ quán) phải chấp hành đặt lịch hẹn trước.

Đặt lịch hẹn trước khi làm visa Tây Ban Nha là một yêu cầu bắt buộc để đảm bảo quy trình xin visa được diễn ra một cách có trật tự và hiệu quả. Việc đặt lịch hẹn giúp quản lý lưu lượng đơn xin visa, đảm bảo rằng số lượng đơn xin visa không quá tải và đảm bảo sự công bằng cho tất cả các ứng viên.

Bên cạnh đó, việc đặt lịch hẹn trước cho phép các cơ sở xử lý visa chuẩn bị và sắp xếp tài liệu cần thiết trước khi bạn đến, giúp đơn xin visa của bạn được xử lý nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Cách đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha

Đầu tiên, để đặt được lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha. Bạn phải truy cập vào trang web: https://vietnam.blsspainvisa.com/vietnamise/book_appointment.php để đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực BLS

Chọn nơi đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha
Chọn nơi nộp hồ sơ và thông tin liên hệ để đặt lịch hẹn

Lựa chọn nơi (Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh) mà bạn sẽ nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục sinh trắc Tây Ban Nha. Đồng thời điền đầy đủ thông tin số điện thoại và Email cá nhân.

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên BLS sẽ gửi code về email. Hãy nhập code đó vào “Verification Code” để tiếp tục thủ tục đặt lịch hẹn nhé.

Điền đầy đủ thông tin dưới đây để xác nhận đặt lịch hẹn. Lưu ý điền cẩn thận và chính xác các thông tin trên. Nếu điền sai có khả năng bạn sẽ không được thực hiện thủ tục sinh trắc và nộp hồ sơ vì thông tin lịch hẹn sai.

Điền đầy đủ thông tin cá nhân để đặt lịch hẹn Tây Ban Nha
Điền đầy đủ thông tin cá nhân để đặt lịch hẹn Tây Ban Nha

Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng khi có thể hủy lịch hẹn trong trường hợp bạn có việc bận vào đúng thời gian lịch hẹn cho visa Tây Ban Nha. Hoặc bạn có thể hủy lịch hẹn visa Tây Ban Nha khi thông tin điền vào sai.

Cân nhắc chọn ngày và giờ hẹn phù hợp trong lịch trình của bạn. Lưu ý rằng việc chọn ngày và giờ hẹn có thể bị hạn chế do số lượng đơn xin visa đã đặt trước.

Lưu ý: Sau khi đặt lịch hẹn bạn cần sắp xếp đến địa chỉ đã hẹn đúng giờ hoặc sớm hơn để quá trình nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha diễn ra nhanh chóng.

Những lưu ý khi đến ngày hẹn nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha

Vào ngày mà bạn đã hẹn trước với Trung tâm Tiếp nhận hồ sơ xin thị thực BLS, bạn cần lưu ý những điều sau đây để quá trình nộp hồ sơ xin thị thực và lấy sinh trắc học diễn ra suôn sẻ hơn.

Vào ngày hẹn, bạn hãy nên đến địa chỉ lấy sinh trắc học trước giờ hẹn 15 phút. Bạn phải là người có mặt trực tiếp tận nơi để nộp hồ sơ. Bạn không thể nào ủy quyền cho người khác để thay mặt bạn nộp hồ sơ, điều này sẽ không được chấp nhận.

Bạn cần lưu ý Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực chỉ cho phép người nộp hồ sơ, một phụ huynh/người giám hộ đi cùng trẻ em làm sinh trắc học dưới 18 tuổi mới được phép vào bên trong.

Khi đi lấy sinh trắc học bạn cần đem theo đơn khai thị thực, cũng như hộ chiếu của bạn hoặc giấy thông hành phải có giá trị hiệu lực và còn ít nhất 2 trang trắng.

Cần đem theo tất cả các giấy tờ liên quan cần thiết theo danh mục mà hồ sơ đã yêu cầu ( bản gốc và toàn bộ bản copy).

Đặc biệt hãy nhớ mang theo giấy xác nhận đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha nhé!

Giấy xác nhận đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Tây Ban Nha
Giấy xác nhận đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Tây Ban Nha

Nếu bạn chưa trả chi phí thị thực, bạn cũng có thể thanh toán khi nộp hồ sơ tại trung tâm.

Trong trường hợp khẩn cấp, nếu bạn có việc đột xuất và không thể đến nộp hồ sơ xin visa theo lịch bạn đã hẹn trước, bạn cần sắp xếp đặt lại lịch hẹn mới ngay sau 24 tiếng kể từ lúc lịch hẹn cũ bị lỡ hẹn.

Những khó khăn khi đặt lịch hẹn Tây Ban Nha

Việc đặt lịch hẹn là không hề khó. Tuy nhiên, khi tự túc đặt lịch hẹn vẫn có thể gây ra một số khó khăn nhất định cho bạn. Dưới đây là một số khó khăn khi tự đặt lịch mà bạn có thể sẽ gặp phải:

  • Hạn chế về ngôn ngữ: Trong quá trình đặt lịch hẹn, bạn có thể gặp khó khăn khi thao tác đặt lịch hẹn hoàn toàn là bằng tiếng Anh. Các trang web và biểu mẫu được hiển thị bằng tiếng Anh, và bạn cần phải hiểu và điền đúng thông tin cần thiết bằng tiếng Anh.
  • Quy định thời gian và số lượng đơn xin visa: Việc đặt lịch có thể gặp khó khăn khi bạn muốn chọn ngày và giờ hẹn cụ thể. Số lượng đơn xin visa Tây Ban Nha đặt trước đã bị giới hạn do có nhiều người đặt.

Có nên tìm tới dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa Tây Ban Nha?

Đối với mọi khó khăn trong việc tự đặt lịch hẹn cho thị thực Tây Ban Nha, việc sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề và đảm bảo quy trình làm visa diễn ra thuận lợi.

Sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn xin thị thực Tây Ban Nha mang lại nhiều lợi ích cho bạn, bao gồm:

  • Tiết kiệm thời gian và công sức: Dịch vụ đặt lịch hẹn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi không phải tự điều tra và tìm hiểu về quy trình đặt lịch. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin cá nhân và yêu cầu của bạn, và nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục đặt lịch.
  • Được các chuyên gia hỗ trợ: Dịch vụ đặt lịch thường có các chuyên gia về visa, ngôn ngữ và quy định liên quan. Họ sẽ cung cấp hỗ trợ và tư vấn cho bạn về quá trình xin visa, cung cấp thông tin cụ thể về yêu cầu và hướng dẫn làm việc với tài liệu.
  • Đảm bảo đúng hẹn và đúng yêu cầu: Sử dụng dịch vụ đặt lịch giúp bạn đảm bảo rằng bạn sẽ có ngày và giờ hẹn phù hợp với lịch trình của bạn. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ kiểm tra và xác nhận các yêu cầu liên quan đến tài liệu và chuẩn bị cần thiết để đảm bảo quá trình xin visa được diễn ra một cách suôn sẻ.

Mặc dù sử dụng dịch vụ hỗ trợ thủ tục làm visa mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc sử dụng dịch vụ đặt lịch hẹn xin visa có thể áp dụng phí và bạn cần tìm nơi cung cấp dịch vụ uy tín và có kinh nghiệm để đảm bảo việc tránh bị lừa đảo.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha có thể tìm hiểu dịch vụ visa Tây Ban Nha của Trang Visa để được hỗ trợ. Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành, Trang Visa đã giúp hàng ngàn người Việt Nam đạt visa thuận lợi. Hãy liên hệ ngay.

DMCA.com Protection Status