Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha

Bạn muốn sang Tây Ban Nha du lịch. Nhưng việc làm visa du lịch Tây Ban Nha khó nhằn khiến bạn “đau đầu”. Trang Visa sẽ chia sẽ các hướng dẫn và thủ tục xin visa dưới đây sẽ khiến bạn bớt mệt mỏi trong quá trình làm visa và tăng khả tỷ lệ đậu cao.

Visa du lịch Tây Ban Nha là gì? #

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia thuộc khối Schengen. Khối Schengen gồm 26 quốc gia: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Slovakia, Slovenia, Estonia, Tây Ban Nha, Pháp, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lithuania, Malta, Luxembourg, Na Uy, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Polonia,Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Vì vậy, visa du lịch Tây Ban Nha cũng có thể coi đây là loại visa Schengen ngắn hạn với mục đích du lịch. Đây là một loại giấy tờ rất cần thiết cho bất kỳ người nào muốn đi du lịch Tây Ban Nha hoặc các nước trong khối Schengen. Loại visa này có ký hiệu là C, thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng hay có thể trên 1 năm và có khoảng thời gian lưu trú sẽ không quá 90 ngày.

Visa du lịch Tây Ban Nha
Visa du lịch Tây Ban Nha

Như vậy, nếu bạn muốn đến ở tại Tây Ban Nha với các mục đích trong thời gian ngắn hạn thì bạn có thể xin loại visa Schengen để có thể được du lịch tại nhiều quốc gia châu Âu khác nhau. Nếu muốn lưu trú hợp pháp tại đây lâu hơn, bạn cần phải xin được thị thực quốc gia Tây Ban Nha.

Điều kiện xin visa du lịch Tây Ban Nha là gì? #

Để có thể thuận tiện cho việc xin visa du lịch Tây Ban Nha nói riêng và các loại visa Tây Ban Nha khác nói chung thì bạn cần có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Điều kiện để xin được visa khá phức tạp vì vậy bạn cần hoàn thiện các loại giấy tờ liên quan để quá trình diễn ra được nhanh chóng hơn.

Cần lưu ý rằng, để xin được visa Tây Ban Nha bạn cần không thuộc trường hợp bị cấm xuất cảnh, không được phép xuất cảnh, bị tạm hoãn việc xuất cảnh theo quy định của pháp luật.

Khi đã không vướng mắc vào những điều kiện xin visa Tây Ban Nha. Bạn có thể xin visa Tây Ban Nha. Và để chắc chắn đảm bảo bạn cần mang hồ sơ gì thì hãy xem hồ sơ xin visa Tây Ban Nha cần mang những tài liệu nào.

Hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha gồm có những gì? #

Để xin visa du lịch Tây Ban Nha, hồ sơ xin visa Tây Ban Nha của bạn cần đảm bảo đầy đủ các giấy tờ như sau:

Hồ sơ cá nhân #

 • Tờ khai xin visa du lịch Tây Ban Nha: Khi viết tờ khai, bạn cần đảm bảo đây là mẫu đúng theo chuẩn quy định. Tờ khai bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin của bạn và phải có chữ ký.
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn cần đảm bảo còn hạn tối thiểu là 6 tháng và phải có ít nhất 02 trang trắng để gắn visa. Nếu trường hợp bạn đã đổi sang hộ chiếu mới thì bạn cần phải nộp bản chính kèm theo đó là bản sao y theo hộ chiếu cũ.
 • Ảnh chân dung: Cần cung cấp 2 ảnh chân dung mới nhất trong vòng 3 tháng trở lại, có kích thước chuẩn cho visa Schengen (3,5cm x 4,5cm, ảnh phải mới chụp, sử dụng phông nền trắng, đảm bảo ảnh chụp rõ mặt)
 • Sổ hộ khẩu gia đình
 • Sơ yếu lí lịch
 • Chứng minh tình trạng hôn nhân
 • Thư mời: Nếu bạn được mời bởi một người cư trú hoặc tổ chức tại Tây Ban Nha, bạn cần một thư mời từ họ.

Hồ sơ chứng minh công việc #

Nếu bạn đang là nhân viên hay công nhân, viên chức: bạn cần cung cấp trong hồ sơ đầy đủ hợp đồng lao động bản gốc hay giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin được nghỉ phép có ghi rõ thời gian để nghỉ đi du lịch Tây Ban Nha, phiếu lương của bạn trong 3 tháng gần nhất. Tất cả đều phải có mộc xác nhận đầy đủ của công ty.

Nếu bạn đang là chủ của doanh nghiệp: bạn cần phải có giấy đăng ký kinh doanh của công ty đã được photo và công chứng Tư pháp đầy đủ, cần có giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với nhà nước liên tục trong 3 tháng gần nhất.

Hồ sơ chứng minh tài chính #

Để xin được visa, điều quan trọng là bạn cần chứng minh rằng bạn có đủ khả năng tài chính để hỗ trợ chuyến đi của mình. Có thể bao gồm bản sao của sổ tiết kiệm, hợp đồng làm việc, giấy tờ thu nhập hoặc tài sản…

Các hồ sơ khác #

 • Bảo hiểm du lịch: Trước khi xin visa du lịch Tây Ban Nha, bạn cần mua bảo hiểm du lịch có hạn mức tối thiểu là 30,000 EUR. Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ xin visa của bạn. Và bạn cần lưu ý rằng, thời hạn của bảo hiểm du lịch này phải bao gồm toàn bộ thời gian mà bạn sẽ lưu trú tại đất nước Tây Ban Nha và lưu trú tại cả các nước trong Schengen (nếu có). Lưu ý: Nếu bạn đã có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu của công vụ thì bạn không cần phải mua bảo hiểm du lịch này.
 • Giấy tờ về lịch trình chi tiết của chuyến đi: Xin visa đi du lịch Tây Ban Nha, bạn cần có kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi thật rõ ràng. Bạn phải cung cấp trong hô sơ một kế hoạch chi tiết về chuyến đi của mình, bao gồm lịch trình đi, các điểm bạn đến, và nơi bạn sẽ lưu trú.
 • Vé máy bay khứ hồi: Cần đặt trước vé máy bay khứ hồi đi Tây Ban Nha hoặc vé máy bay khứ hồi đi các nước thuộc khối Schegen. Khi đầy đủ các giấy tờ này, visa của bạn sẽ được xét dễ dàng đậu hơn.
 • Kèm theo đó là giấy xác nhận bạn đã đặt trước phòng khách sạn lưu trú tại Tây Ban Nha và các giấy tờ chứng minh lưu trú khác khi bạn đến tại đất nước Tây Ban Nha.

Đối với trẻ em chưa đủ 18 tuổi muốn xin visa để du lịch Tây Ban Nha nhưng không có bố hoặc mẹ hay người bảo hộ đi cùng thì:

 • Cần nộp thêm giấy đồng ý cho việc di chuyển để xin visa của cả bố và mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ.
 • Cần cung cấp giấy khai sinh của trẻ và bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cả bố lẫn mẹ hoặc người đại diện hợp pháp của trẻ.
 • Phải có giấy phép được di chuyển sang Tây Ban Nha đối với trẻ vị thành niên.

Đối với đối tượng là người đã nghỉ hưu: phải có quyết định nghỉ hưu, có thẻ hưu trí và sổ lương hưu.

Lưu ý: Tất cả các giấy tờ xin visa du lịch Tây Ban Nha hay các loại visa Tây Ban Nha khác bạn cần phải nộp bản gốc kèm bản photo đầy đủ của bản gốc (kể cả các trang giấy trắng). Khi nộp hồ sơ, các giấy tờ phải được dịch thuật hết sang tiếng Anh hoặc là tiếng Tây Ban Nha. Bản gốc sau khi hồ sơ xin visa hoàn tất sẽ được trả lại cho bạn. Trường hợp bạn không nộp được bản gốc thì bạn phải nộp bản sao y bản chính có chứng nhận lãnh sự đầy đủ của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Quy trình thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha #

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, bạn cần tìm hiểu về thủ tục để xin visa du lịch Tây Ban Nha để quá trình diễn ra thuận lợi hơn. Thông thường, thủ tục này sẽ diễn ra 5 bước:

Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha
Thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha #

Các giấy tờ liên quan đã được nêu rõ ở phần hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha, các bạn có thể tham khảo lại ở phụ lục trên.

Bước 2: Đặt lịch hẹn #

Theo quy định của chính phủ Tây Ban Nha thì mọi đương đơn muốn nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha (Nộp tại BLS hay tại Đại sứ quán) đều phải chủ động đặt lịch hẹn trước. Bạn có thể đặt lịch thông qua hệ thống đặt hẹn tại trang web chính của trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha BLS.

Xem thêm: Cách đặt lịch hẹn visa Tây Ban Nha

Bước 3: Nộp đầy đủ hồ sơ #

Sau khi đặt lịch xong, bạn sẽ đến tận nơi nộp hồ sơ theo thời gian đã đặt trước. Khi đến bước này, tùy theo trường hợp mà bạn có thể được tiến hành lấy sinh trắc học.

Bước 4: Phỏng vấn #

Tùy trường hợp mà bên Đại sứ quán Tây Ban Nha có thể mời bạn đi phỏng vấn. Nếu bạn được yêu cầu đến để phỏng vấn trực tiếp, hãy chú ý ăn mặc lịch sự đến địa chỉ mà bạn đã nộp hồ sơ trước đó để tham dự buổi phỏng vấn. Khi trả lời câu hỏi phỏng vấn, bạn cần có thái độ tự tin, thành thật và thể hiện rõ mong muốn đi du lịch Tây Ban Nha của mình, đồng thời hãy đảm bảo bạn sẽ quay về nước khi lịch trình kết thúc.

Bước 5: Chờ kết quả visa #

Tùy thuộc và hồ sơ của bạn mà sẽ có kết quả visa vào các khoảng thời gian khác nhau. Khi có kết quả phía trung tâm tiếp nhận thị thực ban lãnh sự sẽ chủ động gọi điện hoặc gửi thư đến bạn.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha ở đâu #

Bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin visa Tây Ban Nha nếu Tây Ban Nha là điểm đến chính trong khối Schengen của bạn, có nghĩa là:

 • Bạn sẽ chỉ đi du lịch tại Tây Ban Nha và không có quốc gia Schengen nào khác.
 • Bạn sẽ đến các quốc gia Schengen khác ngoài Tây Ban Nha, nhưng sẽ ở lại Tây Ban Nha lâu nhất.
 • Bạn sẽ đến các quốc gia thuộc khối Schengen và bạn sẽ dành số ngày chính xác như nhau ở mỗi quốc gia. Nhưng Tây Ban Nha sẽ là quốc gia đầu tiên bạn nhập cảnh vào.

Khi đã xác định được bạn sẽ nộp đơn xin visa Schengen cho đại sứ quán Tây Ban Nha thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 địa điểm gần nhất sau để nộp đơn xin visa tùy theo địa điểm bạn ở:

BLS Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ tại: Phòng 64 RA7, tầng số 1 tòa nhà Việt Phone, số 64 Võ Thị Sáu, Phường Tân Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Số điện thoại: + 84 2835357102
 • Email liên hệ: [email protected]

BLS Hà Nội

 • Địa chỉ tại: Tầng 13, tòa nhà Hòa Bình, 106 Hoàng Quốc Việt, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: +84 2432191755
 • Địa chỉ Email: [email protected]

Visa du lịch Tây Ban Nha xét duyệt trong bao lâu #

Visa du lịch Tây Ban Nha thường sẽ có kết quả cho bạn sau khi nộp hồ sơ trong vòng từ 7 ngày đến 15 ngày làm việc hành chính. Phía trung tâm tiếp nhận thị thực Tây Ban Nha sẽ chủ động gọi điện hoặc gửi mail đến bạn khi có kết quả visa. Bạn cũng có thể chủ động gọi điện đến để hỏi thăm về tình trạng xét duyệt visa của bạn để có thể nắm được tình hình.

Thời hạn xét duyệt cho visa Tây Ban Nha còn phụ thuộc vào Đại sứ quán và tùy thuộc vào hồ sơ của bạn. Đôi khi thời hạn xét duyệt visa Tây Ban Nha có thể kéo dài đến 30 ngày hay thậm chí là 60 ngày.

Xin visa du lịch Tây Ban Nha thì sẽ có hiệu lực và thời hạn lưu trú của visa được cấp đúng với số ngày mà bạn đã đề nghị trong hồ sơ. Lưu ý rằng, thời gian hiệu lực của visa trước và sau thời gian lưu trú tại Tây Ban Nha sẽ từ 1 đến 2 ngày.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Tây Ban Nha #

Nếu thiếu kinh nghiệm trong việc làm visa thì việc rớt visa là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy, Trang Visa xin chia sẽ cho bạn những kinh nghiệm, những mẹo nhỏ để làm visa Tây Ban Nha tăng cao tỷ lệ đậu.

 • Tăng sự nghiêm túc của bạn bằng cách viết Thư bày tỏ (không bắt buộc): Để visa dễ đậu, bạn nên viết một bức thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Tây Ban Nha để bày tỏ được mong muốn của bản thân để đi du lịch Tây Ban Nha và phải cam kết sẽ tuân thủ mọi quy định của nước sở tại. Việc viết thư bày tỏ nhằm thể hiện cho Đại sứ quán thấy rằng bạn có thái độ thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình.
 • Viết lịch trình du lịch: Bạn nên chuẩn bị một lịch trình thật cụ thể và chi tiết trong hồ sơ. Nếu visa bạn xin là loại visa du lịch Tây Ban Nha thì bạn chú ý thời gian du lịch và lưu trú tại đây sẽ dài hơn so với những nơi khác.
 • Điền tờ khai visa chính xác: Đây là bước cơ bản đầu tiên mà bạn cần chú ý khi làm hồ sơ xin visa Tây Ban Nha nói riêng và các loại visa khác nói chung. Bạn cần phải khai form visa bằng tiếng Anh, hãy điền đầy đủ thông tin theo đúng trình tự từ trên xuống để tránh sai sót. Sau khi điền xong tờ khai visa Tây Ban Nha xong, bạn đừng vội vàng nộp ngay. Để tránh sai sót bạn hãy kiểm tra lại các thông tin một cách cẩn thận lần nữa nhé!
 • Mẹo booking khách sạn, máy bay: Bạn nên đặt vé máy bay hay booking khách sạn thanh toán sau để xin visa. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro mất tiền đặt vé máy bay hay khách sạn trước trong khi thời gian xét duyệt kéo dài hoặc kết quả visa bị rớt. Hiện nay, bạn có thể tham khảo cách đặt vé máy bay để xin visa Tây Ban Nha qua Vietnam Airlines và chọn thanh toán sau. Đây là cách phổ biến được nhiều người sử dụng để có xác nhận rằng bạn đã đặt chỗ vé máy bay. Cơ quan lãnh sự chỉ cần xác nhận bạn đã đặt chỗ online là đáp ứng được điều kiện.
 • Nếu được gọi đến phỏng vấn cần phải giữ thái độ tự tin để dễ đậu visa du lịch Tây Ban Nha.

Trên đây là những thông tin đây đủ về thủ tục xin visa du lịch Tây Ban Nha. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn, đem lại cho bạn sự tự tin và một bộ hồ sơ đầy đủ nhất. Nếu bạn cần được tư vấn hỗ trợ về dịch vụ xin visa Tây Ban Nha hãy liên hệ Trang Visa nhé!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này