Xin visa Tây Ban Nha có khó không

Việc xin visa đi du lịch Tây Ban Nha là không hề khó nếu như bạn nắm rõ tất cả các quy trình và thủ tục xin thị thực do Đại sứ quán Tây Ban Nha yêu cầu. Ngoài yếu tố có thể kiểm soát được trên thì bạn cần phải có nền tảng, lịch sử du lịch tốt và có sự ràng buộc tại Việt Nam.

Xin visa Tây Ban Nha có khó không #

Xin visa du lịch Tây Ban Nha không quá khó khăn. Nhưng có thể tỷ lệ thành công của mọi trường hợp không đồng đều do quá trình xét duyệt hồ sơ của lãnh sự quán Tây Ban Nha. Vì vậy, để tăng khả năng xin được visa thành công nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị thật đầy đủ các tài liệu mà hồ sơ yêu cầu, bao gồm giấy các loại tờ cá nhân, thông tin về hành trình du lịch, bảo hiểm du lịch quốc tế và các bằng chứng liên quan chứng minh tài chính đủ để bạn có khả năng tự trang trải chi phí du lịch trong khoảng thời gian bạn lưu trú tại Tây Ban Nha.

Xin visa đi Tây Ban Nha có khó không
Xin visa đi Tây Ban Nha có khó không

Tuy nhiên, có nhiều người vẫn lo ngại việc xin visa Tây Ban Nha khó khăn nên đã từ bỏ việc đến thăm đất nước xinh đẹp này. Từ trước đến nay, thủ tục xin visa luôn luôn phức tạp, đòi hỏi nhiều giấy tờ liên quan. Không những visa Tây Ban Nha mà các loại visa của nhiều quốc gia khác cũng vậy. Thế nhưng, tỷ lệ xin visa thành công vẫn rất cao nếu bạn có sự tìm hiểu và chuẩn bị tốt về bộ hồ sơ xin visa. Hãy cùng Trang Visa theo dõi bộ hồ sơ chuẩn cho việc xin visa Tây Ban Nha như thế nào nhé!

Bộ hồ sơ xin visa Tây Ban Nha dễ dàng #

Việc xin visa Tây Ban Nha sẽ là không khó. Nếu như bạn nắm rõ đầy đủ yêu cầu về bộ hồ sơ mà Đại sứ quán Tây Ban Nha qui định sau đây:

Loại hồ sơNội dung
Mẫu đơn xin thị thực Tây Ban NhaĐầu tiên, để xin được visa Tây Ban Nha bạn cần phải có mẫu đơn xin thị thực chuẩn theo quy định. Điền đầu đủ thông tin chính xác, có chữ ký. Đối với trẻ dưới 18 tuổi, tờ đơn này sẽ được khai bởi bố, mẹ, hay người đại diện hợp pháp.
Hộ chiếuKhi nộp hộ chiếu để xin visa Tây Ban Nha, bạn cần nộp bản sao kèm theo đó là bản gốc. Bản sao phải được photo đầy đủ, kể cả những trang trắng, được công chứng đầy đủ. Hộ chiếu được chấp nhận là hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.
Ảnh thẻẢnh được chấp nhận phải đảm bảo các yêu cầu sau: Ảnh mới chụp kích thước 3×4, chụp nền trắng, ảnh phải nhìn được rõ khuôn mặt.
Vé máy bay khứ hồiĐể tăng tỷ lệ thành công cho visa du lịch Tây Ban Nha của bạn, bạn cần đặt vé máy bay khứ hồi và khách sạn khi lưu trú tại đây. Bạn nên đặt bằng hình thức thanh toán sau để tránh trường hợp mất tiền khi visa không đậu.
Bảo hiểm du lịchBạn cần mua bảo hiểm du lịch khi xin visa du lịch Tây Ban Nha. Bảo hiểm được chấp nhận khi có hạn mức chi trả ít nhất là 30.000€.
Lịch trình du lịchNếu bạn xin visa sang Tây Ban Nha du lịch, bạn cần phải cung cấp một lịch trình thật cụ thể và chi tiết về chuyến đi. Nên lưu ý rằng, nếu bạn xin visa Tây Ban Nha thì thời gian lưu trú tại đây phải dài hơn những địa điểm khác thuộc khối Schengen.
Chứng minh tài chínhĐể xin được visa du lịch Tây Ban Nha, bạn cần chứng minh tài chính của bản thân đủ chi trả cho chuyến du lịch này. Bạn có thể sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần đây, sổ tiết kiệm, hóa đơn chi trả,…
Giấy tờ chứng minh công việcTrường hợp bạn là chủ doanh nghiệp hay là doanh nhân: Bạn phải nộp kèm hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha giấy đăng ký kinh doanh (trừ trường hợp là công ty nhà nước thì không cầm), giấy tờ chứng minh bạn là người của công ty doanh nghiệp, giấy xác nhận doanh nghiệp đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đầy đủ.
Trường hợp bạn là người làm công ăn lương, lao động bình thường: bạn phải nộp bảng lương cá nhân trong vòng 3 tháng trở lại đây, các giấy tờ về hợp đồng lao động của bạn với công ty và giấy xin nghỉ phép đã được phê duyệt cho khoản thời gian đi du lịch Tây Ban Nha.

Sắp xếp hồ sơ logic giúp dễ dàng đậu visa Tây Ban Nha #

Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Tây Ban Nha đầy đủ, bạn nên có một cách sắp xếp thật hợp lý. Không giống như việc xin visa trên điện tử của Canada hoặc Úc. Xin visa của các quốc gia thuộc khối châu Âu đều phải nộp bằng hồ sơ giấy. Đại sứ quán sẽ xét duyệt hồ sơ visa của bạn dựa trên các tài liệu giấy mà bạn đã cung cấp. Vì vậy bạn cần phải biết sắp xếp hồ sơ như nào cho hợp lý.

Hồ sơ xin visa sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ, nhiều hạng mục khác nhau với các loại tài liệu vô cùng quan trọng. Vì vậy, nên việc sắp xếp hồ sơ rất quan trọng, cần được thực hiện một cách cẩn thận tỉ mỉ. Từ việc sắp xếp hồ sơ cẩn thận mà bạn có thể rà soát lại tổng thể một lần nữa các loại giấy tờ liên quan, đảm bảo các thông tin đã khai trong hồ sơ là hoàn toàn chính xác và đầy đủ.

Sắp xếp hồ sơ ngăn nắp giúp gia tăng tỉ lệ đậu thị thực Tây Ban Nha
Sắp xếp hồ sơ ngăn nắp giúp gia tăng tỉ lệ đậu thị thực Tây Ban Nha

Ngoài ra, một bộ hồ sơ xin visa được sắp xếp thật logic và khoa học sẽ dễ tạo thiện cảm cho các viên chức xét duyệt visa. Đồng thời, đảm bảo họ sẽ không bỏ qua bất cứ tài liệu nào so với việc bạn sắp xếp hồ sơ lộn xộn. Từ đó, khả năng xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ nhanh hơn và giúp đơn xin visa của bạn dễ dàng đậu hơn.

Như vậy qua bài viết “xin visa đi Tây Ban Nha có khó không” thì việc xin visa du lịch Tây Ban Nha là không quá khó. Tỷ lệ thành công khi xin visa vẫn rất cao. Tuy nhiên, bạn cần phải có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, chi tiết và thật đầy đủ. Ngoài ra, bạn cần phải có một cách sắp xếp hồ sơ sao cho thật hợp lý, logic để tạo ấn tượng cho bên cung cấp visa.

Nếu bạn còn bỡ ngỡ chưa có kinh nghiệm về việc làm hồ sơ xin visa Tây Ban Nha nói riêng hay các loại visa khác nói chung, bạn có thể tìm nơi cung cấp dịch vụ visa Tây Ban Nha uy tín để giúp đỡ bạn về vấn đề này, tăng tỷ lệ thành công lên gấp nhiều lần.

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này