Quy định tiêu chuẩn hình ảnh cho visa Thụy Sĩ

Là một quốc gia nằm trong khối Schengen kể từ năm 2004, Thụy Sĩ đã tuân theo các quy định về ảnh tương tự như thị thực Schengen. Tuy nhiên, bạn nên nắm rõ các yêu cầu cụ thể của Thụy Sĩ về ảnh thị thực, vì đó có thể là yếu tố bất lợi trong quyết định cho hồ sơ xin thị thực của bạn. Điều quan trọng nữa là hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Thụy sĩ gần nhất tại quốc gia của bạn để hiểu các yêu cầu về ảnh visa của họ.

Các yêu cầu và thông số kỹ thuật cho ảnh visa Thụy Sĩ #

Khi nộp đơn xin visa Thụy Sĩ, bạn phải chuẩn bị hai ảnh nhận dạng không quá 6 tháng và đáp ứng các tiêu chuẩn về:

 • Kích thước và định dạng ảnh.
 • Ánh sáng và nền.
 • Chất lượng ảnh.
 • Biểu cảm khuôn mặt và vị trí đầu.
 • Phụ kiện và quần áo.

Kích thước và định dạng ảnh #

Kích thước ảnh visa Thụy Sĩ của bạn phải là 35 mm (chiều rộng), 45 mm (chiều cao) và khoảng cách từ mép trên của ảnh đến đỉnh đầu phải là 3 mm. Bạn cũng cần đảm bảo rằng đầu và vai của bạn chiếm ít nhất 70 hoặc 80% diện tích bức ảnh.

Ánh sáng và nền #

Ảnh visa Thụy Sĩ phải có ánh sáng tốt, không có độ tương phản và có độ sáng phù hợp. Ảnh không được quá sáng khiến nét mặt của bạn không rõ ràng hoặc quá tối. Ánh sáng cũng phải phản ánh màu da tự nhiên của bạn và không tạo ra sự đổi màu.

Ngoài ra, ảnh không được chứa bất kỳ bóng hoặc phản chiếu đèn flash nào trên khuôn mặt hoặc làm mắt đỏ. Nền ảnh cần có màu xám trung tính, không tạo sự tương phản với bạn và không được chứa các vật thể, hoa văn hoặc màu quá sáng trên nền.

Chất lượng ảnh #

Chất lượng ảnh phải tốt và nếu bạn in ra thì ảnh phải được in trên giấy chất lượng cao, mờ hoặc bóng. Không được có bất kỳ vết trầy xước, nếp nhăn hoặc hư hỏng nào đối với ảnh của bạn. Bên cạnh đó, ảnh cũng phải có độ phân giải cao, sắc nét và nhìn rõ khuôn mặt của bạn – không bị mờ, không bị nhòe, rõ ràng và dễ nhìn.

Biểu cảm khuôn mặt và vị trí đầu #

Bạn phải giữ biểu cảm trung lập trên khuôn mặt khi chụp ảnh xin thị thực Thụy Sĩ mà không cười, cau mày và mở mắt, khép miệng. Bạn phải giữ đầu thẳng, không nghiêng về phía trước và nhìn thẳng vào camera. Ngoài ra, bạn phải tập trung vào giữa bức ảnh, không nghiêng người sang một bên hoặc nhìn sang một bên.

Phụ kiện và quần áo #

Bạn nên nhớ mặc quần áo trơn màu khi chụp ảnh visa Schengen Thụy Sĩ và quần áo của bạn không tương phản với nền của ảnh.

Bạn cũng nên ghi nhớ những quy tắc sau đối với phụ kiện:

 • Kính mắt: Bạn chỉ có thể đeo kính khi cần thiết theo yêu cầu bác sĩ và trong trường hợp tròng kính không phản chiếu với máy ảnh cũng như gọng kính không cản trở tầm nhìn mắt bạn.
 • Khăn che đầu. Bạn chỉ được phép đội khăn che đầu vì mục đích tôn giáo, miễn là khuôn mặt của bạn được nhìn thấy trong ảnh.

Các phụ kiện không được phép mang, trong mọi trường hợp:

 • Mũ (các loại mũ không vì lý do tôn giáo)
 • Kính râm.
 • Khăn rằn.
 • Xỏ lỗ trên mặt làm thay đổi đặc điểm khuôn mặt của bạn.
Phụ nữ đạo hồi được phép trùm khăn khi chụp ảnh visa Thụy Sĩ
Phụ nữ đạo hồi được phép trùm khăn khi chụp ảnh visa Thụy Sĩ

Làm thế nào để nộp ảnh visa Thụy Sĩ #

Bạn phải đính kèm ảnh vào mẫu đơn xin thị thực và gửi chúng cùng với các tài liệu, đơn đăng ký còn lại của bạn. Một số đại sứ quán có những hướng dẫn nghiêm ngặt về việc bạn có thể dán hình ảnh lên form hay không. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã liên hệ trước với cơ quan đại diện của Thụy Sĩ tại quốc gia của bạn để tìm hiểu yêu cầu của họ.

Với kinh nghiệm làm thị thực Thụy Sĩ của Trang Visa cho các công dân đang sinh sống tại Việt Nam thì bạn bắt buộc phải dán hình ảnh photo của mình lên tờ khai xin thị thực. Vì vậy hãy chắc chắn rằng tờ khai của bạn được dán ảnh và phải đính kèm một hình ảnh riêng trong tập hồ sơ để dán ảnh vô hộ chiếu nhé.

Ảnh visa Thụy Sĩ chụp tại nhà có được chấp nhận không #

Bạn có thể chụp ảnh visa Thụy Sĩ tại nhà, miễn là bạn có thể tìm được người giúp bạn chụp ảnh chất lượng hoặc tìm một chiếc máy ảnh tốt để tạo ra những bức ảnh chất lượng cao.

Trang Visa sẽ chia sẽ một số mẹo cần ghi nhớ nếu bạn quyết định chụp ảnh để xin visa Thụy Sĩ tại nhà:

 • Chọn một không gian sạch sẽ để chụp ảnh.
 • Sử dụng một mảnh vải hoặc thậm chí một mảnh giấy lớn có màu trung tính mà bạn có thể dán tạm thời lên tường, phủ phía sau để làm nền ảnh.
 • Bạn cũng có thể sử dụng bức tường làm nền nếu nó được sơn màu trung tính.
 • Sử dụng các công cụ trực tuyến để điều chỉnh kích thước của hình ảnh. Thông thường, bạn có thể tải ảnh mình chụp lên, các công cụ sẽ tự động điều chỉnh kích thước cho bạn theo yêu cầu, sau đó bạn có thể in ảnh ra đúng định dạng.
 • Nếu có thể, hãy nhờ ai đó giúp bạn tạo dáng và chụp ảnh.
 • Chụp nhiều ảnh và so sánh chúng với các bức ảnh mẫu để xem có đáp ứng các nguyên tắc bắt buộc hay không.

Yêu cầu về ảnh visa Thụy Sĩ cho trẻ sơ sinh #

Trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh cũng phải chụp ảnh để xin thị thực Thụy Sĩ. Tương tự, bạn cần thử chụp ảnh cho bé với miệng khép và mắt mở. Hãy lên lịch chụp ảnh vào những thời điểm bạn biết con mình bớt mệt mỏi hơn và có nhiều khả năng ngồi yên hơn bình thường. Ngoài ra, bạn có thể đánh lạc hướng bé bằng đồ chơi và nô đùa với bé miễn là bạn hoặc các đồ vật không được nhìn thấy được trong ảnh.

Như vậy với những thông tin trên, Trang Visa tóm tắt cho bạn các điểm cần phải lưu ý khi nộp hình ảnh cho visa Thụy Sĩ như: Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về kích thước và định dạng, ánh sáng và nền, chất lượng ảnh, biểu cảm khuôn mặt và vị trí đầu, phụ kiện và quần áo. Hi vọng với thông tin trên giúp bạn chuẩn bị chuẩn xác bức hình để nộp khi xin thị thực Thụy Sĩ.

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này