Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tại VFS Global

Thông thường để xin thị thực Thụy Sĩ thì bạn cần phải nộp hồ sơ lên trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global (tên đầy đủ là Visa Facilitation Services Global) thay vì nộp hồ sơ lên đại sứ quán hay lãnh sự quán. Vậy nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu? Những lưu ý gì khi nộp hồ sơ visa tại VFS Thụy Sĩ? Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu bài viết dưới nhé!

Nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ ở đâu? #

VFS Thụy Sĩ ở đâu
VFS Thụy Sĩ ở đâu

Ở Việt Nam để nộp hồ sơ visa Thụy Sĩ, bạn sẽ phải đến trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Thụy Sĩ, đã được Đại sứ quán và Lãnh sự quán ủy quyền. Trước khi đến cần đặt lịch hẹn trước và đến đúng địa điểm đã đăng ký. Cụ thể:

Nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ ở Thành phố Hồ Chí Minh #

Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Sĩ Tòa nhà Resco, tầng 3, 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, 70000 Việt Nam.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu ( trừ các ngày nghỉ, lễ, tế,..)
 • Sáng: 08:30 – 12:00
 • Chiều 13:00 – 16:30

Thời gian nộp hồ sơ

 • Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
 • Sáng: 08:30 – 12:00
 • Chiều 13:00 – 15:00

Thời gian nhận trả passport

 • Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
 • Chiều 13:00 – 15:00

Nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ ở Hà Nội #

Địa chỉ: Trung tâm tiếp nhận Thị thực Thụy Điển Tòa nhà Ocean Park, Tầng 2, Phòng 207 1 Đào Duy Anh, Phường Phương Mai Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội,100000 Việt Nam.

Thời gian làm việc

 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu ( trừ các ngày nghỉ, lễ, tế,..)
 • Sáng: 08:30 – 12:00
 • Chiều 13:00 – 16:30

Thời gian nộp hồ sơ

 • Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
 • Sáng: 08:30 – 12:00
 • Chiều 13:00 – 15:00

Thời gian nhận trả passport

 • Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu
 • Chiều 13:00 – 15:00

Trước khi đến bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cũng như những giấy tờ cần thiết để tránh mất nhiều thời gian cho việc đặt lịch hẹn và nộp bổ sung hồ sơ nhiều lần. Để chuẩn bị thật kỹ lưỡng và dễ dàng cho việc xin visa cũng như tránh việc sai sót bạn cần xác định mục đích đến Thụy Sĩ để xin đúng visa cho dễ dàng với 2 loại sau đây:

 • Thị thực Schengen sẽ cho phép ở lại Thụy Sĩ trong thời gian liên tục hoặc tổng số thời gian lưu trú liên tục không vượt quá 90 ngày.
 • Khi lưu trú trên 90 ngày sẽ cần đến Thị Thực Nhập cảnh ( Visa D),

Quy Trình nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ #

Quy trình nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ gồm 6 bước:

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ tại VFS Global
Quy trình thủ tục nộp hồ sơ tại VFS Global

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Thụy Sĩ #

Đối với các quốc gia thuộc khối Schengen đều phải cần nộp trọn bộ hồ sơ xin visa Thụy Sĩ. Tất nhiên Thụy Sĩ cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Bạn cần phải nộp lại đầy đủ hồ sơ gốc hoặc hồ sơ công chứng cho đại sứ quán xét duyệt.

Trước khi nộp hồ sơ lên VFS bạn cần phải kiểm tra kỹ những điều sau:

 • Tất cả các giấy tờ cần phải được dịch thuật sang Tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý/ tiếng Đức trên khổ giấy A4, có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày dịch.
 • Các tài liệu cần thiết phải được nộp cùng với đơn xin visa (không chấp nhận bằng fax hoặc email đến Đại sứ quán).
 • Chỉ các tài liệu cần thiết được liệt kê trong danh sách kiểm tra này sẽ được chấp nhận.
 • Đại sứ quán Thụy Sĩ có quyền yêu cầu thêm tài liệu hoặc phỏng vấn cá nhân.
 • Nếu là hộ gia đình: các đơn xin visa phải được nộp cùng nhau, chỉ cần người bảo lãnh gia đình nộp đính kèm sao kê ngân hàng, báo cáo thuế cá nhân, bảo hiểm du lịch, đặt chỗ chuyến bay, xác nhận đặt phòng khách sạn cho tất cả thành viên.
 • Đối với những trường hợp cụ thể như trẻ em dưới 18 tuổi đi một mình hoặc không đi cùng cả hai cha mẹ, cần có các giấy tờ như thư ủy quyền, xác nhận của cha mẹ/người giám hộ pháp lý được chứng thực bởi công chứng.

Bước 2: Đặt lịch hẹn #

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn có thể đặt lịch hẹn tại VFS Thụy Sĩ theo đường link sau đây: https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/che/book-an-appointment để nộp hồ sơ đăng ký visa của mình. Sau khi đăng nhập, bạn có thể chọn ngày và giờ phù hợp để đến nộp hồ sơ xin visa của mình tại VFS Thụy Sĩ nơi mình đăng ký.

Bước 3: Nộp hồ sơ #

Khi đến nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ đã được chỉ định trong lịch hẹn, bạn cần đưa ra các giấy tờ đã chuẩn bị trước đó và làm theo các chỉ dẫn của nhân viên VFS. Họ sẽ kiểm tra các giấy tờ của bạn.

Nếu cần thiết, bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm thông tin hoặc giấy tờ. Nhân viên của VFS Thụy Sĩ sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn và chuyển chúng đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ.

Lưu ý: Bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ khi nhân viên VFS yêu cầu và bạn được phép ra ngoài để bổ sung hồ sơ. Tuy nhiên phải hoàn tất việc bổ sung trong ngày hẹn.

Bước 4: Thanh toán lệ phí tại VFS Thụy Sĩ #

Sau khi nộp hồ sơ xin visa, bạn cần thanh toán phí xin visa theo quy định của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Thụy Sĩ ( Lưu ý: Sẽ mất một khoản phí cho việc thanh toán). Hoặc bạn có thể đóng phí thị thực qua online và cung cấp hóa đơn cho nhân viên VFS.

Ngoài ra bạn còn phải đóng thêm phí dịch vụ tại VFS Global là 581.000 VNĐ.

Bước 5: Thực hiện Sinh Trắc Học #

Bước tiếp theo bạn sẽ được nhân viên VFS Thụy Sĩ đưa đi lấy dấu sinh trắc học ( chụp ảnh, lấy dấu vân tay). Sau khi hoàn tất thủ tục này, bạn sẽ được cung cấp một bản in kết quả để nộp cùng với đơn xin visa của mình

Bước 6: Theo dõi trạng thái xử lý Visa #

Sau khi nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ, bạn có thể theo dõi trạng thái đơn xin visa của mình thông qua trang web của VFS Thụy Sĩ. Bạn sẽ nhận được thông báo về quá trình xử lý đơn xin visa của mình qua email hoặc tin nhắn văn bản.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thụy Sĩ có thể khác nhau tùy vào loại visa và nơi nộp hồ sơ. Thông thường, thời gian xét duyệt dao động từ 2 tuần đến 4 tuần kể từ khi nộp hồ sơ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, quá trình xét duyệt có thể kéo dài hơn.

Vì vậy bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và nộp một khoảng thời gian đủ sớm để đảm bảo nhận được visa kịp cho kế hoạch của bản thân mình.

Những lưu ý khi nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ #

Để việc nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ của bạn được đạt kết quả cao nhất, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các tài liệu và nộp hồ sơ đúng thủ tục. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần chú ý tới khi nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ:

Những lưu ý khi nộp hồ sơ tại VFS
 • Đảm bảo nộp đầy đủ hồ sơ: chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết theo danh sách trên. Kiểm tra kỹ các tài liệu đảm bảo không bỏ sót bất kỳ tài liệu quan trọng nào.
 • Sắp xếp hồ sơ gọn gàng: Sắp xếp hồ sơ một cách gọn gàng và logic. Điều này giúp nhân viên kiểm tra visa dễ dàng tìm thấy thông tin cần thiết.
 • Ăn mặc lịch sự: Khi nộp hồ sơ, hãy mặc lịch sự và chỉnh chu. Điều này tạo ấn tượng tích cực và thể hiện sự tôn trọng đối với quy trình xin visa. Ngoài ra xin visa Thụy Sĩ cần phải chụp hình visa, do đó bạn cần phải ăn mặc lịch sự.
 • Giữ bình tĩnh và lịch sự: Khi gặp nhân viên lễ tân hoặc người đảm nhận quá trình nộp hồ sơ, hãy giữ thái độ lịch sự và bình tĩnh. Trả lời mọi câu hỏi một cách trung thực và tự tin.
 • Sẵn Sàng Cung Cấp Thêm Thông Tin: Sẵn sàng cung cấp thêm thông tin hoặc tài liệu nếu được yêu cầu. Đôi khi, nhân viên tại VFS có thể yêu cầu tài liệu bổ sung.

Những mẹo về lưu ý khi nộp hồ sơ tại VFS Thụy Sĩ trên không giúp cho bạn chắc chắn đậu hồ sơ visa Thụy Sĩ. Tuy nhiên những lưu ý trên sẽ giúp cho bạn có thể gia tăng tỉ lệ đậu visa.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Thụy Sĩ tại VFS có khó không #

Việc tự mình chuẩn bị các hồ sơ và tự nộp hồ sơ có thể bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì quy trình và thủ tục để xin visa rất phức tạp và tốn thời gian. Do đó bạn nên tìm cho mình một dịch vụ chuyên cung cấp hỗ trợ xin visa. Họ sẽ hỗ trợ bạn từ A đến Z xuyên suốt quá trình xin visa.

So sánh của việc tự làm hồ sơ và làm qua các công ty dịch vụ

Tự làm hồ sơ xin visa

 • Lợi ích: Tiết kiệm chi phí; Kiểm soát được quá trình xử lý Visa.
 • Nhược điểm: Phải tự chuẩn bị hồ sơ và tìm hiểu các thủ tục; Xử lý thủ công, mất thời gian và công sức và dễ gặp nhiều sai sót.

Thông qua công ty dịch vụ

 • Lợi ích: Hỗ trợ đầy đủ cho các đơn xin Visa; Giúp tiết kiệm thời gian và nỗ lực khi chuẩn bị hồ sơ; Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và tin cậy. Dễ thành công vì có kinh nghiệm cũng như mối quan hệ với lãnh sự/đại sứ quán.
 • Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với tự xử lý; Không có sự kiểm soát nào đối với quy trình xử lý Visa.

Với những ưu nhược điểm trên, hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình phương án phù hợp với mình nhất. Nếu chưa biết cách xin visa Thụy Sĩ có thể tìm đến TrangVisa để được tư vấn cụ thể, có thể giải quyết đơn giản, nhanh chóng cho hồ sơ của bạn tránh những điều phiền phức không đáng có.

DMCA.com Protection Status