Cách kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ Online sau khi nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ xin thị thực thì hầu như tất cả người nộp đều mong chờ kết quả hay muốn kiểm tra tình trạng visa của mình được xử lý tới đâu. Hiểu được tâm tư đó của người xin visa, Trang Visa sẽ hướng dẫn mọi người cách xem kết qua visa Thụy Sĩ và có những lưu ý gì khi kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ online.

Cách kiểm tra kết quả Visa Thụy Sĩ qua VFS Global #

Hiện nay không có cách nào khác để kiểm tra tình trạng cho visa Thụy Sĩ ngoài thông qua VFS Global. Vì vậy, sau khi đã nộp hồ sơ và thực hiện thủ tục sinh trắc học xin visa Thụy Sĩ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực, bạn có thể dễ dàng kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua thông qua email, SMS từ VFS thông báo hoặc qua trực tuyến trên VFS Thụy Sĩ.

Việc tra cứu kết quả visa Thụy Sĩ giúp bạn biết được visa của mình được xử lý hay chưa hoặc tình trạng hồ sơ thiếu thì bạn có thể bổ sung hồ sơ kịp thời. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể về kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ online:

Bước 1: Truy cập trang web kiểm tra tình trạng hồ sơ visa #

Trước tiên, bạn cần truy cập vào trang web chính thức của VFS Global dành riêng cho việc kiểm tra tình trạng hồ sơ. Đây là đường dẫn đến trang kiểm tra:

https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/Index

Bước 2: Nhập thông tin cần thiết #

Tại trang kiểm tra tình trạng hồ sơ, bạn sẽ được yêu cầu nhập hai thông tin quan trọng sau đây:

  • Reference Number/ Số tham chiếu: Đây là số tham chiếu được cung cấp cho bạn bởi nhân viên của VFS khi bạn nộp hồ sơ. Đảm bảo bạn nhập chính xác số này để kiểm tra tình trạng đúng hồ sơ của mình.
  • Date Of Birth/ Ngày tháng năm sinh: Hãy nhập ngày, tháng, và năm sinh của bạn theo định dạng DD/MM/YYYY. Ví dụ: 11/02/1999.
check visa thụy sĩ
Nhập thông tin để check visa Thụy Sĩ

Bước 3: Bấm nút kiểm tra #

Sau khi bạn đã nhập đầy đủ thông tin, hãy bấm nút “SUBMIT” để thực hiện tra cứu. Hệ thống sẽ xử lý thông tin của bạn và hiển thị kết quả tra cứu tình trạng hồ sơ trong thời gian ngắn.

Ngoài ra, nhấn vào nút “Reset” sẽ xóa các thông tin bạn đã nhập và cho phép bạn bắt đầu lại quá trình kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ nếu cần.

* Lưu ý: Thời gian xử lý và cập nhật tình trạng hồ sơ có thể thay đổi tùy theo tình hình làm việc của Trung tâm tiếp nhận thị thực và các cơ quan liên quan. Đôi khi, thông tin có thể không được cập nhật ngay lập tức, vì vậy bạn nên kiên nhẫn và kiểm tra đều đặn khi cần thiết.

Những lưu ý khi kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ #

Việc kiểm tra tình trạng thị thực là một phần quan trọng của quá trình xin visa, và phải thực hiện tra cứu tình trạng visa liên tục sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình. Đây là những lưu ý TrangVisa muốn đưa đến cho bạn để giúp bạn hoàn thiện tránh bỏ lỡ những thời điểm quan trọng:

  • Lưu trữ thông tin quan trọng: Hãy đảm bảo bạn đã lưu trữ thông tin quan trọng về hồ sơ của mình. Điều này bao gồm số hồ sơ xin visa, số tham chiếu hồ sơ, và ngày gửi hồ sơ visa. Thông tin này sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ của mình. Nếu không có những thông tin này, bạn sẽ không thể tra cứu tình trạng visa của mình
  • Thường xuyên kiểm tra: Hãy kiểm tra tình trạng visa của bạn thường xuyên, đặc biệt là trong các giai đoạn quan trọng như sau khi bạn đã nộp hồ sơ hoặc gần ngày dự kiến xử lý. Nếu quá trình xử lý visa lâu hơn dự kiến, hãy kiểm tra lập tức hoặc bạn liên hệ ngay với Đại sứ quán Thụy Sĩ. Việc này sẽ giúp bạn đảm bảo bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng.
  • Liên hệ với Đại sứ quán hoặc VFS Thụy Sĩ: Nếu bạn gặp vấn đề hoặc không thể kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ, đừng ngần ngại liên hệ với Đại sứ quán hoặc VFS Thụy Sĩ. Họ sẽ giải đáp tất cả thắc mắc cho bạn.
  • Kiên nhẫn chờ đợi: Trong một số trường hợp, thông tin về tình trạng visa có thể cần thời gian để cập nhật. Hãy kiên nhẫn và kiểm tra lại sau một thời gian nếu cần.

Nếu như kết quả xin visa Thụy Sĩ bị rớt thì hãy ngay lập tức kiểm tra đơn xin visa có bị thiếu sót thông tin nào hay không? Hay lí do bị rớt visa là do sự sai sót bên Lãnh sự. Hãy tìm hiểu kỹ càng những lý do, nguyên nhân bị rớt visa để có những sự chuẩn bị kỹ càng cho việc xin lại visa.

Những câu hỏi thường gặp khi kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ #

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng rằng thông tin về cách kiểm tra tình trạng visa Thụy Sĩ sau khi bạn đã nộp hồ sơ sẽ giúp bạn tự tin hơn trong hành trình đến vùng đất Alpes tuyệt đẹp của Thụy Sĩ. Đừng ngần ngại thực hiện các bước kiểm tra này và luôn theo dõi tình trạng của bạn để đảm bảo mọi thứ diễn ra một cách suôn sẻ.

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này