Mẫu thư mời xin visa Úc bằng tiếng Anh

Không phải loại thị thực nào cũng bắt buộc phải có thư mời. Nó thường được yêu cầu đối với các loại thị thực du lịch tạm trú của Úc và việc có hay không có thư mời không phải là một yêu cầu quá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, có thư mời visa Úc sẽ tăng cơ hội nhận được visa Úc diện thăm thân hoặc công tác. Bức thư này đóng vai trò là bằng chứng cho thấy người có thị thực sẽ không ở lại Úc quá hạn so với thị thực của họ.

Thư mời xin Visa Úc là gì? #

Thư mời là một văn bản thể hiện rõ mục đích, thời gian đi của đương đơn, từ đó đánh giá độ tin cậy của chuyến đi. Bức thư thường được viết bởi một người bạn hoặc thành viên gia đình mời một người bạn hoặc thành viên gia đình khác đến thăm họ trong một khoảng thời gian ngắn. Bức thư có chứa một số thông tin về người mời và được chuyển đến Cơ quan xét duyệt như một lời kêu gọi cấp thị thực tạm thời cho người được mời.

Thư này cũng có thể được yêu cầu đối với visa công tác Úc (ngắn hạn) để làm bằng chứng cho thấy người nộp đơn sẽ làm việc với một công ty ở Úc. Thư mời công tác phải được viết bởi công ty chủ quản.

Mẫu thư mời xin visa Úc đi công tác bằng tiếng Anh
Mẫu thư mời xin visa Úc đi công tác bằng tiếng Anh

Cách viết thư mời xin Visa Úc #

Thư mời được viết bởi nhiều người ở những mục đích, loại thị thực khác nhau tuy nhiên phải theo một tiêu chuẩn nhất định. Thư mời phải bao gồm tên và địa chỉ của bạn, không thể thiếu những lời chào trang trọng và ký tên ở phía dưới.

Văn phong thư mời phải trang trọng và lịch sự nhưng đồng thời cũng cần thể hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa người xin thị thực và người mời ở Úc (trong trường hợp được gia đình/bạn bè mời).

Những thông tin cơ bản phải có trong thư mời:

 • Thông tin người mời ở Úc:
  • Họ tên đầy đủ (tên, chữ đệm và họ).
  • Ngày sinh.
  • Địa chỉ đầy đủ.
  • Số điện thoại.
  • Tình trạng cư trú (thường trú nhân hoặc công dân Úc….).
  • Nghề nghiệp hiện tại.
  • Ngày nhập cảnh và rời khỏi Úc.
  • Mối quan hệ giữa người nộp đơn và chủ nhà (gia đình, bạn bè, đối tác, v.v.)
 • Thông tin người xin cấp thị thực:
  • Họ và tên đầy đủ (tên, chữ đệm và họ).
  • Ngày sinh.
  • Địa chỉ đầy đủ.
  • Mục đích chuyến thăm của họ.
  • Thời gian chuyến thăm của họ.
  • Thông tin chi tiết về chỗ ở.

Điều quan trọng là bức thư phải bao gồm thông tin đảm bảo khách có ở lại Úc hay không. Ngoài ra, nếu người mời hỗ trợ tài chính cho chuyến đi thì phải kèm theo bằng chứng về phương tiện tài chính trong thư.

Bố cục của thư mời xin visa du lịch Úc diện thăm thân #

Dưới đây là bố cục tiêu chuẩn của thư mời xin visa thăm thân Úc:

Ngày tháng năm

Địa chỉ Văn phòng Di trú – Bộ Nội vụ Úc

Kính gửi,

Phần giới thiệu [điền họ tên], địa chỉ [điền địa chỉ đầy đủ], ghi chú tình trạng cư trú của bạn [ghi rõ bạn là công dân, tạm trú hay thường trú nhân], viết lời mời và thông tin người được mời [điền họ tên và thông tin cá nhân].

Đưa ra một mô tả ngắn gọn về mối quan hệ của bạn [giải thích loại mối quan hệ của bạn, kể ngắn gọn về cách bạn gặp nhau, bạn đã biết nhau bao lâu]. Nêu rõ kế hoạch chuyến thăm [tại sao họ đến thăm, họ dự định ở lại bao lâu, liệu họ có ở lại với bạn hay không]. Đề cập đến kế hoạch tài chính của họ [liệu bạn sẽ tài trợ cho chuyến thăm của họ hay họ sẽ tự mình thực hiện điều đó].

Lời chào cuối cùng [Trân trọng, họ tên] và chữ ký.

Mẫu thư mời xin visa du lịch Úc thăm thân bằng tiếng Anh #

Mẫu thư xin visa Úc diện thăm thân bằng tiếng Anh
Mẫu thư xin visa Úc diện thăm thân bằng tiếng Anh

Dưới đây là một mẫu thư mời, viết bởi một cư dân Úc mời bạn thân đến Úc chơi:

Date: 11.06.2023

To: Australian Embassy in Hanoi

Dear Sir or Madam,

Thomas Nguyen is my name, and I live at 68/13 Waine St., Surrey Hills, NSW 2010, Australia. I was born on March 3, 1988 in Vietnam. However, I’ve been a permanent resident of Australia for about two years on an Employer Nomination Scheme Visa. My documents are attached.
I would like to invite my good friend, Mr. Tran Dinh Son, who lives in 10 Le Loi, Ward 4, Ho Chi Minh City and was born on January 1st, 1988, to come to Australia for a short visit.

Since middle school in Vietnam, Son and I have been close friends. We grew up in the same hamlet and always wanted to go on a trip together. Furthermore, we haven’t seen one another in a long time since I relocated to Australia, and we miss each other greatly.

He is a high school teacher in Vietnam and is looking forward to visiting Australia for the first time this summer. I am offering to cover his lodging fees while he is at my house; he will be responsible for all other expenses. Son intends to spend roughly two weeks in Australia beginning September 1, 2023, before returning to Vietnam to resume his work. I guarantee he will return after this vacation and comply with the regulations and visa expiration.

Best regards,

Thomas Nguyen

68/13 Waine St., Surrey Hills, NSW 2010

Tel: + 6157986345

Email: *** @gmail.com

Signature

Có thể mời ba mẹ đến Úc bằng visa du học sinh Úc không? #

Câu trả lời à có, nếu bạn muốn mời ba mẹ hoặc bạn bè đến thăm bạn ở Úc, bạn có thể mời họ. Kể từ năm 2013, các trường đại học không cung cấp thư mời mà thay vào đó sinh viên phải tự viết thư cho mục đích mời người thân của mình qua Úc.

Các thông tin bạn phải đưa vào thư mời của mình nếu bạn là học sinh, sinh viên Úc:

 • Thẻ học sinh.
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký học.
 • Bản sao thiệp mời lễ tốt nghiệp (trong trường hợp mời người nhà dự lễ tốt nghiệp của bạn).

Mẫu thư mời ba mẹ dành cho du học sinh Úc bằng tiếng Anh #

Date: July 15, 2023

To the Australian Consulate General in Ho Chi Minh City

Dear Sir or Madam,

My name is Nguyen Van Anh, and I am currently studying at the Australian National University, majoring in Business Administration. My passport number is C8XXXX. I have been studying and living in Australia since 2009, and I would like to invite my parents to Australia to attend my graduation ceremony next time.

My parents, Mr. Nguyen Van Nghi and Mrs. Le Hien, were both born in 1975 and are currently living in Hamlet 1, Thoi Binh commune, Ca Mau province. I want to introduce my parents to the beautiful landscapes of Australia and, most of all, share the great moment of my graduation day. My parents are business owners and were able to finance their trip. Since I live in a student dormitory, they will stay at a hotel near the university during the trip. They are expected to stay for 2 weeks, starting November 2, 2023.

Attached to the letter, you will find a scanned copy of my student visa and passport as proof of enrollment in my study program.

Best regards,

Nguyen Van Anh

(Student card number)

(Study program)

(Phone number)

(Email)

Signature

Hồ sơ đính kèm thư mời #

Tùy thuộc vào hồ sơ, bạn có thể được yêu cầu thêm một số tài liệu bổ sung vào thư mời khi bảo lãnh người thân:

 • Bản scan hộ chiếu/thẻ căn cước công dân của người mời.
 • Visa thường trú người mời
 • Hồ sơ tài chính người mời (nếu người mời bảo lãnh tài chính cho chuyến thăm).
 • Thư xác nhận chương trình học/ xác nhận học sinh (nếu người mời có visa sinh viên).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ (giấy đăng ký kết hôn, khai sinh,…).

Thư mời là bằng chứng phản ánh mối quan hệ của người mời và đương đơn ở Việt Nam, thể hiện rõ ràng mục đích và thời gian đi, từ đó đánh giá độ tin cậy của chuyến đi, làm nền tảng để quyết định kết quả xin visa Úc. Bên cạnh đó, hồ sơ người mời mạnh sẽ có lợi cho kết quả xét duyệt visa của bạn. Hãy tham khảo các mẫu thư mời trên và liên hệ đội ngũ Trang Visa về dịch vụ visa Úc nếu có thắc mắc nhé.

Có thể bạn quan tâm, mẫu thư mời xin visa của mỗi quốc gia:

DMCA.com Protection Status