Cách đặt vé máy bay xin visa thanh toán trả sau

Danh sách hồ sơ mà đại sứ quán hoặc lãnh sự quán yêu cầu người xin visa nộp khiến nhiều người bối rối. Đặc biệt là yêu cầu chứng minh hành trình chuyến bay/ vé máy bay khiến đa số đương đơn khó xử vì không biết cách đặt và sợ mất số tiền lớn nếu hồ sơ xin visa của họ bị từ chối. Hiểu được vấn đề này Trang Visa sẽ giải đáp thắc mắc về cách đặt vé máy bay để xin visa không mất chi phí đặt vé máy bay trong trường hợp bị rớt visa thông qua bài viết này.

Vé máy bay là gì? #

Vé máy bay là vé do hãng hàng không hoặc đại lý du lịch phát hành xác nhận rằng một cá nhân đã đặt/trả tiền cho chỗ ngồi trên máy bay. Trên vé máy bay thường có:

 • Tên của khách du lịch.
 • Tên chuyến bay.
 • Mã đặt chỗ chuyến bay hoặc ID đặt chỗ.
 • Ngày đến và đi.
 • Mã IATA sân bay.
 • Giá vé máy bay thật
 • Thông tin chi tiết về bất kỳ chuyến bay nối chuyến nào (nếu có).

Vé máy bay sẽ được chia thành 2 loại là vé máy bay một chiều và vé máy bay khứ hồi:

 • Vé máy bay một chiều là chuyến bay một chiều giữa hai điểm đến. Ví dụ: chuyến bay một chiều từ Việt Nam đến Đức không có ngày về.
 • Vé máy bay khứ hồi hay vé khứ hồi là chuyến bay hai chiều từ nước bạn đến nước khác và quay lại nước khởi hành ban đầu. Ví dụ: Chuyến bay hai chiều từ Hà Nội sang Tokyo và ngược lại từ Tokyo về Hà Nội.

Các Đại sứ quán và Lãnh sự quán thường sẽ yêu cầu đặt vé máy bay khứ hồi chứ không phải vé máy bay một chiều vì để đảm bảo bạn sẽ quay trở về nước sở tại.

Có cần đặt vé máy bay trước khi nộp đơn xin visa không? #

Câu trả lời là không. Bạn không cần phải mua vé máy bay trước khi nộp đơn xin thị thực. Thay vào đó, bạn có thể xuất trình vé máy bay mà bạn có thể đặt mà không cần trả trước tiền vé. Sau khi có được thị thực, bạn có thể mua vé máy bay thật hoặc thanh toán.

Vì hầu hết các đại sứ quán và lãnh sự quán không bắt buộc người xin visa phải đặt vé máy bay, bởi họ hiểu rằng trong trường hợp rớt visa, việc người nộp đơn bị mất tiền là điều khó tránh khỏi. Đại sứ quán thậm chí còn chỉ ra trong danh sách hồ sơ xin visa rằng người nộp đơn không bắt buộc phải mua vé mà chỉ cần đặt trước chuyến bay.

Chỉ sau khi nhận được thị thực, bạn mới cần thiết mua vé bạn đã đặt hoặc hủy vé và mua vé khác mà bạn cảm thấy thuận tiện với mình nhất. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp ngoại lệ khi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán trong một số trường hợp cụ thể sau đây sẽ yêu cầu bạn mua vé máy bay khứ hồi trước cuộc phỏng vấn xin visa.

Bằng chứng cho thấy bạn sẽ không ở lại quá hạn #

Lý do chính tại sao cơ quan xét duyệt yêu cầu bạn cung cấp bằng chứng đặt chỗ chuyến bay khứ hồi là vì họ muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không ở lại quá thời hạn thị thực và sẽ trở về nước trước khi thị thực hết hạn.

Đặc biệt là vé khứ hồi cho thấy điểm khởi hành và điểm đến của bạn, vì vậy hãy xuất trình xác nhận đặt chỗ vé khứ hồi nếu không muốn mọi minh chứng đều vô nghĩa. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo với bạn rằng đại sứ quán hoặc lãnh sự quán sẽ cấp thị thực cho bạn.

Quyết định thời hạn visa #

Một lý do khác là để quyết định thời hạn thị thực của bạn. Các nhân viên tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán sẽ quyết định thời hạn thị thực của bạn dựa trên hành trình chuyến bay, cho phép bạn ở lại quốc gia đích trong thời gian bạn cần đến.

Quyết định bạn nên nộp đơn tại đại sứ quán nào #

Viên chức lãnh sự cũng muốn đảm bảo rằng bạn đang nộp đơn tại đúng đại sứ quán, trong trường hợp bạn dự định đến thăm nhiều hơn hai quốc gia. Ví dụ: nếu bạn đang nộp đơn xin thị thực Schengen ngắn hạn mười ngày, trong đó bạn dự định ở lại bảy ngày ở Pháp và ba ngày ở Đức, thì thay vì nộp đơn xin thị thực Schengen của Đức, bạn phải nộp đơn xin thị thực Schengen của Pháp.

Nhưng trong trường hợp bạn dự định dành 5 ngày ở Pháp và 5 ngày khác ở Đức, thì bạn sẽ phải nộp đơn tại đại sứ quán của quốc gia nơi bạn nhập cảnh đầu tiên.

Cách đặt vé máy bay xin visa #

Bạn có thể nhận được xác nhận đặt chỗ chuyến bay cho bất kỳ đơn xin visa nào bằng cách:

 • Mua vé máy bay loại có thể hoàn tiền hoặc trả sau tiền vé
 • Đặt vé máy bay sớm, loại giá rẻ

Vấn đề là hầu hết xác nhận đặt vé chỉ có thời hạn tối đa 72 giờ, trong khi thời gian xét duyệt đơn xin thị thực của bạn có thể mất tới mười lăm ngày. Vì vậy, hãy cố gắng tìm cách giữ chỗ chuyến bay đã đặt lâu hơn theo những cách khác nhau tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Đặt vé máy bay qua các đại lý #

Mặc dù các đại lý du lịch sẽ tính phí dịch vụ của bạn nhưng đây là một lựa chọn rất tốt vì họ có khả năng giữ vé trong bảy ngày hoặc thậm chí hơn. Bên cạnh đó, nếu họ không hỗ trợ dịch vụ này bạn hoàn toàn có thể mua vé trả tiền trước từ họ. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã trao đổi rõ với đại lý về việc mua vé có thể hủy và hoàn tiền khi visa bị từ chối để không mất tiền oan nhé.

Đặt vé trực tiếp với hãng hàng không #

Không phải tất cả các hãng hàng không đều cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay giữ chỗ, vì vậy bạn nên nghiên cứu để tìm ra hãng hàng không phù hợp. Thông thường họ sẽ lấy một khoản phí nhất định và không giữ vé được lâu.

Ngoài ra, một số hãng hàng không sẽ giữ chỗ miễn phí cho bạn tới 48 giờ, sau đó nếu không thanh toán, vé sẽ tự động hủy. Nếu bạn muốn tự đặt vé giữ chỗ với hãng hàng không, dưới đây là hướng dẫn cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines để xin visa.

Cách đặt vé máy bay Vietnam Airlines thanh toán sau #

Thực hiện đặt vé máy bay rất dễ dàng, tuy nhiên vẫn sẽ có vài khó khăn đối với những người chưa lần nào đặt vé máy bay đi quốc tế. Do đó Trang Visa sẽ hướng dẫn cặn kẽ 6 bước đặt vé như sau:

Bước 1: Truy cập Vietnam airlines để đặt vé #

Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com/vn/en/home để đặt vé máy bay. Bạn có thể tùy chỉnh ngôn ngữ phù hợp, tuy nhiên để xin visa khuyến khích nên dùng tiếng anh.

Điền thông tin chuyến bay
Điền thông tin chuyến bay

Đầu tiên, chọn mục BOOK và điền các thông tin cần thiết:

 • From (Nơi đi) – To (Nơi đến): ví dụ: TPHCM (SGN) – Melbourne (MEL).
 • Depart (Ngày đi) – Return (Ngày về): ví dụ: ngày đi 1/2/2024 – về 8/2/2024.
 • Passenger (hành khách): chọn số người phù hợp. Ví dụ: 01 người lớn.

Click chuột vào ô My dates are flexible/Lowest fares (optional) và chọn FIND FLIGHT.

Bước 2: Lựa chọn chuyến bay mong muốn #

Select your departing flight: Chọn chuyến bay chiều đi khởi hành từ Tp Hồ Chí Minh.

Lựa chọn chuyến bay
Lựa chọn chuyến bay

Nhấn chọn vào chuyến bay đi với mức giá và hạng ghế phù hợp: hạng phổ thông ECONOMY, hạng phổ thông cao cấp PREMIUM ECONOMY và hạng thương gia BUSINESS.

Select your returning flight: Chọn chuyến bay chiều về từ Melbourne

Lụa chọn chuyến bay trở về
Lụa chọn chuyến bay trở về

Tương tự như trên, bạn sẽ chọn chuyến bay về phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó, hệ thống sẽ load 1-2 giây để đưa ra giá vé tổng cho vé khứ hồi của bạn, nhấn Continue để tiếp tục.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân #

Ở bước này, bạn phải điền các thông tin chính xác của hành khách, như sau:

Điền thông tin cá nhân
Điền thông tin cá nhân
 • Title: Mr – ông, Mrs – bà, Ms – cô, chị
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính, chọn Male (Nam) hoặc Female (Nữ)
 • Phone Number: Số điện thoại
 • Email Address: Địa chỉ email
Nhấn continue để tiếp tục tiến trình đặt vé máy bay
Nhấn continue để tiếp tục tiến trình đặt vé máy bay

Bước 4: Dịch vụ bổ sung #

Hãy nhấn chọn vào những dịch vụ bổ sung nào bạn muốn như bảo hiểm du lịch hoặc mua thêm hành lý ký gửi, mặt khác nhấn Continue để bỏ qua nếu không có nhu cầu.

Lưu ý: Bạn không nên chọn mua bảo hiểm du lịch nếu muốn lấy xác nhận đặt chỗ miễn phí để xin visa vì không thể thanh toán sau. Bên cạnh đó, bạn có thể mua bảo hiểm ở các công ty dịch vụ ngoài.

Bước 5: Chọn vị trí ghế #

Nếu được hiển thị chọn vị trí ghế ngồi hãy lựa chọn ghế cho cả hai chuyến bay sau đó ấn tiếp tục.

Chọn vị trí ghế ngồi cho chuyến bay
Chọn vị trí ghế ngồi cho chuyến bay

Bước 6: Thanh toán #

Đây là bước cuối cùng vì vậy hãy kiểm tra lại tất cả thông tin của bạn cũng như chuyến bay trước khi thanh toán.

Chọn phương thức thanh toán vé máy bay
Chọn phương thức thanh toán vé máy bay

Chọn phương thức thanh toán thích hợp và chọn PAY LATER. Tiếp đến, nhấn vào mục “ I have read and agreed to the Fare Rules, Privacy Policy, Conditions of Carriage, Conditions of online booking” và nhấn CONTINUE. Hệ thống sẽ xử lý vé của bạn và đừng nên tắt tab để tránh book lại từ đầu.

Cuối cùng, sau khi đặt vé thành công hệ thống sẽ gửi email tự động về địa chỉ email bạn đã điền ở các bước trên. Nhấp vào file đính kèm phía dưới cùng để in xác nhận đặt chỗ.

Trên đây là tất tần tật về cách đặt vé máy bay để xin visa tránh rủi ro nhất. Vô hình chung nếu bạn không tự tin để tự đặt vé máy bay khứ hồi cho hồ sơ xin thị thực của mình thì hãy liên hệ để đội ngũ Trang Visa hỗ trợ nhanh nhất có thể. Ngoài ra, Trang Visa còn hỗ trợ dịch vụ visa Schengen trọn gói, chúng tôi sẽ hỗ trợ từ A đến Z trong quá trình xin thị thực.

DMCA.com Protection Status