Bị rớt visa Canada – Cách giải quyết giúp đậu visa Canada dễ hơn

Canada thuộc nhóm nước xét duyệt hồ sơ xin visa rất kỹ. Do đó, dù chuẩn bị cẩn thận bạn vẫn có thể trượt hồ sơ xin visa. Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu các lý do chính có thể khiến hồ sơ xin visa Canada của bạn bị rớt và cách khắc phục gia tăng tỉ lệ đậu visa khi gặp những tình trạng này nhé!

Hồ sơ xin visa đi Canada chuẩn bị không đầy đủ

Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Canada là bước vô cùng quan trọng. Vì nếu bạn chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chất lượng thì hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt nhanh. Bạn sẽ có nhiều cơ hội thành công xin visa đi Canada hơn. Ngược lại, nếu hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ, thiếu thông tin, thiếu giấy tờ thì thời gian xử lý sẽ bị kéo dài. Tùy vào mức độ thiếu sót mà nhân viên cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ trong hồ sơ xin visa đi Canada. Hoặc họ có thể trực tiếp đánh rớt hồ sơ xin visa đi Canada của bạn.

Do đó, người có nhu cầu đến Canada, người muốn xin visa cần hết sức chú ý đến việc chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về loại visa đi Canada bạn cần xin. Xem bản thân cần xin visa công tác, du lịch, du học hay thăm thân,…

Sau đó, truy cập vào website của cơ quan lãnh sự Canada hoặc liên hệ với các công ty chuyên hỗ trợ xin visa để nhận danh sách giấy tờ cần chuẩn bị. Vì ngoài nhóm giấy tờ chung như hộ chiếu, chứng minh thư/ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng minh tài chính… thì mỗi loại visa đi Canada sẽ có yêu cầu riêng về hồ sơ.

Trong hồ sơ xin visa Canada có chứa giấy tờ giả

Lý do thứ hai khiến một số hồ sơ xin visa đi Canada bị rớt là vì trong hồ sơ xin visa có giấy tờ giả. Không chỉ giấy tờ mà các thông tin cung cấp trong hồ sơ cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả xin visa. Thông tin cung cấp càng trung thực, chính xác, bạn càng dễ xin visa. Ngược lại, nếu cung cấp thông tin không đầy đủ, vô tình hoặc cố ý khai sai thông tin thì việc xin visa sẽ gặp nhiều khó khăn.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp vì nghi ngờ tính xác thực của thông tin, giấy tờ trong hồ sơ xin visa mà cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu đương đơn tham gia phỏng vấn trực tiếp. Trong buổi phỏng vấn này, nếu không trả lời được các câu hỏi mà nhân viên cơ quan lãnh sự đưa ra, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị từ chối.

Vì vậy, khi làm hồ sơ xin visa, bạn đều cần cung cấp giấy tờ, thông tin một cách chuẩn xác. Hãy luôn nhớ rằng, nhân viên cơ quan lãnh sự có thể phối hợp với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng liên quan để làm rõ tính xác thực của các loại giấy tờ.

Tài chính không đẩy đủ, không phù hợp với mục đích chuyến đi

Tài chính luôn nằm trong nhóm các lý do khiến người Việt trượt visa đi Canada. Vì cơ quan lãnh sự nước này chỉ xét cấp visa cho những người có đủ điều kiện tài chính để nhập cảnh và lưu trú ở Canada. Hơn nữa, tùy vào loại visa định xin mà bạn cần đảm bảo các yêu cầu tài chính khác nhau. Nếu không xác định đúng yêu cầu tài chính và có sự chuẩn bị phù hợp, hồ sơ xin visa của bạn sẽ bị đánh rớt.

Cụ thể, với các loại visa tạm trú như visa du lịch, công tác, thăm thân Canada, người xin visa cần có sổ tiết kiệm giá trị từ 5,000 USD trở lên. Tiền trong sổ tiết kiệm càng nhiều, gửi càng lâu thì khả năng đậu visa của bạn càng cao. Ngoài sổ tiết kiệm, bạn có thể cung cấp một số giấy tờ chứng minh tài chính khác như:

Bí quyết chứng minh tài chính giúp đậu visa Canada
Bí quyết chứng minh tài chính giúp đậu visa Canada
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy đăng ký xe hơi
 • Giấy xác nhận sở hữu cổ phiếu, trái phiếu…

Xem thêm bài viết: Thủ tục xin visa du lịch Canada

Trong khi đó, người muốn du học Canada cần chứng minh tài chính nhiều hơn. Ví dụ:

 • Người xin visa qua chương trình SDS cần có:
  • 10,000 CAD để mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC
  • Đóng 1 năm học phí
 • Người xin visa diện chứng minh tài chính thông thường cần có:
  • Sổ tiết kiện có số tiền tương đương với một năm kinh phí học tập (bao gồm học phí và sinh hoạt phí)
  • Bố mẹ có nguồn tài chính ổn định (từ công việc, cơ sở kinh doanh, cho thuê nhà…)

Không chứng minh được mối ràng buộc mật thiết với Việt Nam

Tình trạng nhiều người Việt trốn ở lại các quốc gia phát triển như Canada đang khiến hộ chiếu Việt Nam mất điểm, khiến việc xin visa thêm khó khăn. Cũng vì nhiều người Việt cố ý trốn ở lại nên khi xét duyệt hồ sơ xin visa, nhân viên cơ quan lãnh sự luôn xem xét mối ràng buộc của đương đơn như người thân, quan hệ vợ chồng con cái, công việc thì họ có quyền nghi ngờ bạn sẽ có thể định cư bất hợp pháp tại nước họ khi nhập cảnh. 

Nếu thấy mối ràng buộc của đương đơn với Việt Nam không rõ ràng (có nguy cơ trốn ở lại Canada khi hết hạn visa) thì hồ sơ xin visa sẽ bị từ chối. Ngược lại, những hồ sơ xin visa có mối ràng buộc rõ ràng sẽ có tỷ lệ đậu cao hơn. Mối ràng buộc đó có thể là:

 • Gia đình ở Việt Nam
 • Người thân ở Việt Nam nhất là người cần chăm sóc như bố mẹ già hoặc con nhỏ
 • Công việc đang làm ở Việt Nam (có thu nhập tốt)
 • Công ty, cửa hàng đang kinh doanh ở Việt Nam
 • Tài sản ở Việt Nam cần quản lý…

Lên kế hoạch xin visa Canada chậm trễ so với ngày dự kiến đi

Có những đương đơn lên kế hoạch du lịch Canada trong 1-2 tuần tới nhưng sự thật việc này sẽ là thông tin khiến lãnh sự Canada từ chối cấp visa cho bạn. Vì việc xét duyệt đơn xin visa du lịch Canada sẽ lâu hơn thế rất nhiều, do vậy sẽ chẳng có lý do gì mà lãnh sự sẽ cấp visa cho bạn trong tình trạng không đúng như những kế hoạch bạn đã khai trong tờ đơn xin visa.

Tìm hiểu thêm: Xin visa Canada mất bao lâu

Ngoài ra, nếu có ý định đi Canada thì việc lên kế hoạch đi các nước trong khu vực trước 6 tháng đến 1 năm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan… sẽ rất có lợi. Vì điều này chứng thực được bạn đã nghiêm túc thực hiện đúng theo quy định đi và trở về thì khả năng chấp nhận visa Canada của bạn càng cao.

Với trường hợp hộ chiếu trống trơn chưa từng đến các quốc gia khác trước đó thì rất khó tạo được sự tin tưởng trong quyết định chấp nhận thông qua phỏng vấn.

Đặc biệt, khi bạn có sự chuẩn bị kỹ càng bằng cách thiết kế lịch trình cụ thể khi đến nước họ như tạm trú ở đâu, đi tham quan những đâu, ngày giờ đi về,… thì sẽ thuyết phục được các viên chức Lãnh sự quán chấp thuận cấp visa cho bạn hơn.

Trên đây là những lý do chính có thể khiến bạn rớt visa đi Canada. Để biết thêm các lý do gây trượt visa Canada khác hoặc nhận bộ bí kíp xin visa hiệu quả, bạn có thể liên hệ Trang Visa. Đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình của Trang Visa chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những lời khuyên hữu ích. Nếu bạn không đảm bảo hoàn toàn việc đậu visa thì bạn cũng đừng lo lắng, vì Trang Visa có cung cấp dịch vụ visa Canada giúp gia tăng tỉ lệ đậu hồ sơ xin visa của bạn. Chúc bạn thành công!

DMCA.com Protection Status