Xin visa Canada mất bao lâu

Xin visa du lịch Canada có mất nhiều thời gian không là vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định đi du lịch đến đất nước xinh đẹp này. Bởi nếu thời gian xin visa kéo dài quá lâu sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch dự định ban đầu của họ. Thấu hiểu được sự lo lắng này, Trang Visa sẽ giải đáp giúp bạn xin visa Canada mất bao lâu.

Lăn tay xong bao lâu có visa Canada #

Theo quy định của Lãnh sự quán Canada thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nói chung và visa du lịch Canada nói riêng trong khoảng 2 – 4 tuần. Thời gian này được tính từ lúc hồ sơ nộp vào đã hợp lệ, hoàn tất các thủ tục theo đúng yêu cầu như nộp hồ sơ đầy đủ và thực hiện sinh trắc học lăn tay.

lăn tay xong bao lâu có visa canada
Lăn tay xong mất 2-4 tuần để có visa Canada

Sau khi hoàn tất thủ tục lăn tay, viên chức sẽ bắt đầu xác định xem bạn có phù hợp để xin thị thực hay không. Họ có thể cho bạn biết quyết định của họ khi xét duyệt xong hồ sơ và gửi thông báo kết quả cho bạn.

Tất cả các thông báo của Đại sứ quán về tình trạng visa Canada của bạn sẽ được thông báo trên tài khoản và email của bạn. Vì vậy bạn phải kiểm tra tình trạng visa liên tục, ngay cả khi bạn đã hoàn thành xong các thủ tục.

Ngoài ra, việc cấp visa Canada có thể lâu hơn dự kiến rất nhiều. Thời gian lâu hay sớm sẽ phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố. Vì vậy không có con số chính xác cho thời gian cấp visa Canada cho bạn. Nhưng thực tế, thời gian xin visa có thể kéo dài lâu hơn vì nhiều yếu tố chi phối như:

Tùy thuộc vào loại visa #

Visa du lịch Canada có hai loại là visa du lịch một lần và visa du lịch nhiều lần. Do đó, thời gian xin visa mất bao lâu cũng phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn xin.

Tùy vào loại visa mà sẽ được xét duyệt sớm hay trễ
Tùy vào loại visa mà sẽ được xét duyệt sớm hay trễ

Nếu lựa chọn loại visa du lịch Canada một lần thì đa số thời gian được chấp nhận cũng chỉ giao động trong 1 – 2 tháng. Ngược lại, visa du lịch nhiều lần sẽ có thể thời gian lâu hơn do mức độ phức tạp của hồ sơ và có nhiều yêu cầu khắt khe hơn.

Xin visa du học Canada sẽ mất nhiều thời gian hơn #

Xin visa du học Canada mất bao lâu
Xin visa du học Canada mất bao lâu

Xin visa du học Canada mất bao lâu? Để trả lời câu hỏi này còn phải tùy thuộc vào hồ sơ xin visa mà bạn chuẩn bị như thế nào, và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác mà hồ sơ của bạn có thể được giải quyết nhanh hay chậm. Thời gian xin visa du học Canada thường lâu hơn các nước khắc bởi do mỗi năm Canada tiếp nhận một lượng du học sinh khá đông và do nguyên tắc xét cấp Visa Đại Sứ Quán Canada xét duyệt hồ sơ thường dựa vào chất lượng hồ sơ như thế nào, họ cần có thời gian để xem xét hồ sơ của bạn có được cấp visa hay không.

Lượng hồ sơ xin visa Canada sẽ tăng khá nhiều tại một số thời gian có thể khiến thời gian xét duyệt hồ sơ kéo dài hơn 3 tháng, vì vậy bạn cần cân nhắc thời điểm nộp hồ sơ và nên nộp hồ sơ sớm hơn trước thời gian bạn định ra nước ngoài du học. Nếu hồ sơ của bạn vẫn chưa xét duyệt bạn nên chủ động liên lạc bằng mail bằng gọi điện để hỏi về tình hình hồ sơ để được Đại Sứ Quán cân nhắc và hồi âm lại.

Tốt nhất bạn nếu bạn có ý định đi lâu dài như du học thì nên chuẩn bị các bước thủ tục cũng như hồ sơ xin visa càng sớm càng tốt khoảng 5 hoặc 6 tháng trước chuyến đi, đề phòng visa của bạn có thể không được duyệt đậu. Và bạn cũng cần chuẩn bị hồ sơ của bạn một cách tốt nhất, vì khi Đại Sứ Quán Canada xét duyệt hồ sơ thì chất lượng hồ sơ là một trong những yếu tố hàng đầu.

Thời điểm nộp hồ sơ #

Tính tới thời điểm hiện nay, số lượng hồ sơ xin visa Canada được Lãnh sự quán tiếp nhận ngày càng nhiều. Đặc biệt, vào thời điểm du lịch thường trong tình trạng quá tải. Cho nên, thời gian giải quyết sẽ kéo dài lâu hơn.

Nếu bạn nộp hồ sơ xin visa Canada vào các thời điểm nóng này thì rất có thể phải chờ đợi nhiều hơn 2 tháng mới có kết quả. Chưa kể nếu hồ sơ xin visa của bạn có sai sót phải bổ sung nhiều lần hoặc được hẹn phỏng vấn để giải thích những vướng mắc.

Vì vậy, các đương đơn cần có sự chuẩn bị chu đáo về thời gian cũng như hồ sơ xin visa để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch đi du lịch đã dự định ban đầu.

Chất lượng hồ sơ #

Thời gian xin visa du lịch Canada có lâu không phần lớn cũng phụ thuộc vào chất lượng hồ sơ của bạn. Lãnh sự quán Canada không yêu cầu đến phỏng vấn trực tiếp nhưng việc xét duyệt hồ sơ lại đòi hỏi cao hơn.

Những hồ sơ không đạt yêu cầu, còn nhiều thiếu sót sẽ được yêu cầu bổ sung cho đến khi hoàn thiện. Một số trường hợp còn có thể bị từ chối cấp visa ngay từ lần đầu xét duyệt. Do đó, quá trình xin được visa sẽ kéo dài lâu hơn, thậm chí có thể phải chờ thêm mấy tháng sau để nộp tiếp hồ sơ xin visa Canada lần 2.

Cho nên, bạn cần phải chú trọng trong việc định hướng thông tin, chuẩn bị tài liệu cần thiết đầy đủ để đạt chất lượng theo yêu cầu của phía Lãnh sự quán. Chỉ có như vậy mới rút ngắn được thời gian xin visa du lịch Canada.

Làm sao để nhận visa Canada sớm hơn #

Làm đầy hộ chiếu bằng cách đi du lịch nhiều nước phát triển khác trước khi đi du lịch Canada. Với lịch sử du lịch như vậy sẽ tạo được niềm tin với Lãnh sự quán về khả năng tài chính cũng như khả năng quay về nước theo đúng quy định hơn. Do đó, thời gian xét duyệt và cấp visa cũng nhanh chóng.

Nên lên kế hoạch xin visa ít nhất 3 tháng trước khi đi du lịch nếu không muốn bị hỏng kế hoạch dự định ban đầu. Vì tính cả thời gian tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ đến lúc nộp hồ sơ và chờ xét duyệt chắc chắn sẽ mất ít nhất 2 tháng. Chưa kể những thủ tục hành chính phải chờ đợi trong quá trình chuẩn bị giấy tờ hoặc những trường hợp yêu cầu phải bổ sung thêm vào hồ sơ.

Tóm lại, để thời gian xin visa Canada đi du lịch rút ngắn thì bạn nên tìm hiểu kỹ về quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như các thủ tục, yêu cầu cần thiết khác của Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể chủ động liên hệ với các chuyên gia tư vấn của Trang Visa để được hỗ trợ tốt hơn cho câu hỏi xin visa Canada mất bao lâu hoặc tìm kiếm sự giúp đỡ đến từ dịch vụ visa Canada.

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này