Hướng dẫn cách xin visa Canada Online

Tại Việt Nam số lượng người làm visa Canada càng ngày càng tăng và hẳn nhiên các bạn sẽ có những khó khăn nhất định khi chuẩn bị làm thủ tục xin visa Canada. Bài viết hôm nay xin chia sẻ bạn thủ tục và hồ sơ làm visa Canada đặc biệt là cách xin visa Canada online. Quá trình xin visa để đến với đất nước tươi đẹp này sẽ khá phức tạp, hãy cùng Trang Visa tìm hiểu nhé!

Những cách xin visa Canada #

Trước khi tìm hiểu cách xin visa bằng online thì chúng ta cần phải hiểu rằng hiện nay nôp hồ sơ xin visa Canada ở đâu. Và để trả lời câu hỏi đó thì hiện tại lãnh sự Canada đang chấp nhận 2 phương thức nhận hồ sơ xin thị thực sau đây:

Nộp hồ sơ trực tiếp tại lãnh sự quán Canada

Cách này sẽ khá bất tiện cho những người ở địa chỉ xa và cũng không phù hợp với những người thường xuyên đi nước ngoài vì lãnh sứ quán sẽ giữ hộ chiếu của bạn một thời gian. Ngoài ra, khi hồ sơ của bạn có vấn đề, bạn không thể nào thay thế hay bổ sung mà bắt buộc phải làm lại lịch hẹn và đóng thêm một lần phí thị thực.

Nộp hồ sơ xin visa Canada trực tuyến online

Nộp hồ sơ visa Canada trực tuyến online, bạn có thể giảm bớt được những bước như: Di chuyển, xếp hàng chờ. Bằng cách làm này bạn có thể được xét hồ sơ nhanh hơn so với việc đến tận nơi. Tuy nhiên, bạn vẫn phải đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ để thực hiện sinh trắc học dấu vân tay.

Xem xét xong 2 phương thức trên thì ta có thể dễ dàng nhận thấy việc xin visa Canada bằng online sẽ thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều so với phương thức truyền thống. Do đó Trang Visa sẽ tập trung chủ yếu hướng dẫn cho các bạn cách thức nộp hồ sơ xin visa Canada qua trực tuyến online.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Canada online #

Dù bạn xin visa Canada online hay offline thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ visa Canada đầy đủ các giấy tờ sau đây:

 • Passport còn thời hạn ít nhất 6 tháng.
 • 4 tấm ảnh hộ chiếu 4*6 phông trắng, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bản sao y CMND, hộ chiếu, hộ khẩu, giấy khai sinh.
 • Bằng chứng chứng minh hôn nhân.
 • Lý lịch tư pháp bắt buộc phải nộp với người trên 18 tuổi.
 • Giấy tờ xác minh công việc. Đối với học sinh/sinh viên là giấy xác nhận nhà trường, đối với người đang đi làm là bản hợp đồng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy cho phép nghỉ.
 • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính như giấy tờ đất, giấy tờ nhà, xe, cổ phiếu, số dư tài khoản ngân hàng hiện tại, sổ tiết kiệm, cổ phiếu, giấy tờ chứng minh cho thuê bất động sản.
 • Booking vé máy bay, khách sạn, hành trình chuyến đi của bạn nếu bạn đi du lịch Canada.
 • Thư mời của trường mà bạn định học tại Canada có liệt kê rõ ngày giờ, thời gian bắt đầu và kết thúc khóa học, biên lai thanh toán học phí, bằng chứng quá trình học tập của bạn nếu bạn định đi theo diện du học Canada.

Thủ tục xin visa Canada Online #

Sau khi chuẩn bị xong các hồ sơ cần thiết trên, bạn phải scan và upload vào website chính thức của lãnh sự. Đây là một việc cần thiết khi xin visa Canada online. Tiếp theo chúng ta hãy tiếp tục quy trình thủ tục làm visa thôi nào!

Scan hồ sơ xin visa Canada online
Scan hồ sơ xin visa Canada online

Bước 1: Tạo tài khoản GCKey #

Bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản trên website Cục lưu trú Canada. Theo đường link chính thức như sau: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/register.html

Trên giao diện chính của trang web bạn hãy nhấn chọn nút “Continue to GCKey”. Rồi sau đó bạn chọn nút “Sign Up”.

Lưu ý: Bạn nên lưu tên tài khoản và mật khẩu (Username & Password) của mình để tiện cho việc ghi nhớ một cách dễ dàng.

Tạo tài khoản GCKey
Tại tài khoản xin visa Canada online
 • Mục 1: Tại mục Terms and Conditions of Use bạn hãy nhấn chọn nút “I accept” để đồng ý các điều mục và điều khoản cần thiết.
 • Mục 2: Mục Create Your Username bạn sẽ tạo tên Tài khoản. Lưu ý tên tài khoản tối thiểu là 8 và tối đa là 16 kí tự, không bao gồm những ký tự đặc biệt và không quá 7 chữ số.
 • Mục 3: Create Your Password là mục bạn tạo mật khẩu, tối đa là 16 ký tự . Lưu ý phải bao gồm chữ in hoa, chữ in thường. Không bao gồm các ký tự đặc biệt và không gồm 3 ký tự liên tiếp của tên tài khoản.
 • Mục 4: Tại mục Create Your Recovery Question, Answers and Hints bạn sẽ chọn và điển câu trả lời thích hợp. Lưu ý rằng bạn phải nhớ các câu trả lời để phòng trong trường hợp quên mật khẩu, hoặc đăng nhập lại hệ thống sẽ hỏi ngẫu nhiên 1 vài câu bạn đã trả lời trước đó. Phương án tốt nhất là sau khi trả lời bạn hãy chụp màn hình lại rồi sau đó mới nhấn chọn nút “Continue”.
 • Mục 5: Khi giao diện web hiện lên dòng “GCKey Sign Up Complete” nghĩa là bạn đã hoàn thành đăng ký, Sau đó hãy nhấn nút “Continue” để chuyển sang bước tiếp theo.
Đăng ký tài khoản GCKey thành công

Bước 2: Tạo đơn để xin visa Canada online #

Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấn chọn “APPLY TO COME TO CANADA” và chọn “VISITOR VISA”. Hãy trả lời các câu hỏi để xác nhận loại visa bạn cần xin và phí xin visa bạn cần phải đóng là bao nhiêu.

Các thông tin đều đã đúng bạn nhấn chọn “Continue”.

Bước 3: Upload file lên hệ thống nộp hồ sơ online #

Tại bước này bạn sẽ nộp những loại giấy tờ đã scan trước đó.

Phần “Application Form(s)”

Application for Visitor Visa (Temporary Resident Visa) Made Outside of Canada (IMM5257)/ Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn

Bạn hãy tải về, điền thông tin đầy đủ, phần nào không liên quan đến bản thân bạn thì hãy điền N/A. Sau khi mẫu đơn IMM5257 được điền xong, bạn hãy nhấn nút “Validate”.

Tiếp đến hãy xem tờ khai được xem là hợp lệ hay chưa, nếu cột bên phải cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng của mẫu đơn xuất hiện các mã vạch.

Nộp đơn xin visa Canada online
Upload hồ sơ visa Canada online

Phần “Supporting Documents”

 • Travel History (required): Bạn hãy scan và upload visa còn thời hạn của mình và tất cả các trang còn trống của passport
 • Passport (required): Lưu ý hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng. Những việc bạn cần làm là hãy san và upload tất cả các trang có hình, thông tin của bạn và những trang có dấu mộc nhập cảnh.
 • Proof of Means of Financial Support (required): Ở phần này bạn hãy scan thư xác nhận tại công ty nơi bạn đang làm việc và sao kê ngân hàng 4 tháng gần đây nhất. Sau đó hãy upload lên nhé.
 • Digital photo (required): Hãy lưu ý upload ảnh thẻ theo kích cỡ mà web yêu cầu.
 • Purpose of Travel – Other (required): Suy nghĩ kỹ càng và nộp lịch trình dự kiến trong chuyến đi của bạn.
 • Family Information (IMM5645): Tải bản mẫu về, điền các thông tin đầy đủ của gia đình bạn, bao gồm cả ngày tháng năm và không cần phải ký tên.

Phần “Optional Documents”

Schedule 1 – Application for a Temporary Resident Visa Made Outside Canada (IMM 5257)/ Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua: Tải bảng mẫu, kê khai và nhấn nút “Validate” sau khi đã điền xong.

Bước 4: Đóng tiền #

Sau khi đã chắc chắn các thông tin bạn cung cấp là đầy đủ và chính xác, nhấn nút “Continue” để chuyển tới trang xác nhận các giấy tờ đã upload kèm theo số tiền bạn phải đóng.

Bạn sẽ đóng các phí xin visa, phí sinh trắc học (cung cấp dấu vân tay, chụp hình)

Bước 5: Đặt lịch hẹn sinh trắc học tại KVAC Canada #

Để có được sự chủ động, bạn hãy tự đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học online. Nếu không bạn hãy chờ mail thông báo từ KVAC để lấy sinh trắc theo thời gian được chỉ định.

Ưu và nhược điểm của việc nộp hồ sơ xin visa Canada online #

Ưu điểm của việc xin visa Canada online là thời gian xét visa nhanh chóng, không cần tốn thời gian để xếp hàng chờ đợi. Bạn có thể giữ hộ chiếu gốc của mình trong quá trình xét duyệt nếu bạn có ý định xuất cảnh đến các nước khác. Tuy nhiên nhược điểm là dung lượng tải hồ sơ online có giới hạn vì vậy bạn không để tải hết các giấy tờ mà bạn đã chuẩn bị sẽ khiến hồ sơ của bạn giảm đi chất lượng và ảnh hưởng đến kết quả hồ sơ. Tốt nhất bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ của mình với các giấy tờ cần thiết mà có thể giúp kết quả hồ sơ của bạn tốt hơn.

Lưu ý: Khác với các nước khác, Canada sẽ không cấp visa điện tử dù bạn nộp hồ sơ online. Vì vậy, nếu bạn đã được cấp visa thì vẫn phải mang hộ chiếu gốc lên để nhân viên lãnh sự dán visa vào cho bạn. Có nghĩa là ngoại trừ việc nộp hồ sơ online và đóng lệ phí qua mạng thì còn lại bạn đều phải đến cơ quan lãnh sự để làm sinh trắc học và nhận visa như cách nộp visa thông thường. Vì thế nộp visa online hay offline đều có ưu nhược điểm, tùy vào điều kiện của bạn, hãy chọn cách nộp visa phù hợp nhất cho mình.

Trên đây là tất cả các thủ tục xin visa Canada online mà bạn cần phải lưu ý. Trang Visa chúc bạn sẽ đăng ký xin visa Canada thành công! Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần nơi cung cấp dịch vụ visa Canada uy tín thì nhấc máy liên hệ cho Trang Visa để được tư vấn kỹ càng nhé!

DMCA.com Protection Status