Đặt lịch hẹn visa Pháp tại TLSContact

Đặt lịch hẹn visa Pháp thành công là một trong những thao tác cần thiết để hoàn thành quy trình xin thị thực đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không phải ai cũng biết cách đặt lịch hẹn chính xác, nhất là những đối tượng công dân lần đầu xin visa đi Pháp. Những hướng dẫn chi tiết sau đây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa việc mắc lỗi khi thực hiện đặt lịch hẹn.

Những thông tin cần biết trước khi đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp #

Những thông tin mới nhất cần biết trước khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp
Những thông tin mới nhất cần biết trước khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp

Theo thông báo mới nhất của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, từ ngày 26/11/2018 tất cả các hồ sơ xin visa đều phải thực hiện trên website France-Visas (https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas/online-application). Bạn cần cung cấp các thông tin theo yêu cầu vào tờ khai xin cấp thị thực trên website này. Sau đó mới được chuyển tiếp đến trang website của TLSContact – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp tại Việt Nam – để tiếp tục đặt lịch hẹn.

Cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được liệt kê trong danh mục của trang website France Visas trước khi tiến hành đặt lịch hẹn. Lưu ý, tùy vào từng mục đích xin visa Pháp mà hồ sơ visa Pháp của bạn sẽ có những yêu cầu khác nhau.

Để hiểu rõ hơn yêu cầu về hồ sơ của từng loại visa Pháp, bạn nên xem thêm bài viết “Trọn bộ hồ sơ xin visa Pháp

Khi đăng ký đặt lịch hẹn tại TLS Pháp, bạn phải cung cấp chính xác thông tin cá nhân tránh trường hợp bị sai lệch hoặc cố ý giả mạo như sử dụng tên giả, ngày tháng năm sinh giả, số hộ chiếu giả,… Tất cả những trường hợp phát hiện thông tin không trùng khớp với thông tin cung cấp trước đó sẽ không được phép vào Phòng thị thực nộp hồ sơ.

Bạn phải thực hiện hủy lịch hẹn cũ và đặt lại lịch hẹn mới nếu sai thông tin hoặc đặt lịch nhầm ngày. Với những ứng viên không đặt lịch hẹn trước, đến nộp hồ sơ trễ hơn lịch hẹn, không cung cấp đầy đủ giấy tờ yêu cầu,…. Đều không được chấp nhận và bắt buộc phải đặt lại lịch hẹn mới mới hợp lệ.

Sau khi hoàn thành thao tác đặt lịch hẹn xin visa đi Pháp trên website TLSContact, bạn phải in giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn và một số giấy tờ gốc cần thiết để đối chiếu khi đến nộp hồ sơ. Nên đến đúng ngày giờ theo lịch hẹn và ăn mặc lịch sự.

Có 2 cách để đặt lịch hẹn visa Pháp #

Theo quy định của Đại sứ quán Pháp, công dân Việt Nam có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin thị thực qua website của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ TLSContact hoặc qua đặt trực tiếp qua điện thoại.

Cách đặt lịch hẹn visa Pháp qua điện thoại #

Nếu bạn muốn đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa Pháp thông qua điện thoại, bạn có thể liên lạc đến phòng tiếp nhận hồ sơ của phòng thị thực thông qua số điện thoại 024 3939 2662. Ngoài ra, nếu bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài thì có thể gọi đến số điện thoại +84 24 3939 2662.

đặt lịch hẹn xin visa Pháp qua điện thoại
Có thể đặt lịch hẹn xin visa Pháp qua điện thoại

Các nhân viên sau khi khi tiếp nhận cuộc gọi sẽ hỏi một số câu hỏi thông tin cá nhân và thời gian đặt lịch hẹn như tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu, thời gian dự định nộp hồ sơ, xin visa đi Pháp trong bao lâu, hồ sơ đã hoàn tất chưa,…

Hãy cung cấp thông tin đầy đủ, các nhân viên sẽ giúp bạn chọn ngày giờ đến nộp hồ sơ xin visa Pháp.

Bạn có thể chọn thời gian phù hợp với lịch trình của bản thân và sau đó hoàn thành thủ tục đặt lịch hẹn visa Pháp để nộp hồ sơ.

Lưu ý: Tổng đài chỉ nhận cuộc gọi trong thời gian hành chính từ thứ 2 đến thứ 6 trong khung giờ 8h00 đến 16h30. Nhân viên tiếp nhận điện thoại có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt vì vậy không cần lo lắng nhé.

Cách đặt lịch hẹn visa Pháp qua website TLSContact #

Ngoài cách đặt lịch hẹn qua điện thoại thì bạn có thể lựa chọn đặt lịch hẹn thông qua website của TLSContact https://fr.tlscontact.com/. Các thao tác thực hiện rất đơn giản:

  • Đăng kí tài khoản theo hướng dẫn có trên website bằng email cá nhân đang dùng.
  • Truy cập vào mail để kích hoạt tài khoản vừa tạo.
  • Sau khi thiết lập xong tài khoản, bạn đăng nhập lại và chọn ngày giờ, địa điểm đến nộp hồ sơ. Tùy vào khu vực bạn đang cư trú, bạn có thể lựa chọn một trong hai cơ sở tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp chính ở Hà Nội hoặc TPHCM.
Đặt lịch hẹn visa Pháp tại TLS
Đặt lịch hẹn visa Pháp tại TLS

Cần lưu ý điền chính xác thông tin đặc biệt là email và số hộ chiếu. Những trường hợp thực hiện lần đầu sai sót phải submit lần 2 sẽ bị loại vào hồ sơ ảo gây bất lợi cho ứng viên khi đặt lịch hẹn lại.

Với cách đặt lịch hẹn visa Pháp này, bạn không mất thêm khoản phí nào mà lại có thể dễ dàng theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ sau khi nộp. Khi hồ sơ xin visa Pháp của bạn được Đại sứ quán thông qua, bạn sẽ nhận được thông báo qua thư điện tử đã đăng kí trên website hoặc thông qua tin nhắn SMS trên số điện thoại đã cung cấp. Hộ chiếu của bạn sẽ được chuyển phát nhanh về địa chỉ cư trú hiện tại hoặc bạn có thể lựa chọn đến nhận trực tiếp.

Những điều cần lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa Pháp #

Mặc dù thủ tục đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp rất đơn giản. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý những điều sau đây để tránh gặp những lỗi sai sót dẫn tới không được nộp hồ sơ theo lịch hẹn:

Cung cấp các thông tin chính xác #

Khi đăng ký đặt lịch hẹn, bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân một cách chính xác và thống nhất.

Trong trường hợp sai lệch thông tin hoặc cố ý giả mạo như dùng tên giả, ngày tháng năm sinh và hộ chiếu giả… tất cả những điều đó là vi phạm pháp luật.

Nếu bị phát hiện sẽ không được phép vào phòng thị thực nộp hồ sơ thậm chí là cấm nhập cảnh vĩnh viễn.

Hủy lịch hẹn #

Nếu bạn phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn thì phải hủy lịch hẹn cũ và đặt lại lịch hẹn mới.

Với những bạn không đặt lịch hẹn trước, đến trễ giờ hẹn, cung cấp thông tin không đủ hoặc thiếu giấy tờ đã được yêu cầu… hồ sơ xin visa Pháp đều sẽ bị từ chối.

Cần lưu ý khi không được chấp nhận bạn phải đặt lịch một lần nữa thì mới hợp lệ và lúc đó khả năng bạn bị đánh trượt visa Pháp là rất cao.

Ngoài ra sau khi hoàn thành thao tác đặt lịch hẹn visa Pháp để nộp hồ sơ từ website bạn hãy in giấy các nhận đã đặt lịch hẹn và photo công chứng các giấy tờ gốc cần thiết để đối chiếu khi đến nộp hồ sơ. Và hãy đến đúng giờ và ăn mặc thật lịch sự nhé.

Tóm lại, việc đặt lịch hẹn xin visa Pháp không quá khó nếu bạn thực hiện theo các hướng dẫn trên. Chỉ cần cung cấp các thông tin chính xác, chọn thời gian phù hợp thì sẽ nhanh chóng đặt được lịch hẹn. Nếu bạn còn gặp khó khăn trong thủ tục xin visa Pháp hay đơn giản là trong việc đặt lịch hẹn thì có thể liên hệ Trang Visa thông qua dịch vụ visa Pháp để được tư vấn giải đáp thắc mắc nhé!

DMCA.com Protection Status