Visa Pháp bị rớt – Nguyên nhân và cách giải quyết

Visa đi Pháp bị rớt là điều không mong muốn với những đương đơn kém may mắn. Tuy nhiên, nếu gặp phải vấn đề này, bạn cần bình tĩnh tìm ra nguyên nhân vì sao Đại sứ quán Pháp không đồng ý và từ chối cấp phép cho bạn. Qua đó, Trang Visa sẽ giúp bạn tìm cách giải quyết xin visa Pháp lần hai phù hợp để tăng khả năng đậu cao hơn.

Những nguyên nhân xin visa đi Pháp bị rớt

Thông thường, hồ sơ xin thị thực Pháp của bạn có vấn đề thì đại sứ quán mới từ chối cấp visa cho bạn. Vậy đâu là nguyên nhân? Trang Visa sẽ liệt kê 6 lí do khiến bạn bị rớt visa Pháp dưới đây:

bị rớt visa Pháp
6 Nguyên nhân khiến visa Pháp bị rớt
  • Giả mạo thông tin: Bạn sẽ bị từ chối cấp visa Pháp khi đại sứ quán phát hiện thông tin giả mạo trong hồ sơ như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê ngân hàng,… Với khả năng chuyên môn và từng xử lý hàng triệu hồ sơ thì bạn đừng hi vọng có thể qua mặt được nhân viên xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán. Việc này sẽ trở nên tệ hơn nếu như đại sứ quán cấm bạn nộp đơn xin thị thực trong những lần tiếp theo với lý do giả mạo thông tin hồ sơ.
  • Quan hệ nhân thân không tốt: Cụ thể là gia đình của bạn đã từng có người trốn visa hoặc lưu trú bất hợp pháp tại Pháp sẽ gây bất lợi cho bạn. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến Đại sứ quán không có thiện cảm với hồ sơ của bạn và có khả năng bị đánh rớt cao.
  • Các vấn đề liên quan đến tài chính: Đây cũng là nguyên nhân phổ biến khiến visa đi Pháp bị rớt. Ví dụ như chứng minh tài chính cao nhưng không tương xứng với công việc hiện tại (thuê dịch vụ tài chính, sử dụng tài chính của gia đình), không chú trọng vấn đề tài chính (tài khoản có ít hơn 200 triệu) hoặc có đủ khả năng tài chính nhưng không có giấy tờ chứng minh (người kinh doanh online, làm công việc tự do,…).
  • Hồ sơ yếu kém: Khả năng được cấp visa Pháp sẽ thấp đi nếu tình trạng hồ sơ yếu kém. Cụ thể những hồ sơ bị loại thường do còn thiếu nhiều giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán, không chứng minh mối quan hệ với người thân đang sống tại Pháp, tình trạng công việc không ổn định,…
  • Sai thông tin trên tờ khai: Xin visa đi Pháp bị từ chối cũng có thể do sơ suất kê khai thông tin không trùng khớp. Những hồ sơ có giấy tờ bị tẩy xóa thay đổi nội dung, thông tin lịch trình đến Pháp không chính xác với quyết định đi công tác, số ngày xin nghỉ phép, vé máy bay cũng khiến cho Đại sứ quán nghi ngờ về tính trung thực của bạn.
  • Xin sai loại thị thực so với mục đích: Những đương đơn không xác định được mục đích đi Pháp của mình dễ dẫn đến xin không đúng loại visa. Thay vì phải xin visa ngắn hạn mà bạn xin visa dài hạn nhưng hồ sơ không đáp ứng đủ yêu cầu thì cũng có thể bị loại.

Bạn hãy xem xét xem đơn xin thị thực đi Pháp của mình bị vướng những lý do nào trong 6 điều trên để tùy chỉnh lại hồ sơ và có hướng giải quyết khi đơn xin visa Pháp bị rớt.

Cách giải quyết khi visa đi Pháp bị rớt

Để nâng cao tỷ lệ đậu cho lần xin visa Pháp tiếp theo, bạn cần tìm hiểu rõ lý do bị rớt hồ sơ trước đó. Dựa vào nguyên nhân bị rớt mà bạn có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Tuy nhiên, dù làm gì bạn cũng cần lưu ý những nguyên tắc sau để tránh mắc phải sai lầm trong lần xin visa Pháp tiếp theo này:

Làm gì khi visa Pháp bị rớt
Làm gì khi visa Pháp bị rớt
  • Mọi thông tin trong hồ sơ đều được giữ nguyên. Nếu bạn có bất cứ sự thay đổi thông tin nào liên quan đến bản thân như công việc, gia đình, tài chính,… thì càng khiến Đại sứ quán Pháp nghi ngờ về tính trung thực của bạn. Như vậy khả năng đậu visa càng thấp hơn lần đầu.
  • Tuyệt đối không thay hộ chiếu mới vì lý do muốn xóa bỏ thông tin đã từng bị loại hồ sơ trước đó. Đây là suy nghĩ sai lầm hoàn toàn. Vì tất cả thông tin liên quan đến đương đơn xin visa Pháp đều được lưu trữ trong hệ thống. Nhân viên xét duyệt hồ sơ luôn có thể truy vấn để kiểm tra nên không nên thực hiện điều này.
  • Chuyển đổi mục đích chuyến đi cũng không thể tăng khả năng đậu visa cho bạn. Ngược lại càng khiến Đại sứ quán mất thiện cảm với bạn. Vì với việc lòng vòng giữa xin visa du lịch chuyển sang thăm thân hoặc công tác sẽ khiến nhân viên xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán xét duyệt hồ sơ của bạn khó khăn hơn. Tốt nhất bạn nên giữ vững mục đích xin visa Pháp ban đầu và tiến hình kiểm tra các giấy tờ còn thiếu để bổ sung hoặc sửa đổi những văn bản không đúng quy định.

Đa số đương đơn đều chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Pháp. Cho nên, việc tự mình làm lại hồ sơ và thuyết phục Đại sứ quán cấp visa sau khi loại sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, để thuận lợi hơn trong lần xin visa Pháp này, bạn nên liên hệ với các chuyên gia Trang Visa thông qua dịch vụ visa Pháp để được nhờ hỗ trợ.

Đội ngũ nhân viên giàu kiến thức chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp bạn giải quyết vấn nhanh và tốt hơn. Trang Visa sẽ vạch ra những lỗi sai trong hồ sơ trước và hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán. Ngoài ra, Trang Visa còn hướng dẫn bạn cách trả lời phỏng vấn nếu được gọi đến phỏng vấn trực tiếp để giải trình. So với việc tự xin visa thì Trang Visa sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tăng tỷ lệ đậu visa Pháp nhiều hơn.

Với những thông tin chia sẻ trên hi vọng bạn có thể dễ dàng đối phó hơn khi gặp tình trạng xin visa đi Pháp bị rớt. Chúc bạn may mắn và thành công trong việc xin thị thực Pháp!

DMCA.com Protection Status