Lệ phí xin visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền

Không riêng gì Pháp mà bất cứ quốc gia nào bạn muốn xin visa nhập cảnh vào nước họ đều đóng phí thị thực trước khi được xét duyệt hồ sơ. Trang Visa sẽ giúp bạn tìm hiểu về lệ phí xin visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền cũng như một số lưu ý cần biết về các chi phí này.

Lệ phí xin visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền #

Theo thông tin tìm hiểu thì tùy vào loại visa mà bạn muốn xin sẽ có các quy định về mức phí thị thực khác nhau. Cụ thể:

 • Phí xin visa: Được trung tâm tiếp nhận hồ sơ tại Việt Nam – TLScontact thay mặt Đại sự quán Pháp thu trực tiếp bằng tiền mặt hoặc thông qua các hình thức đóng phí khác theo quy định. Và cũng giống như hầu hết các quốc gia thuộc khối Schengen thì visa Pháp cũng có mức phí thị thực tương tự như bảng sau:
Các loại visa PhápEuroUSDVND
Visa quá cảnh (Airport Transit)80882.146.000
Visa ngắn hạn (Visa Schengen)80882.146.000
Visa du học50551.341.000
Visa dài hạn991092.655.000
Visa ngắn hạn cho trẻ 6 đến 12 tuổi40441.073.000
visa ngắn hạn cho trẻ dưới 6 tuổiMiễn phíMiễn phíMiễn phí
Bảng phí thị thực các loại visa Pháp
 • Phí dịch vụ: Đây cũng là khoản phí bắt buộc khi làm visa đi Pháp, hiện tại là 26 Euro. Số tiền này sẽ được dùng để chi trả các dịch vụ tương ứng khi làm visa của cơ quan TLScontact. Như phí tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp, tổng hợp thông tin và xử lý dữ liệu các đương đơn khai báo, sắp xếp giữ lịch hẹn nộp hồ sơ,…

Phí dịch vụ cũng được miễn đóng với một số đối tượng như có vợ/chồng là công dân Pháp, thành viên gia đình thuộc khối liên minh Châu Âu, được nhận học bổng của chính phủ Pháp và các đối tượng có giấy thông hành hoặc hộ chiếu công vụ được cấp bởi các tổ chức liên chính phủ.

 • Phí dịch vụ hỗ trợ thêm: Đây là loại phí không bắt buộc cho nên bạn có quyền lựa chọn đóng hoặc không trong quá trình yêu cầu tiếp nhận hồ sơ xin visa. Hiện nay, có một số loại dịch vụ hỗ trợ thêm như:
Dịch vụLệ phí
Khách hàng cao cấp rút ngắn thời gian chờ đợi làm visa725.000 VNĐ
Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện110.000 VNĐ
In ấn, photocopy 1 tờ2.000 VNĐ
Bảng phí dịch vụ tại TLSContact

Các trường hợp được miễn phí thị thực Pháp #

Nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau đây, bạn sẽ không cần đóng phí thị thực Pháp:

 • Là thành viên gia đình của một công dân của một quốc gia thuộc EU/EEA
 • Vợ hoặc chồng của một công dân Pháp
 • Người sở hữu hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ
 • Trẻ em dưới 6 tuổi
 • Học sinh tiểu học và trung học đang tham quan học tập tại một trường học của Pháp hoặc đi du lịch với mục đích học tập hoặc đào tạo giáo dục trên lãnh thổ Pháp
 • Người nhận trợ cấp học tập của chính phủ Pháp
 • Người nắm giữ chính phủ nước ngoài, tổ chức hoặc trợ cấp nghiên cứu của EU
 • Giáo viên đi cùng các nhóm trong chuyến đi học tập hoặc đào tạo giáo dục trên lãnh thổ Pháp
 • Nhà nghiên cứu khoa học
 • Người lao động thời vụ
 • Người nước ngoài dạy tiếng Pháp (không bao gồm các thành viên trong gia đình)

Một số lưu ý về chi phí xin visa Pháp #

Hình thức thanh toán khi đóng phí làm visa đi Pháp bằng tiền mặt (VNĐ) hoặc bằng các hình thức thanh toán qua thẻ như Visa, Master, Amex, Debit, ATM.

Đơn vị tiền tệ khi thu phí là VNĐ, cho nên khoản phí cần đóng có thể chênh lệch phụ thuộc vào tỉ giá ngoại tệ (Euro). Cơ quan có thẩm quyền của Pháp tại Việt Nam sẽ thường xuyên cập nhật và quyết định tỉ giá.

Những chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu bạn không xin được visa đi Pháp hoặc gặp các vấn đề khác trong hồ sơ phải yêu cầu làm lại từ đầu. Vì vậy, khi quyết định xin visa Pháp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về các vấn đề liên quan cũng như chuẩn bị hồ sơ visa Pháp thật tốt.

Để tránh mất thời gian và chi phí khi xin visa đi Pháp thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

 • Tìm hiểu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu. Đặc biệt phải chứng minh khả năng tài chính mạnh và mục đích chuyến đi rõ ràng. Như vậy mới có thể xóa bỏ nghi ngờ của Đại sứ quán về việc bạn có ý định nhập cư/lao động trái phép tại Pháp.
 • Kiểm tra cẩn thận trước khi nộp hồ sơ cho cơ quan tiếp nhận TLSContat hoặc Lãnh sự quán Pháp. Vì nếu hồ sơ thiếu xót, sai thông tin,… bắt buộc phải bổ sung nhiều lần thậm chí có thể bị trả lại. Do đó, lo lắng về việc làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền có thể tăng lên gấp đôi so với dự kiến ban đầu.
 • Nên liên hệ với dịch vụ làm visa đi Pháp khi bạn cảm thấy thiếu kinh nghiệm, không tự tin với hồ sơ xin visa của mình, tình trạng hồ sơ quá yếu hoặc đã từng bị loại trước đó. Bằng cách này, bạn có thể tăng khả năng đậu visa Pháp cao hơn trong duy nhất một lần xin visa thay vì phải nộp đi nộp lại nhiều lần.

Như vậy Trang Visa đã cung cấp thông tin về lệ phí xin visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền. Hi vọng với thông tin trên, các bạn có thể nắm rõ được các loại chi phí, từ đó chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính để xách vali xin visa Pháp nhé! Nếu có mọi thắc mắc về quá trình đóng phí thị thực hay chi phí phát sinh trong quá trình làm visa đi Pháp thì hãy liên hệ Trang Visa ngay nhé.

DMCA.com Protection Status