Trọn bộ hồ sơ xin visa Schengen

Hồ sơ là một phần quan trọng trong quy trình nộp đơn xin visa Schengen . Các hồ sơ bạn cần nộp tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như loại thị thực bạn đang nộp đơn, quốc tịch và tình trạng hiện tại của bạn.

Trong thời gian xử lý, trong từng trường hợp riêng lẻ, lãnh sự quán có thể yêu cầu bạn gửi thông tin hoặc hồ sơ bổ sung hoặc bạn có thể được liên hệ để phỏng vấn nếu hồ sơ của bạn có vấn đề. Đảm bảo gửi các tài liệu này vì việc nộp các tài liệu được yêu cầu đầu tiên không đảm bảo bạn sẽ được cấp thị thực.

Hồ sơ xin visa Schengen gồm những gì #

Visa Schengen là một trong những visa quyền lực nhất trên thế giới. Không chỉ giúp bạn dễ dàng nhập cảnh vào các quốc gia trong khối Schengen và nhiều quốc gia khác mà visa này còn giúp hồ sơ xin visa của bạn trở nên uy tín hơn. Có thể nói, chỉ cần xin được visa Schengen, bạn sẽ dễ dàng du lịch khắp nơi trên thế giới. Những trước tiên, bạn phải biết cách chuẩn bị hồ sơ để xin visa Schengen. Theo đó, một bộ hồ sơ xin visa Schengen sẽ bao gồm các giấy tờ chính như:

Tờ khai xin visa Schengen #

Tờ khai xin visa này cần được điền đầy đủ thông tin một cách chính xác. Bạn phải ký vào cuối tờ khai. Hơn nữa, chữ ký trong tờ khai xin visa phải trùng với mẫu chữ ký trong hộ chiếu. Nếu hai chữ ký có sự khác biệt quá lớn, bạn có thể gặp rắc rối trong việc xin visa.

Hai bức ảnh mới chụp #

Người chuẩn bị hồ sơ xin visa sẽ phải chụp và nộp kèm hai bức ảnh. Hai bức ảnh này phải được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất trước ngày chính thức nộp hồ sơ xin visa. Hơn nữa, ảnh được chụp phải thỏa mãn tiêu chí ảnh để xin visa Schengen.

Hộ chiếu còn hiệu lực #

Hộ chiếu trong hồ sơ xin visa Schengen chỉ cần còn hạn trên 3 tháng.

Nhiều quốc gia đang yêu cầu hộ chiếu trong hồ sơ xin visa phải còn hạn trên 6 tháng. Nhưng hộ chiếu trong hồ sơ xin visa Schengen chỉ cần còn hạn trên 3 tháng. Đồng thời, thời hạn hộ chiếu phải dài hơn thời gian bạn dự tính lưu trú tại các quốc gia trong khối này. Trong hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trống để dán visa.

Các giấy tờ chứng minh tài chính #

Hồ sơ xin visa Schengen có yêu cầu rất cao với các giấy tờ chứng minh tài chính. Bạn phải cung cấp đầy đủ giấy tờ cho thấy bản thân có đủ tiền để chi trả cho thời gian ở các nước trong khối Schengen. Các giấy tờ chứng minh tài chính có thể là:

Các giấy tờ chứng minh công việc #

Người xin visa buộc phải cung cấp các giấy tờ chứng minh tình trạng việc làm của bản thân. Cụ thể:

 • Nếu đang đi làm, bạn cần cung cấp:
  • Hợp đồng lao động
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của cơ quan công ty
  • Kê khai thuế thu nhập
 • Nếu đang tự làm chủ, bạn cần cung cấp:
  • Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng minh việc đóng thuế của công ty
 • Nếu đang là sinh viên, bạn cần cung cấp:
  • Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường do phòng công tác chính trị sinh viên cung cấp
  • Giấy xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

Vé máy bay khứ hồi #

Một tài liệu quan trọng trong hồ sơ xin visa Schengen là vé máy bay khứ hồi. Bạn cần hoàn thành thủ tục đặt chỗ và cung cấp xác nhận của hãng hàng không. Trong xác nhận này cần có:

 • Ngày dự định bay
 • Số chuyến bay chỉ định
 • Địa điểm nhập cảnh và xuất cảnh ở các nước Schengen.

Bằng chứng về chỗ ở tại khối Schengen #

Người xin visa cần cung cấp các bằng chứng xác thực cho thấy bản thân sẽ ở tại đâu trong suốt thời gian lưu trú trong khối Schengen. Cụ thể, bằng chứng về chỗ ở có thể là:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn với đầy đủ thông tin như tên người đặt phòng, địa chỉ, số điện thoại và email của khách sạn. Nếu thời gian đến khối Schengen bạn ở nhiều khách sạn khác nhau thì nên cung cấp đầy đủ thông tin về các khách sạn này.
 • Nếu đã thuê nhà ở khối Schengen, bạn cần cung cấp hợp đồng thuê nhà và địa chỉ của căn nhà đã thuê.
 • Nếu có người thân, người quen ở khối Schengen và được hỗ trợ về chỗ ở, bạn cần cung cấp thư mời của người thân. Trong thư mời người thân đó phải xác nhận rằng họ sẽ hỗ trợ bạn về chỗ ở.

Bảo hiểm du lịch #

100% người xin visa Schengen phải cung cấp thông tin cho thấy đã mua bảo hiểm du lịch. Bảo hiểm này nhằm dự phòng những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra khi bạn nhập cảnh và các quốc gia trong khối Schengen. Mức bảo hiểm tối thiểu cần mua là 30.000 Euro cho toàn bộ thời gian lưu trú. Bạn có thể dễ dàng mua bảo hiểm du lịch trực tuyến từ Europ Aid hoặc AXA Schengen.

Lịch trình du lịch cho những ngày ở khối Schengen #

Việc chuẩn bị lịch trình du lịch không quá khó, bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho thấy bạn sẽ nhập cảnh – xuất cảnh vào thời gian này. Trong thời gian đó, bạn sẽ đi du lịch những đâu, làm những gì. Nhìn chung, chỉ cần cung cấp khung thời gian chính với các hoạt động cơ bản của bạn là được.

Giờ bạn đã biết hồ sơ xin visa Schengen gồm những giấy tờ gì chưa? Để biết thêm thông tin về visa Schengen hoặc bạn cần nơi cung cấp dịch vụ visa Schengen trọn gói thì hãy liên hệ Trnag Visa để được hỗ trợ kịp thời nhé!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này