Hướng dẫn thủ tục xin visa du lịch Úc 600

 

Bạn đang mong muốn trải nghiệm những cảnh quan tuyệt đẹp của đất nước Úc – đất nước của những bãi biển trải dài, đại dương bao la và những công trình hiện đại. Hay bạn muốn quan đó để thăm người thân ở Úc. Để có thể trải nghiệm những điều trên thì bạn bắt buộc phải có visa du lịch Úc. Bởi vì chỉ có visa du lịch Úc mới cho phép bạn nhập cảnh vào Úc để tham gia vào một cuộc phiêu lưu mới, đắm mình trong nền văn hóa phong phú và hấp dẫn của đất nước này.

1. Visa du lịch Úc là gì

Visa du lịch Úc hay còn gọi là Visitor visa 600 là loại thị thực cho phép bạn nhập cảnh đến Úc với tư cách là khách du lịch để thăm bạn bè, tham quan ngắm cảnh ở Úc hoặc đi công tác, tham dự sự kiện, lễ hội ở Úc.

Tùy trường hợp vào mục đích đi Úc, hồ sơ tài liệu bạn cung cấp mà thời hạn visa du lịch Úc của bạn có thể là 3 tháng, 12 tháng, 3 năm. Ngoài ra số lần nhập cảnh có thể là 1 lần hoặc nhiều lần. Vì vậy, nếu như bạn là người lần đầu tiên nộp visa 600 Úc, thì thời hạn visa du lịch Úc của bạn thông thường chỉ là 3 tháng.

Visa du lịch Úc
Visa du lịch Úc

Hiện nay visa 600 Úc được phân loại thành 6 loại và mỗi loại thị thực du lịch Úc sẽ có điều kiện và đặc quyền riêng mỗi của từng loại đó. Vì vậy tùy vào trường hợp, mục đích nào thì chúng ta sẽ lựa chọn các loại visa Úc cho phù hợp.

2. Các loại Visa du lịch Úc

Tourist stream (visa du lịch Úc) Loại thị thực này cho phép bạn đi du lịch Úc với tư cách là khách du lịch để thăm gia đình và bạn bè, tham dự các lễ hội tại Úc hoặc cho các mục đích khác ngoài kinh doanh hoặc điều trị y tế. Đây là loại visa 600 Úc phổ biến nhất được nhiều người lựa chọn để du lịch Úc.
Tourist stream (visa du lịch nộp đơn tại Úc) Visa 600 này có mọi quyền lợi và đặc trưng đều giống thị thực du lịch Úc. Tuy nhiên để xin visa du lịch dòng Tourist stream này thì bạn bắt buộc phải nộp đơn visa tại Úc. Visa này thông thường được áp dụng cho trường hợp visa 600 Úc của bạn hết hạn, và bạn muốn tiếp tục hành trình du lịch Úc của mình thì bạn có thể gia hạn visa du lịch Úc này để tiếp tục chuyến hành trình ở Úc của bạn.
Sponsored family stream (visa thăm thân Úc) Visa 600 Úc này dành cho những đối tượng có người thân ở Úc và được người thân bảo lãnh để qua Úc thăm người thân, du lịch hoặc các mục đích ngắn hạn khác. Visa này cũng được rất nhiều người Việt sử dụng khi người thân trong gia đình của họ ở Úc và có khả năng bảo lãnh họ sang Úc để thăm thân và du lịch.
Business visitor stream (visa công tác Úc) Loại visa 600 này dành cho những doanh nhân qua Úc với mục đích công tác, đàm phán, ký kết hợp đồng,… Do du lịch Úc với mục đích chủ yếu là công tác, nên visa này có thời hạn trong vòng 3 tháng.
Approved Destination Status stream (visa du lịch theo tour) Luồng thị thực này dành cho công dân Trung Quốc đến du lịch Úc trong một chuyến du lịch được tổ chức bởi một đại lý du lịch. Chỉ được ở lại Úc cho tới khi tour du lịch kết thúc.
Frequent traveller stream (visa du lịch cho người thường xuyên đến Úc) Thị thực này dành cho công dân Trung Quốc thường xuyên đến Úc để du lịch Úc hoặc đến Úc để kinh doanh. Thị thực này có thời hạn lên đến 10 năm, tuy nhiên bạn chỉ được phép ở lại Úc tối đa 3 tháng cho mỗi lần bạn nhập cảnh và chỉ được phép lưu trú tổng là 12 tháng trong 24 tháng bất kỳ.

Qua tìm hiểu 6 loại visa du lịch Úc trên thì chỉ duy nhất 3 loại thị thực có thể áp dụng cho các công dân ở Việt Nam đến Úc du lịch. Vì vậy khi đến Úc các bạn nhớ chỉ có thể đăng ký visa du lịch dòng Tourist stream, Business visitor stream và Sponsored family stream nhé.

3. Visa du lịch úc có thời hạn bao lâu

Tất cả các loại thị thực Úc đều không có dán tem trên hộ chiếu nếu như bạn không yêu cầu. Vì vậy, đôi khi có một vài thắc mắc rằng visa du lịch Úc của mình có thời hạn bao lâu và được nhập cảnh vào Úc một lần hay nhiều lần? Để giải đáp được visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu thì bạn dựa trên kết quả đậu visa du lịch Úc mà Lãnh sự Úc gửi cho bạn.

kết quả đậu visa du lịch Úc
Kết quả đậu visa du lịch Úc

Như hình trên bạn có thể thấy Lãnh sự Úc đã cấp cho đương đơn visa du lịch Úc 3 năm và nhập cảnh nhiều lần. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể xin được visa du lịch Úc 3 năm và nhập cảnh nhiều lần. Mà điều này còn phụ thuộc vào Lãnh sự xét duyệt dựa trên hồ sơ của bạn, hồ sơ càng chính xác, đầy đủ và đáng tin cậy thì sẽ dễ dàng xin được visa nhiều năm hơn và nhập cảnh nhiều lần.

Vẫn có những mốc cụ thể về thời hạn của visa du lịch Úc phổ biến mà Lãnh sự hay cấp như sau:

 • Visa du lịch Úc 1 năm nhập cảnh 1 lần: Đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng và nhập cảnh 1 lần duy nhất, nếu rời khỏi Úc sẽ không được nhập cảnh thêm nữa.
 • Visa du lịch Úc 1 năm nhập cảnh nhiều lần: Đương đơn được lưu trú tối đa 3 tháng và nhập cảnh nhiều lần.
 • Visa du lịch Úc 3 năm nhập cảnh nhiều lần: Đương đơn được lưu trú từ 3-12 tháng, tùy theo quyết định của Lãnh sự.

Lưu ý thời hạn của visa 600 Úc sẽ bắt đầu tính từ ngày thị thực được cấp. Vì vậy, bạn nên sắp xếp lịch trình du lịch Úc của mình sao cho phù hợp với ngày visa bắt đầu có hiệu lực nhé. Nếu bạn ở lại Úc vượt quá thời hạn hiệu lực của thị thực thì bạn sẽ gặp rất nhiều rắc rối, bị trục xuất khỏi Úc và không được phép nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến quá trình xin visa các quốc gia khác như châu Âu, Mỹ, Canada,…

Chờ đã! Bạn có đang định làm visa Úc không?

Nếu bạn muốn làm visa Úc nhanh chóng, uy tín, Hãy liên hệ trực tiếp với Trangvisa để được TƯ VẤN MIỄN PHÍ nhé!

4. Điều kiện xin visa du lịch Úc

 • Chứng minh được tài chính đầy đủ để chu cấp cho quá trình du lịch và cũng như là quá trình đi về( đối với Sponsored family stream thì người bão lãnh chứng minh)
 • Chứng minh được mục đích chuyến đi sao cho phù hợp với loại visa mà bạn chọn
 • Chứng minh được bạn có công việc ổn định và có nguồn thu nhập ổn định
 • Chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc bạn tại Việt Nam như: Tình trạng hôn nhân, thân nhân, tài sản, con cái, công việc,…
 • Chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến du lịch
 • Phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng
 • Phải đảm bảo sức khỏe tốt trước khi qua Úc

Ngoài những điều kiện chung ở trên thì đối với các đương đơn xin visa du lịch thăm thân hoặc visa công tác Úc thì bắt buộc phải có giấy mời từ người mời. Đồng thời phải có những giấy tờ cá nhân như căn cước hay passport của người mời.

5. Chi phí xin visa du lịch Úc

Các loại phí Lệ phí
Phí visa du lịch Úc 190 AUD ~ 3.000.000 VND
Phí sinh trắc học 454.000 VND

Tất cả chi phí trên là những phí cơ bản để xin visa du lịch Úc. Ngoài ra, còn phát sinh thêm các chi phí khác như chi phí sử dụng dịch vụ VFS Global, công chứng, photo,… Chi phí để xin thị thực Úc rẻ nên hầu hết mọi người không quá xem trọng trong việc rớt visa 600 Úc.

Tuy vậy nếu bị từ chối visa Úc sẽ ảnh hưởng đến quá trình xin visa cho lần sau và ảnh hưởng đến quá trình xin visa các nước khác. Nếu không đảm bảo mình có khả năng hoàn thiện bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc thì bạn nên sử dụng dịch vụ để có người tư vấn và hỗ trợ quá trình xin visa Úc nhé.

6. Thời gian xét duyệt visa 600 Úc

Thời gian xét duyệt Visa du lịch Úc Visa thăm thân Úc Visa công tác Úc
75% số hồ sơ xin visa được cấp 20 ngày 24 ngày 15 ngày
90% số hồ sơ xin visa được cấp 29 ngày 36 ngày 25 ngày

Nên nhớ đây chỉ là con số thống kê trung bình của Bộ di trú Úc. Việc bạn được cấp visa sớm hay muộn hơn các số ở trên hoàn toàn phù thuộc vào hồ sơ bạn cung cấp có đầy đủ và chính xác hay không. Khối lượng hồ sơ công việc của Bộ di trú Úc có nhiều hay không.

Nếu bạn mong muốn xét duyệt visa du lịch Úc nhanh chóng thì bạn nên sử dụng dịch vụ cấp visa bên ngoài. Bạn sẽ được các chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho bạn biết những hồ sơ nào cần chuẩn bị. Hạn chế đi việc phải bổ sung hồ sơ, từ đó rút ngắn thời gian xin visa Úc.

7. Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Việc bạn nộp đầy đủ giấy tờ rất là quan trọng, vì nó sẽ là yếu tố quyết định để bạn có thể được cấp thị thực hay không. Do đó Trang visa sẽ liệt kê đầy đủ các tài liệu mà bạn phải đính kèm với đơn xin thị thực du lịch Úc để đạt chuẩn yêu cầu:

bộ hồ sơ xin visa du lịch Úc
Hồ sơ xin visa du lịch Úc

Hồ sơ cá nhân

 • Passport gốc ( còn hạn trên 6 tháng, tối thiểu còn 3 trang trống), bao gồm cả passport cũ (nếu có), passport mới (*)
 • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân (nếu chưa có CCCD) (*)
 • 02 ảnh chụp đại diện phía trước, phông nền trắng, kích cỡ 4×6
 • Sổ hộ khẩu (*)
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (*)
 • Giấy khai sinh (*)
 • Mẫu form khai thông tin

Hồ sơ công việc (tùy vào trường hợp mà áp dụng cho phù hợp)

Chủ doanh nghiệp

 • Giấp phép kinh doanh (*)
 • Biên lai nộp thuê hoặc tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (đóng mộc công ty) (*)
 • Báo cáo nộp thuế 3 tháng gần nhất

Công nhân viên

 • Hợp đồng lao động (*)
 • Đơn xin nghỉ phép
 • Giấy xác nhận chức vụ
 • Bảng lương 3 tháng gần nhất

Học sinh, sinh viên

 • Giấy xác nhận học tập tại đơn vị trường đang theo học.
 • Đơn xin nghỉ phép
 • Giấy xác nhận của phụ huynh/ người giám hộ có chứng nhận tại địa phương (đối với trẻ 18 tuổi)

Hồ sơ tài chính

 • Giấy tờ nhà đất (nếu có) (*)
 • Giấy tờ sở hữu xe hơi, xe máy và các loại tài sản khác (nếu có) (*)
 • Giấy xác nhận tài khoản, sổ tiết kiệm, xác nhận số dư (tối thiểu 200.000.000 VNĐ)

Lưu ý: Các mục (*) yêu cầu đương đơn cung cấp bản photo A4 có dấu công chứng của cơ quan có thẩm quyền, có hiệu lực trong vòng 6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Úc.

Đối với người mời ở Úc (nếu có)

 • Thư mời sang Úc ghi rõ thông tin người mời và người được mời
 • Scan mặt passport, giấy chứng nhận quốc tịch của người mời

8. Quy trình xin visa du lịch Úc

Khi đã biết được hồ sơ xin visa du lịch Úc cần nộp những gì thì bạn cần nắm rõ quy trình xin visa 600 Úc. Nắm rõ quy trình xin visa sẽ giúp bạn hình dung cho mình các bước cần thực hiện. Tránh đi việc phải làm những thứ không cần thiết và dưới đây là quy trình xin visa 600 Úc:

thủ tục xin visa du lịch Úc
Quy trình xin visa du lịch Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị tất cả các hồ sơ mà Trang Visa đã liệt kê ở trên. Do tất cả visa Úc đều phải nộp hồ sơ trực tuyến, vì vậy bạn phải scan tất cả các tài liệu đó thành file PDF, đặt tên và lưu từng file riêng biệt để chuẩn bị cho việc nộp hồ sơ lên trực tuyến nhé.

Bước 2: Đăng ký tài khoản ImmiAccount

Vì tất cả visa Úc đều phải nộp qua trực tuyến nên bạn cần phải đăng ký tài khoản ImmiAccount theo đường link: https://online.immi.gov.au/lusc/login 

Sau khi đăng ký tài khoản thì đây sẽ là tài khoản để bạn điền hồ sơ và tải các tài liệu lên. Để theo dõi tình trạng visa bạn cũng sẽ kiểm tra thông qua tài khoản ImmiAccount.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng phí thị thực

Sau khi điền thông tin hồ sơ thì bạn phải tải các tài liệu lên. Lưu ý khi tải tài liệu phải khớp với các mục yêu cầu.

Tiếp theo bạn đóng phí thị thực du lịch Úc thông qua thẻ Visa hoặc Master Card. Đóng lệ phí cho visa du lịch Úc là 190 AUD.

Bước 4: Đặt lịch hẹn sinh trắc học

Sau khi đóng lệ phí visa 600 Úc thì bạn sẽ được Bộ Di trú Úc gửi thư yêu cầu lăn tay. Bạn phải lên VFS Global đặt lịch hẹn sinh trắc học để lăn tay và chụp hình. Hiện VFS Global Úc hoạt động tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Hãy đặt lịch hẹn sinh trắc ở nơi gần bạn nhất nhé.

Đặt lịch hẹn visa Úc
Đặt lịch hẹn visa Úc

Khi đến lịch hẹn sinh trắc, bạn hãy xuất trình cho các nhân viên ở đây thư yêu cầu Lãnh sự, giấy đặt lịch hẹn và hộ chiếu nhé.

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Sinh trắc vân tay là giai đoạn cuối cùng của quá trình xin visa 600 Úc. Bạn hãy chờ đợi Bộ Di trú Úc xét duyệt hồ sơ của bạn và kiểm tra tình trạng hồ sơ xin thị thực của mình thông qua tài khoản ImmiAccount nhé.

9. Những lưu ý cần phải biết để tránh bị từ chối visa Úc

Hộ chiếu trắng

Đối với những đương đơn có hộ chiếu trắng chưa từng có bất kỳ dấu, tem xuất nhập cảnh và không có bất kỳ lịch sử du lịch nào thì đây là sẽ lí do khiến cho bạn bị từ chối cấp visa 600 Úc. Do đó nếu đương đơn mong muốn đi du lịch Úc thì cần phải cải thiện lịch sử du lịch của mình. Bạn phải thường xuyên du lịch đến các quốc gia phát triển khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Châu Âu,…

Thông tin không rõ ràng

Đi du lịch Úc sẽ không cần phải phỏng vấn nên việc được đi hay không đều phụ thuộc vào hồ sơ mà bạn cung cấp cho Lãnh sự. Vì vậy nếu có hồ sơ nào bạn thấy cần thiết thì hãy nộp. Lưu ý khi nộp hồ sơ phải chính xác và khớp với những thông tin mà bạn điền trong tờ khai nhé.

Hãy kiểm tra lại một lần tất cả các thông tin và tài liệu nộp. Nếu hồ sơ bạn cần phải bổ sung nhiều lần, điều này sẽ khiến cho Lãnh sự không có ấn tượng tốt về bạn. Làm cho Lãnh sự đánh rớt hồ sơ xin visa Úc.

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp được các thông tin về tài chính cho chuyến đi và có sự ràng buộc quay trở lại Việt Nam nhé. Chứng minh tài chính du lịch cho Lãnh sự thấy rằng mình có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Úc bằng sổ tiết kiệm hay các tài sản hiện có. Và chứng minh các mối quan hệ, sự ràng buộc và khai báo tất cả người thân của mình để cho Lãnh sự thấy rằng mình sẽ quay trở lại Việt Nam khi chuyến du lịch Úc kết thúc.

Làm gì khi bị từ chối thị thực Úc

Khi bị từ chối visa Úc, nhân viên Lãnh sự Úc sẽ phản hồi qua mail cho bạn và sẽ nêu rõ lý do bạn bị từ chối visa.

Biết được lý do bị rớt visa, bạn hãy xem xét có khả năng chỉnh sửa và kháng cáo được hay không. Nếu không thì bạn nộp hồ sơ xin visa thêm một lần nữa. Tuy vậy bạn phải đảm bảo rằng hồ sơ lần sau phải có sự cải thiện rõ rệt, nếu không thì lần tiếp theo bị từ chối gần như là chắc chắn. Điều này sẽ tốn thêm tiền và công sức của bạn.

Đánh giá miễn phí tỷ lệ đậu visa Úc của bạn

Bạn muốn chắc chắn hồ sơ visa Úc của mình có bao nhiêu phần trăm đậu visa? Hãy thử đánh giá hồ sơ cùng Trangvisa nhé!

10. Kinh nghiệm xin visa Úc

 • Lên kế hoạch và chuẩn bị tài liệu cần thiết trước khi nộp đơn xin visa. Đảm bảo bạn đáp ứng đủ các yêu cầu và điều kiện của visa du lịch Úc.
 • Chắc chắn rằng bạn điền thông tin chính xác và đầy đủ trong đơn xin visa 600 Úc của mình. Kiểm tra lại lần nữa trước khi gửi để tránh sai sót và làm chậm quá trình xử lý.
 • Gửi đơn xin visa Úc đúng thời hạn hoặc sớm hơn thời gian dự kiến đi Úc. Việc này giúp bạn có đủ thời gian cho quá trình xử lý và có thể sửa chữa những sai xót trong quá trình xin visa.
 • Thường visa Úc sẽ không bắt buộc bạn cung cấp bảo hiểm du lịch. Tuy nhiên bạn nên có bảo hiểm du lịch để giúp hồ sơ xin visa vững chắc, tạo sự thiện cảm cho Lãnh sự và giúp cho hồ sơ dễ dàng đậu hơn.
 • Cung cấp bằng chứng tài chính đủ để chứng minh rằng bạn có khả năng tự chi trả cho chi phí du lịch và lưu trú tại Úc. Thông thường để dễ dàng đậu qua hồ sơ tài chính thì bạn nên có sổ tiết kiệm trên 200.000.000 VNĐ nhé.
 • Viết lịch trình, kế hoạch du lịch chi tiết sẽ là một điểm cộng đối với Lãnh sự nhé.
 • Nếu có người thân hoặc bạn bè tại Úc đang mời bạn đến thăm, hãy yêu cầu họ cung cấp thư mời hoặc bảo lãnh để tăng cường khả năng xin visa du lịch Úc thành công.
 • Trước khi gửi đơn xin visa Úc, hãy lưu trữ bản sao của tất cả các tài liệu quan trọng nào mà bạn nộp. Việc này giúp bạn có thể đối phó nhanh chóng nếu có bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong quá trình xử lý.
 • Luôn luôn theo dõi quá trình xử lý đơn xin visa Úc của bạn, khi có thông báo đến từ Lãnh sự Úc thì bạn có thể kịp thời phản hồi hay xử lý những gì mà Lãnh sự yêu cầu.

11. Những thắc mắc thường gặp khi xin thị thực Úc 600

Đi Úc có cần visa không
Đối với tất cả công dân Việt Nam thì việc xin visa Úc là điều bắt buộc để nhập cảnh vào Úc. Cho dù với mục đích du lịch, thăm thân, công tác, học tập hay làm việc thì đều phải xin visa. Nếu nhập cảnh vào Úc mà không có visa Úc thì bạn sẽ được xem là đối tượng nhập cảnh trái phép.
Có thể gia hạn thị thực du lịch Úc hay không?
Bạn có thể gia hạn visa Úc của mình với điều kiện visa Úc của bạn không có điều kiện 8503 “No further stay”. Nếu có điều kiện 8503 thì bạn phải đợi cho visa hiện tại hết hạn và đăng ký visa Úc mới.
Có thể tự lên lịch đi Úc theo mong muốn bản thân hay không?
Bạn có thể tự sắp xếp lịch đi Úc của mình, miễn sao visa 600 của bạn còn hiệu lực.
Xin visa Úc 600 có cần phỏng vấn không?
Phần nhiều các loại visa của Úc cần phỏng vấn. Tuy nhiên với visa 600 thì đương đơn không cần phải phỏng vấn. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về vấn đề phỏng vấn với thị thực du lịch Úc. Hãy dành sự tập trung cho việc điền hồ sơ và nộp hồ xin visa nhé.
Không có người thân ở Úc có thể xin cấp visa 600 để du lịch Úc được không?
Nếu không có người thân ở Úc, bạn có thể lựa chọn loại visa du lịch tự túc. Du lịch tự túc cần bạn phải lên kế hoạch lịch trình rõ ràng, vì vậy hãy nghiên cứu rõ ràng các địa điểm du lịch Úc và thời gian đến Úc nhé
Nộp visa Úc có cần phải dịch thuật tài liệu hồ sơ hay không?
Visa 600 Úc không cần các tài liệu hồ sơ phải dịch sang tiếng Anh, nhưng các loại visa Úc khác thì bạn cần có thể phải cần dịch thuật và các hồ sơ cần được công chứng tại các cơ quan và phòng công chứng có thẩm quyền và phải có hiệu lực công chứng trong vòng 6 tháng trở lại.
Cách xin visa Úc
Bạn có thể xin visa 600 Úc theo một trong hai cách sau:

 • Đăng ký trực tuyến và bạn phải tạo ImmiAccount, đây là cổng thông tin chính thức xử lý các đơn xin thị thực Úc.
 • Đăng ký trên giấy và bạn phải gửi tài liệu của mình đến Đại sứ quán Úc gần nhất.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xin làm visa Úc hoặc nộp hồ sơ Úc thì hãy liên hệ tới Trang visa để được giải đáp các thắc mắc và khó khăn.

Làm cách nào để kiểm tra visa Úc?
Nếu bạn đăng ký trực tuyến, bạn có thể theo dõi trạng thái đơn đăng ký của mình thông qua ImmiAccount. Khi Lãnh sự quán Úc xem xét đơn đăng ký của bạn, họ sẽ cập nhật quy trình trên tài khoản của bạn, như sau:

 • Incomplete – nếu bạn chưa hoàn thành đơn xin thị thực của mình.
 • Ready to submid – nếu bạn đã hoàn thành đơn đăng ký, nhưng chưa gửi.Submitted – Đơn đã được gửi.
 • Received – Lãnh sự quán Úc đã nhận đơn đăng ký của bạn.
 • Initial assesssment – Đơn đăng ký của bạn đang được xét duyệt.
 • Further assessment – Nếu Lãnh sự quán Úc yêu cầu bạn gửi thêm thông tin bổ sung.
 • Finalised – Quyết định đã được ra và bạn sẽ nhận được thông báo qua email hoặc qua bưu điện

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra visa Úc thông qua VFS Global. Tại VFS, họ sẽ liên tục thông báo về tiến độ đơn xin visa thông SMS hoặc email.

Xin visa Úc bao lâu có kết quả
Tùy thuộc vào loại visa bạn xin sẽ có kết quả khác nhau. Thông thường, xin visa 600 Úc thông thường sẽ mất từ 2 tuần đến 4 tuần để có kết quả. Việc có kết quả nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào hồ sơ bạn nộp cho Lãnh sự. Bởi vậy bạn hãy cẩn thận và tỉ mỉ bộ hồ sơ xin visa của mình nhé.
Tại sao trong hộ chiếu lại không có tem dán của visa Úc?
Hiện nay visa Úc đã không cần đóng dấu vào hộ chiếu nữa. Thay vào đó thông tin thị thực của bạn sẽ được lưu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến.

Bạn muốn kiểm tra hiệu lực thị thực của mình thì hãy đăng nhập vào hệ thống VEVO là viết tắt của Visa Entitlement Verification Online – hệ thống xác minh thị thực trực tuyến giúp đương đơn kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Úc của mình.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho các bạn tất cả về thủ tục xin visa du lịch Úc. Với những kiến thức của Trang Visa thì việc xin visa Úc sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Và Trang Visa hi vọng bạn có thể dễ dàng xin được cho mình để có thể trải nghiệm đi du lịch Úc.

Nếu bạn vẫn cảm thấy hồ sơ xin visa Úc còn quá phức tạp hoặc không có nhiều thời gian cho việc làm hồ sơ xin visa thì hãy sử dụng dịch vụ visa Úc của bên Trang Visa. Đội ngũ Trang Visa sẽ hỗ trợ bạn hết mình trong quá trình xin visa Úc, hỗ trợ trọn gói trong quá trình xin visa và bao đậu visa du lịch Úc nhé.

DMCA.com Protection Status
Scroll to Top
Call Now ButtonTƯ VẤN VISA MIỄN PHÍ