Thủ tục xin visa thăm thân Úc – Subclass 600

Ngày nay, lượng người Việt Nam đi du lịch, học tập và làm việc tại Úc ngày một tăng, kéo theo đó là những vấn đề phát sinh như cách thức xin visa du lịch Úc, làm thế nào để gia hạn visa du học Úc, hồ sơ làm visa du lịch Úc cũng như công tác tại Úc cần những gì, hồ sơ xin visa thăm người thân sống tại Úc làm như thế nào,… Bài viết sau đây sẽ tập trung giải thích cũng như hướng dẫn các bạn cách chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm người thân hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc.

Visa thăm thân Úc là gì?

Visa thăm thân Úc là loại visa được lãnh sự quán Úc cấp, cho phép người thân, bạn bè hoặc đối tác có thể nhập cảnh vào nước Úc trong thời gian quy định. Người đến thăm thân tại Úc bắt buộc phải có thư mời từ người thân, bạn bè tại Úc. Và không được phép có ý định làm việc và cư trú vĩnh viễn tại Úc.

Visa thăm thân Úc
Visa thăm thân Úc

Thị thực thăm thân Úc thường có thời hạn lưu trú từ 3 đến 12 tháng với số lần nhập cảnh một lần hay nhiều lần . Điều này sẽ tùy thuộc vào điều kiện cụ thể của từng trường hợp.

Các loại visa thăm thân Úc

Visa thăm thân Úc sẽ tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn và bạn có dự định sẽ xin loại visa nào phù hợp với mình. Visa thăm thân Úc sẽ có 2 loại tùy vào trường hợp mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại visa phù hợp với nhu cầu của bản thân mình nhất:

 • Trường hợp bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Úc thì có thể lựa chọn visa du lịch Úc 600 (Tourist stream) như thông thường. Visa du lịch Úc sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ khi không cần phải cần quá nhiều hồ sơ liên quan đến người thân tại Úc.
 • Trường hợp bạn không có đủ khả năng tài chính, bạn có thể xin visa du lịch Úc theo diện có người bảo lãnh (Sponsored family stream). Với trường hợp này bạn phải có được sự đảm bảo chi trả mọi chi phí của chuyến đi Úc đến từ người mời. Người mời phải cam kết với Lãnh sự Úc về việc chi trả cho bạn kèm theo những hồ sơ liên quan đến tài chính của người mời. Đối với visa du lịch Úc có người bảo lãnh bạn phải yêu cầu người thân cung cấp hồ sơ. Do đó visa thăm thân úc có người bảo lãnh có đậu hay không sẽ phụ thuộc khá nhiều vào người thân của bạn.

Tuy mục đích của cả 2 loại visa đều là thăm thân tại Úc, nhưng 2 loại visa trên đều yêu cầu những hồ sơ riêng biệt và tùy thuộc vào việc bạn có người thân tại Úc chấp nhận bảo lãnh tài chính cho bạn hay không. Vì vậy hãy cân nhắc về khả năng tài chính của mình để có thể lựa chọn loại visa thăm thân Úc sao cho phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của bản thân nhé.

Visa thăm thân Úc có thời hạn bao lâu

Visa thăm thân Úc sẽ có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Tùy thuộc vào mục đích của chuyến đi, cũng như độ “mạnh” – “yếu” của hồ sơ mà bạn sẽ được cấp visa theo diện giới hạn số lần nhập cảnh hoặc nhập cảnh một lần. Vì vậy thời hạn ở Úc sẽ không phụ thuộc vào mong muốn ở lại Úc của bạn mà hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của Lãnh sự Úc.

Đối với loại visa không giới hạn số lần nhập cảnh thì bạn có thể nhập cảnh và rời khỏi nước Úc nhiều lần trong thời hạn của visa. Nếu bạn được cấp loại visa chỉ được nhập cảnh một lần thì khi bạn muốn quay lại Úc sau khi rời khỏi nước bạn phải xin cấp lại thị thực Úc mới. Tuy nhiên với visa bảo lãnh người thân sang Úc thường chỉ được nhập cảnh Úc một lần.

Nếu bạn là người thường xuyên du lịch đến Úc, có khả năng bạn sẽ được Lãnh sự cấp cho visa Úc 3 năm với nhiều lần nhập cảnh.

Điều kiện xin visa thăm thân Úc

Để có thể xin được visa thăm thân Úc thì bạn và người mời bạn sang Úc phải có đủ các điều kiện sau:

Bên phía người được mời

 • Chứng minh được tài chính đầy đủ để chu cấp cho quá trình đi du lịch và cũng như là quá trình trở về( đối với Sponsored family stream thì người bão lãnh phải chứng minh)
 • Chứng minh được mục đích chuyến đi phù hợp với loại visa mà bạn chọn
 • Chứng minh được bạn có công việc ổn định và có nguồn thu nhập ổn định hoặc người bảo lãnh có công việc và nguồn thu nhập ổn định
 • Chứng minh được các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam như: Tình trạng hôn nhân, thân nhân, con cái, tài sản, công việc,…
 • Chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến thăm thân
 • Phải đảm bảo đầy đủ quyền lợi tốt nhất cho trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng (nếu có)
 • Phải đảm bảo có sức khỏe tốt khi qua Úc
 • Phải có mối quan hệ mật thiết đối với người mời bên Úc
 • Có quan hệ huyết thống trong gia đình đối với người mời bên Úc

Bên phía người mời

Ngoài ra nếu bạn xin visa thăm thân có người bảo lãnh thì người bão lãnh phải đủ các điều kiện sau:

 • Theo quy định của bộ di trú Úc thì người bảo lãnh chỉ có thể là thường trú nhân hoặc công dân Úc phải trên 18 tuổi đã sinh sống ổn định tại Úc trên 2 năm mới có quyền bảo lãnh cho người thân ở Việt Nam sang Úc. Các trường hợp khác như du học sinh hay người làm việc tại Úc…chỉ có thể gửi thư mời người thân sang Úc chứ không có quyền bảo lãnh khi xin visa thăm người thân ở Úc.
 • Phải chứng minh mối quan hệ với người được bảo lãnh: cha/mẹ, con cái, con nuôi, vợ/chồng, anh/chị em, ông bà, cháu nội/ngoại. Việc chứng minh này có thể thông qua huyết thống, thư từ, hình ảnh, …
 • Ngoài ra người bảo lãnh có thể bị yêu cầu phải nộp một khoản tiền bão lãnh (số tiền này khoảng 5.000-15.000 đôla Úc) và sẽ được trả lại khi thân nhân về nước và không vi phạm pháp luật tại Úc.
 • Người bảo lãnh chỉ có thể bảo lãnh 1 người hoặc 1 gia đình trong cùng một thời gian khi tiến hành làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc. Người bảo lãnh có thể bảo lãnh đương đơn khác sau khi đương đơn trước rời khỏi nước Úc và tuân thủ tất cả những điều lệ trên visa.
 • Nếu người được bảo lãnh đã được cấp visa mà không đến Úc thì người bảo lãnh không được bảo lãnh đương đơn khác trước khi visa của đương đơn cũ hết hạn.

Nếu đương không tuân thủ theo những điều lệ trên visa thì người bảo lãnh không được bảo lãnh người khác làm hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc trong vòng 5 năm.

Các yếu tố cần thiết khi làm hồ sơ xin visa thăm người thân tại Úc

Đối với tất cả visa thăm thân Úc, đương đơn cần phải chứng minh rõ cho Lãnh sự 3 yếu tố quan trọng trong hồ sơ xin visa thăm thân Úc:

 • Khả năng tài chính
 • Sự ràng buộc tại Việt Nam
 • Mối quan hệ với người mời sống tại Úc

Khả năng tài chính ở đây nghĩa là đương đơn phải chứng minh tài chính cho lãnh sự Úc thấy được khả năng chi trả cho chuyến đi trong thời gian hiệu lực của visa. Cụ thể bạn phải chứng minh được công việc hiện tại của bản thân, mức thu nhập hàng tháng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải thể hiện sự ràng buộc tại Việt Nam. Điều này rất dễ hiểu, vì có không ít những trường hợp sau khi đến Úc đã tìm cách ở lại, sinh sống và làm việc bất hợp pháp tại Úc. Chính vì lo ngại vấn đề này, lãnh sự quán yêu cầu bạn phải chứng minh bạn sẽ trở về Việt Nam trước khi thời hạn visa thăm thân Úc của bạn hết hiệu lực.

Vậy cụ thể chứng minh sự ràng buộc là như thế nào? Rất đơn giản, bạn cần thể hiện tình trạng quan hệ hiện tại (độc thân, kết hôn, ly hôn…), tài sản tại Việt Nam (nhà đất, xe cộ, tiền gửi ngân hàng…). Và cuối cùng, mục đích ban đầu chuyến đi của bạn chính là thăm người thân, chính vì vậy bạn cần phải chứng minh mối quan hệ (gia đình, bạn bè, người yêu, đối tác…) cũng như giấy tờ cá nhân của người mời từ phía Úc.

Hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân nhân cần chuẩn bị những gì?

Sau khi nắm rõ 3 yếu tố quan trọng khi xin visa thăm người thân tại Úc, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cần thiết để xin visa thăm thân. Về hồ sơ visa thăm thân Úc sẽ bao gồm hồ sơ thân nhân, hồ sơ công việc, hồ sơ tài chính và giấy tờ liên quan đến chuyến đi.

Trong đó, nếu trường hợp người thân tại Úc bảo lãnh tài chính cho đương đơn thì hồ sơ tài chính của đương đơn sẽ được giảm nhẹ, nhưng không có nghĩa là đương đơn được phép miễn hồ sơ tài chính của mình. Đồng thời, trong trường hợp đó, người bảo lãnh phải chứng minh được nguồn thu nhập hàng tháng và đóng một khoản tiền bảo lãnh cho lãnh sự quán tại Úc. Số tiền này sẽ được hoàn trả lại sau khi đương đơn trở về Việt Nam mà không sai phạm bất cứ luật của Úc.

Phía Việt Nam

Hồ sơ cá nhân

Khi chuẩn bị hồ sơ để hoàn tất thủ tục Visa thăm thân Úc, đương đơn cần chuẩn bị các giấy tờ cá nhân sau

 • Hộ chiếu gốc của đơn đương và vẫn còn hạn trên 6 tháng.
 • Sao y toàn bộ hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh.
 • Ảnh hình thẻ 4x6cm, nền trắng mới chụp.
 • Bản photo có công chứng của chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu và các giấy tờ xác nhận mối quan hệ như chứng nhận kết hôn, ly hôn, hoặc giấy xác nhận độc thân do địa phương cấp
 • Thông tin làm tờ khai xin thị thực Úc thăm thân nhân hay còn được gọi là lý lịch trích ngang.

Hồ sơ công việc

Khi làm thủ tục Visa thăm thân Úc đương đơn phải xác định công việc hiện tại thuộc loại nào để làm đúng hồ sơ. Hiện tại chia làm 5 dạng chính: Dành cho nhân viên, chủ doanh nghiệp, học sinh/sinh viên, người đã nghỉ hưu và người nội trợ (làm việc tại nhà).

Nếu bạn là nhân viên: Bạn cần cung cấp Hợp đồng lao động/ Quyết định tuyển dụng/Bổ nhiệm. Kèm theo là bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép thăm người thân tại Úc.

Nếu là chủ doanh nghiệp bạn cần thêm vào hồ sơ của mình những loại giấy tờ như:

 • Sao y đăng ký kinh doanh.
 • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.
 • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty.

Nếu là học sinh/sinh viên: bạn cần photo Thẻ học sinh/sinh viên hoặc giấy xác nhận của nhà trường bạn hiện đang là học sinh, sinh viên tại trường và đơn xin phép nghỉ học.

Nếu là người đã nghỉ hưu: Sao y Sổ hưu trí.

Nếu ở nhà làm nội trợ hoặc các công việc tại gia: Giấy xác nhận việc làm do địa phương xác nhận.

Lưu ý: Đối với các trường hợp làm việc tại nhà, khả năng đậu hồ sơ xin thị thực Úc để thăm người thân là rất thấp. Vì vậy, nếu bạn thuộc diện này, nên cân nhắc kỹ trước khi tiến hành làm thủ tục xin visa thăm thân Úc bạn nhé.

Hồ sơ tài chính

Để chứng minh tài chính khi làm thủ tục Visa thăm thân Úc, đương đơn cần cung cấp các loại giấy tờ sau:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
 • Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có)
 • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có)

Trường hợp đương đơn là chủ doanh nghiệp hồ sơ cần đảm bảo các giấy tờ sau:

 • Giấy phép đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu
 • Chứng nhận nộp thuế 03 tháng gần nhất

Trường hợp đương đơn là người lao động, hồ sơ xin visa thăm thân Úc cần có:

 • Hợp đồng lao động với công ty đang làm
 • Đơn xin nghỉ phép từ công ty
 • Bảng lương trong 03 tháng gần nhất
 • Hồ sơ tài chính
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và sử dụng đất và nhà ở
 • Giấy phép đăng ký xe oto (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm ngân hàng
 • Xác nhận số dư trong tài khoảng (tối thiểu > 200.000.000 VNĐ)

Lưu ý: các mục (*) yêu cầu đương đơn cần sao y công chứng tại cơ quan có thẩm quyền

Phía Úc

Đối với hồ sơ thăm người thân tại Úc

Đối với người mời sống và làm việc tại Úc, cần cung cấp thư mời, nêu rõ địa chỉ nơi ở, lý do mời cũng như mối quan hệ với đương đơn tại Việt Nam, đồng thời nêu rõ thời gian mời. Lưu ý nếu mối quan hệ của hai bên là người thân, họ hàng và người mời có quốc tịch Úc hoặc thường trú nhân thì tỉ lệ đậu visa càng cao.

 • Thư mời sang Úc
 • Giấy khai sinh
 • Bản khai thân nhân
 • Mặt hộ chiếu của người mời
 • Trường hợp người mời bảo lãnh hồ sơ cho đương đơn tại Việt Nam, cần phải hoàn thành mẫu tờ khai bảo lãnh người thân 1149 và phải chứng minh được khả năng tài chính, nơi ở cũng như giấy cam kết bảo lãnh. Trong trường hợp này, việc chứng minh khả năng tài chính của đương đơn tại Việt Nam cũng được nới lỏng.

Đối với hồ sơ thăm con du học tại Úc

 • Bản sao y công chứng giấy khai sinh của con đang du học bên Úc để chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời
 • Thư mời của con đang học bên Úc ghi rõ lý do mời, thời gian chuyến viếng thăm…
 • Thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận từ trường, chứng minh được học sinh đang học tập tại trường
 • Mặt hộ chiếu của con đang du học
 • Visa Úc của học sinh/sinh viên

Tất cả hồ sơ xin visa thăm người thân ở Úc hầu hết đều yêu cầu đương đơn nộp bản photo trên mặt giấy A4 và phải được cơ quan có thẩm quyền như UBND, văn phòng công chứng chứng thực sao y bản chính. Trong trường hợp đương đơn chưa hoàn tất sao y công chứng, văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc có thể hỗ trợ bạn. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ có thể chấp nhận khi bạn cung cấp bản gốc và đóng phí đầy đủ. Tất nhiên, phí dịch vụ ở đây sẽ cao hơn so với khi bạn công chứng tại địa phương.

Quy trình thủ tục xin visa thăm thân Úc

Khi đã biết được hồ sơ xin visa thăm thân Úc cần nộp những gì thì bạn cần nắm rõ quy trình thủ tục. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về các bước cần thực hiện, tránh được việc phải làm những thứ không cần thiết và dưới đây là thủ tục xin visa thăm thân Úc:

Thủ tục xin visa thăm thân Úc
Thủ tục xin visa thăm thân Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên người làm thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân cần trải qua là chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ xin visa đi Úc để thăm người thân cũng cần chuẩn bị 4 nhóm giấy tờ chính như các loại hồ sơ xin visa đi Úc khác. Cụ thể, đương đơn sẽ cần chuẩn bị:

 • Nhóm giấy tờ chứng minh nhân thân
 • Nhóm giấy tờ chứng minh công việc
 • Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính
 • Nhóm giấy tờ liên quan đến chuyến đi

Hơn nữa, người muốn đến Úc thăm thân cần đặc biệt chú ý:

 • Để xin được visa thăm thân, bạn cần cung cấp thư mời của người thân tại Úc. Đồng thời, cung cấp giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân thiết của hai bên. Mối quan hệ càng mật thiết thì cơ hội thành công xin visa của bạn càng cao. Ví dụ, người xin visa đến Úc thăm con cái đang du học sẽ dễ thành công hơn người xin visa để thăm họ hàng hay bạn bè.
 • Trong phần nhóm giấy tờ chứng minh tài chính, bạn sẽ có hai lựa chọn chính:
  • Một là tự chứng minh tài chính bằng các giấy tờ chứng minh tài chính của bản thân.
  • Hai là cung cấp giấy tờ chứng minh tài chính của người mời khi người đó cam kết chi trả cho toàn bộ chi phí chuyến đi cho bạn.

Bước 2: Đăng ký tài khoản ImmiAccount

Visa Úc phải tiến hành nộp trực tuyến nên bạn cần phải đăng ký tài khoản ImmiAccount theo đường link: https://online.immi.gov.au/lusc/login

Đăng ký tài khoản để điền hồ sơ và tải các tài liệu lên. Để theo dõi tiến độ và tình trạng visa bạn cũng sẽ kiểm tra thông qua tài khoản ImmiAccount.

Bước 3: Nộp hồ sơ và đóng lệ phí

Sau khi điền thông tin hồ sơ thì bạn phải tải các tài liệu thông qua tài khoản. Lưu ý khi tải tài liệu phải trùng khớp với các mục yêu cầu.

Hoàn tất nộp hồ sơ thì bạn sẽ đóng phí thị thực thăm thân Úc thông qua thẻ Visa hoặc Master Card. Đóng lệ phí cho visa thăm thân Úc là 190 AUD.

Bước 4: Đặt lịch hẹn sinh trắc lấy vân tay

Sau khi hoàn thành bước nộp hồ sơ và đóng phí, bạn cần phải đặt lịch hẹn để thực hiện sinh trắc học lăn tay Úc tại VFS Global. Bạn phải thực hiện việc đăng ký tài khoản với thông tin chính xác tại đây. Sau khi đăng ký xong bạn chọn Schedule Appointment điền đầy đủ thông tin. Bạn cần phải chọn địa điểm mình nộp hồ sơ tại Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành Phố Hồ Chí Minh. Khi điền thông tin bạn phải kiểm tra thật chính xác thông tin đã điền đúng hay chưa, đăng ký xong thì phải in lịch hẹn ra, kẹp chung với hồ sơ xin visa khi nộp.

Lưu ý: Mỗi một lịch hẹn chỉ tương đương với một hộ chiếu, nếu bạn đăng ký xin visa cho 4 người bạn cần phải đặt 4 cuộc hẹn. Khi nộp hồ sơ không được đến trễ 15 phút so với lịch hẹn, nếu không bạn sẽ không được nộp hồ sơ. Nếu bạn có việc đột xuất không đi nộp hồ sơ như lịch hẹn bạn có thể đặt lại lịch hẹn mới sau 24 giờ so với lịch hẹn cũ, tối đa 3 lần.

Khi đến lịch hẹn lăn tay, bạn hãy xuất trình cho các nhân viên ở Lãnh sự giấy đặt lịch hẹn, thư yêu cầu Lãnh sự và hộ chiếu nhé.

Thư yêu cầu và lịch hẹn lăn tay visa thăm thân Úc
Thư yêu cầu và lịch hẹn lăn tay visa thăm thân Úc

Bước 5: Chờ xét duyệt và nhận kết quả

Sinh trắc vân tay là giai đoạn cuối cùng của quá trình xin visa thăm thân Úc. Lúc này, bạn phải chờ phản hồi của cơ quan lãnh sự. Thông thường sẽ có một số trường hợp chính xảy ra như:

 • Nếu hồ sơ xin visa của bạn thực sự tốt, cơ quan lãnh sự sẽ sớm cấp visa và thông báo kết quả cho bạn.
 • Nếu hồ sơ xin visa của bạn không tốt, không thuyết phục được nhân viên cơ quan lãnh sự thì sẽ bị đánh trượt. Bạn cũng sẽ được thông báo kết quả.
 • Trường hợp hồ sơ xin visa của bạn còn thông tin chưa rõ ràng, thiếu giấy tờ, nhân viên cơ quan lãnh sự có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung giấy tờ. Thậm chí, tham gia phỏng vấn trực tiếp để giải đáp những thông tin chưa rõ. Sau khi phỏng vấn, bạn sẽ nhận được kết quả xin visa.

Vì vậy, sau khi nộp hồ sơ xin visa đi Úc, bạn nên kiểm tra tình trạng đơn xin visa Úc của mình liên tục. Nếu thấy thông báo của cơ quan lãnh sự Úc thì cần xử lý ngay để tăng cơ hội xin visa thành công.

Những lưu ý khi làm thủ tục xin visa thăm thân Úc

 • Mẫu đơn xin thị thực có giá trị là mẫu đơn được điền đầy đủ thông tin kèm chữ ký của đương đơn và thanh toán phí xin thị thực. Mẫu đơn của đương đơn dưới 18 tuổi cần được ký bởi bố/mẹ hoặc người giám hộ của hợp pháp.
 • Để quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa Úc thăm thân nhanh chóng, bạn nên nộp đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu và các giấy tờ khác liên quan cùng lúc với đơn xin thị thực
 • Nếu bạn không cung cấp tất cả các giấy tờ cụ thể cùng lúc nộp đơn xin thị thực, đơn xin của bạn có thể được xét duyệt chỉ thông qua những giấy tờ mà đã cung cấp. Luật nhập cư của Úc cho phép quyết định kết quả bất cứ lúc nào sau khi nhận được hồ sơ xin thị thực.

Những kinh nghiệm xin visa thăm thân Úc

Với những kinh nghiệm mà Trang Visa chia sẽ dưới đây hi vọng bạn có thêm thông tin để có thể đạt được visa thăm thân Úc dễ dàng nhé:

 • Đảm bảo rằng hồ sơ xin visa được hoàn chỉnh, đầy đủ và chính xác. Kiểm tra lại các giấy tờ và thông tin cá nhân để đảm bảo không có sai sót.
 • Cung cấp đầy đủ chứng minh về mối quan hệ với người mời. Hãy chuẩn bị giấy tờ như hộ chiếu, giấy khai sinh, hình ảnh gia đình để chứng minh mối quan hệ với người mời.
 • Chứng minh rõ rằng bạn có khả năng tài chính để tự trang trải chi phí du lịch. Hoặc người mời phải chứng minh được khả năng chi trả.
 • Đảm bảo rằng mục đích khi du lịch Úc là thăm thân nhân hoặc bạn bè và không có ý định làm việc hoặc lưu lại Úc sau khi hết thời hạn visa.
 • Chuẩn bị một kế hoạch du lịch chi tiết. Cung cấp thông tin về lịch trình du lịch, địa điểm tham quan và nơi lưu trú.
 • Chứng minh rõ rằng bạn có ý định trở lại sau khi kết thúc chuyến đi.

Với bài viết trên hi vọng bạn có thể hiểu được thủ tục xin visa thăm thân Úc. Làm thế nào để xin visa một cách dễ dàng nhất. Trang Visa hi vọng bạn thành công trong việc việc xin thị thực và thực hiện chuyến đi thăm người thân tại Úc. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ Trang Visa để có thể giải đáp những thắc mắc thông qua dịch vụ visa Úc nhé.

DMCA.com Protection Status