Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc thành công

Đất nước Úc xinh đẹp mỗi năm thu hút hàng ngày khách du lịch, trong đó có không ít công dân Việt Nam. Tuy nhiên, để đủ điều kiện đi du lịch Úc bạn phải xin được visa Úc. Với những trường hợp muốn tự mình đi khám phá Úc mà không đi theo sự tổ chức đoàn thể, công ty thì càng khó xin visa hơn. Vậy xin visa du lịch Úc tự túc cần chuẩn bị những gì?

Những khó khăn gặp phải khi xin visa du lịch Úc tự túc #

Như đã đề cập, việc xin visa du lịch Úc tự túc rất khó, do không ít trường hợp công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép vào Úc thông qua visa du lịch tự túc. Bởi vậy để qua cửa ải xin visa bạn phải hết sức lưu ý những điểm chính sau đây:

Chứng minh mục đích du lịch #

Khi đi du lịch Úc tự túc bạn cần phải chứng minh rõ ràng cho Lãnh sự Úc thấy được mục đích đi đến Úc là du lịch. Bởi vì khi xin visa du lịch Úc tự túc, Lãnh sự không chắc chắn rằng bạn có thật sự qua Úc để du lịch hay nhằm mục đích khác hay không.

Thông thường người xin visa Úc tại Việt Nam là xin visa thăm thân. Do đó việc xin visa sẽ dễ dàng hơn khi có mục đích và có người đảm bảo cho lí do trên. Visa du lịch tự túc sẽ có rất ít cơ sở để có thể chứng minh chắc chắn rằng bạn đến Úc để du lịch. Vì vậy, chứng minh mục đích du lịch rất việc cần làm trong quá trình xin visa du lịch Úc tự túc.

Để có thể chứng minh mục đích du lịch bạn cần phải cung cấp các hồ sơ về công việc, thu nhập, tài chính cá nhân và đặc biệt nhất là lịch trình du lịch Úc.

Viết lịch trình du lịch Úc #

Để chứng minh cho mục đích du lịch đến Úc bạn cần phải viết chi tiết về lịch trình. Tuy nhiên việc viết lịch trình du lịch sẽ mất nhiều thời gian. Bạn cần phải tìm hiểu các địa điểm, danh lam thắng cảnh tại Úc để viết ra một lịch trình du lịch hợp lý cho Lãnh sự Úc.

Ngoài ra bạn cần phải cung cấp thông tin về nơi ở, khách sạn và vé máy bay cho chuyến du lịch Úc tự túc của mình. Sau đó sắp xếp một lịch trình chi tiết và logic với những địa điểm trên cùng với thời gian mà bạn sẽ tới.

Lưu ý với visa du lịch Úc tự túc, viết lịch trình du lịch Úc có thể có hoặc không tùy thuộc vào đương đơn. Tuy nhiên, bạn nên viết lịch trình cụ thể cho Lãnh sự. Vì đây sẽ là điểm cộng cho việc bạn có được cấp visa hay không.

Chứng minh tài chính cho chuyến đi #

Visa du lịch Úc tự túc yêu cầu bạn chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để chi trả cho chuyến du lịch của mình. Bạn cần chuẩn bị và chứng minh rõ ràng về nguồn thu nhập, tiền mặt, tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc bất kỳ nguồn tài chính khác để chứng minh khả năng thanh toán cho chi phí du lịch.

Đối với những người xin visa du lịch thì yêu cầu phải có tài chính ít nhất 200.000.000 VNĐ để đảm bảo hồ sơ tài chính vững chắc. Ngoài ra nếu có thêm hồ sơ tài chính nào, bạn nên chứng minh thêm vô nhé. Đây sẽ là ưu điểm cho những ứng viên xin visa Úc tự túc.

Xem thêm: Chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

Xử lý hồ sơ phức tạp #

Quá trình xin visa Úc có thể phức tạp và yêu cầu sự cẩn thận và kiên nhẫn. Bạn cần đọc kỹ thông tin và hướng dẫn trên trang web chính thức của Bộ Di trú Úc và điền tờ khai tại ImmiAccount. Đảm bảo rằng bạn điền đúng và đầy đủ các biểu mẫu và thông tin yêu cầu.

Hãy kiểm tra kỹ ít nhất 2 lần trước khi nộp lại hồ sơ nhé. Vì visa du lịch Úc sẽ không cần phỏng vấn, nên Lãnh sự sẽ xem xét việc bạn được cấp visa hay không là dựa trên các hồ sơ bạn nộp.

Yêu cầu hồ sơ đầy đủ #

Quá trình xin visa Úc du lịch Úc tự túc yêu cầu cung cấp nhiều tài liệu và thông tin chi tiết. Bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu như tờ khai xin visa, thông tin về lịch trình, thông tin tài chính, bảo hiểm du lịch, và các tài liệu hỗ trợ khác theo yêu cầu.

Ngoài ra, xin visa du lịch Úc tự túc bạn sẽ bị “soi” nhiều hơn ở lịch sử du lịch. Do đó, muốn xin visa thành công bạn nên làm đầy hộ chiếu trước bằng cách đi du lịch ở các nước phát triển ở khu vực Đông Nam Á, châu Á hoặc có đủ điều kiện thì đi du lịch châu Âu càng tốt.

Xác định chính xác loại visa cần xin để chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Cụ thể visa du lịch Úc thuộc loại Visitor Visa – Subclass 600 (thị thực 600 thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc).

Phần tiếp Trang Visa sẽ hướng dẫn bạn nên chuẩn bị những hồ sơ, tài liệu theo yêu cầu của Bộ Di Trú Úc nhé.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Úc tự túc #

Đơn xin visa du lịch theo form mẫu 1419 #

Đây là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc. Bạn phải khai đầy đủ và chính xác tất cả các thông tin được yêu cầu trong mẫu đơn như thông tin cá nhân, gia đình, lịch trình du lịch, tình trạng công việc, tài chính, sức khỏe. Để hoàn thành đơn xin visa nhanh chóng bạn có tham khảo cách điền trên trang web của Bộ Di Trú Úc.

Tờ khai về quan hệ nhân thân #

Visa Úc yêu cầu đương đơn cung cấp chi tiết về các mối quan hệ nhân thân hơn so với các loại visa khác. Cho nên, bạn cần nộp kèm tờ khai về các mối quan hệ trong gia đình như bố mẹ, anh chị em, vợ chồng và con cái (nếu có). Các thông tin cần cung cấp khá đơn giản như họ tên, ngày sinh, giới tính, tình trạng hôn nhân, công việc và quan trọng là có từng nộp đơn xin thị thực Úc hay chưa.

Nếu một trong số những người thân của bạn đã từng trốn ở Úc sau khi hết hạn visa sẽ gây bất lợi cho bạn. Lãnh sự quán Úc có thể quyết định từ chối cấp visa du lịch Úc.

Ảnh chụp chân dung #

Theo quy định xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần chuẩn bị hai tấm ảnh chân dung cỡ 4x6cm. Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng gần nhất mới hợp lệ. Lưu ý nên chụp đúng tiêu chuẩn rõ mặt, không đeo kính, chụp trên nền trắng.

Các giấy tờ tùy thân (bản sao công chứng) #

Hồ sơ của bạn cần nộp kèm các bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, các trang có đóng dấu hải quan trong hộ chiếu và hộ chiếu gốc.

Giấy tờ về tình trạng công việc (bản sao công chứng) #

  • Nếu là nhân viên, bạn cần chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất và đơn nghỉ phép trong thời gian dự kiến sang Úc.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất.

Giấy tờ về khả năng tài chính (bản sao công chứng) #

  • Sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5000 USD.
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng có số dư tương đương.
  • Giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe cộ hoặc các tài sản khác nếu có.

Giấy tờ liên quan chuyến đi #

Lịch trình chi tiết chuyến đi là một trong những giấy tờ bạn nên chuẩn bị để xin visa du lịch Úc tự túc thành công. Nếu bạn có thể chuẩn bị thêm giấy xác nhận booking khách sạn, vé máy bay và bảo hiểm du lịch thì càng thuyết phục Lãnh sự quán Úc cấp phép cho bạn.

Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ kể trên thì hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc của bạn đã cơ bản hoàn thiện. Nếu như chưa rõ về chi tiết về bộ hồ sơ thì bạn nên đọc thêm bài viết “Trọn bộ hồ sơ xin visa Úc“.

Những lưu ý khi làm visa du lịch Úc tự túc #

Trong những mục đích đi du lịch Úc thì việc xin visa du lịch Úc tự túc luôn là thử thách đối với hầu hết mọi người. Đối với trường hợp đi tự túc, Lãnh sự Úc sẽ xét duyệt hồ sơ kỹ càng vì những hồ sơ này sẽ không được ai đảm bảo và có người bảo lãnh đi sang Úc. Lãnh sự sẽ không thật sự chắc chắn bạn sẽ sang Úc để du lịch hay với mục đích khác.

Chính vì vậy việc có một hồ sơ hoàn chỉnh cũng chưa giúp bạn 100% đậu được visa du lịch Úc tự túc. Để có được visa đi Úc tự túc, bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây để tránh việc mất tiền làm hồ sơ và phí thị thực mà hồ sơ xin visa vẫn bị rớt:

Lịch sử du lịch #

Đối với người lần đầu tiên du lịch Úc tự túc thì chắc chắn là phải có lịch sử du lịch đi các quốc gia phát triển khác. Hộ chiếu (passport) của bạn phải có thật nhiều dấu xuất nhập cảnh vào các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, New Zealand, Schengen,… thì mới có khả năng đậu visa cao.

Nếu như bạn chưa từng du lịch hay nhập cảnh các quốc gia trên, khả năng cao đơn xin visa du lịch Úc tự túc của bạn sẽ bị từ chối cho dù hồ sơ bạn có đẹp và hoàn thiện cỡ nào.

Và tuyệt đối không nên du lịch nhiều nước trong một khoảng thời gian ngắn. Vì lãnh sự sẽ nghi ngờ bạn xuất nhập cảnh liên tục để cải thiện tình trạng hộ chiếu.

Hãy cố gắng du lịch các quốc gia phát triển khác trước khi xin visa du lịch Úc tự túc nhé! Nếu như bạn vẫn muốn đến Úc thì hãy xin với mục đích khác hoặc nhờ công ty du lịch bảo lãnh hồ sơ sang Úc du lịch.

Khả năng ràng buộc #

Lãnh sự Úc sẽ không biết được mục đích thật sự của bạn sang Úc để du lịch hay trốn sang Úc định cư và làm việc. Vì vậy đa phần hồ sơ visa đi Úc tự túc bắt buộc bạn phải chứng minh được sự ràng buộc chặt chẽ với nơi bạn đang sống.

Hãy cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin về tài sản như giấy tờ đất đai, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động và cung cấp những mối quan hệ ràng buộc như con cái, vợ chồng và cha mẹ. Đây là những yếu tố giúp Lãnh sự xác định bạn có sự ràng buộc và sẽ quay trở lại quốc gia sở tại sau khi kết thúc chuyến du lịch.

Lịch trình du lịch #

Rất nhiều người lo ngại về vấn đề viết lịch trình cho chuyến đi đến Úc và hầu hết những người đi tự túc Úc đều bỏ qua phần này. Đây sẽ là sai lầm chí mạng nếu như bạn không lên kế hoạch du lịch đi Úc trước và không viết lịch trình để giải bày lên Lãnh sự.

Việc bạn viết lịch trình du lịch sẽ tạo ra sự thiện cảm cũng như bạn có sự nghiêm túc trong chuyến đi đến Úc trong mắt Lãnh sự. Đây là một hồ sơ rất quan trọng, do đó bạn nên bỏ ra một ít thời gian để tìm hiểu về chuyến đi du lịch Úc của mình và hãy viết một lịch trình du lịch đính kèm vào hồ sơ xin visa Úc.

Xem thêm: Kinh nghiệm đi du lịch Úc tự túc mà bạn cần biết

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc #

Trước khi chuẩn bị tinh thần xin visa du lịch Úc tự túc thì bạn nên tham khảo những kinh nghiệm dưới đây để khi xin visa Úc không phải bỡ ngỡ.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc #

Đây là yếu tố đầu tiên bạn cần phải xem xét trước khi chuẩn bị chuyến du lịch Úc của mình. Để chuyến đi của mình được suôn sẻ, bạn cần xác định rõ hình thức du lịch Úc sắp tới của mình; cụ thể du lịch Úc tự túc hoặc du lịch Úc theo chương trình Tour. Nếu du lịch theo chương trình tour mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Hầu hết các công đoạn xin visa du lịch Úc của bạn sẽ do công ty tổ chức tour đảm nhiệm. Bạn sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết theo danh mục mà công ty tour yêu cầu và đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ để tiến hành thủ tục sinh trắc học.

Tuy nhiên, nếu bạn làm hồ sơ xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần phải chuẩn bị nhiều hơn ở bước này. Để xin visa du lịch Úc thành công, bạn cần phải nắm rõ các yêu cầu của lãnh sự quán để không mắc phải các sai lầm đáng tiếc. Lưu ý nếu bạn rớt visa du lịch Úc một lần, những lần tiếp theo xin cấp visa tỉ lệ đậu sẽ rất thấp và bạn phải đợi 2 – 3 năm sau mới có thể nâng tỉ lệ đó lên cao hơn.

Một mẹo nhỏ để đảm bảo khả năng đậu visa du lịch Úc tự túc đó là đương đơn nên làm theo hướng xin visa thăm thân nhân tại Úc. Nếu như vậy thì gánh nặng từ vấn đề tài chính sẽ được giảm nhẹ phần nào.

Khi tiến hành xin visa du lịch Úc tự túc, bạn cần có một lịch sử du lịch thật phong phú. Đến đây chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc lịch sử du lịch là gì. Đơn giản đó chính là dấu mộc hoặc visa của các nước khác trong hộ chiếu của bạn. Lưu ý nếu hộ chiếu của bạn có visa của các nước lớn như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Châu Âu…thì tỉ lệ đậu visa du lịch Úc của bạn sẽ khá cao. Ngược lại, những hộ chiếu chỉ có dấu mộc của các nước Đông Nam Á hoặc các nước chưa phát triển thì khả năng lãnh sự Úc chấp nhận cấp visa du lịch là rất thấp

Ngoài ra, việc bạn có trở về nước hay không sau chuyến du lịch là điều lãnh sự Úc quan tâm nhiều nhất. Chính vì vậy, khi tiến hành xin visa du lịch Úc tự túc, bạn phải chứng minh cho lãnh sự thấy được sự ràng buộc của bạn ở Việt Nam. Điều này thể hiện qua công việc, mối quan hệ, tài sản bạn sở hữu. Tất cả những vấn đề này sẽ thể hiện rõ trong bộ hồ sơ bạn nộp cho lãnh sự.

Thiết kế lịch trình du lịch Úc chi tiết #

Nếu bạn đi du lịch Úc tự túc thì lịch trình du lịch cụ thể là điều không thể bỏ qua. Tất nhiên lịch trình này có thể linh hoạt để phù hợp với thời gian tham quan cũng như kinh phí bạn có. Tuy nhiên, khi bạn tiến hành xin visa du lịch Úc thì hãy chuẩn bị một bản lịch trình chi tiết để lãnh sự quán thấy được chuyến đi của bạn hoàn toàn không mang tính tự phát và sẽ tăng tính thuyết phục cho bộ hồ sơ của bạn.

Bố trí chỗ ở phù hợp với lịch trình du lịch Úc #

Đối với những ai du lịch tự túc Úc, quá trình xin visa du lịch đòi hỏi đương đơn phải có danh sách đặt phòng khách sạn chi tiết và hợp lý. Cụ thể ví dụ như bạn ở Melbourne vào ngày đầu tiên nhập cảnh, nhưng phòng khách sạn bạn đặt lại là ở Sydney! Điều này sẽ khiến lãnh sự đặt dấu hỏi rất lớn cho tính trung thực của bộ hồ sơ và hoàn toàn có quyền đánh rớt visa du lịch Úc của bạn. Vì thế, nếu xác định xin visa Úc để đi du lịch tự túc, bạn phải có sự thống nhất chặt chẽ giữa lịch trình du lịch và các giấy tờ booking khách sạn.

Trong khi đó trường hợp bạn nộp hồ sơ xin visa thăm thân kết hợp với du lịch thì người mời tại Úc phải ghi rõ về địa điểm chỗ ở cho đương đơn cũng như cam kết về thời gian đương đơn lưu trú tại Úc không quá 3 tháng.

Đảm bảo nguồn tài chính vững chắc khi đi du lịch Úc #

Du lịch nước ngoài đòi hỏi bạn phải có một nguồn lực kinh tế ổn định. Chẳng ai muốn rơi vào tình trạng “vô sản” sau chuyến du lịch của mình đúng không nào. Vì thế, trước khi đi du lịch Úc, hãy xác định khả năng tài chính của mình trước. Điều này cũng góp phần nâng cao tỉ lệ đậu visa du lịch Úc tự túc của bạn đấy!

Khi bạn sở hữu công việc ổn định cùng nguồn thu nhập cao, vấn đề tiền nong bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Song, nếu như bạn đang làm việc tự do hoặc công việc của bạn chỉ dừng ở mức thu nhập trung bình thì đừng nghĩ đến vấn đề du lịch Úc tự túc bạn nhé. Vì trước khi bạn đến được Úc thì lãnh sự đã ngăn bạn lại rồi! Đối với vấn đề nhập cảnh, hầu hết các nước phát triển đều không muốn cho phép một người không đảm bảo nguồn thu nhập lưu trú tại nước mình.

Ngoài ra, khi bạn có nguồn tài chính dồi dào, bạn hoàn toàn có khả năng thưởng thức chuyến du lịch của mình cũng như phòng trắc được những vấn đề ngoài ý muốn phát sinh.

Với những thông tin về vấn đề xin visa du lịch Úc tự túc thì Trang Visa hi vọng bạn có thể hoàn thành quá trình xin visa đến Úc của mình. Nếu bạn cảm thấy quy trình thủ tục xin visa du lịch tự túc quá phức tạp và tốn nhiều thời gian với bạn thì hãy liên hệ với Trang Visa để được tư vấn về dịch vụ visa Úc nhé!

DMCA.com Protection Status