Làm thế nào để kiểm tra tình trạng visa Úc sau khi nộp hồ sơ

Kiểm tra tình trạng visa Úc và xem kết quả visa Úc sau khi nộp hồ sơ là một trong những quy trình thủ tục cần biết khi xin thị thực Úc. Và cách đó là gì? Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu nhé!

Cách kiểm tra tình trạng hồ sơ visa Úc

Visa Úc hiện nay sẽ không đóng tem, dấu lên trang hộ chiếu. Vì vậy để kiểm tra thông tin, tình trạng visa Úc, thời hạn visa Úc và các thông tin khác, bạn phải kiểm tra tình trạng visa Úc của mình qua hệ thống online. Hiện nay bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ xin visa của mình thông qua hệ thống VEVO (Visa Entitlement Verification Online) của Bộ Di Trú Úc.

Check visa Úc qua Bộ Di Trú Úc (VEVO)

Đầu tiên truy cập trang web VEVO của Bộ Di Trú Úc: https://online.immi.gov.au/evo/firstParty?actionType=query

kiểm tra kết quả visa úc online
Kiểm tra kết quả visa Úc online qua VEVO

Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu sau đây (những thông tin này dựa trên thư yêu cầu sinh trắc học Úc từ Bộ Di Trú Úc):

  • TRN (Transaction Reference Number): Số giao dịch với Bộ Di Trú Úc, được cấp khi bạn nộp hồ sơ visa Úc.
  • Date of birth (Ngày, tháng, năm sinh): Ngày sinh của người nộp đơn xin visa.
  • Passport number (Số hộ chiếu): Số hộ chiếu mà bạn đăng ký trong hồ sơ xin visa.
  • Country of Passport (Quốc gia cấp hộ chiếu): Quốc gia cấp hộ chiếu.
Kiểm tra visa Úc online dựa trên thư yêu cầu đặt lịch hẹn
Kiểm tra visa Úc online dựa trên thư yêu cầu đặt lịch hẹn

Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấp vào nút “Submit” hoặc tương tự để tiếp tục. Đợi một khoảng thời gian ngắn để hệ thống VEVO xử lý thông tin và hiển thị kết quả. Kết quả kiểm tra visa sẽ được hiển thị trên màn hình, bao gồm tình trạng hiện tại của visa, thời hạn visa Úc, điều kiện và thông tin liên quan khác.

Lưu ý rằng VEVO chỉ áp dụng cho các loại visa Úc cụ thể, và bạn cần có thông tin chính xác để thực hiện kiểm tra thành công. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tiến trình xin visa Úc online qua Web Bộ Di trú Úc VEVO. Dưới đây là 4 giai đoạn cần phải để ý sau khi nộp hồ sơ:

Kiểm tra kết quả visa Úc online
Kiểm tra kết quả visa Úc online
  1. Incomplete: Chưa hoàn thành hồ sơ. Đây là giai đoạn hồ sơ của bạn vẫn đang được thực hiện và bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa, bổ sung và upload hồ sơ của mình lên hệ thống.
  2. Initial assessment: Bước đầu đánh giá. Thông thường, sau khi submit, hồ sơ của bạn sẽ chuyển sang trạng thái bước đầu đánh giá ngay lập tức. Lúc này những thay đổi và chỉnh sửa hồ sơ của bạn sẽ được thông báo đến phía Bộ Di trú Úc và bạn phải giải thích rõ về những thông tin được chỉnh sửa. Lưu ý, theo nguyên tắc, trước khi nộp hồ sơ bạn phải kiểm tra thật kỹ lưỡng thông tin của mình để đảm bảo hồ sơ chính xác. Do đó, mọi thay đổi sau khi đã nộp hồ sơ đều được Bộ Di trú xem xét. Điều này có thể gây bất lợi cho bạn và ảnh hưởng đến quá trình xét visa. Do vậy, bạn hãy kiểm tra hồ sơ trước khi nộp để có thể giảm thiểu trường hợp thay đổi thông tin sau khi nộp nhé. Đây cũng là giai đoạn bạn được yêu cầu cung cấp sinh trắc học vân tay nên bạn hãy sắp xếp thời gian để đảm bảo đúng thời hạn được yêu cầu nhé.
  3. Further assessment: Đánh giá sâu hơn. Sau khi cung cấp sinh trắc học, thông tin được chuyển đến Bộ Di trú và hồ sơ của bạn được tiến hành xem xét. Đây là giai đoạn những bộ hồ sơ được xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định. Những thông tin yêu cầu bổ sung hồ sơ từ phía Bộ Di trú sẽ được tiến hành trong giai đoạn này.
  4. Finalised: Hồ sơ đã có kết quả. Nếu thấy tình trạng hồ sơ ở giai đoạn này, bạn nên kiểm tra email của mình vì lúc visa có kết quả, bạn sẽ nhận được mail thông báo của Bộ Di trú Úc. Hãy yên tâm rằng sẽ có rất ít trường hợp bạn không nhận được email khi đã có kết quả nhé. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra hộp mail của mình hoặc bạn có thể kiểm tra tiến độ tình trạng hồ sơ thị thực Úc của mình thông qua tài khoản ImmiAccount một cách dễ dàng.

Hi vọng thông tin trên có thể giúp cho các bạn hiểu rõ hơn về cách thức check visa Úc và có thêm những lưu ý khi làm visa Úc.

Như vậy với bài viết trên bạn đã biết cách kiểm tra kết quả thị thực Úc và theo dõi tình trạng visa Úc sau khi nộp hồ sơ. Nếu như bạn có thắc mắc gì xin hãy liên hệ Trang Visa thông qua dịch vụ visa Úc để được tư vấn kịp thời nhé!

DMCA.com Protection Status