Đặt lịch hẹn lăn tay Úc tại VFS Global

Hiện nay, nếu muốn xin visa đến Úc, bạn cần phải đăng ký lịch hẹn online trước. Việc này có thể sẽ gây khó khăn cho nhiều người trong quá trình thực hiện. Bởi vì không phải ai cũng hiểu rõ được quy trình và thủ tục đặt lịch hẹn lăn tay Úc. Hiểu được tâm tư đó của những người có nhu cầu làm visa Úc, Trang Visa sẽ hướng dẫn cặn kẽ cho bạn cách đặt lịch hẹn lấy vân tay Úc tại VFS Global.

Tại sao phải đặt lịch hẹn làm sinh trắc học khi tiến hành làm visa Úc?

Sinh trắc học là bước bắt buộc khi bạn đến các quốc gia như châu Âu, Mỹ, Canada và Úc cũng không ngoại lệ. Theo quy định của bộ di trú Úc, công dân nước ngoài muốn đến Úc đều phải thực hiện việc cung cấp sinh trắc học. Chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định rõ trong quy định của Bộ Di Trí Úc. Và đây là lí do tại sao phải lấy sinh trắc học khi đến Úc:

 • Bảo mật thông tin cá nhân của đương đơn, xác định dễ dàng hơn thông tin cá nhân và lịch trình chuyến đi của họ.
 • Tránh được tình trạng lạm dụng nhập cư và gian lận thông tin cá nhân.
 • Việc thu thập dữ liệu sinh trắc học giúp Úc kiểm soát và kiểm tra chính xác danh tính và lịch sử của người xin visa. Giúp Úc đảm bảo an ninh.
 • Thông tin sinh trắc học được sử dụng để quản lý và xử lý các yêu cầu về visa, cũng như để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến việc xin visa.

Vì vậy đây là phần bắt buộc phải thực hiện khi xin visa Úc, không ngoại trừ trường hợp xin visa đi du lịch Úc và bạn phải đặt lịch hẹn visa Úc tại VFS Global để thực hiện quá trình lăn vân tay và chụp hình.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn visa Úc online

Quy trình đặt lịch hẹn visa Úc có 4 bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc VFS Global

Sau khi thanh toán tiền phí visa Úc thì Lãnh sự Úc sẽ gửi cho bạn thư yêu cầu sinh trắc học Úc. Sau khi nhận thư yêu cầu bạn phải đặt lịch hẹn sinh trắc học Úc tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Thư yêu cầu đặt lịch hẹn lăn tay Úc
Thư yêu cầu đặt lịch hẹn lăn tay Úc

Bạn hãy truy cập vào website http://www.vfsglobal.com/ để đăng kí lịch hẹn Úc nhé. Lưu ý hãy truy cập vào trang chính thức để tránh bị lạm dụng các thông tin cá nhân dẫn đến các trường hợp đáng tiếc bạn nhé. 

Sau khi đã đăng nhập được vào nơi hẹn nộp hồ sơ thì bạn hãy đăng ký một tài khoản cá nhân với các thông tin thật chính xác. Các bước làm sẽ không khó, hãy làm theo hướng dẫn nhé. 

Tại giao diện chính thức của Vfs.global bạn hãy chọn mục đặt lịch hẹn , nhấn chọn “Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn” 

Sau khi đăng ký tài khoản xong bạn chọn Schedule Appointment và điền đầy đủ các thông tin. Bạn phải chọn địa điểm nộp phù hợp với bản thân mình hoặc gần với nơi bạn sống. Ở đây có 3 sự lựa chọn là bạn có thể nộp ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Hồ Chí Minh. 

Lựa chọn được điểm điểm phù hợp xong bạn hãy ấn chọn Continue để tiếp tục đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc nhé.

Bước 2: Chọn Add Applicant

Nhấn chọn nút Add Applicant sẽ hiện ra bảng Add New Applicant. Tại đây bạn sẽ điền các thông tin của mình. Lưu ý, khi điền các thông tin bạn nhớ phải điền thật chính xác và kiểm tra lại một cách cẩn thận, tránh trường hợp sai sót đáng tiếc. 

Các thông tin bạn cần điền gồm có:

 • Passport Number: số hộ chiếu  
 • Date Of Birth (DD/MM/YYYY): ngày tháng năm sinh định dạng ngày/tháng/năm
 • Passport Expiry Date: ngày hết hạn hộ chiếu
 • Select Nationality: quốc tịch
 • First Name: tên
 • Last Name: họ
 • Gender: giới tính
 • Contact Number: điện thoại
 • Email ID: email

Khi đã hoàn thành điền các thông tin, bạn hãy ấn nút Submit

Bước 3: Lưu Reference Number và chọn lăn tay

Sau khi đã có Reference Number bạn hãy lưu lại nhé, đề phòng trường hợp bạn có việc đột xuất cần thay đổi hoặc hủy lịch hẹn. 

Nếu bạn muốn đăng ký thêm cho những người khác nữa hãy nhấn chọn Add Applicant. Nếu không hãy nhấn chọn Continue. Lưu ý rằng chỉ có thể đặt lịch hẹn cho một nhóm tối đa 5 người. 

Bước 4: Tải Appointment Letter và Submit

Nhấn chọn nút Appointment Letter để tải lá thư về, sau đó bạn hãy in ra và nộp nó cùng với hồ sơ nhé. 

Tiếp theo bạn ấn nút Submit. Để chắc chắn hơn, bạn nên vào email được dùng đăng ký để xem thêm các thông tin cho tiết nhất. 

Sau khi hoàn thành xong 4 bước này, bạn đã đăng ký xong lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc.

Lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc tại VFS Global
Lịch hẹn nộp hồ sơ visa Úc tại VFS Global

Lấy sinh trắc học vân tay Úc ở đâu?

Sau khi hoàn thành đặt lịch hẹn sinh visa Úc, bạn phải in thư yêu cầu sinh trắc học vân tay từ Lãnh sự và lịch hẹn lấy sinh trắc học vân tay từ trung tập tiếp nhận hồ sơ VFS Global. Khi đi cần mang theo thư yêu cầu, giấy lịch hẹn và passport gốc của bạn đến các địa điểm sau để sinh trắc.

VFS Úc tại TP Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến thứ Sáu – 08:30 sáng đến 15:00 chiều

VFS Úc tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam
 • Thời gian làm việc: Từ thứ Hai đến Thứ Sáu – 08:30 sáng đến 15:00 chiều

VFS Úc Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu – 08:30 sáng đến 12:30 chiều

Lưu ý khi đi sinh trắc học tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Úc thì bạn nên đến trước từ 10 đến 15 phút để chuẩn bị kỹ càng giấy tờ và chỉnh sửa lại tác phong.

Phí sinh trắc học Úc bao nhiêu

Phí để sinh trắc học tại VFS Úc là 454.000 VNĐ. Phí này bạn sẽ đóng khi đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Úc thực hiện sinh trắc. Phí sinh trắc bạn có thể thanh toán qua thẻ hoặc tiền mặt.

Những điều nên lưu ý khi đặt lịch hẹn visa Úc

Cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Để làm thủ tục xin visa Úc bạn cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay. Nếu như bạn có những chấn thương tạm thời ở ngón tay hoặc đang sở hữu hình vẽ henna thì hãy đợi cho đến khi vết thương lành hẳn, và các hình trang trí cũng mờ đi. Bạn nên loại bỏ những trang trí trên ngón tay trước ngày hẹn vì Bộ di trú Úc có thể sẽ không chụp được sinh trắc vân tay của bạn một cách chính xác nhất.

Ngoài ra nếu như bạn có mới có vết thương trên mặt, dị ứng, phát ban,… thì bạn nên dời lịch hẹn lăn tay Úc. Vì khi sinh trắc, hình ảnh bạn cung cấp cho hồ sơ xin visa Úc sẽ khác với ảnh chụp sinh trắc. Điều này có thể ảnh hưởng tới quá trình xin visa Úc của bạn. Và nhân viên VFS Úc họ có thể từ chối sinh trắc cho bạn nếu như tình trạng của bạn không tốt. Tốt nhất bạn nên dời lại lịch hẹn sinh trắc Úc cho đến khi trở lại bình thường nhé.

Không được sai số hộ chiếu

Thủ tục hồ sơ xin visa Úc của bạn sẽ không được lãnh sứ quán Úc tại Việt Nam tiếp nhận nếu có bất cứ sai sót nào về số hộ chiếu dùng để đặt lịch hẹn visa Úc.

Chỉ có ứng viên mới được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Những người không phải là ứng viên thì sẽ không được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ để tránh gây náo loạn. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng hoặc những người đến để xin trợ cấp đặc biệt vì lý do sức khỏe hoặc khuyết tật.

Lưu ý khi đến sinh trắc học, hãy đưa cho nhân viên tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ VFS Global 3 hồ sơ sau đây để thực hiện sinh trắc nhé:

 • Hộ chiếu
 • Thư yêu cầu sinh trắc học
 • Giấy đặt lịch hẹn visa Úc
 • Thư yêu cầu và lịch hẹn sinh trắc học visa Úc
Cần thư yêu cầu đặt lịch hẹn và giấy hẹn để thực hiện sinh trắc học
Cần thư yêu cầu đặt lịch hẹn và giấy hẹn để thực hiện sinh trắc học

Đúng thời gian, đúng địa điểm

Bạn phải mang theo thư yêu cầu, hộ chiếu gốc và thư hẹn đã được cung cấp trong lúc đăng ký thông tin trước đó và đi đúng ngày và đúng thời gian dự kiến được ghi trong thư. Hãy chắc chắn rằng bạn đến đúng địa điểm tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc và đúng thời gian. Tốt hơn bạn nên đến sớm từ 10 phút đến 15 phút nhé. Nếu tới sớm, có thể bạn sẽ được nhân viên VFS Úc cho bạn sinh trắc học sớm hơn lịch hẹn.

Tuân thủ quy định

Tuân thủ mọi quy định và chỉ dẫn của VFS Úc và nhân viên tại trung tâm dịch vụ. Điều này đảm bảo quá trình xin sinh trắc Úc của bạn diễn ra một cách suôn sẻ. Và đặt mình trong trạng thái tâm lý thoải mái, tự tin đến lịch hẹn nhé.

Lưu ý, trong quá trình lăn tay Úc bạn nên để điện thoại của mình chế độ rung và không chụp, quay phim bất kỳ thứ gì tại VFS Úc. Tốt nhất bạn nên để điện thoại của mình ở chế độ máy bay và không sử dụng tới điện thoại xuyên suốt quá trình lăn tay Úc.

Ngoài ra, bạn chỉ được mang những túi sách có kích thước khoảng 55cm x 35cm x 20 cm tương ứng với 21.5” x 13.5” x 8″ được mang vào trung tâm, những túi lớn hơn sẽ phải gửi ở nơi khác. Các vật dụng sắt nhọn như dao kéo, vật dụng gây cháy, ổ đĩa bút, thiết bị gián điệp, máy ghi âm không được phép mang vào nơi tiếp nhận hồ sơ.

Nghiêm túc khi thực hiện quá trình sinh trắc học

 • Quy trình được tiến hành nhanh chóng, bảo mật và không bị xâm nhập.
 • Khuôn mặt cần nhìn rõ khi chụp hình.
 • Không nên để tóc che mắt, đội nón hay đeo mắt kính.
 • Không mang khăn trùm đầu, khăn choàng che qua đầu hoặc tất cả những gì có thể che đi một phần khuôn mặt.

Tuy nhiên ở đây cũng có ngoại lệ cho khăn hay mũ đội đầu trong trang phục tôn giáo. Nhưng phải đảm bảo thấy được khuôn mặt rõ ràng.

 • Lấy dấu vân tay theo thứ tự 4 ngón bàn tay trái. 4 ngón bàn tay phải và hai ngón tay cái.
 • Nếu đương đơn từ chối lấy dấu sinh trác học thì đồng nghĩa với việc hồ sơ, thủ tục visa đi Úc thăm thân không được chấp nhận.

Hy vọng với những thông tin mà Trang Visa cung cấp, bạn đã có thể hiểu thêm về cách đặt lịch hẹn visa Úc online và có thêm một số lưu ý khi thực hiện quá trình sinh trắc học cho hồ sơ xin visa Úc. Nếu như bạn gặp rắc rối trong vấn đề đặt lịch hẹn thì có thể liên hệ Trang Visa để được tư vấn cụ thể hơn về dịch vụ visa Úc. Chúc bạn thành công!

DMCA.com Protection Status