Chi phí làm đi visa Đức và đi du lịch Đức hết bao nhiêu tiền

Châu Âu là điểm du lịch hấp dẫn, đặc biệt là CHLB Đức với nhiều công trình kiến trúc, văn hóa đặc sắc. Tuy nhiên, hầu như các nước ở châu lục này đều không miễn phí visa cho công dân Việt Nam. Do đó, khi có ý định đến Đức, bạn phải dự trù kinh phí cho chuyến du lịch và chi phí làm visa Đức hết bao nhiêu tiền.

Lệ phí xin visa Đức #

Tùy vào độ tuổi và loại visa bạn muốn xin sẽ có các quy định khác nhau về mức phí. Cụ thể như sau:

Lệ phí visa ngắn hạn/Visa Schengen Đức #

  • Dưới 6 tuổi: Miễn phí
  • Từ 6 tuổi – 12 tuổi: 40 Euro.
  • Từ 13 tuổi – 18 tuổi: 40 Euro.
  • Từ 18 tuổi trở lên: 80 Euro.

Lệ phí visa dài hạn/visa quốc gia Đức #

  • Dưới 6 tuổi: 40 Euro.
  • Từ 6 tuổi – 12 tuổi: 40 Euro.
  • Từ 13 tuổi – 18 tuổi: 40 Euro.
  • Từ 18 tuổi trở lên: 80 Euro.

Đây là khoản phí bắt buộc theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức khi nộp đơn xin visa. Ngoài ra, bạn có thể phải chi trả thêm nhiều khoản phí khác khi xin visa Đức như phí dịch thuật hồ sơ, phí chứng thực/công chức, phí dịch vụ hoặc các khoản phí phát sinh khi chuẩn bị giấy tờ.

Theo quy định, bạn sẽ đóng phí trực tiếp tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ, hình thức tiền mặt và quy đổi theo mệnh giá tiền VNĐ. Cho nên sẽ có sự chênh lệch khác nhau về số tiền tại mỗi thời điểm nộp hồ sơ.

Lưu ý, phí làm visa Đức này sẽ không được hoàn trả với mọi hình thức cho những đương đơn không được cấp visa. Bạn phải đóng lại khoản phí này nếu tiếp tục nộp hồ sơ xin visa cho những lần kế tiếp.

Vì vậy, Trang Visa khuyên bạn nên chắc chắn hồ sơ đã hoàn thiện tốt nhất mới đến nộp cho Đại sứ quán. Nếu bạn không cảm thấy tự tin hoặc chưa có kinh nghiệm thì có thể sử dụng dịch vụ làm visa đi Đức. Các chuyên gia sẽ tư vấn và hỗ trợ để giúp bạn đậu visa dễ dàng hơn.

Chi phí đi du lịch Đức #

So với chi phí làm visa Đức thì vấn đề chi phí đi du lịch Đức hết bao nhiêu đáng lo ngại hơn. Vì khi đi du lịch nước ngoài, bạn thường phải có tài chính mạnh mới đảm bảo chi trả cho toàn bộ chuyến đi và các chi phí khác có thể phát sinh khi sang Đức.

Chi phí đi lại #

Để sang Đức chỉ có hình thức đi lại nhanh chóng nhất là máy bay. Hiện nay, các cảng hàng không đã có sự liên kết với nhau rất tốt. Ở Việt Nam cũng đã có nhiều hãng hàng không của Đức đến mở rộng, khai thác và ngược lại.

Cho nên, bạn có thể linh hoạt lựa chọn các chặng bay phù hợp với thời gian và khả năng tài chính của mình. Giá vé khứ hồi tham khảo trung bình thường chênh lệch ở mức 21 triệu VNĐ.

Đặc biệt, với những hồ sơ có giấy xác nhận booking vé máy bay nộp kèm thường được đánh giá cao và tăng khả năng đậu hơn khi làm visa Đức. Cho nên, bạn có thể linh hoạt liên hệ các đại lý vé máy bay để đặt chỗ trước.

Ngoài chi phí chính cho vé máy bay thì bạn có thể sẽ phải chi trả thêm một số phí đi lại khác khi sang Đức (với trường hợp du lịch tự túc). Ở Đức có nhiều phương tiện giao thông công cộng như xe bus, tàu hỏa, tàu điện ngầm,… giá vé có thể giao động từ vài Euro đến vài chục Euro.

Chi phí ăn ở #

Trước khi sang Đức, tốt nhất bạn nên tìm hiểu một số khách sạn và đặt chỗ trước. Sau đó nộp kèm giấy xác nhận booking khách sạn trong hồ sơ làm visa Đức sẽ có nhiều lợi thế hơn khi xét duyệt.

Dựa vào ngân sách mà bạn có thể lựa chọn chỗ ở phù hợp, bình dân hoặc cao cấp. Với vấn đề ăn uống cũng vậy, bạn có thể tìm hiểu kinh nghiệm của nhiều khách du lịch để chọn được địa chỉ ăn uống ưng ý.

Chi phí tham quan #

Ở Đức, đa số các điểm du lịch đều sẽ yêu cầu đóng phí tham quan. Cho nên, bạn nên ước tính đến khoản chi phí này, con số có thể dao động từ 30 -55 Euro/ngày.

Chi phí quà tặng #

Đây là chi phí không nhất thiết phải chi nếu bạn không có nhu cầu. Do đó, bạn không cần quá lo lắng. Nếu bạn có nguồn tài chính hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những món quà đơn giản, ý nghĩa tượng trương. Như vậy sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn cho chuyến du lịch này.

Hi vọng những chia sẻ về các chi phí làm visa Đức và chi phí khi đi du lịch sang Đức sẽ giúp bạn cân đối tài chính, chuẩn bị cho chuyến đi tốt hơn. Chúc bạn có chuyến đi đến Đức vui vẻ với nhiều trải nghiệm đáng nhớ!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này