Xin visa đi Đức có khó không?

Xin visa đi Đức có khó không? Có mất nhiều thời gian không luôn là vấn đề lo lắng của hầu hết những ai có ý định sang Đức, đặc biệt là những đối tượng lần đầu xin visa còn chưa có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về quá trình xin visa Đức để bạn có thể tự đánh giá về mức độ khó hay dễ của vấn đề này.

Xin visa đi Đức khó hay không

Việc xin visa đi Đức khó hay dễ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Sở dĩ Trang Visa nhận định vấn đề này như vậy vì tỉ lệ được xét duyệt đậu visa hay không phụ thuộc rất lớn vào tình trạng hồ sơ và nổ lực của bạn. Nếu bạn chuẩn bị tốt hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu thì việc xét duyệt sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

xin visa Đức dễ hay khó
Xin visa Đức dễ hay khó phụ thuộc vào quyết định của bạn

Ngược lại nếu hồ sơ của bạn không được giá cao thì thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn hoặc Đại sứ quán Đức có thể từ chối cấp visa cho bạn. Với những hồ sơ bị từ chối cấp visa một hoặc nhiều lần trước đó sẽ rất khó xin lại visa, thậm chí có thể không bao giờ được cấp visa Đức nữa.

Đa phần những trường hợp gặp khó khăn trong quá trình xin visa đi Đức thường hay mắc phải những lỗi sau khi làm hồ sơ như:

  • Hồ sơ không chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, văn bản theo yêu cầu hoặc không đạt tiêu chuẩn theo quy định của Đại sứ quán (ảnh chân dung không hợp lệ, văn bản dịch thuật không được công chứng, hộ chiếu có thời hạn trên 10 năm,…)
  • Các giấy tờ, văn bản trong hồ sơ có nhiều thông tin sai lệch, không trùng khớp hoặc thiếu sự minh bạch.
  • Phát hiện người nộp hồ sơ xin visa làm giả mạo thông tin như giả mạo số dư tài khoản, hộ chiếu giả, giấy tờ nhà đất giả,…
  • Không chứng minh được khả năng sẽ quay về nước sau khi hết hạn visa như thiếu thông tin về các ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc, xã hội,…) hoặc không chứng minh được mục đích của chuyến đi. Vì Đại sứ quán Đức rất lo ngại về việc công dân nước ngoài nhập cư trái phép lâu dài ở nước họ.
  • Nếu không chứng minh được khả năng tài chính đủ mạnh để chi trả cho toàn bộ chuyến đi và các chi phí phát sinh khác thì đương đơn cũng gặp khó khăn hơn trong việc xét duyệt cấp visa.

Bên cạnh những nguyên nhân cơ bản trên thì việc xin visa đi Đức có khó không cũng có thể do nhiều yếu tố khác chi phối. Cho nên, để đậu visa Đức dễ dàng bạn cần tìm hiểu cụ thể các yêu cầu, quy định và dồn hết tâm sức vào việc chuẩn bị hồ sơ.

Một vài lưu ý giúp hồ sơ xin visa của bạn dễ đậu hơn

Kiểm tra hồ sơ xin visa Đức cẩn thận trước khi nộp hồ sơ vào ngày hẹn, tránh để xảy ra sai sót. Vì mọi sai lầm dù là nhỏ nhất cũng khiến cho hồ sơ của bạn bị đánh giá thấp, thậm chí có thể bị loại với những trường hợp nghiêm trọng.

Nên bỏ các văn bản, giấy tờ ra khỏi túi hồ sơ khi nộp cho nhân viên tiếp nhận. Đặc biệt nên tránh sử dụng kẹp ghim giấy tờ vì sẽ làm mất nhiều thời gian cho việc kiểm tra, xét duyệt. Điều này có thể khiến hồ sơ của bị điểm trừ.

cách xin visa đức dễ đậu
Sắp xếp hồ sơ logic và tránh sử dụng kẹp ghim giấy tờ giúp dễ đậu visa hơn

Sắp xếp hồ sơ một cách khoa học trước khi nộp là một trong những cách bạn tự tạo ấn tượng tốt với nhân viên xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán Đức.

Yếu tố có tính quyết định trong quá trình xét duyệt visa là bạn phải đảm bảo được tính trung thực trong các thông tin cung cấp. Cho nên những hồ sơ được đánh giá cao thường không những đầy đủ giấy tờ mà còn minh bạch, rõ ràng và hợp lý.

Tóm lại, với thắc mắc xin visa đi Đức có khó không thì câu trả lời nằm ở chính sự cố gắng tìm hiểu, chuẩn bị hồ sơ của bạn. Với những trường hợp hồ sơ phức tạp, đã từng bị từ chối thì tốt nhất bạn liên hệ với các công ty chuyên làm dịch vụ visa Đức để được tư vấn thêm để hạn chế tối đa sai sót.

DMCA.com Protection Status