Visa 590 Úc – Thủ tục xin visa giám hộ Úc thành công

Úc luôn là một trong những điểm đến được nhiều gia đình lựa chọn cho con em mình du học bởi chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Nắm bắt được tâm lý luôn muốn được gần gũi và chăm sóc trong quá trình con đi học xa nhà, chính phủ Úc đã có những quy định riêng dành cho người giám hộ. Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu về visa người giám hộ Úc – Visa 590 Úc để chuẩn bị cho chuyến đi đến Úc được thuận lợi nhé!

Visa 590 Úc là gì?

Visa 590 Úc, tên tiếng anh Subclass 590 Student Guardian Visa hay còn gọi là visa giám hộ du học Úc là một loại visa chính phủ Úc cấp cho người thân hoặc người giám hộ du học sinh Úc dưới 18 tuổi. Với mục đích đảm bảo du học sinh được hỗ trợ và bảo vệ trong suốt quá trình học tập tại Úc.

Người giám hộ được quy định phải là cha mẹ hoặc họ hàng của du học sinh. Tuy nhiên, một số trường hợp du học sinh trên 18 tuổi cần hỗ trợ đặc biệt, ví dụ: Người khuyết tật hoặc không có khả năng lao động sẽ được phép bảo lãnh người thân đi cùng.

Điều kiện xin visa giám hộ Úc

Bạn có thể nộp đơn xin visa giám hộ Úc nếu bạn:

 • Tối thiểu 21 tuổi
 • Là phụ huynh của học sinh
 • Là người trông coi học sinh
 • Là người thân của học sinh
 • Có đủ tài chính để hỗ trợ bản thân và sinh viên trong thời gian lưu trú
 • Có thể cung cấp chỗ ở, phúc lợi và các khoản hỗ trợ khác

Lưu ý: Bạn không được cấp visa người giám hộ nếu con bạn chưa đủ 6 tuổi.

Điều kiện xin visa 590 Úc
Điều kiện xin visa 590 Úc

Lợi ích của visa 590 Úc

Quyền lợi của người sở hữu visa giám hộ thường sẽ gắn liền với du học sinh, có thể kể đến là:

 • Quyền lưu trú tại Úc: Người giám hộ được phép lưu trú và sinh sống cùng học sinh cho đến khi họ hoàn thành xong chương trình học hoặc đã đủ 18 tuổi.
 • Quyền giáo dục: Được phép tham gia các khóa học tiếng Anh dưới 3 tháng hoặc chương trình tiếng Anh chuyên sâu ELICOS dưới 20 giờ/tuần.
 • Quyền du lịch: Được tự do du lịch trong nước Úc và chỉ được xuất cảnh khi có học sinh đi cùng. Trong một vài trường hợp đặc biệt thì người giám hộ phải được sự đồng ý của Bộ Di trú Úc.

Hồ sơ xin visa giám hộ cần những gì?

Để nộp đơn xin visa 590 Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: Bạn cần cung cấp hộ chiếu hợp lệ và các giấy tờ tùy thân khác bao gồm: CCCD, bằng lái xe và các giấy tờ về tình trạng dân sự (Giấy chứng nhận kết hôn, giấy chứng nhận ly hôn, giấy chứng nhận đổi tên,…)
 • Mẫu đơn xin visa giám hộ Úc.
 • Mẫu 157N: Mẫu đơn này phải được sinh viên nộp và người giám hộ phải nộp kèm theo đơn xin visa của họ.
 • Chứng minh tài chính: Bạn phải chứng minh được mỗi năm thu nhập của bạn tối thiểu 72.592 AUD (Khoảng 1.2 tỷ VNĐ) hoặc có người nào đó bảo lãnh tài chính cho bạn. Trong trường hợp có người bảo lãnh tài chính, bạn phải nộp giấy tờ tùy thân của họ và chứng minh mối quan hệ của bạn với người này. Ngoài ra, nếu không đủ điều kiện trên, bạn cũng có thể nộp bằng chứng chứng minh bạn có đủ tài chính để chi trả:
  • Chi phí đi lại cho bạn và du học sinh.
  • Một năm học phí của du học sinh.
  • Chi phí sinh hoạt cả năm cho bạn (Tiền thuê nhà, ăn uống, hóa đơn,… )
  • Chi phí sinh hoạt cả năm cho du học sinh và các thành viên khác trong gia đình.
 • Bảo hiểm y tế: Bạn phải chứng minh rằng bảo hiểm y tế của bạn có giá trị ít nhất trong năm đầu tiên ở Úc. Và các thành viên khác trong gia đình bạn phải có bảo hiểm y tế.
 • Thư tường trình GTE (Genuine Temporary Entrant): Bạn phải viết một tuyên bố giải thích rõ ràng ý định chỉ ở lại Úc tạm thời.
 • Bằng chứng về nhân phẩm tốt.
 • Mẫu chấp thuận của phụ huynh: Đối với bất kỳ ai có quyền hợp pháp đối với người nộp đơn dưới tuổi thành niên và không đi cùng bạn đến Úc, bạn phải đính kèm mẫu 1229 hoặc tờ khai theo luật định cho phép trẻ em đến Úc.
 • Tuyên bố về Giá trị đã ký: Bất kỳ đương đơn nào trên 18 tuổi đều phải đọc “Cuộc sống ở Úc” và ký một tuyên bố cam kết tôn trọng tất cả luật pháp Úc.
 • Nếu có người đang giúp bạn: Bạn có thể đề cử ai đó hỗ trợ bạn nộp đơn. Nếu bạn đang đề cử một đại diện được ủy quyền, bạn cần bao gồm mẫu đơn 956a, còn đối với nhân viên di trú thì cần mẫu đơn 956. Nếu không đề cử ai, bạn cũng có thể gửi tuyên bố bằng văn bản về người đang giúp bạn và lý do bạn cần giúp đỡ.

Các hồ sơ của bạn phải bằng tiếng Anh hoặc đã được phiên dịch qua tiếng Anh và được phê duyệt bởi các chuyên viên dịch thuật uy tín.

Thủ tục xin visa giám hộ Úc

Để xin visa 590 Úc, bạn phải nộp đơn trực tuyến bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1: Tạo tài khoản trực tuyến

Đối với loại visa giám hộ này, bạn phải có ImmiAccount cho đơn xin visa trực tuyến. Nếu bạn nộp đơn trực tiếp sẽ không được chấp nhận. Bạn có thể liên hệ với Văn phòng xuất nhập cảnh thông qua ImmiAccount của bạn.

Bước 2: Điền mẫu đơn xin visa 590 Úc

Khi đã có tài khoản, bạn điền các thông tin trên đơn và đính kèm các tài liệu cần thiết theo yêu cầu để hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến của bạn.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa

Sau khi hoàn thành phần thông tin, bạn phải thanh toán lệ phí để đơn xin visa của bạn được xét duyệt. Phí thanh toán là 710 AUD.

Bước 4: Đặt lịch hẹn sinh trắc học

Sau khi hoàn thành thanh toán lệ phí, Lãnh sự Úc sẽ gửi cho bạn thư yêu cầu sinh trắc học và bạn phải đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global. Bạn sẽ phải thực hiện để lấy dấu vân tay và chụp hình.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể đọc thêm Đặt lịch hẹn lăn tay Úc tại VFS Global của Trang Visa.

Bước 5: Nhận kết quả visa 590 Úc

Thời gian xét duyệt có thể mất khoảng 4 đến 7 tháng. Và nếu bạn không cung cấp đầy đủ các tài liệu/hồ sơ cần thiết hoặc sai thông tin thì thời gian xử lý đơn có thể kéo dài hơn. Sau khi có quyết định, Bộ Di trú sẽ gửi cho bạn một email thông báo kết quả.

Đọc thêm: Thủ tục xin visa du học Úc

Những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin visa 590 Úc

Để xin visa 590 Úc thành công, những người giám hộ cần lưu ý những điều sau:

 1. Nếu người giám hộ cho con là cha hoặc mẹ thì một trong hai người còn lại phải đồng ý theo quyết định giám hộ cho con đi du học Úc. Trong bất kỳ trường hợp nào, cha hoặc mẹ là người giám hộ thì phải đều chứng minh được tài chính cho bản thân và cho con khi ở Úc.
 2. Sau khi đủ 18 tuổi, du học sinh sẽ được đổi nhà ở nếu có nhu cầu, điều kiện là phải thông báo cho trường học và gia đình. Đặc biệt, đối với du học sinh dưới 18 tuổi không được sống riêng bên ngoài khi không có người giám hộ.
 3. Ngoài ra, người giám hộ cần chuẩn bị kỹ càng cũng như lập rõ kế hoạch thật chi tiết và chân thật khi làm đơn xin visa 590 Úc để cuộc phỏng vấn diễn ra suông sẻ nhất có thể. Đại sứ quán Úc sẽ dễ dàng bị thuyết phục nếu như thấy rõ được mục đích và sự chân thành của bạn khi muốn xin loại visa 590 Úc này.

Các câu hỏi thường gặp khi xin visa 590 Úc

Trên đây là toàn bộ thông tin để xin visa 590 Úc – Thủ tục để xin visa giám hộ Úc thành công. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm hiểu về dịch vụ visa du học Úc có thể liên hệ ngay Trang Visa để được tư vấn miễn phí nhé! Với hơn 15 năm kinh nghiệm visa, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho khách hàng kết quả visa tốt nhất.

DMCA.com Protection Status