Xin visa Úc có khó không

Bạn muốn xin visa du lịch Úc để đi du lịch, trải nghiệm những điều mới mẻ tại Úc. Tuy nhiên bạn không biết liệu rằng việc xin visa Úc có khó không. Để giải đáp được câu hỏi trên thì nó còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố và mỗi yếu tố đó sẽ tác động lẫn nhau khiến cho việc xin visa Úc của bạn trở nên khó hơn. Tuy nhiên bạn có thể hoàn toàn khắc phục và dễ dàng xin visa Úc sau khi đọc bài viết dưới đây.

Xin visa Úc dễ hay khó

Xin visa du lịch Úc có khó không
Xin visa du lịch Úc có khó không

Hàng năm, Đại Sứ Quán Úc nhận được hàng chục nghìn bộ hồ sơ xin visa du lịch. Việc xét duyệt visa Úc rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh và tránh việc lạm dụng visa. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc một cách tốt nhất và cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, việc xin visa du lịch Úc không phải là quá khó trừ khi bạn có lý lịch xin visa hoặc lịch sử tội phạm tiêu cực trước đó.

Về cơ bản, hồ sơ cần phải thể hiện rõ lịch sử du lịch, bạn có đủ khả năng tài chính, có thu nhập rõ ràng để chi trả chi phí du lịch, thông tin về lịch trình dự kiến của chuyến đi, mục đích thăm nước Úc, và những ràng buộc của bạn ở Việt Nam để bạn trở về khi kết thúc chuyến đi.

Để giải đáp cụ thể hơn cho câu hỏi xin visa Úc có khó không thì Trang Visa xin liệt kê các yếu tố giúp đơn xin visa Úc của bạn được xử lý một cách dễ dàng hơn.

Các yếu tố giúp xin visa Úc dễ dàng

Bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau để dễ dàng xử lý đơn đăng ký của mình:

  • Chứng minh có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Úc: Đây là yếu tố quan trọng vì lãnh sự quán Úc không hi vọng rằng bạn đến Úc mà không có khả năng chi trả cho chuyến đi và không mong muốn bạn trở thành gánh nặng tài chính cho nước Úc.
  • Lịch sử du lịch trước đây: Nếu như trước đây bạn đã từng đi du lịch sang các quốc gia khác thì lãnh sự quán sẽ đánh giá cao vì họ cho rằng bạn đến các quốc gia đó và quay trở lại quê nhà.
  • Có người thân trong gia đình ở quê nhà: Việc này nghe có vẻ kì quặc vì người thân thì liên quan gì đến việc xin visa. Tuy nhiên đây là yếu tố giúp bạn có thể dễ dàng xin visa Úc hơn. Do lãnh sự quán cho rằng sau khi hết thời hạn thị thực, bạn sẽ có lí do quay trở lại quê nhà do còn gia đình ở đó. Nhưng nếu bạn chỉ còn những người thân là họ hàng xa thì không nên liệt kê vô, vì việc liệt kê này sẽ vô ích.
  • Bay từ quốc gia phát triển đến Úc: Nếu bạn hiện đang có kế hoạch du lịch tại các quốc gia phát triển ở phương tây thì rõ ràng việc bạn từ quốc gia phát triển đấy xin visa Úc sẽ dễ dàng hơn so với việc xin visa ở quê nhà.
  • Có bản kế hoạch du lịch: Đối với những người xin visa Úc tự túc thì việc có một bản kế hoạch lịch trình cho chuyến du lịch của mình rất là quan trọng. Vì nếu như bạn xin visa đi Úc mà không biết mình sẽ đi đâu, ở lại đâu thì chắc chắn việc xin visa của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra để xin visa du lịch dễ hơn thì bạn nên xin visa Úc theo diện thăm thân thay vì đi theo diện tự túc. Vì bạn cần phải lên kế hoạch lịch trình du lịch từ trước, khai báo với lãnh sự mình sẽ tham quan nơi nào ở Úc, sẽ thuê khách sạn ở chỗ nào và phải có cụ thể về thời gian lịch trình. Việc làm này đòi hỏi bạn phải bỏ ra nhiều thời gian để tìm hiểu những nơi bạn đến và tốn nhiều công sức cho việc tìm những khách sạn phù hợp với tài chính.

Đối với những người có người thân bên Úc mời qua thăm, hãy chứng minh cho lãnh sự thấy sự ràng buộc tại Việt Nam, thông qua tài sản bạn sở hữu, công việc bạn đang làm, người thân tại Việt Nam. Nếu tài chính bạn không mạnh, hãy nhờ người thân bên Úc bảo lãnh tài chính để có thể xin thị thực du lịch Úc thành công bạn nhé. Và nhớ phải có thư giải trình lên lãnh sự cho việc ai chi trả tài chính cho chuyến đi của bạn.

Kinh nghiệm giúp xin visa Úc đậu dễ dàng

Rất khó để nói việc xin visa du lịch Úc khó hay dễ. Mà đều phụ thuộc vào mỗi hoàn cảnh, hồ sơ của đương đơn. Vì vậy với những chia sẽ từ kinh nghiệm trong ngành xin thị thực đi nước ngoài của Trang Visa thì sẽ giúp cho bạn đậu visa Úc dễ dàng hơn.

6 mẹo nhỏ giúp bạn đậu visa Úc dễ dàng
6 mẹo nhỏ giúp bạn đậu visa Úc dễ dàng

Đặt vé máy bay

Khi bạn bổ sung thêm vé máy bay khứ hồi đi Úc vào hồ sơ thì chắc chắn sẽ tạo được niềm tin nhiều hơn với Lãnh sự quán. Vì bạn đã chứng được mục đích đến nước họ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam. Bạn hoàn toàn không có ý định định cư lâu dài hoặc đến Úc vì bất cứ mục đích nào khác.

Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng dám đánh cược khoảng tiền lớn để mua vé may bay khi chưa biết có được cấp visa hay không. Cho nên, mẹo nhỏ chúng tôi muốn khuyên bạn ở đây là hãy liên hệ với các Đại lý vé máy bay để đặt chỗ. Sau đó, yêu cầu họ in giấy xác nhận thông tin vé cho bạn trước. Với giấy xác nhận này bạn có thể nộp chung trong hồ sơ. Nếu được Lãnh sự quán thông qua thì lúc này hãy thanh toán tiền vé. Như vậy, bạn có thể vừa tạo được niềm tin với Lãnh sự quán mà còn không sợ bị mất tiền oan.

Booking khách sạn

Tương tự như vé máy bay, nếu hồ sơ xin visa Úc của bạn có kèm theo giấy xác nhận vé may bay và xác nhận đã booking khách sạn thì tỉ lệ đậu visa du lịch Úc sẽ cao hơn. Lợi thế chung là bạn có thể lấy được giấy xác nhận đặt chỗ trước từ các Đại lý vé máy bay khách sạn mà không cần thanh toán trước. Họ sẽ giúp bạn giữ chỗ sau khi được cấp visa du lịch Úc rồi thanh toán sau.

Mua bảo hiểm du lịch

Việc có thêm giấy tờ chứng nhận đã mua bảo hiểm du lịch sẽ giúp các đương đơn tạo được ấn tượng với phía Lãnh sự. Bạn sẽ cho họ thấy bạn có sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình du lịch đến với nước họ. Điều này càng tăng sự thuyết phục để Lãnh sự sớm quyết định cấp visa Úc cho bạn.

Không chỉ hỗ trợ cho việc xin visa thuận lợi hơn mà bảo hiểm du lịch nước ngoài cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Phần lớn là để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch cũng như hạn chế tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề phát sinh khác khi sang Úc.

Chi phí để mua bao hiểm du lịch cũng không quá lớn. Vì vậy hãy mua cho mình bảo hiểm du lịch để đảm bảo an toàn cho mình khi có những trường hợp bất trắc và cũng như gia tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Úc của mình nhé.

Nộp kèm lịch trình du lịch chi tiết

Bạn nên cung cấp các thông tin liên quan đến lịch trình du lịch tại Úc của mình với Lãnh sự. Nếu đi du lịch tự túc thì bạn nên lên kế hoạch, sắp xếp thời gian cụ thể từng ngày sẽ đi đâu, ở đâu, làm gì,… Nếu đi theo đoàn thì phía công ty du lịch sẽ giúp bạn đưa ra lịch trình chi tiết. Đây là bí quyết đơn giản nhất mà các ứng viên xin visa du lịch Úc nên làm để tăng tỉ lệ đậu cao hơn.

Nên đi du lịch một vài nước trước khi đi Úc

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ được quan tâm nhất trong hồ sơ xin visa du lịch Úc của bạn. Với những hộ chiếu trống trơn sẽ khó nhận được sự chấp thuận cấp visa từ phía Lãnh sự quán.

Cho nên, nếu có ý định đi du lịch Úc thì tốt nhất bạn nên “làm đầy” hộ chiếu trước. Để có thời gian làm việc này bạn nên lên kế hoạch ít nhất từ 6 tháng – 1 năm. Bạn có thể lựa chọn đến một số nước phát triển ở Châu Á mà Úc ưu tiên như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,… Hoặc nếu có thể đến các nước ở Châu Âu thì càng có nhiều lợi thế hơn.

Với lịch sử du lịch nhiều nước sẽ chứng minh được với Lãnh sự rằng bạn có khả năng tài chính mạnh cũng như luôn tuân thủ các quy định nhập cảnh của nước khác. Do đó sẽ dễ dàng thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa Úc cho bạn.

Nhờ sự giúp đỡ của các công ty chuyên làm visa Úc

Khi bạn không cảm thấy tự tin với hồ sơ xin visa Úc của mình thì tốt nhất nên tìm đến các công ty hoặc trung tâm uy tín chuyên làm visa du lịch Úc. Với các nhân lực giàu kinh nghiệm, họ sẽ tư vấn đưa ra hướng giải quyết tốt nhất với những hồ sơ phức tạp khó xin được visa.

Bên cạnh việc giúp bạn chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo hơn, các chuyên viên tư vấn còn chia sẻ với bạn các kiến thức liên quan tới vòng phỏng vấn cũng như chuẩn bị những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn để bạn tham khảo trước. Và đương nhiên, việc chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ tăng khả năng đậu visa cao hơn.

Xem thêm: Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn không

Hi vọng thông qua bài viết “Xin visa Úc có khó không” bạn có thể hiểu được xin visa du lịch Úc là không khó nếu bạn có một bộ hồ sơ vững chắc và đầy đủ. Trang Visa chúc bạn may mắn và thành công trong việc xin visa Úc. Nếu bạn vẫn có khúc mắc hoặc gặp khó khăn trong việc xin visa du lịch Úc thì bạn có thể sử dụng dịch vụ visa Úc của Trang Visa. Đội ngũ chúng tôi sẽ nhiệt tình hỗ trợ và tư vấn hồ sơ cho bạn. Cam kết, đảm bảo bao đậu hồ sơ xin visa.

DMCA.com Protection Status