Xin visa du lịch Úc có cần phỏng vấn hay không

Với trường hợp lần đầu tiên nộp đơn xin visa du lịch Úc, vấn đề luôn khiến nhiều người băn khoăn chính là xin visa du lịch Úc có phải phỏng vấn không. Do hiện nay tỉ lệ được xét duyệt đậu visa ngày càng thấp. Cho nên, không chỉ việc chuẩn bị tốt hồ sơ mà vấn đề liên quan đến phỏng vấn cũng rất được quan tâm.

Xin visa du lịch Úc phải phỏng vấn khi hồ sơ có vấn đề #

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ và đặt lịch hẹn online với VFS Úc, bạn cần mang hồ sơ đến trung tâm VFS Global Australia theo lịch hẹn. Tại đây, nhân viên tiếp nhận sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Những giấy tờ gốc hoặc không cần thiết sẽ bị trả lại. Khi hoàn tất xong thủ tục lấy dấu vân tay, đóng lệ phí xin visa Úc thì cơ quan VFS Global sẽ chuyển trực tiếp hồ sơ của bạn đến Bộ nội vụ Úc để xét duyệt.

  • Nếu hồ sơ tốt, đạt yêu cầu thì sau 2 – 4 tuần bạn sẽ nhận được kết quả thông báo đậu visa du lịch Úc qua email. Trường hợp này thường không phải phỏng vấn.
  • Nếu hồ sơ của bạn quá yếu sẽ bị từ chối cấp visa ngay. Riêng với những trường hợp hồ sơ còn nhiều vấn đề chưa rõ như cần phải xác thực thông tin, còn nhiều nghi vấn,… thì bên phía Đại sứ quán Úc sẽ thông tin qua email cho bạn. Thường có hai trường hợp xảy ra:
    • Thứ 1: Yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ cần thiết khi hồ sơ thiếu sót. Hoặc yêu cầu kiểm tra sức khỏe với các ứng viên lớn tuổi, nghi ngờ không đủ sức khỏe để thực hiện chuyến đi.
    • Thứ 2: Yêu cầu phỏng vấn để xác minh các thông tin chưa được làm rõ trong hồ sơ. Nhân viên Lãnh sự quán sẽ thông báo cho bạn trước qua email về khoảng thời gian dự định phỏng vấn. Nội dung phỏng vấn bằng Tiếng Việt nên bạn không cần quá căng thẳng. Chỉ cần chuẩn bị tốt câu trả lời và tinh thần sẵn sàng phỏng vấn là được.
Lãnh sự quán Úc sẽ phỏng vấn khi hồ sơ có vấn đề
Lãnh sự quán Úc sẽ phỏng vấn khi hồ sơ có vấn đề

Những lưu ý khi phỏng vấn xin visa du lịch Úc #

Nội dung cuộc phỏng vấn sẽ xoay quanh các vấn đề liên quan tới hồ sơ như mục đích chuyến đi, khả năng tài chính, công việc hiện tại,… Cho nên, bạn cần kiểm tra lại hồ sơ xem có vấn đề gì chưa ổn để có thể chuẩn bị câu trả lời tốt nhất.

Phía Lãnh sự quán Úc sẽ không đưa ra khoảng thời gian hay ngày giờ cụ thể phỏng vấn. Vì vậy, bạn nên kiểm tra email và điện thoại thường xuyên để cập nhật thông tin sớm nhất. Nếu bạn bỏ lỡ cuộc gọi phỏng vấn thì Lãnh sự quán sẽ xét duyệt dựa trên hồ sơ hiện tại. Đương nhiên, khả năng đậu visa du lịch Úc trong trường hợp này cũng thấp hơn.

Khi được yêu cầu phỏng vấn thì đồng nghĩa nó có tính quyết định đến việc bạn có đậu visa hay không. Cho nên, bạn cần phải có sự bình tĩnh, khéo léo khi trả lời phỏng vấn. Những câu trả lời rõ ràng, mạch lạc luôn tạo được sự tin tưởng tuyệt đối. Hơn nữa, nó cũng giúp bạn xóa bỏ những nghi ngờ trước đó nhanh chóng hơn.

Với những trường hợp yêu cầu phải đến phỏng vấn trực tiếp thay vì phỏng vấn qua điện thoại thì cần có sự chuẩn bị chu đáo. Không chỉ chuẩn bị tinh thần tốt nhất mà ứng viên cũng nên chú ý ăn mặc lịch sự, kín đáo. Sự trung thực trong quá trình phỏng vấn cũng rất quan trọng vì các viên chức Lãnh sự quán sẽ quan sát nét mặt, thái độ của bạn để đánh giá về sự chính xác của các thông tin được cung cấp trong hồ sơ. Hãy đưa ra những lí do thích hợp cho việc làm visa du lịch đến Úc.

Tóm lại, xin visa du lịch Úc không bắt buộc phải phỏng vấn nhưng sẽ được thông báo phỏng vấn khi hồ sơ có vấn đề, chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, để tránh phải phỏng vấn với Lãnh sự quán Úc bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất, xem xét cẩn thận trước khi nộp. Bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên dịch vụ làm visa Úc để được tư vấn và hỗ trợ thêm.

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này