Lý do nào thích hợp để xin visa du lịch Úc

Đã có rất nhiều đơn xin làm visa du lịch Úc bị từ chối vì nhiều lý do không chính đáng. Một đối tượng xin visa với lý do đi du lịch tự túc tới 6 tháng trong khi lại không có thân nhân gì bên Úc thì rất khó nhận được sự tín nhiệm của Đại Sứ Quán Úc. Hoặc bạn xin du lịch 3 tháng trong khi công việc kinh doanh bận rộn của bạn ở Việt Nam lại không có người thay thế hoặc không có giấy chứng nhận nghỉ phép của cơ quan nơi bạn cung cấp, cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả xét duyệt visa. Vậy lý do nào thích hợp để xin visa du lịch Úc? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Trang Visa để biết câu trả lời chính xác nhé!

Để làm visa du lịch Úc lấy lý do nào thích hợp? #

Không có cụ thể lý do nào cho việc xin visa du lịch Úc. Tất cả đều phụ thuộc vào việc mục đích chuyến đi Úc của bạn có phù hợp với loại thị thực mà bạn xin hay không. Hay hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ yêu cầu mà Bộ di trú Úc qui định.

Tuy nhiên để nói về lý do nào thích hợp để lấy visa du lịch Úc thì những loại visa du lịch dành cho bố hoặc mẹ có thân nhân là thường trú nhân hoặc mang quốc tịch Úc sẽ xin dễ dàng hơn bất kỳ lý do nào hết.

Đối với visa loại này, chỉ cần xin 1 lần và có giá trị trong vòng 3 – 5 năm. Ngoài ra, còn có thể xuất hay nhập cảnh bất cứ lúc nào. Nhưng có quy định không được ở Úc quá 12 tháng, qua 12 tháng đương đơn phải quay trở lại Việt Nam và có thể nhập cảnh Úc cho lần sau.

Nếu gia đình có nhu cầu đoàn viên, giúp đỡ và chăm sóc nhau khi có người thân bảo lãnh thì đây là diện rất phù hợp.

Những lý do không tưởng khiến visa du lịch Úc bị từ chối #

Mặc dù có lý do chính đáng cho việc xin visa Úc. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp xin visa Úc bị từ chối.

Điển hình như người vợ làm visa du lịch Úc nhưng Lãnh sự quán Úc từ chối. Cụ thể rằng người vợ này đang trong thời gian chờ Tòa xét duyệt đơn định cư tại Úc thì xin du lịch tới Úc thăm chồng.

Kinh nghiệm của những người làm việc trong nghề cho biết rằng đi theo diện này rất khó vì Bộ Di Trú sẽ nghĩ rằng người vợ qua Úc là xin định cư chứ không phải đi du lịch hay thăm thân nhân. Tình cảm vợ chồng mật thiết hơn 2 người bạn. Bởi vậy nên nhiều khi có lý do chính đáng vẫn bị từ chối.

Hoặc là người xin visa du lịch Úc là những người trẻ tuổi vừa tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông, đại học đi du lịch cùng gia đình. Đối với những trường hợp này Bộ Di trú Úc sẽ nghi ngờ những người trẻ tuổi này sang Úc để du học hoặc làm việc lậu tại Úc.

Đọc thêm: 8 nguyên nhân khiến bạn rớt visa Úc

Do đó để đảm bảo có thể thành công đậu visa Úc thì hãy đợi từ vài tháng đến một năm sau đăng ký. Lúc này những đương đơn trẻ tuổi đang trong học kì năm học mới, sẽ dễ dàng xin visa du lịch Úc hơn.

Làm thế nào để đậu visa du lịch Úc #

Để có thể đậu du lịch Úc thì bạn phải có được 1 bộ hồ sơ mang tính thuyết phục cao, bạn cần:

  • Xác định mục đích chuyến đi
  • Xác định khả năng và điều kiện hiện tại có phù hợp với mục đích chuyến đi hay không?

Tránh trường hợp để mất thời gian, tiền bạc và công sức. Nghiêm trọng hơn là bị lừa đảo khi đương đơn mù quáng nghe theo sự sắp xếp của các dịch vụ trung gian không uy tín. Bạn nên xác định điều kiện cá nhân có ổn không rồi quyết định chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Hoặc bạn nên tìm người có kinh nghiệm hoặc các dịch vụ visa Úc uy tín, để được tư vấn và hỗ trợ bạn chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác, cụ thể, rành mạch và chân thật.

Tránh gặp tình trạng thiếu sót hồ sơ, bổ sung liên tục, gây phiền toái cho người xét duyệt. Điều quan trọng là bạn cần phải cung cấp đủ các hồ sơ với các điều kiện chứng minh được sự đầy đủ và minh bạch. Tất cả phải hợp lý với cuộc sống hiện tại của bạn.

Qua bài viết trên, Trang Visa hi vọng bạn đã tìm được lý do thích hợp để xin visa du lịch Úc. Tránh trường hợp xin lí do không trùng khớp với mục đích và loại visa yêu cầu. Trang Visa chúc bạn thành công trong việc chinh phục được tấm vé du lịch Úc.

DMCA.com Protection Status