Xin visa du học Úc dễ hay khó

Bạn muốn du học Úc – quốc gia của xứ sở chuột túi xinh đẹp, với những thị thành đáng sống nhất, hưởng thụ nền giáo dục lý tưởng, nhưng bạn đang gặp trở ngại lớn trong vấn đề xin visa du học Úc. Những khó khăn này phần lớn rơi vào các học sinh, sinh viên muốn một mình tự làm hồ sơ. Hãy cùng Trang Visa tìm hiểu xem xin visa du học Úc dễ hay khó những nguyên nhân nào khiến rớt visa du học Úc nhé!

Xin visa du học Úc có khó hay không #

Việc xin visa du học Úc khá là phức tạp do bạn phải đáp ứng tất cả các điều kiện về visa du học Úc. Ví dụ như có một cơ sở giáo dục tại úc nhận bạn làm du học sinh, có đủ kinh phí để trang trải mọi chi phí cho quá trình học tập tại Úc, có tư cách tốt và vượt qua các yêu cầu về sức khỏe và bạn chưa từng có hành vi phạm tội ở bất kỳ quốc gia nào.

Thủ tục xin visa du học Úc rất khó
Thủ tục xin visa du học Úc rất khó

Vì vậy, nếu như bạn đã quyết định đi du học Úc. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ về nơi bạn sắp đi du học, so sánh các trường học tốt, hàng đầu của Úc, chuẩn bị hành trang, các loại chi phí phát sinh trong thời gian đi du học và đặc biệt là thủ tục xin visa du học Úc.

Vậy làm thế nào để bạn vượt qua tất cả điều kiện yêu cầu để xin visa du học Úc? Bạn phải hiểu được các quy trình thủ tục phức tạp để xin được thị thực. Đặc biệt bạn phải tránh gặp những kinh nghiệm, sai sót của những người đã từng bị rớt visa du học để từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất. Vì vậy, Trang Visa xin chia sẽ đến cá bạn 6 nguyên nhân bị rớt khi xin visa du học Úc và những kinh nghiệm để phòng tránh lỗi đó.

6 nguyên nhân bị rớt visa du học Úc #

Không nắm rõ thủ tục hồ sơ xin visa du học Úc hoặc quy trình làm visa  #

Du học là một trải nghiệm đặc biệt trong đời người, vì thế, không ít sinh viên làm hồ sơ xin visa du học Úc lần đầu tiên gặp nhiều bỡ ngỡ. Rất nhiều sinh viên khi chuẩn bị hồ sơ của mình thường thiếu sót một vài giấy tờ cần thiết hoặc giấy tờ không đúng chuẩn. Điều này tưởng chừng rất nhỏ song ảnh hưởng khá lớn đến kết quả đậu hồ sơ của bạn. Chính vì thế, viêc nắm bắt thông tin hồ sơ về loại visa du học mình định xin là vô cung cần thiết. Để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị hồ sơ, Trang Visa liệt kê các hồ sơ mà các bạn cần chuẩn bị khi xin visa du học Úc:

 • Giấy khai sinh.
 • Trang nhận dạng hộ chiếu và mỗi trang có nhãn thị thực và tem nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào.
 • Chứng minh nhân dân.
 • Tất cả các trang của Sổ hộ khẩu.
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy chứng nhận đăng ký điện tử (CoE) hợp lệ cho các khóa học đang được thực hiện
 • Một tuyên bố để làm hài lòng người ra quyết định rằng bạn có ý định thực sự ở lại Úc, tức là hoàn cảnh của bạn ở quê nhà, hoàn cảnh tiềm năng ở Úc, giá trị của khóa học đối với tương lai của bạn và chi tiết về bất kỳ chuyến đi nào trước đây đến Úc.
 • Bằng chứng (được quét và tải lên các tài liệu gốc có màu) về bằng cấp và bảng điểm liên quan của bất kỳ khóa học nào đã hoàn thành và/hoặc đã cố gắng và/hoặc hiện đang theo học.
 • Bằng chứng về bất kỳ học bổng nào được trao cho việc học của bạn tại Úc.
 • Bảo hiểm Y tế Du học sinh hợp lệ (OSHC) trong thời hạn đề xuất của thị thực du học.
 • Nếu dưới 18 tuổi: Thư đồng ý của phụ huynh, có chữ ký và chứng kiến.
 • Xác nhận Sắp xếp Chỗ ở và Phúc lợi Phù hợp (CAAW), được liên kết với CoE của bạn.
 • Cam kết tài chính có chữ ký của cá nhân bảo lãnh tài chính, nêu rõ mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh tài chính, bao gồm: Bằng chứng về các sổ tiết kiệm, tài sản sở hữu hoặc bằng chứng về thu nhập hàng năm.
 • Chứng chỉ, bằng cấp tiếng Anh được cấp ít hơn 2 năm trước ngày nộp đơn.

Ngoài ra, khác với xin visa du lịch Úc, hay visa công tác ngắn hạn tại Úc, lãnh sự quán sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn khi tiến hành làm visa du học. Chính vì yếu tố này nên khá nhiều bạn bối rối khi lãnh sự gọi điện phỏng vấn, và điều này dẫn đến việc bạn trược visa du học Úc. Vì thế, nên lưu ý đến chi tiết này để có sự chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa du học Úc hiệu quả bạn nhé.

Thiếu sự trung thực trong quá trình làm hồ sơ xin visa du học Úc #

Trung thực là một trong những yêu cầu đầu tiên và bắt buộc bạn phải có khi đi bất cứ nơi đâu và trong mọi hoạt động, du lớn hay nhỏ. Việc xin visa du học Úc cũng vậy! Yếu tố trung thực là yếu tố quan trọng, quyết định rất lớn đến việc đậu hay rớt visa của bạn. Vì thế, việc các đương đơn làm giả các giấy tờ cá nhân để che giấu tiền án, tiền sự hay bằng cấp giả mạo đều không được chấp nhận.

Chính vì vậy, bạn bắt buộc phải vượt qua bài kiểm tra GTE (Bản tường trình nhập cảnh tạm thời). Đây là yêu cầu dành cho các sinh viên (GTE) với mục đích đánh giá liêm chính mục đích đến Úc. Bài kiểm tra GTE là đảm bảo việc xin visa du học của bạn thực sự dành cho mục đích học tập, thay vì lén lút cư trú một thời gian ở Úc.

Bài kiểm tra GTE là một công cụ mạnh mẽ để chính phủ loại bỏ những người nộp đơn xin visa du học Úc vì những động cơ khác để đạt được một visa để ở lại Úc. Đó là một loại bài kiểm tra ‘Bạn có thực sự quan tâm đến việc học không’.

Với tư cách là người nộp đơn, bạn cần chứng minh (cung cấp bằng chứng tài liệu) rằng bạn đến Úc để học tập và nâng cao tay nghề. Bạn sẽ cần cung cấp một lời cam kết của bản thân (bằng tiếng Anh) giải quyết các yêu cầu GTE.

Với đơn đăng ký của mình, bạn sẽ cần đính kèm một bản cam kết bằng văn bản cùng với các tài liệu hỗ trợ. Nếu lời cam kết của bạn quá chung chung và không có hồ sơ nào để làm bằng chứng cho đơn đăng ký của bạn thì sẽ không được đánh giá cao.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến GTE là hoàn cảnh cá nhân của người nộp đơn. Đánh giá hoàn cảnh cá nhân sẽ dựa trên một số yêu cầu sau:

 • Hoàn cảnh ở nước sở tại/nước cư trú: Điều này bao gồm các lý do không học tập ở quê nhà nếu ở đó có khóa học tương tự, hoàn cảnh kinh tế, tình trạng bất ổn chính trị và/hoặc dân sự ở quê hương.
 • Các trường hợp có thể xảy ra ở Úc: Mức độ kiến thức của khóa học đó, nghiên cứu/bằng cấp trước đây, sắp xếp chỗ ở theo kế hoạch và khả năng tài chính.
 • Giá trị của khóa học đối với tương lai của người nộp đơn: Sự nhất quán của khóa học với trình độ học vấn của người nộp đơn, mức lương dự kiến ở nước sở tại có thể đạt được bằng cách sử dụng trình độ học tập.
 • Lịch sử nhập cư của người nộp đơn: Các đơn xin thị thực trước đây của Úc hoặc các quốc gia khác (tức là đã bị từ chối/hủy thị thực trong quá khứ). Tại sao hồ sơ đăng ký trước đây của bạn lại bị thiếu hụt?

Quá trình học tập bị gián đoạn #

Đối với những người xin visa du học Úc, quá trình học tập liên tục là một yếu tố cần thiết để có thể đậu visa du học Úc của bạn. Theo như chia sẻ kinh nghiệm xin visa du học của các du học sinh, Lãnh sự sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ của bạn, và lưu tâm đến việc học tập trước đó tại Việt Nam có gặp vấn đề gì không. Nếu có bất cứ lỗ hổng nào trong quá trình học tập hay làm việc của bạn tại Việt Nam, lãnh sự quán sẽ đặt dấu hỏi và yêu cầu bạn giải thích về khoản thời gian đó.

Tuy nhiên yêu cầu đầu vào về trình độ học tập còn phụ thuộc vào khóa học và trường đại học bạn muốn theo đuổi. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn đọc kỹ thông tin khóa học trên trang web của họ để xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Một số lời khuyên nếu bạn không đủ điều kiện. Bạn nên tìm kiếm trên Internet để tìm một khóa học/trường đại học phù hợp. Hoặc nếu bạn cần đáp ứng các yêu cầu và bạn thực sự thực sự muốn trường đại học hoặc khóa học đó, bạn nên cân nhắc tham gia khóa học Dự bị hoặc Cầu nối. Về cơ bản, đây là một khóa học chuyên sâu giúp bạn đáp ứng các yêu cầu đầu vào, thường kéo dài một năm và điều này sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Nói chung, yêu cầu đầu vào cho các cấp học khác nhau bao gồm:

 • Tiếng Anh: Đạt điểm tiếng Anh yêu cầu.
 • Đại học: Có bằng cấp ở nước ngoài tương đương với Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông của Úc. Một số khóa học đại học cũng có các môn học tiên quyết cụ thể.
 • Sau đại học: Đã (đạt yêu cầu) hoàn thành bằng đại học.

Không đáp ứng khả năng chi trả tài chính trong quá trình du học Úc #

Du là du lịch Úc hay du học Úc thì vấn đề tài chính luôn là vấn đề hàng đầu bạn cần phải lưu tâm. Lãnh sự quán sẽ dựa trên yếu tố này để xem xét việc có cấp thị thực Úc cho bạn hay không. Bởi lẽ, đối với việc bạn không thể chi trả tài chính trong quá trình lưu trú tại Úc cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm thêm hoặc có ý định lưu trú bất hợp pháp tại đây.

Đối với sinh viên, Úc cho phép bạn làm thêm 20 tiếng/ tuần trong thời gian học hoặc fulltime đối với các kỳ nghỉ lễ, và phải khai báo thuế đầy đủ. Đây là một khoảng thủ rất ít so với chi phí một khóa học tại Úc. Vì vậy, việc chứng minh khả năng chi trả tài chính khi xét hồ sơ ở Việt Nam là chủ yếu

Vì vậy, để chứng minh tài chính hồ sơ xin visa du học Úc là bao nhiêu? Hiện tại, sinh viên phải chứng minh mức độ đáng tin cậy về chi phí sinh hoạt hàng năm khoảng 20.000 đô la Úc nhưng con số này luôn có thể thay đổi (thường theo hướng tăng lên). Bạn có thể nhờ người thân bảo lãnh tài chính cho bạn xuyên suốt quá trình du học. Bởi vì nếu bạn không có đủ tiền trong tài khoản ngân hàng, visa du học của bạn sẽ bị từ chối một cách trắng trợn.

Là một sinh viên quốc tế, bạn sẽ cần chứng minh bằng chứng về khả năng tiếp cận thực sự với số tiền cần thiết cho chương trình trở thành du học sinh quốc tế. Để chứng minh tài chính bạn có thể theo dõi những cách sau:

 • Bằng chứng cho thấy một người đang cung cấp vốn, bao gồm bằng chứng về mối quan hệ của bạn, giấy tờ tùy thân của người cấp vốn nói trên. Những người không có mối quan hệ thân thiết không thể cung cấp vốn cho bạn.
 • Nếu bạn đang dựa vào khoản tiền gửi, bạn sẽ phải giải thích mọi khoản tiền gửi gần đây và liên tục (bao gồm cả tiền lương).
 • Nếu bạn có một khoản vay đại học để trang trải học phí hoặc chi phí sinh hoạt, bạn nên cung cấp bằng chứng về các điều khoản và tổng số tiền khoản vay sẽ được giải ngân.
 • Nếu bạn đang dựa vào một số loại khoản vay khác, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng về tài sản thế chấp đã sử dụng, các điều khoản thỏa thuận và khả năng trang trải các chi phí liên tục. Bằng chứng tốt nhất về khả năng tiếp cận thực sự là việc giải ngân đầy đủ.

Đương đơn có hộ khẩu tại các tỉnh khó xin visa Úc #

Mặc du lãnh sự không đưa thông tin chính thức xác nhận song đã có nhiều trường hợp kiểm chứng đó là khả năng đậu visa du học Úc của bạn sẽ rất thấp nếu như hộ khẩu của bạn thuộc các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Hải Phòng…Đối với các đương đơn thuộc các tỉnh này, lãnh sự quán sẽ lưu ý kỹ hơn về vấn đề tài chính, khả năng học tập cũng như kế hoạch, động lực học tập của bạn. Vì thế, khi làm hồ sơ, đương đơn các tỉnh này chú ý chuẩn bị hồ sơ thật kỹ lưỡng và hoàn hảo thì mới có khả

Các sinh viên mang hộ khẩu ở những tỉnh như Hải Phòng, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình…sẽ gặp vất vả khi xin visa du học Úc vì lãnh quán sự sẽ cân nhắc kĩ hơn về khả năng học tập, khả năng tài chính, động lực học tập của các bạn. Chính do vậy, sinh viên mang hộ khẩu ở những vùng này cần mang thủ tục xin visa hoàn hảo, thì cơ hội đi du học mới có thể giảm thiểu rủi ro trượt visa du học Úc của mình.

Kế hoạch học tập tại Úc chưa rõ ràng #

Khi xin visa du học, việc thể hiện cho Lãnh sự quán thấy được lộ trình học tập của bạn sẽ góp phần rất nhiều giúp bạn đậu visa. Chính vì vậy, đương đơn cần xác lập được kế hoạch du học sắp tới của mình như thế nào? Sau khi học xong sẽ làm việc tại đâu? Hay ngành nghề bạn đang làm có đúng với những gì bạn đã học trước đó hay không? Một khi đã thể hiện rõ cho lãnh sự thấy được sự nghiêm túc trong quá trình học tập của bạn tại Úc, tỉ lệ đậu hồ sơ của bạn sẽ được tăng lên

Trên đây là một số yếu tố cơ bản giúp bạn hiểu rõ hơn về lý do tại sao bị trượt visa du học Úc. Chỉ cần nắm rõ được thông tin, câu hỏi xin visa du học Úc dễ hay khó sẽ không còn là mối bận tâm nữa. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và cần tìm một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa du học Úc thì hãy liên hệ Trang Visa để được tư vấn rõ ràng nhé. Chúc bạn thành công!

DMCA.com Protection Status

Bạn không thể copy nội dung từ trang này