Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu và điều kiện xin visa Úc 3 năm

Việc đến Úc du lịch, thăm thân nhân, du học không còn là chuyện mới lạ. Tuy nhiên, thủ tục xin visa đi du lịch Úc vẫn là vấn đề mà khá nhiều người kể cả người tới Úc thường xuyên đôi khi cũng không chú ý nên thường xảy ra tình trạng vừa đến sân bay tại Úc đã phải vội vã quay về với lý do thị thực Úc đã quá hạn, không được phép nhập cảnh. Lúc đó có làm thế nào cũng vô ích. Vậy visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu và điều kiện xin visa Úc 3 năm là gì?

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu? #

Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu
Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu

Hiện nay phía Đại sứ quán Úc cấp visa cho người Việt qua Úc với 4 mốc thời hạn:

  • Visa du lịch Úc thời hạn 3 tháng
  • Visa du lịch Úc thời hạn 6 tháng
  • Visa du lịch Úc thời hạn 12 tháng
  • Visa du lịch Úc thời hạn 3 năm

Bạn cũng cần lưu ý xem mình được phép nhập cảnh vào Úc mấy lần. Hiện nay Úc cung cấp visa nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần.

Nếu như bạn là người thường xuyên đi Úc du lịch thì Đại sứ quán Úc có thể cấp cho bạn visa du lịch Úc 3 năm với nhiều lần nhập cảnh.

Để biết thêm chi tiết về thời hạn visa Úc bao lâu xem thêm tại Bộ Di Trú Úc: https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/visitor-600/tourist-stream-overseas#About

Không có một quy định chung nào quy định visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu, mà tùy vào từng loại visa, mục đích du lịch và hồ sơ bạn cung cấp như thế nào sẽ được cấp thị thực với khoảng thời gian khác nhau. Do vậy khi nhận được thị thực Úc bạn mới có thể biết chính xác visa du lịch Úc của mình có thời hạn bao lâu và ngày thị thực hết hạn.

Visa Úc nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần là gì #

Mọi người thường thắc mắc nhập cảnh một lần và nhập cảnh nhiều lần là gì? TrangVisa sẽ giải đáp một cách chi tiết thắc mắc trên cho bạn.

Visa Úc được chia thành nhập cảnh 1 lần hoặc nhập cảnh nhiều lần
Visa Úc được chia thành nhập cảnh 1 lần hoặc nhập cảnh nhiều lần

Với visa Úc nhập cảnh một lần, đương đơn chỉ được phép nhập cảnh vào Úc một lần. Nếu bạn đã rời khỏi Úc mà thời hạn visa Úc vẫn còn thì vẫn không được phép nhập cảnh vào Úc. Thông thường visa Úc nhập cảnh một lần có thời hạn từ 3 tháng đến 12 tháng. Và chỉ được phép lưu trú tại Úc tối đa 3 tháng.

Đối với loại visa Úc nhập cảnh nhiều lần, đương đơn được phép nhập cảnh vào Úc nhiều lần. Nếu bạn rời khỏi Úc mà thời hạn của visa Úc vẫn còn thì bạn vẫn được phép nhập cảnh vào Úc. Visa nhập cảnh Úc nhiều lần sẽ có thời hạn thời hạn từ 3 tháng đến 3 năm. Và với nhập cảnh nhiều lần bạn có thể được phép lưu trú tại Úc từ 3 tháng đến 12 tháng. Tất cả thời hạn visa và thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc vào quyết định của Đại sứ quán.

Visa du lịch Úc được ở lại bao lâu #

Đa số các thị thực đi du lịch Úc đều do Bộ di trú Úc cấp, cho phép các đương đơn tại Việt Nam lưu trú tối đa 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh vào Úc. Hiện nay Bộ di trú Úc vẫn đang mở cửa và khá thoải mái với những đơn xin thị thực của công dân đến từ Việt Nam. Do đó các đương đơn Việt Nam xin visa đi du lịch Úc thường được cấp thời hạn 12 tháng hoặc 3 năm đối với những hồ sơ mạnh.

Nhưng không phải được cấp thời hạn 12 tháng hoặc 3 năm có nghĩa là đương đơn đó được phép ở lại Úc toàn thời gian được cấp. Đương đơn chỉ được phép ở lại 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh vào Úc. Điều đó có nghĩa là sau khi ở lại Úc 3 tháng, đương đơn phải rời khỏi Úc và được phép nhập cảnh vào Úc miễn là thị thực còn thời hạn (chỉ với trường hợp nhập cảnh nhiều lần – multiple entries).

Tất nhiên bạn vẫn có thể ở lại Úc trên 3 tháng, tuy nhiên khi bạn gia hạn lại visa hoặc làm các loại visa khác của Úc thì khả năng cao là bạn sẽ bị từ chối do có lịch sử không chấp hành luật di trú. Hãy cân nhắc kỹ vấn đề này trước khi quyết định du lịch Úc quá thời hạn 3 tháng nhé.

visa du lịch úc được ở lại bao lâu
Single entry chỉ được phép nhập cảnh Úc một lần

Ngoài lưu ý visa du lịch Úc được ở lại bao lâu thì bạn cần phải xác định thị thực được cấp là nhập cảnh một lần hay nhiều lần. Nếu thị thực bạn nhận được là single entry – nghĩa là nhập cảnh một lần thì bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Úc 1 lần duy nhất và không được phép nhập cảnh vào Úc thêm lần nào nữa cho dù thị thực còn thời hạn.

Làm thế nào để xác định thời hạn visa du lịch Úc #

Do hiện nay visa Úc đều được cấp thông qua hình thức visa điện tử. Do vậy bạn sẽ không biết được Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu trên passport của mình. Vì vậy, để xác định visa du lịch Úc được phép ở bao lâu bạn cần dựa vào giấy tờ thông báo bạn đã đậu visa Úc mà Đại sứ quán cấp cho bạn thông qua Email.

Xem thêm: Làm thế nào để kiểm tra kết qua visa Úc sau khi nộp hồ sơ

Khi có thông báo đậu visa Úc thì bạn mới có thể biết được visa 600 Úc của mình có thời hạn bao lâu và bạn sẽ được phép nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Để xem thời hạn visa du lịch Úc thì bạn dựa trên hai dòng chữ sau:

  • Date of grant: Là ngày cấp visa
  • Must not arrive after: Là ngày hết hạn visa
Kết quả đậu visa du lịch Úc 3 năm
Kết quả đậu visa du lịch Úc 3 năm

Lưu ý khi hết hạn visa Úc, bạn nên giữ lại thông tin này nhé. Đây sẽ là một hồ sơ tuyệt vời giúp bạn có thể dễ dàng xin visa Úc cho lần sau. Ngoài ra với lịch sử xin được visa Úc, bạn có thể dễ dàng xin visa các nước phát triển khác như: Mỹ, Canada và các nước trong khu vực châu Âu.

Hiện tại phía Úc có dạng thị thực du lịch nhập cảnh nhiều lần trong khoảng thời gian 3 năm dành cho người Việt Nam với mục đích thu hút lượng khách du lịch quay trở lại Úc và hấp dẫn các nhà đầu tư.

Điều kiện xin visa du lịch Úc thời hạn 3 năm là gì #

Để được cấp visa Úc dài hạn và thời gian ở Úc có thể kéo dài tới 3 năm luôn cần những điều kiện:

  • Chứng minh khả năng tài chính, sự ràng buộc tài chính, mối quan hệ chứng minh đương đơn sẽ quay về Việt Nam sau thời gian cư trú tại Úc. Lưu ý: Phải có một hồ sơ thật mạnh thì mới có khả năng xin visa du lịch Úc 3 năm nhé. Một hồ sơ không có sự ràng buộc rõ ràng và tài chính không mạnh mẽ đa phần chỉ được cấp thời hạn 1 năm.
  • Visa đi Úc 3 năm với thời gian lưu trú tại Úc 3 tháng dành cho tất cả các đối tượng dựa trên hồ sơ của từng trường hợp. Visa du lịch 3 năm thường chỉ dành cho những người thường xuyên du lịch đến Úc.
  • Ngoài ra, visa Úc 3 năm thường dành cho nhóm đối tượng con cái bảo lãnh cha mẹ sang thăm con tại Úc.

Tới đây chắc hẳn mọi người đã có thêm thông tin về visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu và biết được điều kiện để xin visa du lịch 3 năm. Hy vọng bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chúc bạn sẽ sớm có được visa Úc để có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời ở xứ sở chuột túi nhé. Ngoài ra nếu bạn chưa xin được visa thì cũng đừng nản lòng mà hãy liên hệ cho Trang Visa để được tư vấn thêm về dịch vụ visa Úc nhé!

DMCA.com Protection Status