Gia hạn visa Úc

Đôi khi, khi đi du lịch Úc, vì một vài lý do bất khả kháng mà chúng ta không thể theo đúng lịch trình ban đầu đề ra. Có thể về sớm hoặc về trễ hơn. Đối với trường hợp về nước sớm thì đơn giản, nhưng nếu gặp phải trường hợp bạn phải nán lại Úc trong khi visa du lịch Úc đã hết hạn bạn sẽ làm gì? Lúc này, cứu cánh của chúng ta đó là gia hạn visa du lịch Úc của bạn.

Nên nhớ là các bước giới thiệu dưới đây chỉ có thể xin gia hạn visa du lịch từ Úc mà thôi, chỉ làm online. Bạn chỉ có thể gia hạn bằng cách làm mới, không được phép gia hạn visa cũ. Nếu trường hợp visa ban đầu có chữ “No Further Stay” thì bạn phải đọc kỹ nội dung ở dưới xem mình có phù hợp điều kiện để gia hạn visa du lịch Úc không nhé.

Làm thế nào để gia hạn visa du lịch Úc
Làm thế nào để gia hạn visa du lịch Úc

Các bước cần tuân thủ để xin gia hạn visa Úc #

Để có thể gia hạn visa Úc thì bạn phải tuân thủ theo quy trình dưới đây:

 • Kiểm tra điều kiện gia hạn visa Úc
 • Kiểm tra xem yêu cầu hủy điều kiện “No further stay” có được áp dụng hay không
 • Nộp đơn yêu cầu hủy điều kiện “No further stay”
 • Kiểm tra quyết định miễn trừ
 • Gia hạn visa du lịch Úc mới

Kiểm tra điều kiện gia hạn visa Úc #

Khi bạn nhận được visa Úc, sẽ có một số điều kiện kèm theo loại visa của bạn. Những điều kiện này sẽ quy định những gì bạn có thể và không thể làm trong khi bạn sở hữu visa đó. Ví dụ, người có visa du lịch (subclass 600), không thể làm việc và chỉ có thể ở lại trong khoảng ba tháng. Và tùy vào trường hợp hồ sơ bạn mạnh hay yếu, mà visa du lịch Úc của bạn có thể thêm một điều kiện 8503 là “No further stay” áp dụng cho visa du lịch Úc.

Điều kiện “No futher stay” có nghĩa là những người có visa này không thể nộp đơn xin visa khác trong khi họ đang ở Úc. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các điều kiện thị thực của mình trước khi lên đường sang Úc. Bạn có thể kiểm tra lại các điều kiện thị thực trong VEVO, trong thư cấp thị thực của bạn.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các visa sẽ bị giới hạn bởi điều kiện “No further stay”.

Kiểm tra xem yêu cầu hủy điều kiện “No further stay” có được áp dụng hay không #

Nếu visa của bạn có điều kiện “No further stay”, bạn có thể nộp đơn yêu cầu từ bỏ điều kiện giới hạn thời gian lưu trú ở Úc. Tuy nhiên chỉ với các trường hợp dưới đây thì bạn mới nên nộp:

Không được phép gia hạn khi có điều kiện "No further stay"
Không được phép gia hạn khi có điều kiện “No further stay”
 • Bạn không thể về nhà vì lý do y tế
 • Một người bạn thân hoặc gia đình bị bệnh nặng hoặc đã qua đời
 • Có một thiên tai, thảm họa ở đất nước của bạn
 • Xảy ra nội chiến hoặc bất ổn chính trị nơi bạn ở

Nếu bạn không thuộc những trường hợp sẽ không được miễn trừ. Cho dù bạn thuộc trong các trường hợp sau:

 • Kết hôn tại Úc
 • Đang trong một mối quan hệ mới với một công dân Úc hoặc thường trú nhân
 • Thai kỳ
 • Trượt khóa học của bạn (visa du học)

Nộp đơn yêu cầu hủy điều kiện “No futher stay” #

Nếu bạn có lý do chính đáng và trong những trường hợp được yêu cầu từ bỏ điều kiện “No further stay” của mình, thì bạn có thể gửi yêu cầu từ bỏ cho Lãnh sự. Nộp đơn xin miễn trừ bằng cách điền vào mẫu đơn miễn trừ trực tuyến theo đường link sau: https://immi.homeaffairs.gov.au/help-support/departmental-forms/online-forms/no-further-stay-waiver-request-form.

Bạn phải đính kèm các tài liệu sau đây (bằng tiếng Anh hoặc dịch thuật sang tiếng Anh):

 • Bản sao hộ chiếu.
 • Bằng chứng cho thấy bạn yêu cầu được miễn trừ (báo cáo y tế, giấy chứng tử, hồ sơ đại học, v.v.)

Bạn phải nộp đơn xin miễn trừ ít nhất bốn tuần trước khi thị thực hiện tại của bạn hết hạn.

Kiểm tra quyết định miễn trừ #

Sau khi bạn gửi yêu cầu từ bỏ điều kiện “No further stay”, thì bạn phải đợi trong khi Lãnh sự xử lý yêu cầu của bạn. Nếu được miễn thị thực, thì bạn có thể nộp đơn xin visa khác. Nếu yêu cầu miễn trừ không được chấp thuận, thì bạn không thể nộp đơn xin visa khác và bạn phải rời khỏi Úc trước khi visa của bạn hết hạn.

Bạn không thể yêu cầu xem xét lại đơn yêu cầu hủy điều kiện vì đây là quyết định cuối cùng từ Lãnh sự. Tuy nhiên, nếu hoàn cảnh, trường hợp của bạn thay đổi, tức là xuất hiện những hoàn cảnh, trường hợp mới, bạn có thể nộp đơn xin miễn trừ khác.

Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả khi điều kiện “No further stay” được miễn thì cũng không đảm bảo rằng bạn sẽ gia hạn thị thực Úc thành công. Vì vậy để có thể chắc chắn thành công trong việc gia hạn visa du lịch Úc, bạn có thể liên hệ Trang Visa để tham khảo dịch vụ visa Úc và gia tăng cơ hội gia hạn visa du lịch Úc của mình nhé.

Gia hạn visa du lịch Úc mới #

Sau khi điều kiện “No further stay” đã được miễn thì bạn có thể nộp đơn xin visa mới để có thể tiếp tục ở lại Úc. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn visa du lịch Úc trước đây hoặc một visa khác phù hợp với bạn hơn.

Nếu chưa biết làm thủ tục hay gia hạn xin visa Úc online như nào thì hãy tham khảo bài viết “Thủ tục xin visa Úc Online

Tạo tài khoản gia hạn visa Úc online #

Để có thể xin visa mới, bạn vào trang web ImmiAccount quản lý visa online của Cục di trú Úc để tạo tài khoản cá nhân.

Điền thông tin đơn gia hạn visa úc online #

Sau khi điền thông tin và lập được tài khoản, bạn có thể sử dụng tài khoản này để nộp hồ sơ visa cho mình hoặc bạn cũng có thể nộp cho người thân hay bạn bè bằng cách “create new application”. Trường hợp này thì bạn có thể gia hạn loại visa bạn muốn xin, sau đó trả lời các câu hỏi và điền vào hồ sơ.

Điền đơn xin visa gia hạn visa Úc online
Điền đơn xin visa gia hạn visa Úc online

Lưu ý khi điền thông tin đơn gia hạn visa Úc thì bạn cần phải chính xác tuyệt đối. Vì khi Lãnh sự rà soát lại thông tin, nếu không khớp với thông tin ban đầu, đơn gia hạn của bạn khả năng cao bị rớt. Đề phòng việc điền thông tin sai, bạn nên lưu lại đơn xin visa Úc lần trước và copy paste lại thông tin cũ vào đơn gia hạn visa Úc mới.

Nộp đơn gia hạn visa Úc #

Hoàn thành đơn gia hạn một cách đầy đủ và chính xác, tiếp theo bạn phải đăng tải các tài liệu hồ sơ liên quan đến tài chính, công việc, thông tin cá nhân, lịch trình du lịch, ảnh chân dung và thư mời bằng file pdf tải lên hệ thống.

Đảm bảo kiểm tra lại một lần nữa đơn gia hạn không bị vướng mắc một sai sót nào nữa và tiến hành thanh toán phí lãnh sự cho đơn gia hạn thông qua thẻ Visa/Master.

Lưu ý: Tất cả các tài liệu là điều bắt buộc phải nộp, để đảm bảo mình nộp đủ hay chưa thì bạn nên xem yêu cầu checklist của lãnh sự Úc đối với các đương đơn đến từ Việt Nam. Việc bạn nộp đầy đủ tài liệu không có nghĩa là bạn sẽ chắc chắn đậu visa Úc. Tuy nhiên, vì đây là gia hạn lại visa Úc nên khả năng cao bạn vẫn sẽ được gia hạn thêm lần nữa.

Nhận kết quả gia hạn visa Úc #

Khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn submit và nộp tiền phí visa, và đợi thông báo từ Bộ di trú Úc. Trường hợp đơn gia hạn visa Úc Online của bạn chưa được xét duyệt, thì hãy yên tâm khi Bộ di trú Úc sẽ cấp thị thực bắc cầu loại A (Bridging visa A), cho phép bạn ở lại Úc đến khi có kết quả của gia hạn visa Úc.

Kinh nghiệm gia hạn visa Úc thành công #

Trong quá trình gia hạn bạn cần phải lưu ý những điều sau để tránh gặp phải những sai sót không đáng có trong quá trình gia hạn. Với trên 15 năm kinh nghiệm trong việc gia hạn visa Úc, Trang Visa sẽ liệt kê những lưu ý bạn thường gặp phải và Trang Visa sẽ chia sẽ một vài lưu ý để giúp bạn gia hạn visa Úc thành công nhé.

Những lưu ý khi gia hạn visa Úc #

 • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 4 tuần trước khi Visa cũ hết hạn.
 • Trong trường hợp đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được lãnh sự Úc cấp cho visa bắc cầu loại A (Bridging visa A), bạn được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của cả bố lẫn mẹ hoặc người giám hộ.
 • Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản, qui định trên Visa.

Những trường hợp xảy ra khi nộp đơn gia hạn visa Úc #

Có rất nhiều khả năng xảy ra sau khi bạn submit. Hay nói cách khác là bạn có thể gặp phải các trường hợp dưới đây.

 • Hệ thống thông báo yêu cầu bạn phải đi khám sức khỏe hoặc chụp Xquang. Nếu họ yêu cầu khám sức khỏe hoặc chụp X-quang thì bạn phải điền đơn khám sức khỏe, đặt lịch hẹn với phòng khám nằm trong danh sách họ chỉ định. Bạn nộp tiền khám và cầm hộ chiếu theo đi khám. Kết quả khám sẽ được tự động gửi lên cơ quan Di trú. Khám xong bạn đợi thông báo kết quả. Nên nhớ là chỉ đi đến phòng khám họ cho phép thôi.
 • Với những người đã khám sức khỏe ở Việt Nam, nếu bạn còn giữ mã HAP ID thì được miễn khám nhưng có thể hệ thống sẽ liên hệ yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung như thư mời, chứng minh tài chính, … Nên nhớ rằng các bạn cứ chuẩn bị sẵn các giấy tờ này khi chuẩn bị hồ sơ từ Việt Nam. Đây là trường hợp bạn có thể thấy được tác dụng của việc chuẩn bị các giấy tờ này.
 • Cũng tùy trường hợp mà có thể bổ sung thêm các giấy tờ, vì có thể chỉ cần nộp đơn xin visa Úc online và Lãnh sự quán có thể trả kết quả visa lại mà không cần bổ sung giấy tờ. Việc có phải bổ sung giấy khám sức khỏe ngoài hay hình chụp X-ray thì tùy vào thể trạng từng người. Sau 24 tiếng là có kết quả trả về.

Có thể gia hạn visa Úc khi visa cũ đã hết hạn không #

Bạn không thể gia hạn thị thực Úc nếu thị thực hiện tại của bạn không còn hiệu lực. Khi visa của bạn hết hạn, bạn phải nộp đơn xin visa bắc cầu loại E (Bridging Visa E) ngay lập tức. Visa này sẽ cho phép bạn ở lại hợp pháp tại Úc trong khi bạn sắp xếp trở về.

Trong trường hợp visa hết hạn, nếu bạn tiếp tục ở lại mà không có visa hợp lệ, bạn có thể phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng bao gồm bắt giữ, trục xuất, phí phạt và cấm xin visa khác vào Úc và bạn bị cấm nhập cảnh vào Úc trong vòng 3 năm. Tệ hơn nữa là bạn sẽ đối mặt với việc không xin được các visa của nước khác do có lịch sử trục xuất từ Úc.

Trên đây là những điều bạn cần chú ý khi gia hạn visa Úc. Bạn cần tuân thủ những điều trên để có thể gia hạn thành công và bạn có thể ở lại đất nước Úc xinh đẹp để có thể khám phá hoặc thăm người thân hay học ở các khóa học ngắn hạn. Ngoài ra, nếu bạn đang có ý định xin thị thực du lịch Úc tại Việt Nam, bạn nên tìm hiểu kỹ về visa du lịch Úc để có sự chuẩn bị tốt cho hồ sơ của mình.

DMCA.com Protection Status